Tiêu điểm

VIỆC AI NGƯỜI ĐÓ LÀM

        Hoa Sen

        Trong khi vấn nạn xả súng ở Mỹ vẫn xảy ra (mới đây là vụ nổ súng ngày 12/6 khiến 4 người bị thương) thì một bộ phận người dân Mỹ đã xuống đường kêu gọi hành động nhằm giải quyết vấn đề bạo lực súng đạn đang nhức nhối tại quốc gia này.

        Những người tuần hành thuộc mọi độ tuổi đã đổ về quảng trường National Mall tại thủ đô Washington, nơi các nhà hoạt động đã đặt hơn 45 nghìn bình hoa trắng tưởng niệm cho mỗi nạn nhân thiệt mạng do súng đạn tại Mỹ trong năm 2020.

        Theo số liệu thống kê cho thấy, từ đầu năm 2022 đến nay, bạo lực súng đạn ở Mỹ đã gây thương vong hơn 18.000 người, trong đó hơn 10.000 người đã bị bắn chết. Một đất nước vĩ đại nhưng lại để xảy ra vấn đề như vậy liệu còn phải “thiên đường” cho người dân nữa chăng?


        Tình trạng sử dụng súng đạn ở Mỹ gây ra phức tạp liên quan đến an ninh trật tự đến mức Tổng thống Mỹ J.Biden ủng hộ và kêu gọi người dân Mỹ tiếp tục xuống đường phản đối. Nghị viện Mỹ do đảng dân chủ kiểm soát đã thông qua dự luật nhằm siết chặt việc quản lý và sử dụng súng, tuy nhiên nguy cơ sẽ bị Thượng nghị viện ngăn chặn.

        Những người tham gia đã mang theo biểu ngữ với dòng chữ "Bảo vệ người dân chứ không phải súng", "Không có chỗ cho nỗi sợ hãi tại trường học".

        Không chỉ riêng thủ đô Washington, hàng trăm cuộc tuần hành khác cũng đã diễn ra trên khắp nước Mỹ trong ngày 11/6, trong đó có thành phố Parkland của bang Florida, nơi các nhà hoạt động giương cao biểu ngữ "Liệu tôi có phải là người tiếp theo".

        Ở nơi mà vấn đề xả súng thường xuyên xảy ra gây ra hoang mang trong người dân thì nghĩ rằng đó không phải nơi đáng sống nhất trên thế giới nay. Ở Việt Nam người dân thoải mái ra đường đi làm, đi vui chơi, đi ăn uống, không dám nói là nơi hạnh phúc nhất thế giới nhưng tự tin rằng không phải lo nghĩ gì liên quan đến xả súng, đánh bom liều chết. Việt Nam vẫn là nơi tuyệt vời và an toàn lắm các anh à./.

11 nhận xét:

 1. Trong khi vấn nạn xả súng ở Mỹ vẫn xảy ra (mới đây là vụ nổ súng ngày 12/6 khiến 4 người bị thương) thì một bộ phận người dân Mỹ đã xuống đường kêu gọi hành động nhằm giải quyết vấn đề bạo lực súng đạn đang nhức nhối tại quốc gia này.

  Trả lờiXóa
 2. Những người tuần hành thuộc mọi độ tuổi đã đổ về quảng trường National Mall tại thủ đô Washington, nơi các nhà hoạt động đã đặt hơn 45 nghìn bình hoa trắng tưởng niệm cho mỗi nạn nhân thiệt mạng do súng đạn tại Mỹ trong năm 2020.

  Trả lờiXóa
 3. Theo số liệu thống kê cho thấy, từ đầu năm 2022 đến nay, bạo lực súng đạn ở Mỹ đã gây thương vong hơn 18.000 người, trong đó hơn 10.000 người đã bị bắn chết. Một đất nước vĩ đại nhưng lại để xảy ra vấn đề như vậy liệu còn phải “thiên đường” cho người dân nữa chăng?

  Trả lờiXóa
 4. Tình trạng sử dụng súng đạn ở Mỹ gây ra phức tạp liên quan đến an ninh trật tự đến mức Tổng thống Mỹ J.Biden ủng hộ và kêu gọi người dân Mỹ tiếp tục xuống đường phản đối. Nghị viện Mỹ do đảng dân chủ kiểm soát đã thông qua dự luật

  Trả lờiXóa
 5. Những người tham gia đã mang theo biểu ngữ với dòng chữ "Bảo vệ người dân chứ không phải súng", "Không có chỗ cho nỗi sợ hãi tại trường học".

  Trả lờiXóa
 6. Không chỉ riêng thủ đô Washington, hàng trăm cuộc tuần hành khác cũng đã diễn ra trên khắp nước Mỹ trong ngày 11/6, trong đó có thành phố Parkland của bang Florida, nơi các nhà hoạt động giương cao biểu ngữ "Liệu tôi có phải là người tiếp theo".

  Trả lờiXóa
 7. Ở nơi mà vấn đề xả súng thường xuyên xảy ra gây ra hoang mang trong người dân thì nghĩ rằng đó không phải nơi đáng sống nhất trên thế giới nay. Ở Việt Nam người dân thoải mái ra đường đi làm, đi vui chơi, đi ăn uống, không dám nói là nơi hạnh phúc nhất thế giới nhưng tự tin rằng không phải lo nghĩ gì liên quan đến xả súng, đánh bom liều chết. Việt Nam vẫn là nơi tuyệt vời và an toàn lắm các anh à.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể nói bạo lực súng đạn là một trong những vấn đề nghiêm trọng, kéo dài và khó giải quyết nhất ở Mỹ. Đây từ lâu luôn là một trong những chủ đề thu hút sự chú ý của cử tri trước mỗi kỳ bầu cử quan trọng, song chưa bao giờ đi đến đích của một thỏa hiệp lưỡng đảng, khi không có những điều luật đủ mạnh để ngăn chặn vấn nạn này.

  Trả lờiXóa
 9. Bên cạnh những "bài toán" quan trọng quyết định đến kết quả cuộc bầu cử như sự phục hồi của nền kinh tế sau đại dịch, chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19, xử lý chuỗi cung ứng..., "căn bệnh trầm kha" mang tên bạo lực súng đạn cũng trở thành thách thức, chi phối chính trường Mỹ. Có lẽ nước Mỹ phải lấp đầy được hố sâu chia rẽ trong vấn đề quản lý súng đạn nếu muốn đảm bảo an toàn cho mọi người dân

  Trả lờiXóa
 10. Có thể nói bạo lực súng đạn là một trong những vấn đề nghiêm trọng, kéo dài và khó giải quyết nhất ở Mỹ. Nước Mỹ vẫn đang chia rẽ sâu sắc trong việc kiểm soát súng đạn. Đây từ lâu luôn là một trong những chủ đề thu hút sự chú ý của cử tri trước mỗi kỳ bầu cử quan trọng, song chưa bao giờ đi đến đích của một thỏa hiệp lưỡng đảng, khi không có những điều luật đủ mạnh để ngăn chặn vấn nạn này.

  Trả lờiXóa
 11. Tình trạng sử dụng súng đạn ở Mỹ gây ra phức tạp liên quan đến an ninh trật tự đến mức Tổng thống Mỹ J.Biden ủng hộ và kêu gọi người dân Mỹ tiếp tục xuống đường phản đối. Nghị viện Mỹ do đảng dân chủ kiểm soát đã thông qua dự luật nhằm siết chặt việc quản lý và sử dụng súng, tuy nhiên nguy cơ sẽ bị Thượng nghị viện ngăn chặn.

  Trả lờiXóa