Tiêu điểm

“MẸ NẤM” NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH GIỜ NÀY RA SAO

 

Đông Phong

Ngày 29/6/2017 có lẽ là ngày “Mẹ Nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không thể quên trong cuộc đời mình. Đó là ngày “Mẹ” bị đưa ra xét xử sơ thẩm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Sau 4 năm được bảo lãnh, tỵ nạn trên đất nước Mỹ nhiều mộng mơ, cuộc sống, hành động của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đang là vấn đề đáng quan tâm của nhiều người.

Sau phiên tòa xét xử sơ thẩm, “Mẹ Nấm” được bảo hộ sang Mỹ sinh sống. Sang nơi đất khách quê người, cuộc sống của “Mẹ Nấm” chẳng tốt đẹp lên mấy. Hiện nay, “Mẹ Nấm” vẫn đang tích cực hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta thông qua nhiều kênh khác nhau, đặc biệt là thông qua mạng Internet. “Mẹ Nấm” tiếp tục liên kết, móc nối với các tổ chức phản động để công kích, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng như một nghề nuôi thân bên “xứ sở tự do” đầy khắc nghiệt. Bên cạnh đó, “Mẹ Nấm” cũng bị các thế lực thù địch lợi dụng để tham gia các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta. Giờ đây, trên trang FB của mình, “Mẹ Nấm” vẫn chưa có chút nào ăn năn hối lỗi mà còn tiếp tục quay lưng với Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, xen lẫn vào đó là những tâm trạng có lẽ là “mẹ” vẫn nhớ quê hương, nhớ người thân. Nhưng tiếc thay, con đường về quê của “mẹ” đã bị chính “mẹ” chặn lại rồi.

Theo cáo trạng, năm 2010, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tạo lập tài khoản facebook “Mẹ Nấm”, sau đó nhiều lần thay đổi tên hiển thị là “Mẹ Nấm Gấu”, “Nguyen Nhu Quynh”, “Nguyễn Ngọc Như Quỳnh”.

Từ năm 2012 đến tháng 10.2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng facebook cá nhân soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, sự điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước; tuyên truyền, kích động chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. 


Năm 2014, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thu thập thông tin ban đầu về các tình huống có người chết chưa rõ nguyên nhân trong quá trình làm việc với cơ quan công an, từ đó làm tập tài liệu lấy tiêu đề “Stop police killing civilians” (theo Quỳnh thì tiêu đề này có nghĩa là “Phải chấm dứt việc cảnh sát giết dân thường” - PV), với mục đích để người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, đồng thời xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân; xâm hại mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng công an. 

Năm 2015, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng với 162 cá nhân, 27 tổ chức cùng đứng tên khởi xướng, kêu gọi người dân tham gia "Chiến dịch tranh đấu cho tự do - dân chủ - nhân quyền 2015". Nội dung lời kêu gọi thể hiện với lời lẽ công khai phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Từ năm 2013 - 2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các báo, đài, tổ chức hoạt động truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước trên nhiều lĩnh vực, từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến vấn đề dân chủ, nhân quyền. Ngày 10.10.2016, bị cáo bị bắt tạm giam và đưa ra xét xử vào ngày 29.6.2017

Hình ảnh “Mẹ Nấm” rồi cũng phai nhạt nhưng bài học kinh nghiệm để lại cho các đối tượng đã và đang có ý định chống đối là mãi mãi. Tiếng gọi quê hương còn mãi thiêng liêng với những người con xa quê nhưng với những đối tượng như “Mẹ Nấm” thì thật xa vời.

50 nhận xét:

 1. Mẹ Nấm từng nổi lên như một hiện tượng trong giới rận chủ, hoạt động rất tích cực. Từ khi chị ta bị bắt, xử lí trước pháp luật, hình ảnh “Mẹ Nấm” rồi cũng phai nhạt nhưng bài học kinh nghiệm để lại cho các đối tượng đã và đang có ý định chống đối là mãi mãi.

