Tiêu điểm

ĐỪNG VỀ ĐỂ CHO ĐẤT NƯỚC BÌNH YÊN

        Hoa Sen

        Việt Nam sau 47 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước đã phát triển nhanh chóng và đạt được những thành tựu khiến cả thế giới ngỡ ngàng, công nhận. Thế nhưng những kẻ chống phá vẫn cố tình xuyên tạc tình hình thực tế đất nước, phá hoại đất nước để nhận những khoản viện trợ và tìm cách ra nước ngoài.

        Đó là những gương mặt như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Hải Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần,… những kẻ bị xuất khẩu dân chủ sang nước ngoài. Những trang “lề trái” lên tìm cách “bợ đít” và kiên trì tuyên truyền những luận điệu chống phá Việt Nam.

        Những trang “lề trái” động viên những phường bán nước "đông đoàn, đai họ" mà khách quan, chúng ta cũng nhận thấy, họ khó có thể và không bao giờ được về lại Việt Nam với tư tưởng phản bội dân tộc. Thế nhưng thực tế phù phàng với những kẻ phản bội đất nước, khi hết giá trị lợi dụng thì họ như cái vỏ chanh vứt đi mà thôi.


        Điển hình như trường hợp Cù Huy Hà Vũ, cuối năm 2021, khi trả lời phỏng vấn đài báo phương Tây, anh Vũ đã cầm cái hộ chiếu Việt Nam của mình lên và nói: “Tôi còn hộ chiếu, tôi sẽ quay trở về Việt Nam!”.

        Nếu nói thật thì ai cũng có lòng tự trọng, "có gan ăn muống thì có gan lội hồ", có gan theo đám tàn dư bán nước thì cũng phải có gan đối mặt với những khó khăn thử thách với kẻ ngược dòng, vì cuộc sống bên đó đâu chỉ cấp sữa và trợ cấp hàng ngày! Nước Mỹ cũng như Việt Nam, có làm, có đóng góp cho ích quốc, lợi dân thì mình mới có hưởng, một giờ nhàn hạ của con người bao giờ cũng đổi lại cả ngày lao động, không phải là trí óc thì cũng phải là chân tay. Chẳng có xã hội nào chu cấp toàn phần trừ khi loài người có ý thức cao giữa giá trị lao động và giá trị hưởng thụ. Cù Huy Hà Vũ là công dân nước Mỹ chứ đâu phải bố của nhân dân Mỹ mà khi lợi ích "không làm mà có" không đạt được theo ý muốn lại đòi về Việt Nam!

        Có lẽ, sau gần 8 năm lưu vong ở xứ “thiên đường”, lần đầu tiên Cù Huy Hà Vũ đã nói lên mong muốn được trở về Việt Nam. Nhưng trước Vũ đã có không ít các đối tượng bị trục xuất hay trốn ở lại nước ngoài mong muốn trở lại Việt Nam sau thời gian chống phá, mà Bùi Tín là cái tên tiêu biểu nhất, hay gần đây là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Đi đã khó nhưng về thì đặc biệt khó cho những kẻ phản bội dân tộc, nhân dân!

        Và... nếu Cù Huy Hà Vũ có lòng tự trọng thì Vũ chưa thể quên câu nói cách đây hơn 8 năm (ngày 06/4/2014), khi được bảo lãnh sang xứ “thiên đường dân chủ Mỹ”, anh ta đã phát biểu với truyền thông rằng: “Tôi quyết tâm chống lại chế độ Cộng sản ở Việt Nam cho đến cùng!”, “Tôi sang Mỹ sống để tiếp tục đấu tranh vì dân chủ nhân quyền cho Việt Nam!”

        Nhưng lẽ nào lời nói gió bay? Tôi chỉ khuyên các anh chị chống cộng, đã chống thì chống như người Cộng sản từng chống Mỹ cho non sông thống nhất ấy! Còn cái loại nửa vời như các anh chị thì tôi tin dù các anh chị có cái thẻ căn cước công dân Mỹ đi chăng nữa thì người Mỹ họ cũng chẳng bao giờ tin dùng cho mục tiêu nước họ, vì tổ quốc mình anh chị còn phản bội thì 1 kẻ ăn nhờ ở đậu như các anh chị thì ai và quốc gia nào tin dùng./.

