Tiêu điểm

TỔ QUỐC LUÔN THA THỨ CHO NHỮNG AI LẦM ĐƯỜNG

        Hoa Sen

        Việc ca sỹ, diễn viên ở hải ngoại về Việt Nam biểu diễn theo tôi là điều hết sức bình thường, là xu hướng của nhiều nghệ sĩ hải ngoại. Ngay như Hoài Linh hay Chí Tài, ngày trước ở phía bên kia thế giới còn có đất diễn, từ khi đệ nhất nhà tiên tri vũ trụ xuất hiện chiếm hết sóng, còn phải trở về Việt Nam, thì nói gì ai khác.

        Đồng thời cho thấy Việt Nam là môi trường tốt hơn so với hải ngoại, cũng là dịp để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với những người gốc Việt xa quê. Điều này xuất phát từ sự tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước ta, thể hiện chính sách hòa giải dân tộc.


        Tôi thấy ai có lòng muốn về thăm lại quê hương Việt Nam thì cứ về tự nhiên, không ai ngăn cản các bạn cả. Chúng ta tạo điều kiện, cơ hội để cho họ cống hiến cho đất nước, để cảm nhận đất nước đang thay đổi từng ngày để họ bớt chê. Về để nhìn thấy một Việt Nam đã thực sự đổi khác, về để thấy non sông quá đẹp khi đã liền một dải và cũng về để thấy rằng đất mẹ luôn là nơi bao dung nhất khi tất cả đã lùi xa vào lịch sử. Chỉ khi nào họ đứng ở bất cứ đâu trên đất nước này mà chửi Đảng chửi nhà nước, lúc đó bạn toàn quyền được vả cho vỡ mồm, chưa muộn...

        Đời người tưởng dài mà lại thành quá ngắn nếu như trong mỗi trái tim cứ nuôi mãi sự sân hận nhỏ nhen, hẹp hòi, ích kỷ. Mọi sai lầm rồi cũng sẽ trở thành quá khứ và thay chỗ đó là một tương lai rất khác. Chỉ có những ai cứ ấm ức mãi đến nỗi không thể bỏ buông thì ấy mới là thực sự quá khắc kỷ đối với chính tâm hồn mình. Hãy để mọi thứ trôi đi chỉ còn chính bản ngã của mỗi chúng ta hòa mình vào non sông, đất nước.

    Muôn đời rồi lẽ đời vẫn thế, ích kỷ, sân si để làm gì khi tất cả chúng ta đều phải sống vì hiện tại và tương lai chứ không thể chỉ vì quá khứ. Tất nhiên quá khứ cũng vẫn nhắc chúng ta nhiều điều rất giá trị. Nhưng hãy để những giá trị đó như bài học không ai được phép lặp lại. Hãy gói gém và cất đi những thiên kiến cảm xúc cá nhân để ít nhất một lần trong đời ta được thực sự về với đất mẹ trong tình yêu thương ngọt ngào mà bất cứ ai cũng thèm khát./.

16 nhận xét:

 1. Việt Nam ta vẫn luôn bao dung, vị tha biết mấy. Có những người đã rời bỏ quê hương để đi tìm những ánh hào quang ở đất nước khác với hi vọng đổi đời, có những người học hành thành đạt rồi lại rời xa quê hương để sang vùng đất mới... nhưng khi họ trở về, tổ quốc vẫn luôn chào đón họ, vẫn luôn dang cánh tay ôm những đứa con trở về

  Trả lờiXóa
 2. Có cả những kẻ phản động, chống đối, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, xuyên tạc nói xấu Nhà nước... rất rất nhiều. Nhưng đất nước vẫn luôn là nơi để họ nương náu, vẫn là vùng đất mà họ trở về. Họ sang nước ngoài vì chê bai đất nước mình, nhưng rất nhiều người qua đó rồi mới thấm thía được sự bất công, tủi hổ nơi đất khách quê người, rồi cuối cùng lại vẫn tìm về quê hương đó thôi

  Trả lờiXóa
 3. Chính sách khoan hồng, nhân văn, nhân đạo không chỉ đối với những người Việt Nam lầm đường, lạc lối đi theo giặc, đã giác ngộ và trở về với Tổ quốc, mà quân và dân ta còn đối xử khoan hồng, nhân đạo với cả những tù, hàng binh, những người đã mang bom, đạn đến tàn phá quê hương, cướp bóc tài sản, giết hại người già, phụ nữ, trẻ em vô tội.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể nói, bài học về lòng yêu thương, vị tha của Bác vẫn luôn nguyên vẹn đối với mỗi chúng ta, nhất là sự khoan dung, giúp đỡ đối với những người lầm đường, lạc lối. Sự cảm hóa sẽ dần giúp cho mỗi người cảm nhận cuộc sống xung quanh mình luôn tốt đẹp và hướng đến “chân, thiện, mỹ”, góp phần quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững ổn định an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta tạo điều kiện, cơ hội để cho họ cống hiến cho đất nước, để cảm nhận đất nước đang thay đổi từng ngày để họ bớt chê. Về để nhìn thấy một Việt Nam đã thực sự đổi khác, về để thấy non sông quá đẹp khi đã liền một dải và cũng về để thấy rằng đất mẹ luôn là nơi bao dung nhất khi tất cả đã lùi xa vào lịch sử.