  Trả lờiXóa
 2. Qua sự việc này một lần nữa chúng ta mới biết được âm mưu vắt chanh bỏ vỏ quá rõ ràng đối với đám chống Cộng tại California. Khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mới đặt chân đến thì chúng chào đón, tung hô, nay thị không mang lại được lợi ích cho chúng, thậm chí còn làm ảnh hưởng đến miếng cơm manh áo của chúng thì chúng lại kêu gọi tẩy chay, đuổi cổ thị. Đời đúng không như là mơ, gieo nhân nào đúng là gặp quả nấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn bị lũ ba sọc cho ăn dưa bở hết thôi. Sang đó mới há hộc mồm ra

   Xóa
  2. sang Mỹ định cư năm 2018, Mẹ Nấm thay vì chọn làm người con hiếu thảo, làm tròn bổ phận, trách nhiệm người con, người mẹ thì mẹ nấm lại chọn con đường thí mạng, tay sai cho đám quan thầy hải ngoại. Và sau sự việc lần này, “uy tín” trong làng chống Cộng của Quỳnh sẽ tụt thê thảm, và không biết Quỳnh sẽ làm gì để lấy lại được điều đó và để chính phủ Mỹ cũng như những tổ chức phản động “tạo công ăn việc làm” như trước đây nữa

   Xóa
 3. Mẹ Nấm đã hứng một “núi gạch đá” chửi bới, mà phần lớn là từ mấy kẻ hôm qua còn là đồng bọn. Họ gọi Quỳnh là “nấm độc, bản chất điếm đàng lưu manh, phản phúc, vô đạo”; họ coi chị ta là kẻ vong ơn bội nghĩa, bản thân và gia đình đang ăn bám vì hằng tháng vẫn nhận trợ cấp của nước Mỹ; chỉ rõ chị ta không phải công dân Mỹ nên không có tư cách để nhận xét về nước Mỹ và Tổng thống Mỹ; và họ bình luận: đổi hai năm tù lấy bốn vé đi Mỹ thì quá rẻ.

  Trả lờiXóa
 4. Một “nhà dân chủ” ở trong nước thì xỏ xiên “Mình thì đầy ghẻ lở, giang mai, HIV, ung thư từ các bộ phận của cơ thể cho đến đại não, không lo chữa trị mà đi soi từng cái nốt ruồi của người khác”! Một kẻ từng được Quỳnh “ủng hộ” khi đang phải thi hành án tù cũng chỉ rõ Quỳnh “không trưởng thành về chính trị”, đặt câu hỏi “Cô có biết cô là ai không?” và trả lời: “Cô đang mang thân phận lưu vong đúng nghĩa!”. Riêng ông Minh Giang, luật sư người Mỹ gốc Việt, qua Trực diện TV thì nhận xét: “Với cung cách nói năng như thế, Quỳnh trước đây bị Nhà nước Việt Nam xử tội thì không có gì sai".

  Trả lờiXóa
 5. Trong làn sóng bóc mẽ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lần này, đau nhất là Phạm Thanh Nghiên phụ họa, viết hẳn bài dài tố Quỳnh là kẻ gian xảo, mưu mô, lừa đảo, lợi dụng đồng bọn để đánh bong tên tuổi bản thân qua việc tự ý nhẩy lên làm người chứng nhận cho hôn lễ của Phạm Thanh Nghiên, một chuyện chẳng liên quan gì đến phát ngôn của Quỳnh về chính phủ Mỹ và ông Trump.

  Trả lờiXóa
 6. Điều đáng nói nhất ở đây chính là sau bài viết của Mẹ Nấm trên Fanpage, ngoài bộ mặt đã được chỉ rõ bản chất sống nhờ, bám nhờ và “tỉnh ngộ” sau khi áp lực sức khoẻ đặt lên vai. Mà điều đáng nói nhất chính là sau vụ việc này hàng loạt các tay phản động, từng ủng hộ Mẹ Nấm đã phải ngỡ ngàng, giật mình lên khi con bài chính trị của mình trở thành kẻ phản chủ.

  Trả lờiXóa
 7. Có như vậy người ta mới hiểu rõ bản chất rằng: trong cộng đồng được gọi là “đấu tranh zân chủ” này không hề có tự do chính kiến, tự do ngôn luận thực sự, thay vì phản biện, đối đáp, tranh luận lại với quan điểm, lập luận của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, thì họ lại “bỏ bóng đá người”, vùi dập, thóa mạ, bới bèo tìm sâu để vùi dập tiếng nói và ảnh hưởng của Quỳnh.

