Tiêu điểm

HẠNH PHÚC, AN TOÀN NÓI THÌ DỄ NHƯNG LÀM MỚI KHÓ!

        Hoa Sen

        Có nhiều người cho rằng ở các nước phát triển là nơi an toàn, hạnh phúc nhưng quan điểm của tôi cho rằng an toàn, hạnh phúc đang ở trước mắt chúng ta đó thôi. Có lẽ hiếm một quốc gia nào trên thế giới như ở Việt Nam, khi các lãnh đạo cao cấp của Nhà nước đi xem bóng đá mà thoải mái không quá nhiều lực lượng bảo vệ hay hàng rào để ngăn ngừa những vấn đề xấu xảy ra. Và khi đội tuyển Việt Nam chiến thắng thì lãnh đạo cũng hòa cùng nhân dân, cùng nhau ăn mừng bình dị như những cổ động viên xung quanh.

        Để làm được việc đó thì điều đầu tiên phải khẳng định rằng Việt Nam là một quốc gia có nền chính trị ổn định, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được kiểm soát rất tốt hay nói cách khác nhân quyền, tự do, dân chủ được coi trọng và đảm bảo. Điều này được cộng đồng thế giới ghi nhận và minh chứng rõ ràng nhất là việc Việt Nam đứng đầu châu Á và đứng thứ 5 thế giới trong bảng xếp hạng “Chỉ số Hành tinh Hạnh phúc” do New Economics Foundation vừa công bố.


        Còn ở đâu đó được một số người coi là an toàn, “thiên đường” mà người dân phải sống trong lo sợ về tính mạng, sợ hại vấn đề súng đạn xảy ra bất kỳ khi nào thì theo tôi nghĩ đó chưa phải là nơi an toàn, hạnh phúc.

        Việt Nam lấy pháp luật làm trọng tâm, người dân sẽ rất thoải mái tự do, dân chủ và được đảm bảo nhân quyền, nếu sống, học tập, và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Còn bất kể ai nếu làm trái pháp luật đều bị xét sử một cách công bằng, nghiêm minh và không có vùng cấm.

        Có thể thấy rằng, dân chủ hay nhân quyền là một tiêu chuẩn cho bất cứ quốc gia nào, nhưng nói thì rất dễ làm được mới là khó, thực tế qua việc các Nguyên thủ đi xem  cổ vũ cho bóng đá nước nhà mới thấy được quyền tự do của chúng ta được quan tâm tốt đến mức nào.

        Tôi thấy rằng mọi sự so sánh đều khập khiễng, tuy nhiên với cuộc sống hiện nay thì đất nước Việt Nam vẫn là một quốc gia bình yên nhất. Đáng sống nhất, mặc dù chúng tôi chưa giàu về vật chất, nhưng tình nghĩa thì chúng tôi là quốc gia giàu có bậc nhất nhì thế giới./.


20 nhận xét:

 1. Hạnh phúc được xác định là mục tiêu phấn đấu của toàn xã hội, là khát vọng phát triển của đất nước, là chuẩn mực tối cao của gia đình Việt Nam. Đó là những chỉ dẫn quan trọng đối với quản trị quốc gia, đưa hạnh phúc trở thành một mục tiêu thực tế trong phát triển đất nước

  Trả lờiXóa
 2. Đất nước ta nhất định sẽ lập nên kỳ tích phát triển mới vì một nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc, cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và ước vọng của toàn dân tộc

  Trả lờiXóa
 3. Đối với bọn dân chủ cuội thì trên Thế gian này, không nước nào 'hạnh phúc, an toàn' như thể nước Mỹ!. Vì sao ư : Vì mọi người ở nước Mỹ đều có quyền được Chết bất cứ lũ nào vì những kẻ ngáo được quyền mang súng ra đường, vào trường học, đến nhà thờ vv... và khi nó lên cơn thì xả cho vài băng đạn, thế là đi luôn vài chục mạng người; ví như ngày 24/5/2022 tại Trường tiểu học thuộc tiểu bang Tếch - dớt mất một lúc tới 21 người vì kẻ ngáo được mang súng đó. Những người bỏ mạng đó được lên ngay 'thiên đàng' gặp chúa nên theo họ thế là hạnh phúc!. Và với với những đó chả còn cái mạng nào nữa để mà mất, thế nên theo bọn họ - đã là người chết thì sẽ 'an toàn' hơn người sống!. Lấy 1 ví dụ tại đất nước phát triển nhất thế giới Phương Tây là Mỹ thì thấy ngay những nước đó sẽ 'an toàn, hạnh phúc' như thiên đường vì tính mạng của mình được trao vào tay kẻ ngáo (ngáo đá, ngáo chính trị vv...); vì chế độ dành đặc quyền cho bọn lái súng mà tính mạng người dân (cả trong nước lẫn trên thế giới) chỉ như cỏ rác mà thôi. Nhìn về Việt Nam thì thấy chỉ một trận đá bóng mà có đủ "Tứ trụ triều đình" đi xem như những người dân, xung quanh chả thấy xe bọc thép, vệ sĩ mặc dằn ri, kính đen, súng đạn đầy người bảo vệ như những nước khác thì chúng lại ỉ ôi, chê này chê nọ, đúng là một lũ ngáo, chỉ biết bưng bô Âu, Mỹ .

