Tiêu điểm

LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM BỊ ĐẦU ĐỘC???

        Hoa Sen

        Mới đọc được bài viết trên trang “Công giáo: Đạo và Đời” có nội dung xuyên tạc rằng thời gian trước  linh mục Đặng Hữu Nam bị đầu độc nhưng không được bác sĩ điều trị mà còn bị giam lỏng tại tòa giám mục Vinh. Đồng thời, nói rằng linh mục Đặng Hữu Nam bị ngăn cản đi chữa bệnh với mục đích riêng. Đúng thật là nực cười, không thể hiểu được mấy anh nghĩ gì mà lại viết ra nhưng câu chuyện ảo tưởng vậy.

        Tự mình lên tiếng thì khó, đành rằng lại phải xúi giục mấy "tay chân thân cận" chơi trò bẩn. Công khai lên tiếng thì không dám, lại phải tạo mấy tài khoản giả mạo tung tin vớ vẩn để khỏi bị phạt hiện. Nhưng nhìn vào đó thì ai chả biết thừa mấy chiều trò bỉ ổi này.


        Nói về linh mục Đặng Hữu Nam thì sau hàng loạt sai phạm cả về giáo lý, giáo luật và pháp luật, Đặng Hữu Nam đã bị cho lên thớt. Người cho lên thớt không phải chỉ mỗi bề trên trong giáo phận, mà cả rất nhiều người trong cộng đoàn.

        Càng nghĩ mời càng thấy giám mục Long quả thực rất "bao dung". Giám mục Nguyễn Hữu Long đã từng rất nhiều lần đề nghị: “Khi thấy linh mục có gì sai trái, xin anh chị em đừng nhắm mắt, bịt tai, ngoảnh mặt, nhưng hãy chân thành góp ý, xây dựng, sửa sai… Anh chị em thương yêu linh mục thì xin đừng để các linh mục, vốn là 3C (cao quý, cao cả, cao cường) lại lâm lụy vào 3Đ (độc tài, độc tôn, độc đoán), 3 L (làm sang, làm phách, làm biếng), 3T (tình, tiền, tửu)”!

        Hay như Giám mục Nguyễn Chí Linh cũng từng lên tiếng nhận xét rằng: “không thể phủ nhận rằng nhiều linh mục Việt Nam có lối đối xử quan liêu, nghĩa là như một vị quan, coi giáo dân như thần dân của nhà độc tài… Không những với con chiên, nhiều linh mục còn có thái độ hống hách với cả người bên lương… Có cha cau có, gắt gỏng từ đầu lễ đến cuối lễ, có khi gạt cả micro và sách lễ xuống đất, biến bàn thờ thành nơi nạt nộ khủng bố giáo dân, làm cho ngày chủ nhật của họ trở thành căng thẳng, nặng nề. Bài giảng lễ thì lòng thòng và chủ yếu là mắng mỏ, hăm dọa, khiển trách, thậm chí bôi bác giáo dân giữa nhà thờ… Diễn đàn Lời Chúa là diễn đàn tình thương nhưng rất nhiều cha lợi dụng để trút hết căm hờn lên đầu giáo dân. Không gì mâu thuẫn bằng linh mục lại là thủ phạm gây chia rẽ trong giáo xứ bằng chính lời nói của chủ chăn. Chúng ta tìm cách trừng trị triệt hạ những người đối lập. Không làm được thì chúng ta đem ra giữa nhà thờ để bêu riếu bôi bác”

        Thật đáng trân trọng suy nghĩ của những người quan tâm tới cộng đoàn của mình như vậy. Một bên thì "đức cao vọng trọng" như vậy, còn một số ít thì lại "phá đám". Thiết nghĩ, họ không nên hành xử như vậy, vì qua đó họ chỉ làm tổn hại hình ảnh cộng đồng Công giáo mà thôi./.

3 nhận xét:

  1. Diễn đàn Lời Chúa là diễn đàn tình thương nhưng rất nhiều cha lợi dụng để trút hết căm hờn lên đầu giáo dân. Không gì mâu thuẫn bằng linh mục lại là thủ phạm gây chia rẽ trong giáo xứ bằng chính lời nói của chủ chăn.

    Trả lờiXóa
  2. Không những với con chiên, nhiều linh mục còn có thái độ hống hách với cả người bên lương… Có cha cau có, gắt gỏng từ đầu lễ đến cuối lễ, có khi gạt cả micro và sách lễ xuống đất, biến bàn thờ thành nơi nạt nộ khủng bố giáo dân, làm cho ngày chủ nhật của họ trở thành căng thẳng, nặng nề. Bài giảng lễ thì lòng thòng và chủ yếu là mắng mỏ, hăm dọa, khiển trách, thậm chí bôi bác giáo dân giữa nhà thờ…

    Trả lờiXóa
  3. Công khai lên tiếng thì không dám, lại phải tạo mấy tài khoản giả mạo tung tin vớ vẩn để khỏi bị phạt hiện. Nhưng nhìn vào đó thì ai chả biết thừa mấy chiều trò bỉ ổi này.hiết nghĩ, họ không nên hành xử như vậy, vì qua đó họ chỉ làm tổn hại hình ảnh cộng đồng Công giáo mà thôi

    Trả lờiXóa