Tiêu điểm

ĐỪNG HỌC CÁI XẤU ANH NGUYỄN NGỌC SƠN ƠI!

        Hoa Sen

        Trong khi cả đất nước, cả dân tộc đang hân hoan chào mừng 47 năm kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước thì vẫn có những kẻ lại đi ngược lại với dân tộc, với đất nước với luận điệu “đổi trắng thay đen”, xuyên tạc ý nghĩa lịch sử của sự kiện trên. Thậm chí có những người được ăn học đàng hoàng, được hưởng sự hòa bình, yên ổn lại có những phát ngôn “không thể ngửi được” và trong số đó là anh nhà văn Sương Nguyệt Minh.

        Mới đây, trong ngày vui của cả dân tộc thì anh ta lại đi đăng trên Facebook cá nhân mình những lời mà chúng tôi thấy phẫn nộ. Ai là bên thắng? Ai là bên thua? Phải chăng ta ta đi với với thằng Trương Huy San (Huy San Hô) nhiều quá, nên ăn phải đũa của nó rồi. Đúng không?


        Qua tìm hiểu được biết anh Sương Minh Nguyệt (tên này không phải tên thật mà là ghép tên vợ và các con của anh ta) có tên thật là Nguyễn Ngọc Sơn và là một nhà văn sinh năm Mậu Tuất (1958) ở một làng quê nghèo, giàu truyền thống cách mạng. Tính đến năm 1975 khi ấy anh ta vừa tròn 17 tuổi. Và như vậy thì kết luận đầu tiên là nhà văn không có một ngày nào cầm súng để đánh Mỹ. Lẽ ra là người có học vấn (01 bằng đại học viết văn, 01 thẻ nhà báo) thì anh ta phải là người tiên phong trong việc tuyên truyền về lịch sử của đất nước.

        Liệu anh Nguyễn Ngọc Sơn có hiểu rằng cả dân tộc này phải dồn đến hạt gạo, người con cuối cùng để đánh đuổi đế quốc, thực dân hay không?

        Một kẻ được nuôi dưỡng bằng xương máu của biết bao người đã ngã xuống, hôm nay lại có một suy nghĩ ngớ ngẩn vậy sao? Một người có ăn học lại, có bản lĩnh mà lại bị thằng Trương Huy San dắt mũi hay sao? Chắc anh nhà văn chưa quên Ban Tuyên giáo TW có văn bản cấm lưu hành trên toàn lãnh thổ Việt Nam cuốn sách quái thai của thằng San chứ? Đừng tưởng có một tý văn chương mà vênh váo nhé.

        Các thế hệ đi trước đã nói rằng “Đi với ma thì mặc áo giấy”… “chưa ráo máu đầu…” thì đừng bao đồng chính trị, lật sử là tự đào mồ chôn đó. Thật buồn cho anh nhà văn Sương Minh Ngọc, anh mà không quay đầu  là bờ thì sớm muộn cũng nhận cái kết đắng mà thôi./.

14 nhận xét:

 1. là một người có ăn có học, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, được thừa hưởng dòng máu yêu nước của thế hệ cha ông, vậy mà lại có tư tưởng sai lệch, xấu xí đến như vậy. Rõ ràng là người có khả năng viết lách, sao lại không dùng vào việc có ích cho đất nước

  Trả lờiXóa
 2. thật đáng buồn khi có những con người có đầy đủ trí lực, điều kiện, khả năng tốt nhưng lại sử dụng vào mục đích xấu, chống phá đất nước. do họ cố tình không chịu hiểu những giá trị của hòa bình, ổn định hay do họ mê muội tới mức bị thế lực bên ngoài lôi kéo, dụ dỗ. những con người đó cần phải bị lên án

  Trả lờiXóa
 3. nếu bản thân mà có được tài viết lách như anh kia, tôi sẽ viết lên những trang bút ca ngợi truyền thống vẻ vang, lịch sử hào hùng của dân tộc. Tôi sẽ viết cho những người chiến sĩ anh dũng đã ngã xuống, viết cho những con người đang ngày đêm bảo vệ tổ quốc hôm nay. Tôi sẽ viết để mọi người nhận thức được hậu quả của chiến tranh và trân quý giá trị tốt đẹp mà chúng ta đang có...

