Tiêu điểm

QUAN HỆ VIỆT - MỸ SẼ VƯƠN TẦM CAO MỚI

        Hoa Sen

        Mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị kỷ niệm 45 năm quan hệ đối tác Asean - Hoa Kỳ, khẳng định điều này trước thế giới về tầm quan trọng của Việt Nam - Hoa Kỳ nói riêng và Asean - Hoa Kỳ nói chung...

        Việt Nam giờ đây đã rất khác, một Việt Nam mới rất khác! Một Việt Nam phát triển, hội nhập và vị thế. Chúng ta đang thấy rất rõ một Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ để thực hiện khát vọng đất nước 2030-2045, đưa đất nước phát triển vững mạnh, thịnh vượng, có vị thế trên trường quốc tế và khu vực. Đây chính là kim chỉ nam của Việt Nam trên tất cả các mặt. Vì vậy, đối ngoại chung và quan hệ của Việt Nam với các nước cũng phải đặt ở tầm mới đó và nhân lên.


        Bên cạnh đó, Việt Nam thể hiện thái độ trung lập với các cuộc xung đột trên thế giới, nhiều nhà mang danh dân chủ nhân quyền phản đối chính sách đối ngoại của Việt Nam.

        Nhưng Mỹ lại làm ngược lại, thể hiện sự nồng ấm với Việt Nam. Điều này chứng tỏ Việt Nam đã có hướng đi đúng của mình trong việc giải quyết vấn đề đối ngoại trên cơ sở lợi ích quốc gia dân tộc của mỗi nước trong đó có Việt Nam.

        Lợi ích đó là gì? Phải khẳng định luôn là hòa bình, ổn định và phát triển. Đoàn kết quốc tế, chọn lẽ phải của thời đại, nhân loại để tiến lên. Và chúng ta cũng khẳng định Không 1 kẻ nào công kích được lẽ phải mà Việt Nam đã chọn!

        Việt Nam hiện có khoảng 3 triệu người hải ngoại tại Mỹ. Hầu như tuyệt đại đa số đang vì lợi ích chung của dân tộc. Tuy nhiên, trong đó vẫn có 1 bộ phận nhỏ là các thành phần theo tổ chức khủng bố Việt tân đang lên kế hoạch phản đối quan hệ Việt - Mỹ.

        Họ đang dự kiến vận động biểu tình ở Cali để phản đối chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính tới Nhà trắng và Nhân dân Mỹ.

        Họ vẫn duy trì thù hận và căm tức Việt Nam nhưng quy luật vận động của xã hội loài người đã tẩy chay họ. Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhân dân Việt Nam luôn hướng về tương lai. Mọi tư tưởng chống lại sự nghiệp phát triển đất nước, rốt cuộc sẽ đi vào lòng đất.

        Tổng thống Mỹ, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cũng đều mong muốn nâng tầm quan hệ Việt - Mỹ vươn lên một tầm cao mới và có thể là đối tượng chiến lược toàn diện trong tương lai thì sao?

8 nhận xét:

 1. Họ vẫn duy trì thù hận và căm tức Việt Nam nhưng quy luật vận động của xã hội loài người đã tẩy chay họ. Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhân dân Việt Nam luôn hướng về tương lai. Mọi tư tưởng chống lại sự nghiệp phát triển đất nước, rốt cuộc sẽ đi vào lòng đất.

  Trả lờiXóa
 2. Nhưng Mỹ lại làm ngược lại, thể hiện sự nồng ấm với Việt Nam. Điều này chứng tỏ Việt Nam đã có hướng đi đúng của mình trong việc giải quyết vấn đề đối ngoại trên cơ sở lợi ích quốc gia dân tộc của mỗi nước trong đó có Việt Nam là tối thượng.

  Trả lờiXóa
 3. Phải khẳng định luôn là hòa bình, ổn định và phát triển. Đoàn kết quốc tế, chọn lẽ phải của thời đại, nhân loại để tiến lên. Và chúng ta cũng khẳng định Không 1 kẻ nào công kích được lẽ phải mà Việt Nam đã chọn!

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ để thực hiện khát vọng đất nước 2030-2045, đưa đất nước phát triển vững mạnh, thịnh vượng, có vị thế trên trường quốc tế và khu vực. Đây chính là kim chỉ nam của Việt Nam trên tất cả các mặt. Vì vậy, đối ngoại chung và quan hệ của Việt Nam với các nước cũng phải đặt ở tầm mới đó và nhân lên.

  Trả lờiXóa
 5. trước một Việt Nam mới, đang bước vào một giai đoạn phát triển mới, thế và lực của Việt Nam đã khác, đối ngoại của Việt Nam nói chung và trong quan hệ Việt - Mỹ nói riêng cũng cần được nhân lên, khai thác tiềm năng, không gian hợp tác, vì chính lợi ích của Việt Nam, trên cơ sở cùng có lợi và dựa trên sự song trùng, đan xen lợi ích.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam hiện có khoảng 3 triệu người hải ngoại tại Mỹ. Hầu như tuyệt đại đa số đang vì lợi ích chung của dân tộc. Tuy nhiên, trong đó vẫn có 1 bộ phận nhỏ là các thành phần theo tổ chức khủng bố Việt tân đang lên kế hoạch phản đối quan hệ Việt - Mỹ.

  Trả lờiXóa
 7. Cơ thể con người dù không muốn nhưng hàng ngày vẫn phải thải ra một ít chất thối!; Vậy nên trên 3 triệu đồng bào Việt đang sống trên đất Mỹ (và có thể họ chính là người Mỹ ) thì hết thế nào được những kẻ thù hận chống đối Nhân dân, Đất nước Việt Nam ngày nay, bọn đó cũng ví như chất thối của mỗi người thải ra hằng ngày ấy mà, quan tâm quá đến chúng mà làm gì, chúng sẽ bị chôn lấp ngay cho đỡ bẩn mối quan hệ Việt - Mỹ . Mọi người nhìn cách Tổng thống Mỹ và các cơ quan hữu quan gặp và tiếp Thủ tướng Việt Nam mấy ngày qua thì thấy rõ ngay thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Cơ thể con người dù không muốn nhưng hàng ngày vẫn phải thải ra một ít chất thối!; Vậy nên trên 3 triệu đồng bào Việt đang sống trên đất Mỹ (và có thể họ chính là người Mỹ ) thì hết thế nào được những kẻ thù hận chống đối Nhân dân, Đất nước Việt Nam ngày nay, bọn đó cũng ví như chất thối của mỗi người thải ra hằng ngày ấy mà, quan tâm quá đến chúng mà làm gì, chúng sẽ bị chôn lấp ngay cho đỡ bẩn mối quan hệ Việt - Mỹ . Mọi người nhìn cách Tổng thống Mỹ và các cơ quan hữu quan gặp và tiếp Thủ tướng Việt Nam mấy ngày qua thì thấy rõ ngay th

  Trả lờiXóa