  Trả lờiXóa
 8. dường như có thứ luật bất thành văn trong làng zân chủ mạng này là chỉ được ca tụng, không được nói xấu nước Mỹ và phương Tây, dù có thất vọng, dù có vỡ mộng như Quỳnh cũng phải “ngậm bồ hòn”, vẫn phải luôn biết ơn, ghi ơn nước Mỹ. Căn nguyên sâu thẳm của “tâm lý” này có thể hiểu rằng, không có nước Mỹ bảo trợ thì phong trào zân chủ chỉ có nước ngỏm, lấy đâu ra cơ hội tồn tại, nói gì đến mục tiêu xa vời, hão huyền!

  Trả lờiXóa
 9. Tất nhiên, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chẳng tốt đẹp gì. Nhắc đến “thị”, chúng ta không thể không thể không nhắc đến các hội nhóm, tổ chức phản động mà ả đã từng tham gia. Phần lớn đây là các tổ chức phản động như Việt Tân, Mạng lưới blogger Việt Nam, Tuyên bố công dân tự do… Đã không ít lần Mẹ Nấm nhận được chỉ đạo và tiền tài trợ của nhóm khủng bố Việt Tân để chống phá xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm mục đích gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 10. những hành động đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào tháng 5/2013 và “gây rối trật tự công cộng” tháng 4/2014.

  Trả lờiXóa
 11. Không ăn năn hối cải mà lại tìm đường trốn sang Mỹ định cư năm 2018, Mẹ Nấm thay vì chọn làm người con hiếu thảo, làm tròn bổ phận, trách nhiệm người con, người mẹ thì mẹ nấm lại chọn con đường thí mạng, tay sai cho đám quan thầy hải ngoại. Và sau sự việc lần này, “uy tín” trong làng chống Cộng của Quỳnh sẽ tụt thê thảm, và không biết Quỳnh sẽ làm gì để lấy lại được điều đó và để chính phủ Mỹ cũng như những tổ chức phản động “tạo công ăn việc làm” như trước đây nữa

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là một cái kết đắng cho một kẻ chống phá nhà nước, chống phá quê hương. Không biết ăn năn, hối cải, lại còn theo bước bọn Mẽo, thử hỏi sang đó Mẹ Nấm có thực sự được sung sướng như những lời chúng hứa hẹn hay vẫn nhớ đến quê hương và cuộc sống ở đây. Đúng là đừng chỉ vì mấy lượi ích trước mắt mà quay lưng với quê hương ruột thịt nơi mình sinh ra, không thì sớm muộn gì cũng hối hận thôi

  Trả lờiXóa
 13. Từ bài học của mẹ Nấm mới thấy rằng thế nào là cái giá phải trả cho kẻ dám phản bội tổ quốc, chống đối lại lợi ích chung của nhân dân và xã hội, đây sẽ là bài học kinh nghiệm cho những kẻ đã và đang và có ý định chống đối nhà nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sẽ nhiều đứa tiếp tục vào tù mà thôi. Lúc này mới biết Tổ quốc thiêng liêng thế nào

   Xóa
 14. Ngày 10.10.2016, bị cáo bị bắt tạm giam và đưa ra xét xử vào ngày 29.6.2017, đó chính là ngày mà mẹ nấm phải trả giá cho hành vi của mình, làm con người thì nên sống cho tử tế đàng hoàng, chứ phản bội tổ quốc là điều không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 15. Năm 2015, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng với 162 cá nhân, 27 tổ chức cùng đứng tên khởi xướng, kêu gọi người dân tham gia "Chiến dịch tranh đấu cho tự do - dân chủ - nhân quyền 2015". Nội dung lời kêu gọi thể hiện với lời lẽ công khai phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

  Trả lờiXóa
 16. Từ năm 2013 - 2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các báo, đài, tổ chức hoạt động truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước trên nhiều lĩnh vực, từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến vấn đề dân chủ, nhân quyền. Ngày 10.10.2016, bị cáo bị bắt tạm giam và đưa ra xét xử vào ngày 29.6.2017

  Trả lờiXóa
 17. Trên trang FB của mình, “Mẹ Nấm” vẫn chưa có chút nào ăn năn hối lỗi mà còn tiếp tục quay lưng với Đảng, Nhà nước. Một người như chị ta thì đất nước không bao giờ tiếp nhận một con người phản bội dai dẳng như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm 2015, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng với 162 cá nhân, 27 tổ chức cùng đứng tên khởi xướng, kêu gọi người dân tham gia "Chiến dịch tranh đấu cho tự do - dân chủ - nhân quyền 2015". Nội dung lời kêu gọi thể hiện với lời lẽ công khai phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