  Trả lờiXóa
 4. Có lẽ hiếm một quốc gia nào trên thế giới như ở Việt Nam, khi các lãnh đạo cao cấp của Nhà nước đi xem bóng đá mà thoải mái không quá nhiều lực lượng bảo vệ hay hàng rào để ngăn ngừa những vấn đề xấu xảy ra. Và khi đội tuyển Việt Nam chiến thắng thì lãnh đạo cũng hòa cùng nhân dân, cùng nhau ăn mừng bình dị như những cổ động viên xung quanh.

  Trả lờiXóa
 5. Lấy 1 ví dụ tại đất nước phát triển nhất thế giới Phương Tây là Mỹ thì thấy ngay những nước đó sẽ 'an toàn, hạnh phúc' như thiên đường vì tính mạng của mình được trao vào tay kẻ ngáo (ngáo đá, ngáo chính trị vv...); vì chế độ dành đặc quyền cho bọn lái súng mà tính mạng người dân (cả trong nước lẫn trên thế giới) chỉ như cỏ rác mà thôi. Nhìn về Việt Nam thì thấy chỉ một trận đá bóng mà có đủ "Tứ trụ triều đình" đi xem như những người dân, xung quanh chả thấy xe bọc thép, vệ sĩ mặc dằn ri, kính đen, súng đạn đầy người bảo vệ như những nước khác thì chúng lại ỉ ôi, chê này chê nọ, đúng là một lũ ngáo, chỉ biết bưng bô Âu, Mỹ .

  Trả lờiXóa
 6. Đối với bọn dân chủ cuội thì trên Thế gian này, không nước nào 'hạnh phúc, an toàn' như thể nước Mỹ!. Vì sao ư : Vì mọi người ở nước Mỹ đều có quyền được Chết bất cứ lũ nào vì những kẻ ngáo được quyền mang súng ra đường, vào trường học, đến nhà thờ vv... và khi nó lên cơn thì xả cho vài băng đạn, thế là đi luôn vài chục mạng người; ví như ngày 24/5/2022 tại Trường tiểu học thuộc tiểu bang Tếch - dớt mất một lúc tới 21 người vì kẻ ngáo được mang súng đó.

  Trả lờiXóa
 7. hững người bỏ mạng đó được lên ngay 'thiên đàng' gặp chúa nên theo họ thế là hạnh phúc!. Và với với những đó chả còn cái mạng nào nữa để mà mất, thế nên theo bọn họ - đã là người chết thì sẽ 'an toàn' hơn người sống!. Lấy 1 ví dụ tại đất nước phát triển nhất thế giới Phương Tây là Mỹ thì thấy ngay những nước đó sẽ 'an toàn, hạnh phúc' như thiên đường vì tính mạng của mình được trao vào tay kẻ ngáo (ngáo đá, ngáo chính trị vv...);

  Trả lờiXóa
 8. Điều này được cộng đồng thế giới ghi nhận và minh chứng rõ ràng nhất là việc Việt Nam đứng đầu châu Á và đứng thứ 5 thế giới trong bảng xếp hạng “Chỉ số Hành tinh Hạnh phúc” do New Economics Foundation vừa công bố.

