Tiêu điểm

CẢNH GIÁC VỚI ÂM MƯU XÓA BỎ, THAY ĐỔI LỊCH SỬ

        Hoa Sen

        Không phải Mỹ và Phương Tây mới sử dụng gần đây mà sự thật họ đã tiến hành từ lúc nhà nước Xô Viết vừa mới hình thành. Phương Tây đã ra sức tuyên truyền đề cao công lao của họ trong 2 cuộc chiến tranh thế giới, đồng thời chối bỏ công sức của Nga và Hồng quân Liên Xô.

        Trước tình hình đó Lênin đã ký sắc lệnh “quốc hữu hóa" bộ phim nhiều tập đó là bộ phim “Chiến tranh và hòa bình” (5 tập), quy mô của bộ phim lớn tới mức Liên Xô phải huy động hơn 20 xí nghiệp chuyên chế tạo ra quần áo công cụ chiến tranh thời đệ I thế chiến, có tới 2.000 diễn viên vai phụ, riêng vai công chúa Louis thứ XVI rất hồn nhiên ở 16 tuổi không một diễn viên nào đóng đạt, đạo diễn phải nhờ một học sinh đóng thay. Thứ 2 là bộ phim do nhà nước liên Xô quốc hữu hóa “Giải phóng Châu Âu” (5 tập) nói về công lao của Hồng quân Liên Xô trong chiến tranh đệ II, trong đó quy mô nhất là trận đánh ngoại ô Moskva với 20 sư đoàn tăng và 100.000 khẩu pháo… ngày giờ diễn ra từng sự kiện được tái hiện một cách chính xác trung thực khách quan. Hai bộ phim đó đã làm cho Mỹ “tắt lửa”.


        Để trả đũa Liên Xô, Hollywood (điện ảnh Mỹ) năm 1970 được lệnh khẩn trương cho ra đời bộ phim dài nhiều tập “Combat” để quảng bá quân đội Mỹ, bộ phim nói về 1 tiểu đội đặc nhiệm của Mỹ trong chiến tranh đệ nhị, với vai chính là Vismoro tiểu đội trưởng và Viszasol tiểu đội phó, bộ phim đã được công chiếu miễn phí ở rất nhiều nước trong đó có miền Nam Việt Nam.

        Ngày nay người Mỹ đã thành công trong việc xóa bỏ kiến thức lịch sử ở giới trẻ Châu Âu, cụ thể nhất là Ukcraine. Giới trẻ Ukcraine đã hiểu sai lịch sử, họ cho rằng Liên Xô trước kia chẳng có công cán gì trong trong vấn đề thành lập ra nhà nước Ukcraine, thậm chí ngược lại là cản trở và phá hoại đất nước họ, gieo vào đầu giới trẻ lòng căm thù Cộng sản Liên Xô, căm thù người Nga, đập phá những tượng đài anh hùng dân tộc có công tạo dựng bảo vệ đất nước. Sửa đổi sách giáo khoa xóa bỏ những chiến công của cha ông họ, hình sự hóa và phạt tù những ai đề cao Cộng sản hoặc Nga, bỏ trợ cấp đối với những cựu chiến binh thời Liên Xô cũ, ngược đãi với người Ukcraine gốc Nga… trong lần bỏ phiếu LHQ về việc lên án cũng như cấm tuyên truyền ủng hộ chủ nghĩa phát xít thì Mỹ và Ukcraine là 2 quốc gia duy nhất bỏ phiếu chống, họ công khai xâm lên người, treo cờ phát xít có huy hiệu chữ thập ngoặc nhọn.

        Nếu lời nói dối được lặp lại nhiều lần sẽ trở thành lời nói thật và khi đó sự thật chưa chắc được nhìn nhận đúng.  Cố tổng thống Nelson Mandela cũng đã nói “không cần đem quân xâm lược một quốc gia, chỉ cần xóa bỏ lịch sử quốc gia đó là thành công”.