19 nhận xét:

 1. Việt Nam sau 47 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước đã phát triển nhanh chóng và đạt được những thành tựu khiến cả thế giới ngỡ ngàng, công nhận. Thế nhưng những kẻ chống phá vẫn cố tình xuyên tạc tình hình thực tế đất nước, phá hoại đất nước để nhận những khoản viện trợ và tìm cách ra nước ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cộng sản là bệnh tâm thần, thần kinh.
   1 đảng độc tài là bệnh tâm thần, thần kinh.
   việt cộng là bị tâm thần, thần kinh.
   việt nam cộng sản là tâm thần, thần kinh.

   Xóa
 2. Đó là những gương mặt như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Hải Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần,… những kẻ bị xuất khẩu dân chủ sang nước ngoài. Những trang “lề trái” lên tìm cách “bợ đít” và kiên trì tuyên truyền những luận điệu chống phá Việt Nam. Thế nhưng đến cuối năm 2021, khi trả lời phỏng vấn đài báo phương Tây, anh Vũ đã cầm cái hộ chiếu Việt Nam của mình lên và nói: “Tôi còn hộ chiếu, tôi sẽ quay trở về Việt Nam!”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cộng sản là bệnh tâm thần, thần kinh.
   1 đảng độc tài là bệnh tâm thần, thần kinh.
   việt cộng là bị tâm thần, thần kinh.
   việt nam cộng sản là tâm thần, thần kinh.

   Xóa
 3. Những trang “lề trái” động viên những phường bán nước "đông đoàn, đai họ" mà khách quan, chúng ta cũng nhận thấy, họ khó có thể và không bao giờ được về lại Việt Nam với tư tưởng phản bội dân tộc. Thế nhưng thực tế phù phàng với những kẻ phản bội đất nước, khi hết giá trị lợi dụng thì họ như cái vỏ chanh vứt đi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu nói thật thì ai cũng có lòng tự trọng, "có gan ăn muống thì có gan lội hồ", có gan theo đám tàn dư bán nước thì cũng phải có gan đối mặt với những khó khăn thử thách với kẻ ngược dòng, vì cuộc sống bên đó đâu chỉ cấp sữa và trợ cấp hàng ngày! Nước Mỹ cũng như Việt Nam, có làm, có đóng góp cho ích quốc, lợi dân thì mình mới có hưởng, một giờ nhàn hạ của con người bao giờ cũng đổi lại cả ngày lao động, không phải là trí óc thì cũng phải là chân tay.

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ, sau gần 8 năm lưu vong ở xứ “thiên đường”, lần đầu tiên Cù Huy Hà Vũ đã nói lên mong muốn được trở về Việt Nam. Nhưng trước Vũ đã có không ít các đối tượng bị trục xuất hay trốn ở lại nước ngoài mong muốn trở lại Việt Nam sau thời gian chống phá, mà Bùi Tín là cái tên tiêu biểu nhất, hay gần đây là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Đi đã khó nhưng về thì đặc biệt khó cho những kẻ phản bội dân tộc, nhân dân!

  Trả lờiXóa
 6. Nếu Cù Huy Hà Vũ có lòng tự trọng thì Vũ chưa thể quên câu nói cách đây hơn 8 năm (ngày 06/4/2014), khi được bảo lãnh sang xứ “thiên đường dân chủ Mỹ”, anh ta đã phát biểu với truyền thông rằng: “Tôi quyết tâm chống lại chế độ Cộng sản ở Việt Nam cho đến cùng!”, “Tôi sang Mỹ sống để tiếp tục đấu tranh vì dân chủ nhân quyền cho Việt Nam!”

  Trả lờiXóa
 7. Nhưng lẽ nào lời nói gió bay? Tôi chỉ khuyên các anh chị chống cộng, đã chống thì chống như người Cộng sản từng chống Mỹ cho non sông thống nhất ấy! Còn cái loại nửa vời như các anh chị thì tôi tin dù các anh chị có cái thẻ căn cước công dân Mỹ đi chăng nữa thì người Mỹ họ cũng chẳng bao giờ tin dùng cho mục tiêu nước họ, vì tổ quốc mình anh chị còn phản bội thì 1 kẻ ăn nhờ ở đậu như các anh chị thì ai và quốc gia nào tin dùng.