  Trả lờiXóa
 9. Để làm được việc đó thì điều đầu tiên phải khẳng định rằng Việt Nam là một quốc gia có nền chính trị ổn định, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được kiểm soát rất tốt hay nói cách khác nhân quyền, tự do, dân chủ được coi trọng và đảm bảo.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam lấy pháp luật làm trọng tâm, người dân sẽ rất thoải mái tự do, dân chủ và được đảm bảo nhân quyền, nếu sống, học tập, và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Còn bất kể ai nếu làm trái pháp luật đều bị xét sử một cách công bằng, nghiêm minh và không có vùng cấm

  Trả lờiXóa
 11. dân chủ hay nhân quyền là một tiêu chuẩn cho bất cứ quốc gia nào, nhưng nói thì rất dễ làm được mới là khó, thực tế qua việc các Nguyên thủ đi xem cổ vũ cho bóng đá nước nhà mới thấy được quyền tự do của chúng ta được quan tâm tốt đến mức nào.

  Trả lờiXóa
 12. mọi sự so sánh đều khập khiễng, tuy nhiên với cuộc sống hiện nay thì đất nước Việt Nam vẫn là một quốc gia bình yên nhất. Đáng sống nhất, mặc dù chúng tôi chưa giàu về vật chất, nhưng tình nghĩa thì chúng tôi là quốc gia giàu có bậc nhất nhì thế giới

  Trả lờiXóa
 13. ở đâu đó được một số người coi là an toàn, “thiên đường” mà người dân phải sống trong lo sợ về tính mạng, sợ hại vấn đề súng đạn xảy ra bất kỳ khi nào thì theo tôi nghĩ đó chưa phải là nơi an toàn, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 14. Có nhiều người cho rằng ở các nước phát triển là nơi an toàn, hạnh phúc nhưng quan điểm của tôi cho rằng an toàn, hạnh phúc đang ở trước mắt chúng ta đó thôi. Có lẽ hiếm một quốc gia nào trên thế giới như ở Việt Nam, khi các lãnh đạo cao cấp của Nhà nước đi xem bóng đá mà thoải mái không quá nhiều lực lượng bảo vệ hay hàng rào để ngăn ngừa những vấn đề xấu xảy ra.

  Trả lờiXóa
 15. Khi đội tuyển Việt Nam chiến thắng thì lãnh đạo cũng hòa cùng nhân dân, cùng nhau ăn mừng bình dị như những cổ động viên xung quanh. Để làm được việc đó thì điều đầu tiên phải khẳng định rằng Việt Nam là một quốc gia có nền chính trị ổn định, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được kiểm soát rất tốt hay nói cách khác nhân quyền, tự do, dân chủ được coi trọng và đảm bảo.

  Trả lờiXóa
 16. Còn ở đâu đó được một số người coi là an toàn, “thiên đường” mà người dân phải sống trong lo sợ về tính mạng, sợ hại vấn đề súng đạn xảy ra bất kỳ khi nào thì theo tôi nghĩ đó chưa phải là nơi an toàn, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 17. Việt Nam lấy pháp luật làm trọng tâm, người dân sẽ rất thoải mái tự do, dân chủ và được đảm bảo nhân quyền, nếu sống, học tập, và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Còn bất kể ai nếu làm trái pháp luật đều bị xét sử một cách công bằng, nghiêm minh và không có vùng cấm.

  Trả lờiXóa
 18. Có thể thấy rằng, dân chủ hay nhân quyền là một tiêu chuẩn cho bất cứ quốc gia nào, nhưng nói thì rất dễ làm được mới là khó, thực tế qua việc các Nguyên thủ đi xem cổ vũ cho bóng đá nước nhà mới thấy được quyền tự do của chúng ta được quan tâm tốt đến mức nào.

  Trả lờiXóa
 19. Tôi thấy rằng mọi sự so sánh đều khập khiễng, tuy nhiên với cuộc sống hiện nay thì đất nước Việt Nam vẫn là một quốc gia bình yên nhất. Đáng sống nhất, mặc dù chúng tôi chưa giàu về vật chất, nhưng tình nghĩa thì chúng tôi là quốc gia giàu có bậc nhất nhì thế giới.

  Trả lờiXóa
 20. Nhìn về Việt Nam thì thấy chỉ một trận đá bóng mà có đủ "Tứ trụ triều đình" đi xem như những người dân, xung quanh chả thấy xe bọc thép, vệ sĩ mặc dằn ri, kính đen, súng đạn đầy người bảo vệ như những nước khác thì chúng lại ỉ ôi, chê này chê nọ, đúng là một lũ ngáo, chỉ biết bưng bô Âu, Mỹ .

  Trả lờiXóa