Tiêu điểm

VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG TÔI

Chim Quyên

“Bạn ơi hãy đến quê hương chúng tôi
Ngắm mặt biển xanh xa tít chân trời
Nghe sóng vỗ dạt dào biển cả
Vút phi lao gió thổi trên bờ…” 

Mỗi khi nghe những giai diệu du dương, ấm áp của ca khúc “Việt Nam quê hương tôi” trong lòng tôi lại ùa về một cảm xúc thật sâu lắng, và tôi thấy mình thật hạnh phúc, thật tự hào được là một người con của đất nước Việt Nam. Tôi tự hào Việt Nam quê hương tôi là một đất nước tươi đẹp có rừng vàng, biển bạc. Và hơn thế, Tôi tự hào vì mình đã được sinh ra và lớn lên trên một quốc gia có bề dày truyền thống lịch sử với những chiến công hào hùng trên chặng đường hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước với bao máu, mồ hồi và nước mắt của cha ông đã đổ xuống quyết bảo vệ non song đất nước để, ngày nay chúng tôi được sống trên một quốc gia hòa bình, ổn định mang tên Việt Nam. 

Những hình ảnh trên đã minh họa được phần nào sự yên bình trên đất nước Việt Nam - quê hương tôi. Trải dọc trên ba miền bắc, trung, nam người dân được hưởng cuộc sống yên bình. Điều này các bạn và tôi dễ dàng cảm nhận khi chúng ta cùng trải nghiệm đến mọi miền của tổ quốc thân yêu. 

Tuy nhiên trước sự phát triển của Đất nước, không ít những kẻ cơ hội hằm hè và tìm mọi cách nói xấu, chê bai bôi nhọ chế độ, nói xấu quê hương, đất nước và khốn nạn hơn thế là chúng sẵn sàng xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ những chiến công hào hùng của cha ông ta. Trên trang dân làm báo tôi đọc được một bài viết của tác giả Lê Nguyên với tít: “ Cộng sản Việt Nam không ngu xuẩn là gì” đọc xong bài viết của ngài xin thưa tôi thấy thật xấu hổ khi dân tộc Việt Nam đã sinh ra một đứa con là ngài. Không hiểu ngài ăn gì, học cao siêu ở đâu mà những kiến thức cơ bản cũng mù mờ, lệch lạc. Ngài viết: “những tên cộng con do đảng Cộng sản Việt Nam rèn luyện, đúc khuôn đổ ra có óc người đâu để tư duy và có dây thần kinh tự trọng, tự ái đâu để biết xấu hổ ”. Vâng ngài chửi như vậy phải chăng ngài chửi tổ tiên, ông bà của ngài là những người không có óc, không biết tư duy nên đã tin Đảng, ủng hộ Đảng không ngại hy sinh sương máu quyết tâm bảo vệ, giữ vững chủ quyền quốc gia, dân tộc để ngày nay các ngài còn được gọi hai tiếng thiêng liêng Việt Nam. 

Ngài còn viết: “Tất cả cơ phận trên con Cộng sản Việt Nam do đảng Cộng sản Việt Nam “cài cấm lập trình” một phần bị tê liệt, một phần bất khiển dụng làm cho chúng trở nên lú lẫn, ngu xuẩn, độc ác, hèn nhược”. Vâng những người cộng sản Việt Nam đã được “cài cắm lập trình” nên họ mới kiên cường dũng cảm quyết hy sinh thân mình để bảo vệ và xây dựng tổ quốc thân yêu. Những ngày gần đây khi biển Động dậy sóng, cho tôi hỏi Lê Nguyên lúc này ngài đang ở đâu phải chăng ngài chỉ biết dùng những lời lẽ bẩn thỉu của mình để nói xấu chế độ, để bôi nhọ những người cộng sản. Ngài có biết rằng ngoài đảo xa những người lính của đất nước Việt Nam chúng tôi đã sẵn sàng quyết hy sinh những giọt máu cuối cùng của mình để bảo vệ biển đảo của tổ quốc, mỗi người lính sẵn sàng là một cột mốc để bảo vệ chủ quyền của đất nước. 

Trong bài Viết của ngài còn so sánh mức sống của người dân Việt Nam hiện nay với người dân một số nước phát triển trên thế giới. Sự so sánh này của ngài phải chăng quá khập khiễng thể hiện sự thiếu hiểu biết về lịch sử Việt Nam và thế giới. Tôi thắc mắc tại sao ngài không so sánh cuộc sống của người dân Việt Nam hiện nay với cuộc sống của người dân Việt Nam trong những năm đất nước bị đế quốc, thực dân xâm lược. 

Vâng, có lẽ trong phạm vi một bài viết ngắn tôi không thể bày tỏ hết những sự bất bình của mình trước những lời lẽ phiếm diện, thiếu hiểu biết của ngài về những người cộng sản Việt Nam. Nếu là một người con đất Việt yêu nước mong ngài hãy làm những điều tốt đẹp để góp phần xây dựng mảnh đất quê hương yêu dấu bởi đất nước Việt Nam. Đừng để một chút vật chất xa hoa lấy mất bản chất và truyền thống của ông cha đã tuyền lại trong con người của Ngài. 


7 nhận xét:

 1. Đất nước ngày một khang trang, đời sống nhân dân cũng đổi thay rõ rệt. Vậy nhưng, hình ảnh hào hùng trong quá khứ và niềm vui của con người những năm đầu hòa bình sẽ mãi trường tồn với thời gian. Để mỗi chúng ta có thể tự hào rằng:
  Việt Nam đất nước ta ơi.
  Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn…

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam cảnh đẹp hữu tình, mà kết tinh trong vẻ đẹp đó còn có tâm hồn hết sức nghĩa tình, những con người giàu lòng mến khách, và một phong thái tự hào lẫy lừng về truyền thống bảo vệ và xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam đẹp giàu với vẻ tự nhiên hiếm có và bản sắc văn hóa đa dạng phong phú luôn mời gọi bạn bè bốn phương bằng cả nhiệt thành và thịnh tình hiếu khách. Trên mọi ngả giao lưu văn hóa, con người Việt Nam luôn được đánh giá cao bởi chính lịch sử lâu dài suốt chặng đường xây dựng tình hữu nghị thân ái

  Trả lờiXóa
 4. Yêu thiết tha quê hương đất nước, yêu mảnh đất hình chữ S thân thương này và cùng chung tay góp sức xây dựng một Việt Nam hòa bình, bền vững và phát triển.

  Trả lờiXóa
 5. Trong con mắt bạn bè thế giới từng đặt chân đến Việt Nam dù chỉ một lần thì nơi đây thu hút họ bởi những vẻ đẹp choáng ngợp về cảnh sắc non nước và một nền văn hóa lâu đời giàu bản sắc dân tộc

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam thật là một đất nước rất tuyệt vời.
  Quê hương của tôi

  Trả lờiXóa