  Trả lờiXóa
 6. Chỉ có những ai cứ ấm ức mãi đến nỗi không thể bỏ buông thì ấy mới là thực sự quá khắc kỷ đối với chính tâm hồn mình. Hãy để mọi thứ trôi đi chỉ còn chính bản ngã của mỗi chúng ta hòa mình vào non sông, đất nước

  Trả lờiXóa
 7. Mọi sai lầm rồi cũng sẽ trở thành quá khứ và thay chỗ đó là một tương lai rất khác. Chỉ có những ai cứ ấm ức mãi đến nỗi không thể bỏ buông thì ấy mới là thực sự quá khắc kỷ đối với chính tâm hồn mình. Hãy để mọi thứ trôi đi chỉ còn chính bản ngã của mỗi chúng ta hòa mình vào non sông, đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta tạo điều kiện, cơ hội để cho họ cống hiến cho đất nước, để cảm nhận đất nước đang thay đổi từng ngày để họ bớt chê. Về để nhìn thấy một Việt Nam đã thực sự đổi khác, về để thấy non sông quá đẹp khi đã liền một dải và cũng về để thấy rằng đất mẹ luôn là nơi bao dung nhất khi tất cả đã lùi xa vào lịch sử

  Trả lờiXóa
 9. Tất nhiên quá khứ cũng vẫn nhắc chúng ta nhiều điều rất giá trị. Nhưng hãy để những giá trị đó như bài học không ai được phép lặp lại. Hãy gói gém và cất đi những thiên kiến cảm xúc cá nhân để ít nhất một lần trong đời ta được thực sự về với đất mẹ trong tình yêu thương ngọt ngào mà bất cứ ai cũng thèm khát.

  Trả lờiXóa
 10. Việc ca sỹ, diễn viên ở hải ngoại về Việt Nam biểu diễn theo tôi là điều hết sức bình thường, là xu hướng của nhiều nghệ sĩ hải ngoại. Ngay như Hoài Linh hay Chí Tài, ngày trước ở phía bên kia thế giới còn có đất diễn, từ khi đệ nhất nhà tiên tri vũ trụ xuất hiện chiếm hết sóng, còn phải trở về Việt Nam, thì nói gì ai khác.

  Trả lờiXóa
 11. Đồng thời cho thấy Việt Nam là môi trường tốt hơn so với hải ngoại, cũng là dịp để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với những người gốc Việt xa quê. Điều này xuất phát từ sự tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước ta, thể hiện chính sách hòa giải dân tộc.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi thấy ai có lòng muốn về thăm lại quê hương Việt Nam thì cứ về tự nhiên, không ai ngăn cản các bạn cả. Chúng ta tạo điều kiện, cơ hội để cho họ cống hiến cho đất nước, để cảm nhận đất nước đang thay đổi từng ngày để họ bớt chê. Về để nhìn thấy một Việt Nam đã thực sự đổi khác, về để thấy non sông quá đẹp khi đã liền một dải và cũng về để thấy rằng đất mẹ luôn là nơi bao dung nhất khi tất cả đã lùi xa vào lịch sử.

  Trả lờiXóa
 13. Chỉ khi nào họ đứng ở bất cứ đâu trên đất nước này mà chửi Đảng chửi nhà nước, lúc đó bạn toàn quyền được vả cho vỡ mồm, chưa muộn...

  Trả lờiXóa
 14. Đời người tưởng dài mà lại thành quá ngắn nếu như trong mỗi trái tim cứ nuôi mãi sự sân hận nhỏ nhen, hẹp hòi, ích kỷ. Mọi sai lầm rồi cũng sẽ trở thành quá khứ và thay chỗ đó là một tương lai rất khác. Chỉ có những ai cứ ấm ức mãi đến nỗi không thể bỏ buông thì ấy mới là thực sự quá khắc kỷ đối với chính tâm hồn mình.

  Trả lờiXóa
 15. Tất nhiên quá khứ cũng vẫn nhắc chúng ta nhiều điều rất giá trị. Nhưng hãy để những giá trị đó như bài học không ai được phép lặp lại. Hãy gói gém và cất đi những thiên kiến cảm xúc cá nhân để ít nhất một lần trong đời ta được thực sự về với đất mẹ trong tình yêu thương ngọt ngào mà bất cứ ai cũng thèm khát.

  Trả lờiXóa
 16. Hãy để mọi thứ trôi đi chỉ còn chính bản ngã của mỗi chúng ta hòa mình vào non sông, đất nước. Muôn đời rồi lẽ đời vẫn thế, ích kỷ, sân si để làm gì khi tất cả chúng ta đều phải sống vì hiện tại và tương lai chứ không thể chỉ vì quá khứ.

  Trả lờiXóa