  Trả lờiXóa
 8. Thế ra cái mặt anh 'nuật sư' Vũ còn chai hơn mông bác thợ rèn ấy nhỉ, còn cái mồm anh ta chả khác gì cái địt vịt, sổ toẹt cái là xong chả cần phải chùi cho tốn giấy, thế nên anh ta mới quen béng lời mình nói hùng hồn năm xưa khi được rời bỏ Tổ quốc Việt Nam để sang bợ đỡ nước Mỹ. Chán Mỹ rồi à, nếu chán Mỹ thì ở nhà rúc váy vợ cho rồi, làm 'cách mệnh' mà làm chi nữa Vũ.

  Trả lờiXóa
 9. thật nực cười khi có những kẻ thấy ánh sáng lấp lánh thì tìm đến, thấy khó khăn thì bỏ đi. đến lúc bước vào bên trong lớp vỏ hào nhoáng bên ngoài đó rồi mới biết được bản chất đen tối bên trong. khi đó lại quay đầu 180'. Những kẻ đó chỉ biết cho bản thân, chỉ hám cái lợi trước mắt, lũ đó rồi làm được cái gì chứ

  Trả lờiXóa
 10. đã có biết bao nhiêu trường hợp những kẻ phản động, chuyên môn chống đối Đảng, Nhà nước; tô hồng cuộc sống bên Mĩ; chê bai, bôi xấu Tổ quốc... xong khi sang bên nước Mĩ rồi mới hiểu được sự khó khăn, gian khổ nơi xứ người xa lạ. Khi đó rồi mới biết trân trọng, mới ý thức được giá trị của đất nước mình. Lúc ấy đã muộn rồi

  Trả lờiXóa
 11. nếu là một công dân chân chính, yêu nước bằng tất cả sự chân thành thì phải đồng hành cùng nhân dân, đất nước trong mọi hoàn cảnh. lúc đất nước khó khăn thì phải tìm cách giúp đất nước khắc phục, chiến thắng khó khăn; lúc đất nước thuận lợi thì phải tìm mọi cách để đưa đất nước phát triển vững bền. chứ không phải khi đất nước khó khăn là bỏ đi, đến khi đất nước phát triển tốt đẹp lại quay lại vì lợi ích cá nhân

  Trả lờiXóa
 12. Cù Huy Hà Vũ làm ra các tài liệu, đưa thông tin thất thiệt, bịa đặt, xuyên tạc sự lãnh đạo và quản lý của Nhà nước, Chính phủ gây hoang mang trong nhân dân, kích động, cổ súy, hô hào chống Nhà nước; vu khống, xúc phạm danh dự các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Cù Huy Hà Vũ đã làm ra nhiều tài liệu có hành vi chống phá Nhà nước Việt Nam để tuyên truyền, xuyên tạc phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, đòi lật đổ chế độ, thực hiện đa nguyên, đa đảng, đi ngược lại quyền lợi dân tộc, kêu gọi nước ngoài can thiệp.

  Trả lờiXóa
 14. ai cũng có lòng tự trọng, "có gan ăn muống thì có gan lội hồ", có gan theo đám tàn dư bán nước thì cũng phải có gan đối mặt với những khó khăn thử thách với kẻ ngược dòng, vì cuộc sống bên đó đâu chỉ cấp sữa và trợ cấp hàng ngày! Nước Mỹ cũng như Việt Nam, có làm, có đóng góp cho ích quốc, lợi dân thì mình mới có hưởng, một giờ nhàn hạ của con người bao giờ cũng đổi lại cả ngày lao động, không phải là trí óc thì cũng phải là chân tay

  Trả lờiXóa
 15. Còn cái loại nửa vời như các anh chị thì tôi tin dù các anh chị có cái thẻ căn cước công dân Mỹ đi chăng nữa thì người Mỹ họ cũng chẳng bao giờ tin dùng cho mục tiêu nước họ, vì tổ quốc mình anh chị còn phản bội thì 1 kẻ ăn nhờ ở đậu như các anh chị thì ai và quốc gia nào tin dùng./.

  Trả lờiXóa
 16. Chẳng có xã hội nào chu cấp toàn phần trừ khi loài người có ý thức cao giữa giá trị lao động và giá trị hưởng thụ. Cù Huy Hà Vũ là công dân nước Mỹ chứ đâu phải bố của nhân dân Mỹ mà khi lợi ích "không làm mà có" không đạt được theo ý muốn lại đòi về Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 17. cộng sản là bệnh tâm thần, thần kinh.
  1 đảng độc tài là bệnh tâm thần, thần kinh.
  việt cộng là bị tâm thần, thần kinh.
  việt nam cộng sản là tâm thần, thần kinh.

  Trả lờiXóa