Tiêu điểm

HRW ĐỪNG CÓ HOẠT ĐỘNG THEO BẦY ĐÀN

        Hoa Sen

        Tổ chức Human Rights Watch (HRW) với việc theo dõi nhân quyền dưới sự bảo trợ của các nước Tây lông cụ thể là Huê Kỳ lâu nay hay gào khóc vớ vẩn cái gọi là "nhân quyền" vào Việt Nam, nay lại có cách làm rất thiếu não khi thúc giục Thủ tướng Nhật Bản - người sắp có chuyến công du tới Việt Nam tới đây về điều kiện nhân quyền.

        Chán đám bầy đàn này thật, lâu nay được bu Huê Kỳ đỡ đầu, chúng cứ nghĩ những tiếng s.ủ.a của chúng ai cũng nghe thấy, ai cũng tin và buộc phải làm theo chúng, nhưng thời đó xưa lắm rồi.


        Này nhé, dù rằng Nhật Bản và Việt Nam có mô hình chính trị, kinh tế khác nhau nhưng truyền thống quan hệ hữu hảo giữa Việt Nam và Nhật Bản đã bắt đầu từ sau khi bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Phía Nhật Bản luôn có thái độ thiện chí trong bồi thường cho nạn nhân chiến tranh cho Việt Nam nhưng phía Việt Nam đã khước từ và chỉ yêu cầu Nhật Bản cung cấp dưới dạng "Viện trợ kinh tế khắc phục chiến tranh". Đó là cái tình cái nghĩa của 2 quốc gia phương Đông dành cho nhau.

        Giờ đây Việt Nam là thị trường sôi động của giới doanh nhân Nhật Bản, hàng hóa Nhật Bản được ưa chuộng tại Việt Nam không phải đơn thuần về chất lượng mà còn là yêu thích hình ảnh quốc gia. Góc độ chính trị, hầu hết các dự án tài trợ của Nhật Bản để thúc đẩy cải cách thể chế đều không kèm các "điều kiện" nên phía Việt Nam rất hoan nghênh đối với điều này từ phía Nhật Bản.

        Sự tôn trọng giữa 2 quốc gia, dân tộc là điều có thể thấy rõ trong mối quan hệ đối ngoại thời gian qua.

        Dĩ nhiên sẽ không thể có câu chuyện Thủ tướng Nhật Bản gạt đi mối quan hệ hữu hảo truyền thống lâu nay chỉ để nghe lời khuyến nghị của một bầy đàn hữu danh vô thực ở xứ Tây lông thích chõ mũi vào nhân quyền nước khác mà chưa bào giờ biết nhìn lại mình.

        Trong diễn biến khác, Nhật Bản cũng thường xuyên bị cái bầy đàn "nhân quyền" này lên án bởi hành động đánh bắt cá voi khiến số lượng loài này đang sụt giảm (phía Nhật coi đây là truyền thống cần bảo tồn). Đừng có ảo tưởng và ngáo ngơ thế chứ HRW.

9 nhận xét:

 1. Tổ chức Human Rights Watch (HRW) với việc theo dõi nhân quyền dưới sự bảo trợ của các nước Tây lông cụ thể là Huê Kỳ lâu nay hay gào khóc vớ vẩn cái gọi là "nhân quyền" vào Việt Nam, nay lại có cách làm rất thiếu não khi thúc giục Thủ tướng Nhật Bản - người sắp có chuyến công du tới Việt Nam tới đây về điều kiện nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 2. Chán đám bầy đàn này thật, lâu nay được bu Huê Kỳ đỡ đầu, chúng cứ nghĩ những tiếng s.ủ.a của chúng ai cũng nghe thấy, ai cũng tin và buộc phải làm theo chúng, nhưng thời đó xưa lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Này nhé, dù rằng Nhật Bản và Việt Nam có mô hình chính trị, kinh tế khác nhau nhưng truyền thống quan hệ hữu hảo giữa Việt Nam và Nhật Bản đã bắt đầu từ sau khi bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Phía Nhật Bản luôn có thái độ thiện chí trong bồi thường cho nạn nhân chiến tranh cho Việt Nam nhưng phía Việt Nam đã khước từ và chỉ yêu cầu Nhật Bản cung cấp dưới dạng "Viện trợ kinh tế khắc phục chiến tranh". Đó là cái tình cái nghĩa của 2 quốc gia phương Đông dành cho nhau.

  Trả lờiXóa
 4. Giờ đây Việt Nam là thị trường sôi động của giới doanh nhân Nhật Bản, hàng hóa Nhật Bản được ưa chuộng tại Việt Nam không phải đơn thuần về chất lượng mà còn là yêu thích hình ảnh quốc gia. Góc độ chính trị, hầu hết các dự án tài trợ của Nhật Bản để thúc đẩy cải cách thể chế đều không kèm các "điều kiện" nên phía Việt Nam rất hoan nghênh đối với điều này từ phía Nhật Bản.

  Trả lờiXóa
 5. Sự tôn trọng giữa 2 quốc gia, dân tộc là điều có thể thấy rõ trong mối quan hệ đối ngoại thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 6. Dĩ nhiên sẽ không thể có câu chuyện Thủ tướng Nhật Bản gạt đi mối quan hệ hữu hảo truyền thống lâu nay chỉ để nghe lời khuyến nghị của một bầy đàn hữu danh vô thực ở xứ Tây lông thích chõ mũi vào nhân quyền nước khác mà chưa bào giờ biết nhìn lại mình.

  Trả lờiXóa
 7. Trong diễn biến khác, Nhật Bản cũng thường xuyên bị cái bầy đàn "nhân quyền" này lên án bởi hành động đánh bắt cá voi khiến số lượng loài này đang sụt giảm (phía Nhật coi đây là truyền thống cần bảo tồn). Đừng có ảo tưởng và ngáo ngơ thế chứ HRW.

  Trả lờiXóa
 8. HRW thông qua vấn đề “nhân quyền” hướng tới thành lập các tổ chức hoạt động chống CNXH dưới danh nghĩa “bảo vệ nhân quyền” đã mở ra một điều kiện mới để Mỹ, các nước phương Tây tăng cường hoạt động tác động về tư tưởng, văn hóa, dân chủ, nhân quyền vào các nước Đông Âu, Liên Xô trước đây

  Trả lờiXóa
 9. Ở với Việt Nam, HRW cổ súy, tán dương với những nhân vật hoạt động chống đối Nhà nước, vi phạm pháp luật. Tổ chức này thường xuyên phác thảo ra những bản báo cáo, phúc trình xuyên tạc tình hình nhân quyền và can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam.

  Trả lờiXóa