        Bác Hồ có nói “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Ngay những ngày đầu thành lập nước Việt Nam DCCH năm 1946, Bác đã phát biểu: “Việt Nam đã nhiều lần mất nước nhưng chưa bao giờ bị mất làng, bởi mỗi làng xã Việt Nam đều có một truyền thống lịch sử và bản sắc văn hóa lâu đời. Một quốc gia mà mất đi nền văn hóa lịch sử của mình sớm muộn gì cũng bị quốc gia khác đồng hóa, thế giới có quá nhiều quốc gia bị đồng hóa rồi sát nhập vào một quốc gia khác. Bản sắc văn hóa và lịch sử của một dân tộc là tấm thẻ bài chứng nhận với thế giới rằng dân tộc đó còn tồn tại”.

        Thực trạng ở Việt Nam chúng ta qua nhiều năm không coi trọng môn học lịch sử, cách giảng dạy thiếu khoa học, quá khô khan làm cho học sinh không hứng thú khi học lịch sử. Đã có vài thăm dò xã hội cho thấy đa số lớp trẻ rất thiếu kiến thức về lịch sử, chúng trả lời rằng “Quang Trung là bạn của Nguyễn Huệ!”. Hoặc trong ngày kỷ niệm 30/4 vừa qua, trên mạng xã hội có một số bạn trẻ nói rằng “Việt Nam cách điệu làm lá cờ xanh đỏ sao vàng không đẹp!”. Quá nguy hiểm cho an ninh quốc gia!

        Âm mưu xóa bỏ lịch sử Việt Nam đã có từ khá lâu với những hoạt động như đốt sách sử Việt Nam, bắt người Việt sống ăn mặc theo phong cách Hán, khuyến khích phụ nữ Việt lấy chồng Hán, bỏ tiếng Nôm, bắt viết chữ Hán… Đến nay, vấn đề lịch sử là môn học tự chọn mà trong khi tiếng Anh là môn học bắt buộc là dấu hiệu của việc thay đổi lịch sử mà minh chứng rõ nét nhất là việc gọi cuộc kháng chiến chống Mỹ của người Việt Nam là nội chiến, là huynh đệ t.ư.ơng t.àn, là "chiến tranh Việt Nam";...

        Vậy hơn 650.000 quân Mỹ cộng với hơn 100.000 quân chư hầu tới Việt Nam để du lịch chắc? Chúng lái cả ngàn máy bay, có cả B52 bay, tự do bắn phá rải b.o.m, rải ch.ấ.t đ.ộ.c hóa học khắp đất nước Việt Nam để tham quan chắc?

20 nhận xét:

 1. Nếu lời nói dối được lặp lại nhiều lần sẽ trở thành lời nói thật và khi đó sự thật chưa chắc được nhìn nhận đúng. Cố tổng thống Nelson Mandela cũng đã nói “không cần đem quân xâm lược một quốc gia, chỉ cần xóa bỏ lịch sử quốc gia đó là thành công”.

  Trả lờiXóa
 2. ấn đề lịch sử là môn học tự chọn mà trong khi tiếng Anh là môn học bắt buộc là dấu hiệu của việc thay đổi lịch sử mà minh chứng rõ nét nhất là việc gọi cuộc kháng chiến chống Mỹ của người Việt Nam là nội chiến, là huynh đệ t.ư.ơng t.àn, là "chiến tranh Việt Nam";...

  Trả lờiXóa
 3. Sửa đổi sách giáo khoa xóa bỏ những chiến công của cha ông họ, hình sự hóa và phạt tù những ai đề cao Cộng sản hoặc Nga, bỏ trợ cấp đối với những cựu chiến binh thời Liên Xô cũ, ngược đãi với người Ukcraine gốc Nga… trong lần bỏ phiếu LHQ về việc lên án cũng như cấm tuyên truyền ủng hộ chủ nghĩa phát xít thì Mỹ và Ukcraine là 2 quốc gia duy nhất bỏ phiếu chống, họ công khai xâm lên người, treo cờ phát xít có huy hiệu chữ thập ngoặc nhọn.