   Xóa
 18. Giống như một số bạn bè cùng trang lứa, “Mẹ Nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị đưa ra xét xử sơ thẩm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Và đây cũng là do bà ta muốn để biến khỏi Việt Nam

  Trả lờiXóa
 19. Mục đích phạm tội của bà ta là để được bảo lãnh, tỵ nạn trên đất nước Mỹ nhiều mộng mơ, cuộc sống, hành động của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Nhưng bây giờ hãy xem cuộc sống của bà ta có như mơ tưởng không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự do nhưng hơn ở địa ngục

   Xóa
  2. sang Mỹ định cư năm 2018, Mẹ Nấm thay vì chọn làm người con hiếu thảo, làm tròn bổ phận, trách nhiệm người con, người mẹ thì mẹ nấm lại chọn con đường thí mạng, tay sai cho đám quan thầy hải ngoại. Và sau sự việc lần này, “uy tín” trong làng chống Cộng của Quỳnh sẽ tụt thê thảm, và không biết Quỳnh sẽ làm gì để lấy lại được điều đó và để chính phủ Mỹ cũng như những tổ chức phản động “tạo công ăn việc làm” như trước đây nữa

   Trả lời

   Xóa
 20. Tưởng rằng “Mẹ Nấm” được bảo hộ sang Mỹ sinh sống sẽ có cuộc sống tốt đẹp lên mà hiện tại “Mẹ Nấm” vẫn phải đang tích cực hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta để kiếm từng đống tiền bố thí

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng facebook cá nhân soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam. Vậy là quá đủ để bị từng trị rồi

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các báo, đài, tổ chức hoạt động truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước trên nhiều lĩnh vực vu khống việt nam vi phạm vấn đề dân chủ, nhân quyền

  Trả lờiXóa
 23. “Mẹ Nấm” đã để bài học kinh nghiệm để lại cho các đối tượng đã và đang có ý định chống đối là mãi mãi. Những kẻ có ý định chống phá và ảo tưởng về cuộc sống "sung sướng" bên trời tây thì hãy xem lại nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình ảnh “Mẹ Nấm” rồi cũng phai nhạt nhưng bài học kinh nghiệm để lại cho các đối tượng đã và đang có ý định chống đối là mãi mãi. Tiếng gọi quê hương còn mãi thiêng liêng với những người con xa quê nhưng với những đối tượng như “Mẹ Nấm” thì thật xa vời.

   Xóa
 24. nhục cả 1 đời và thế hệ con cháu mai sau

  Trả lờiXóa
 25. Năm 2015, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng với 162 cá nhân, 27 tổ chức cùng đứng tên khởi xướng, kêu gọi người dân tham gia "Chiến dịch tranh đấu cho tự do - dân chủ - nhân quyền 2015". Nội dung lời kêu gọi thể hiện với lời lẽ công khai phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. Hình ảnh “Mẹ Nấm” rồi cũng phai nhạt nhưng bài học kinh nghiệm để lại cho các đối tượng đã và đang có ý định chống đối là mãi mãi. Tiếng gọi quê hương còn mãi thiêng liêng với những người con xa quê nhưng với những đối tượng như “Mẹ Nấm” thì thật xa vời.

  Trả lờiXóa
 27. Hay quá bạn ơi

  Trả lờiXóa
 28. sang Mỹ định cư năm 2018, Mẹ Nấm thay vì chọn làm người con hiếu thảo, làm tròn bổ phận, trách nhiệm người con, người mẹ thì mẹ nấm lại chọn con đường thí mạng, tay sai cho đám quan thầy hải ngoại. Và sau sự việc lần này, “uy tín” trong làng chống Cộng của Quỳnh sẽ tụt thê thảm, và không biết Quỳnh sẽ làm gì để lấy lại được điều đó và để chính phủ Mỹ cũng như những tổ chức phản động “tạo công ăn việc làm” như trước đây nữa

  Trả lời

  Trả lờiXóa
 29. kẻ tung người hứng mà lấy bút danh người việt thầm lặng? nếu chính quyền thực sực tốt đẹp thì đã không có vụ hồ duy hải. làm như người dân ngu tới mức chỉ cần mẹ nấm lên tiếng là nghe theo mà không tìm hiểu. các vị nói cho sướng miệng, gõ cho sướng tay vì các vị chỉ đến thế thôi. god bless vn

  Trả lờiXóa