Tiêu điểm

NỤ CƯỜI ĐÓ CÓ LÀM AI XAO XUYÊN

        Hoa Sen

        Khi chứng kiến nụ cười tỏa nắng của 2 vị lãnh đạo của 2 quốc gia thì chắc hẳn có rất nhiều người xao xuyến. Đa số mọi người đều vui mừng, phấn khởi và tin tưởng rằng quan hệ Việt - Mỹ sẽ tiếp tục phát triển và vươn xa hơn nữa; đồng thời với đó là 1 số kẻ tỏ ra cay cú, buồn bực vì bày ra khá nhiều chiêu trò nhưng không phá hoại được sự thành công của Hội nghị thượng đỉnh Asean - Mỹ, không cách nào phá hoại được quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ.

        Nhìn vào vị trí đặc biệt mà Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Việt Nam chúng ta có thể nhận thấy vị thế đặc biệt của Việt Nam đối với Mỹ (vị trí ngồi đặc biệt nhất, xếp cạnh, cùng dãy ghế với ngài Tổng thống J.Biden). Khi giao lưu ông bạn đứng đầu Nhà trắng liên tục tay bắt mặt mừng với Thủ tướng Việt Nam, cả hai luôn nở nụ cười tươi như hoa Hồng. Điều này cho thấy rằng Việt Nam không chỉ là một thành viên Asean mà là quốc gia có vị trí đặc biệt của Mỹ trong khối Asean.


        Qua cuộc gặp gỡ giữa ban, có thể nhận thấy rằng chính quyền của Tổng thống Biden giành sự quan tâm, tôn trọng đối với Việt Nam. Nụ cười của Tổng thống Biden và Thủ tướng Phạm Minh Chính rất vui vẻ, cởi mở, có vẻ rất chân thành, nhìn cái cười rất thoải mái của họ là chúng ta đủ hiểu. Đồng thời, khi Thủ tướng Phạm Minh Chính chuyển lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mời Tổng thống Biden sang thăm Việt Nam, ngài đã vui vẻ nhận lời.

        Có thể thấy chuyến thăm và làm việc tại Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam là thành công rực rỡ. Trái ngược hoàn toàn với một số vị "chuyên gia" nhận định trước chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Đặc biệt Thủ tướng khẳng định một cách khẳng khái, thẳng thắn và tự tin rằng: Sẵn sàng trao đổi với bất cứ cá nhân hay tổ chức nào trên thế giới khi nói về nhân quyền ở Việt Nam trước diễn đàn CSIC.

        Quan hệ Việt - Mỹ đã và đang phát triển và gặt hái những thành công ngoài mong đợi trên tinh thần tôn trọng độc lập, nền chính trị của nhau, hợp tác và phát triển. Mỹ ủng hộ một Việt Nam độc lập, tự chủ, phát triển và thịnh vượng.

        Chỉ buồn cho mấy anh em chống cộng ở Cali, cứ thấy nguyên thủ Việt Nam sang thăm nước Mỹ là dăng kèn, trống ra biểu tình phản đối, bỉ bôi Tổ quốc, kêu gọi quyên góp tiền để chống cộng nhưng chẳng bao giờ nghĩ ra lịch sử quan hệ Việt - Mỹ đã sang trang./.

24 nhận xét:

 1. Qua cuộc gặp gỡ giữa ban, có thể nhận thấy rằng chính quyền của Tổng thống Biden giành sự quan tâm, tôn trọng đối với Việt Nam. Nụ cười của Tổng thống Biden và Thủ tướng Phạm Minh Chính rất vui vẻ, cởi mở, có vẻ rất chân thành, nhìn cái cười rất thoải mái của họ là chúng ta đủ hiểu.

  Trả lờiXóa
 2. Quan hệ Việt - Mỹ đã và đang phát triển và gặt hái những thành công ngoài mong đợi trên tinh thần tôn trọng độc lập, nền chính trị của nhau, hợp tác và phát triển. Mỹ ủng hộ một Việt Nam độc lập, tự chủ, phát triển và thịnh vượng.

  Trả lờiXóa
 3. Trái ngược hoàn toàn với một số vị "chuyên gia" nhận định trước chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Đặc biệt Thủ tướng khẳng định một cách khẳng khái, thẳng thắn và tự tin rằng: Sẵn sàng trao đổi với bất cứ cá nhân hay tổ chức nào trên thế giới khi nói về nhân quyền ở Việt Nam trước diễn đàn CSIC.

  Trả lờiXóa
 4. Khi giao lưu ông bạn đứng đầu Nhà trắng liên tục tay bắt mặt mừng với Thủ tướng Việt Nam, cả hai luôn nở nụ cười tươi như hoa Hồng. Điều này cho thấy rằng Việt Nam không chỉ là một thành viên Asean mà là quốc gia có vị trí đặc biệt của Mỹ trong khối Asean.