  Trả lờiXóa
 4. Không phải Mỹ và Phương Tây mới sử dụng gần đây mà sự thật họ đã tiến hành từ lúc nhà nước Xô Viết vừa mới hình thành. Phương Tây đã ra sức tuyên truyền đề cao công lao của họ trong 2 cuộc chiến tranh thế giới, đồng thời chối bỏ công sức của Nga và Hồng quân Liên Xô.

  Trả lờiXóa
 5. Trước tình hình đó Lênin đã ký sắc lệnh “quốc hữu hóa" bộ phim nhiều tập đó là bộ phim “Chiến tranh và hòa bình” (5 tập), quy mô của bộ phim lớn tới mức Liên Xô phải huy động hơn 20 xí nghiệp chuyên chế tạo ra quần áo công cụ chiến tranh thời đệ I thế chiến, có tới 2.000 diễn viên vai phụ, riêng vai công chúa Louis thứ XVI rất hồn nhiên ở 16 tuổi không một diễn viên nào đóng đạt, đạo diễn phải nhờ một học sinh đóng thay.

  Trả lờiXóa
 6. Thứ 2 là bộ phim do nhà nước liên Xô quốc hữu hóa “Giải phóng Châu Âu” (5 tập) nói về công lao của Hồng quân Liên Xô trong chiến tranh đệ II, trong đó quy mô nhất là trận đánh ngoại ô Moskva với 20 sư đoàn tăng và 100.000 khẩu pháo… ngày giờ diễn ra từng sự kiện được tái hiện một cách chính xác trung thực khách quan. Hai bộ phim đó đã làm cho Mỹ “tắt lửa”.

  Trả lờiXóa
 7. Để trả đũa Liên Xô, Hollywood (điện ảnh Mỹ) năm 1970 được lệnh khẩn trương cho ra đời bộ phim dài nhiều tập “Combat” để quảng bá quân đội Mỹ, bộ phim nói về 1 tiểu đội đặc nhiệm của Mỹ trong chiến tranh đệ nhị, với vai chính là Vismoro tiểu đội trưởng và Viszasol tiểu đội phó, bộ phim đã được công chiếu miễn phí ở rất nhiều nước trong đó có miền Nam Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Ngày nay người Mỹ đã thành công trong việc xóa bỏ kiến thức lịch sử ở giới trẻ Châu Âu, cụ thể nhất là Ukcraine. Giới trẻ Ukcraine đã hiểu sai lịch sử, họ cho rằng Liên Xô trước kia chẳng có công cán gì trong trong vấn đề thành lập ra nhà nước Ukcraine, thậm chí ngược lại là cản trở và phá hoại đất nước họ, gieo vào đầu giới trẻ lòng căm thù Cộng sản Liên Xô, căm thù người Nga, đập phá những tượng đài anh hùng dân tộc có công tạo dựng bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Sửa đổi sách giáo khoa xóa bỏ những chiến công của cha ông họ, hình sự hóa và phạt tù những ai đề cao Cộng sản hoặc Nga, bỏ trợ cấp đối với những cựu chiến binh thời Liên Xô cũ, ngược đãi với người Ukcraine gốc Nga… trong lần bỏ phiếu LHQ về việc lên án cũng như cấm tuyên truyền ủng hộ chủ nghĩa phát xít thì Mỹ và Ukcraine là 2 quốc gia duy nhất bỏ phiếu chống, họ công khai xâm lên người, treo cờ phát xít có huy hiệu chữ thập ngoặc nhọn.

  Trả lờiXóa
 10. Bản sắc văn hóa và lịch sử của một dân tộc là tấm thẻ bài chứng nhận với thế giới rằng dân tộc đó còn tồn tại”.

  Trả lờiXóa
 11. Một quốc gia mà mất đi nền văn hóa lịch sử của mình sớm muộn gì cũng bị quốc gia khác đồng hóa, thế giới có quá nhiều quốc gia bị đồng hóa rồi sát nhập vào một quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 12. Bác Hồ có nói “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Ngay những ngày đầu thành lập nước Việt Nam DCCH năm 1946, Bác đã phát biểu: “Việt Nam đã nhiều lần mất nước nhưng chưa bao giờ bị mất làng, bởi mỗi làng xã Việt Nam đều có một truyền thống lịch sử và bản sắc văn hóa lâu đời.

