Tiêu điểm

CHÁN THAY CHO BBC!

        Hoa Sen

        Trong khi nhân dân Việt Nam vui mừng với chiến thắng của đội tuyện bóng đá nam quốc gia được vào vòng tứ kết U23 châu Á khi thì BBC (còn được mọi người gọi là “Báo Bồn Cầu”) tỏ ra hậm hực, ghen tỵ rằng  “thắng bóng đá thì vui thật đấy. Nhưng nhiều người đặt ra câu hỏi là, bao giờ nền kinh tế Việt Nam mới đột phá được như Thái Lan và Malaysia”.

        Thua thì bảo là đầu tư nhiều mà không hiệu quả, mà thắng thì mấy anh lại giở bài kinh tế thua kém ra để nói. Biết làm sao cho vừa lòng mấy anh mấy chị vong nô, “háo nước” đây?

        Bản chất của BBC như thế nào chắc hẳn  mọi người không còn lạ lẫm gì cả. BBC hay RFA hay “Việt Tân” luôn tìm cách phá hoại sự phát triển của Việt Nam, luôn tìm cách “chọc gậy bánh xe”, bới lông tìm vết, vạch lá tìm sâu... để bôi bác, xuyên tạc về tình hình Việt Nam.


        Trong khi Việt Nam phải trải qua cuộc chiến tranh xâm lược, bảo vệ đất nước, bị Mỹ và đồng minh bao vây cấm vận thì Malaysia và Thái Lan không chịu ảnh hưởng của chiến tranh mà thậm chí còn kiếm được lợi ích từ cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Thái Lan có hàng trăm năm không có chiến tranh, không bị đế quốc xâm lược, nhưng để có hoà bình họ đã mất 350.000 km2, lớn hơn lãnh thổ Việt Nam hiện nay.

        Việt Nam mới thực sự được hội nhập từ năm 1995, khi Tổng thống Mỹ quyết định xóa bỏ cấm vận. Kể từ đó, tốc độ phát triển kinh tế của Việt Nam  hàng năm luôn cao nhất nhì Đông Nam Á, trong khi Thái Lan phải đối mặt với bất ổn chính trị, nền kinh tế tăng trưởng chậm, có nhiều năm tăng trưởng âm. Năm 1989, quy mô nền kinh tế Thái Lan hơn chúng ta 25 lần nhưng hiện nay chúng ta bằng 2/3 Thái Lan, vượt Malaysia. Chúng ta có quy mô nền kinh tế tương đương Philippines, chỉ kém Indonesia và Thái Lan. Thu nhập bình quân đầu người cũng liên tục tăng. Theo tính toán của các nhà kinh tế thì đến 2030 chúng ta sẽ vượt Thái Lan về quy mô nền kinh tế, chỉ kém họ thu nhập bình quân đầu người.

        Nhân dân Việt Nam đâu cần những kẻ “vong nô”, “háo nước” bàn về việc đất nước và nhân dân đất Việt phải làm gì để xây dựng và phát triển đất nước. Nhân dân Việt Nam vui với bóng đá, đồng thời cũng không quên làm ăn, phát triển kinh tế chứ không ký sinh trùng trên cơ thể ngoại bang, không ăn bám như các người./.

9 nhận xét:

 1. Trong khi nhân dân Việt Nam vui mừng với chiến thắng của đội tuyện bóng đá nam quốc gia được vào vòng tứ kết U23 châu Á khi thì BBC (còn được mọi người gọi là “Báo Bồn Cầu”) tỏ ra hậm hực, ghen tỵ rằng “thắng bóng đá thì vui thật đấy. Nhưng nhiều người đặt ra câu hỏi là, bao giờ nền kinh tế Việt Nam mới đột phá được như Thái Lan và Malaysia”.

  Trả lờiXóa
 2. Bản chất của BBC như thế nào chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì cả. BBC hay RFA hay “Việt Tân” luôn tìm cách phá hoại sự phát triển của Việt Nam, luôn tìm cách “chọc gậy bánh xe”, bới lông tìm vết, vạch lá tìm sâu... để bôi bác, xuyên tạc về tình hình Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Trong khi Việt Nam phải trải qua cuộc chiến tranh xâm lược, bảo vệ đất nước, bị Mỹ và đồng minh bao vây cấm vận thì Malaysia và Thái Lan không chịu ảnh hưởng của chiến tranh mà thậm chí còn kiếm được lợi ích từ cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Thái Lan có hàng trăm năm không có chiến tranh, không bị đế quốc xâm lược, nhưng để có hoà bình họ đã mất 350.000 km2, lớn hơn lãnh thổ Việt Nam hiện nay.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam mới thực sự được hội nhập từ năm 1995, khi Tổng thống Mỹ quyết định xóa bỏ cấm vận. Kể từ đó, tốc độ phát triển kinh tế của Việt Nam hàng năm luôn cao nhất nhì Đông Nam Á, trong khi Thái Lan phải đối mặt với bất ổn chính trị, nền kinh tế tăng trưởng chậm, có nhiều năm tăng trưởng âm.

  Trả lờiXóa
 5. Năm 1989, quy mô nền kinh tế Thái Lan hơn chúng ta 25 lần nhưng hiện nay chúng ta bằng 2/3 Thái Lan, vượt Malaysia. Chúng ta có quy mô nền kinh tế tương đương Philippines, chỉ kém Indonesia và Thái Lan. Thu nhập bình quân đầu người cũng liên tục tăng. Theo tính toán của các nhà kinh tế thì đến 2030 chúng ta sẽ vượt Thái Lan về quy mô nền kinh tế, chỉ kém họ thu nhập bình quân đầu người.

  Trả lờiXóa
 6. Thua thì bảo là đầu tư nhiều mà không hiệu quả, mà thắng thì mấy anh lại giở bài kinh tế thua kém ra để nói. Biết làm sao cho vừa lòng mấy anh mấy chị vong nô, “háo nước” đây?

  Trả lờiXóa
 7. Nhân dân Việt Nam đâu cần những kẻ “vong nô”, “háo nước” bàn về việc đất nước và nhân dân đất Việt phải làm gì để xây dựng và phát triển đất nước. Nhân dân Việt Nam vui với bóng đá, đồng thời cũng không quên làm ăn, phát triển kinh tế chứ không ký sinh trùng trên cơ thể ngoại bang, không ăn bám như các người.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta có quy mô nền kinh tế tương đương Philippines, chỉ kém Indonesia và Thái Lan. Thu nhập bình quân đầu người cũng liên tục tăng. Theo tính toán của các nhà kinh tế thì đến 2030 chúng ta sẽ vượt Thái Lan về quy mô nền kinh tế, chỉ kém họ thu nhập bình quân đầu người.

  Trả lờiXóa
 9. trong khi làm “cò mồi” nhằm dẫn dắt dư luận xấu chống phá Việt Nam, BBC không từ một thủ đoạn đen tối nào, từ xuyên tạc, vu khống, đổi trắng thay đen, biến không thành có,… đến bịa tin giả. Và càng cho thấy những người hằng ngày chỉ dựa vào tin tức bịa đặt hoặc tự bịa đặt tin tức để lên internet bình luận, yêu cầu đất nước phải thay đổi sẽ không bao giờ có đủ tư cách để được coi là “nhà dân chủ”

  Trả lờiXóa