  Trả lờiXóa
 5. Đa số mọi người đều vui mừng, phấn khởi và tin tưởng rằng quan hệ Việt - Mỹ sẽ tiếp tục phát triển và vươn xa hơn nữa; đồng thời với đó là 1 số kẻ tỏ ra cay cú, buồn bực vì bày ra khá nhiều chiêu trò nhưng không phá hoại được sự thành công của Hội nghị thượng đỉnh Asean - Mỹ, không cách nào phá hoại được quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn vào vị trí đặc biệt mà Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Việt Nam chúng ta có thể nhận thấy vị thế đặc biệt của Việt Nam đối với Mỹ (vị trí ngồi đặc biệt nhất, xếp cạnh, cùng dãy ghế với ngài Tổng thống J.Biden).

  Trả lờiXóa
 7. Như thế có thể thấy, Vị thế của Việt Nam cũng đang lên cao trên trường quốc tế. Thế nên những hành động như biểu tình của đám cờ vàng thực sự chỉ là trò hề không hơn không kém. Và con dân hải ngoại nhiều người chắc cũng ngá.n ngẩm với trò này rồi nên chả thấy ai mặ.n mà gì nữa./.

  Trả lờiXóa
 8. Khi chứng kiến nụ cười tỏa nắng của 2 vị lãnh đạo của 2 quốc gia thì chắc hẳn có rất nhiều người xao xuyến. Đa số mọi người đều vui mừng, phấn khởi và tin tưởng rằng quan hệ Việt - Mỹ sẽ tiếp tục phát triển và vươn xa hơn nữa;

  Trả lờiXóa
 9. chỉ cần nhìn qua mấy bức hình thôi, chúng ta cũng đủ để thấy được sự vui vẻ, cởi mở, thân thiện mà hai vị lãnh đạo cấp cao của hai đất nước dành cho nhau. Đó là một tín hiệu đáng mừng, đáng vui cho cả hai đất nước. chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng vào một tương lai tươi sáng của hai đất nước

  Trả lờiXóa
 10. gạt sang một bên những hành động chưa đẹp của Mĩ với Việt Nam, và việc một số tổ chức phản động trong và ngoài nước cấu kết với Mĩ để chống phá đất nước, ta có thể thấy bức ảnh là sự thể hiện rằng lịch sử của Mĩ-Việt Nam đang bước sang một trang mới. Cả hai đất nước bước sang trang của sự hợp tác, phát triển trên tinh thần hữu nghị

  Trả lờiXóa
 11. Mặc dù quan hệ Việt Nam và Mĩ đang dần tốt lên, cả hai vị lãnh đạo gặp nhau tay bắt mặt mừng là vậy, những tín hiệu đáng mừng về sự gắn kết của hai nước đang dần rõ rệt nhưng vẫn có một số kẻ ra sức chống phá. Chúng là những tổ chức phản động với bản chất cực đoan, biểu tình nhằm chống đối, ngăn cản mối quan hệ Việt-Mĩ. Những kẻ đó chắc phải cay cú lắm vì ko đạt dc mục đích của chúng

  Trả lờiXóa
 12. Mọi người có để ý một chi tiết rất, rất là quan trọng không : Mỹ rất muốn nâng cấp quan hệ với Việt Nam lên tầm "Đối tác Chiến lược Toàn diện" nhưng Việt Nam chưa 'Nhất trí' ngay mà để Mỹ và ASEAN nâng tầm " Đối tác Chiến lược Toàn diện" trước và vào tháng 10 hoặc 11 tới!; Bảo sao Mỹ không vui và Tổng thống Mỹ không coi trọng Thủ tướng Việt Nam được?; một nước đi cực hay không phải ai cũng nghĩ được, giờ thì Việt Nam chả cần ký riêng với Mỹ để anh bạn nào đó ì èo là Việt Nam bỏ tôi để đi chọn phe và bám Mỹ!, còn Mỹ thì tươi như hoa khi được cả cụm Đông Nam Á đứng bên !.

  Trả lờiXóa
 13. Thủ tướng cho biết rất vui mừng chứng kiến quan hệ hai nước Việt - Mỹ đã phát triển vượt bậc sau gần 3 thập niên bình thường hóa quan hệ. Mối quan hệ đó đã "đơm hoa kết trái" với nỗ lực của hai bên bằng sự chân thành, lòng tin và trách nhiệm, bằng sự cảm thông, chia sẻ và sự tôn trọng lẫn nhau để đạt được mục tiêu hai quốc gia, hai dân tộc và nhân dân hai nước mong muốn và hướng tới.

  Trả lờiXóa
 14. Hai bên đã vượt qua được những khác biệt và đạt được những nguyên tắc nền tảng cho quan hệ hai nước, như đã được khẳng định trong Tuyên bố về tầm nhìn chung Việt - Mỹ khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Mỹ vào năm 2015, trong đó nhấn mạnh tôn trọng "thể chế chính trị, độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau".