  Trả lờiXóa
 13. Quá nguy hiểm cho đất nước, cho an ninh quốc gia

  Trả lờiXóa
 14. Thực trạng ở Việt Nam chúng ta qua nhiều năm không coi trọng môn học lịch sử, cách giảng dạy thiếu khoa học, quá khô khan làm cho học sinh không hứng thú khi học lịch sử. Đã có vài thăm dò xã hội cho thấy đa số lớp trẻ rất thiếu kiến thức về lịch sử, chúng trả lời rằng “Quang Trung là bạn của Nguyễn Huệ!”. Hoặc trong ngày kỷ niệm 30/4 vừa qua, trên mạng xã hội có một số bạn trẻ nói rằng “Việt Nam cách điệu làm lá cờ xanh đỏ sao vàng không đẹp!”

  Trả lờiXóa
 15. Vậy hơn 650.000 quân Mỹ cộng với hơn 100.000 quân chư hầu tới Việt Nam để du lịch chắc? Chúng lái cả ngàn máy bay, có cả B52 bay, tự do bắn phá rải b.o.m, rải ch.ấ.t đ.ộ.c hóa học khắp đất nước Việt Nam để tham quan chắc?

  Trả lờiXóa
 16. Âm mưu xóa bỏ lịch sử Việt Nam đã có từ khá lâu với những hoạt động như đốt sách sử Việt Nam, bắt người Việt sống ăn mặc theo phong cách Hán, khuyến khích phụ nữ Việt lấy chồng Hán, bỏ tiếng Nôm, bắt viết chữ Hán… Đến nay, vấn đề lịch sử là môn học tự chọn mà trong khi tiếng Anh là môn học bắt buộc là dấu hiệu của việc thay đổi lịch sử mà minh chứng rõ nét nhất là việc gọi cuộc kháng chiến chống Mỹ của người Việt Nam là nội chiến, là huynh đệ t.ư.ơng t.àn, là "chiến tranh Việt Nam"

  Trả lờiXóa
 17. Ta phải nhìn nhận một cách khách quan rằng phương Tây họ luôn đề cao công lao, vai trò của họ trong 2 cuộc chiến tranh thế giới trong lịch sử đồng thời luôn bác bỏ, phủ nhận những đóng góp của Hồng quân Liên xô và quân đội Nga. Đó là một thực tế mà để ý kỹ thì ta sẽ dễ dàng nhận biết

  Trả lờiXóa
 18. Trước tình hình âm mưu và hoạt động của Mĩ, phương Tây thì Lênin đã ký sắc lệnh "quốc hữu hóa" các bộ phim dài tập để khẳng định công lao to lớn của Hồng quân Liên xô, với sự tham gia của rất rất nhiều diễn viên. Ta thấy đây là một nước đi thông minh, một chiến lược khá thú vị của Nga trước sự tuyên truyền xuyên tạc của Mĩ, phương Tây

  Trả lờiXóa
 19. Thế nhưng, Mĩ cũng đâu phải là dạng vừa, thậm chí còn rất thông minh và chịu chơi. Bằng chứng là năm 1970, Holywood của Mĩ đã cho ra đời bộ phim dài "Combat" để ca ngợi quân đội Mĩ và bộ phim đã được phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Ngay ở Việt Nam, bộ phim đã được chiếu miễn phí và tiếp cận rất nhiều người dân ở trong nước

  Trả lờiXóa
 20. Mĩ đã khá thành công trong việc tuyên truyền, xuyên tạc lịch sử đối với thế hệ trẻ ở nhiều nơi ngày nay. Điển hình tiêu biểu mà chúng ta có thể thấy rõ là Ukraina, khi mà ngày nay nhiều người đang có nhận thức sai lệch về lịch sử, họ cho rằng Liên xô không có công lao gì trong 2 cuộc chiến tranh thế giới, trong sự phát triển của đất nước Ukraina. Thậm chí họ còn cho rằng Liên xô cản trở sự phát triển của đất nước họ... thật là đáng buồn

  Trả lờiXóa