  Trả lờiXóa
 4. chúng ta ai cũng mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp, với đầy đủ giá trị chân-thiện-mĩ. Để có được cuộc sống như mong muốn, mỗi người cần phải chung tay đẩy lùi những luận điệu xuyên tạc, những phát ngôn kích động nhằm vào quần chúng. Có như thế, mọi người mới không bị những luận ngôn xảo trá làm sai đường

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là một anh cầm tinh Con Chó, cứ sủa ẳng lên như chó sói đêm trăng thì làm được gì?. Ngày 30/4/1975 chả là "Ngày giải phóng đất nước" khỏi lũ Mỹ ngụy thì là ngày gì hả tên đầu đất ?; nếu Mỹ và bọn ngụy là người đoan chính thì cần gì phải bu càng trốn chạy?. "hòa giải với hòa hợp" với ai, với bọn phản động cõng rắn cắn gà nhà, theo đuôi giặc Mỹ giết hại dã man đồng bào trong nước à?; mấy chục năm chống phá, đến nay vẫn chống phá lại bảo Nhân dân phải "hòa giả, hòa hợp" ư?; ai cấm về nước đâu, ai ghét bỏ đâu, mọi người đang ở khắp 5 châu đều được tự do về nước nhưng với "Một điều kiện là : đừng có tiếp tục theo giặc để chống phá lại Đất nước này, Dân tộc này, đừng phá hoại cuộc sống yên lành của Việt Nam" thế thôi!.

  Trả lờiXóa
 6. Trong khi cả đất nước, cả dân tộc đang hân hoan chào mừng 47 năm kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước thì vẫn có những kẻ lại đi ngược lại với dân tộc, với đất nước với luận điệu “đổi trắng thay đen”, xuyên tạc ý nghĩa lịch sử của sự kiện trên. Thậm chí có những người được ăn học đàng hoàng, được hưởng sự hòa bình, yên ổn lại có những phát ngôn “không thể ngửi được” và trong số đó là anh nhà văn Sương Nguyệt Minh.

  Trả lờiXóa
 7. Thật đáng buồn khi trong ngày vui của cả dân tộc thì anh ta lại đi đăng trên Facebook cá nhân mình những lời mà chúng tôi thấy phẫn nộ. Ai là bên thắng? Ai là bên thua? Phải chăng ta ta đi với với thằng Trương Huy San (Huy San Hô) nhiều quá, nên ăn phải đũa của nó rồi. Đúng không?

  Trả lờiXóa
 8. Qua tìm hiểu được biết anh Sương Minh Nguyệt (tên này không phải tên thật mà là ghép tên vợ và các con của anh ta) có tên thật là Nguyễn Ngọc Sơn và là một nhà văn sinh năm Mậu Tuất (1958) ở một làng quê nghèo, giàu truyền thống cách mạng. Tính đến năm 1975 khi ấy anh ta vừa tròn 17 tuổi. Và như vậy thì kết luận đầu tiên là nhà văn không có một ngày nào cầm súng để đánh Mỹ.

  Trả lờiXóa
 9. Lẽ ra là người có học vấn (01 bằng đại học viết văn, 01 thẻ nhà báo) thì anh ta phải là người tiên phong trong việc tuyên truyền về lịch sử của đất nước. Liệu anh Nguyễn Ngọc Sơn có hiểu rằng cả dân tộc này phải dồn đến hạt gạo, người con cuối cùng để đánh đuổi đế quốc, thực dân hay không?

  Trả lờiXóa
 10. Một kẻ được nuôi dưỡng bằng xương máu của biết bao người đã ngã xuống, hôm nay lại có một suy nghĩ ngớ ngẩn vậy sao? Một người có ăn học lại, có bản lĩnh mà lại bị thằng Trương Huy San dắt mũi hay sao? Chắc anh nhà văn chưa quên Ban Tuyên giáo TW có văn bản cấm lưu hành trên toàn lãnh thổ Việt Nam cuốn sách quái thai của thằng San chứ?

  Trả lờiXóa
 11. Đừng tưởng có một tý văn chương mà vênh váo nhé. Các thế hệ đi trước đã nói rằng “Đi với ma thì mặc áo giấy”… “chưa ráo máu đầu…” thì đừng bao đồng chính trị, lật sử là tự đào mồ chôn đó. Thật buồn cho anh nhà văn Sương Minh Ngọc, anh mà không quay đầu là bờ thì sớm muộn cũng nhận cái kết đắng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Tính đến năm 1975 khi ấy anh ta vừa tròn 17 tuổi. Và như vậy thì kết luận đầu tiên là nhà văn không có một ngày nào cầm súng để đánh Mỹ. Lẽ ra là người có học vấn (01 bằng đại học viết văn, 01 thẻ nhà báo) thì anh ta phải là người tiên phong trong việc tuyên truyền về lịch sử của đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Một kẻ được nuôi dưỡng bằng xương máu của biết bao người đã ngã xuống, hôm nay lại có một suy nghĩ ngớ ngẩn vậy sao? Một người có ăn học lại, có bản lĩnh mà lại bị thằng Trương Huy San dắt mũi hay sao?

  Trả lờiXóa
 14. hật đáng buồn khi trong ngày vui của cả dân tộc thì anh ta lại đi đăng trên Facebook cá nhân mình những lời mà chúng tôi thấy phẫn nộ. Ai là bên thắng? Ai là bên thua? Phải chăng ta ta đi với với thằng Trương Huy San (Huy San Hô) nhiều quá, nên ăn phải đũa của nó rồi. Đúng không?

  Trả lờiXóa