  Trả lờiXóa
 15. Việt - Mỹ đang đứng trước những cơ hội mới để đưa quan hệ đối tác toàn diện phát triển ổn định, lâu dài, thực chất, hiệu quả, đi vào chiều sâu, nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, chuyển đổi số, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chống biến đổi khí hậu… và trong giải quyết các vấn đề quốc tế, khu vực.

  Trả lờiXóa
 16. Thủ tướng cho biết sự chân thành, lòng tin và trách nhiệm là chìa khóa để các quốc gia giải quyết các vấn đề còn bất đồng, khác biệt trong một thế giới đầy biến động như hiện nay. Sự chân thành, lòng tin và trách nhiệm cũng đã góp phần quan trọng tạo nên sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Việt - Mỹ trong gần 30 năm qua.

  Trả lờiXóa
 17. Khi chứng kiến nụ cười tỏa nắng của 2 vị lãnh đạo của 2 quốc gia thì chắc hẳn có rất nhiều người xao xuyến. Đa số mọi người đều vui mừng, phấn khởi và tin tưởng rằng quan hệ Việt - Mỹ sẽ tiếp tục phát triển và vươn xa hơn nữa; đồng thời với đó là 1 số kẻ tỏ ra cay cú, buồn bực vì bày ra khá nhiều chiêu trò nhưng không phá hoại được sự thành công của Hội nghị thượng đỉnh Asean - Mỹ, không cách nào phá hoại được quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ.

  Trả lờiXóa
 18. Nhìn vào vị trí đặc biệt mà Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Việt Nam chúng ta có thể nhận thấy vị thế đặc biệt của Việt Nam đối với Mỹ (vị trí ngồi đặc biệt nhất, xếp cạnh, cùng dãy ghế với ngài Tổng thống J.Biden). Khi giao lưu ông bạn đứng đầu Nhà trắng liên tục tay bắt mặt mừng với Thủ tướng Việt Nam, cả hai luôn nở nụ cười tươi như hoa Hồng.

  Trả lờiXóa
 19. Điều này cho thấy rằng Việt Nam không chỉ là một thành viên Asean mà là quốc gia có vị trí đặc biệt của Mỹ trong khối Asean.

  Trả lờiXóa
 20. Qua cuộc gặp gỡ giữa ban, có thể nhận thấy rằng chính quyền của Tổng thống Biden giành sự quan tâm, tôn trọng đối với Việt Nam. Nụ cười của Tổng thống Biden và Thủ tướng Phạm Minh Chính rất vui vẻ, cởi mở, có vẻ rất chân thành, nhìn cái cười rất thoải mái của họ là chúng ta đủ hiểu.

  Trả lờiXóa
 21. Qua cuộc gặp gỡ giữa ban, có thể nhận thấy rằng chính quyền của Tổng thống Biden giành sự quan tâm, tôn trọng đối với Việt Nam. Nụ cười của Tổng thống Biden và Thủ tướng Phạm Minh Chính rất vui vẻ, cởi mở, có vẻ rất chân thành, nhìn cái cười rất thoải mái của họ là chúng ta đủ hiểu.

  Trả lờiXóa
 22. Có thể thấy chuyến thăm và làm việc tại Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam là thành công rực rỡ. Trái ngược hoàn toàn với một số vị "chuyên gia" nhận định trước chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Đặc biệt Thủ tướng khẳng định một cách khẳng khái, thẳng thắn và tự tin rằng: Sẵn sàng trao đổi với bất cứ cá nhân hay tổ chức nào trên thế giới khi nói về nhân quyền ở Việt Nam trước diễn đàn CSIC.

  Trả lờiXóa
 23. Quan hệ Việt - Mỹ đã và đang phát triển và gặt hái những thành công ngoài mong đợi trên tinh thần tôn trọng độc lập, nền chính trị của nhau, hợp tác và phát triển. Mỹ ủng hộ một Việt Nam độc lập, tự chủ, phát triển và thịnh vượng. Thủ tướng Phạm Minh Chính chuyển lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mời Tổng thống Biden sang thăm Việt Nam, ngài đã vui vẻ nhận lời.

  Trả lờiXóa
 24. Mặc dù quan hệ Việt Nam và Mĩ đang dần tốt lên, cả hai vị lãnh đạo gặp nhau tay bắt mặt mừng là vậy, những tín hiệu đáng mừng về sự gắn kết của hai nước đang dần rõ rệt nhưng vẫn có một số kẻ ra sức chống phá. Tôi thấy chỉ buồn cho mấy anh em chống cộng ở Cali, cứ thấy nguyên thủ Việt Nam sang thăm nước Mỹ là dăng kèn, trống ra biểu tình phản đối, bỉ bôi Tổ quốc, kêu gọi quyên góp tiền để chống cộng nhưng chẳng bao giờ nghĩ ra lịch sử quan hệ Việt - Mỹ đã sang trang.

  Trả lờiXóa