Tiêu điểm

HÀNH ĐỘNG TƯỞNG ĐẸP MÀ KHÔNG ĐẸP

        Hoa Sen

        Câu chuyện hàng ngàn cổ động viên ở khán đài B, sân vận động Việt Trì đã tung giấy vệ sinh lên trời để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thi đấu trong khuôn khổ Seagames 31 giữa trận U23 Việt Nam với U23 Philippines trên sân Việt Trì đang gây nhiều tranh cãi.

        Tôi thấy đằng sau những hình ảnh rất đẹp và ngoạn mục khi những cuộn giấy vệ sinh được ném lên không trung để ăn mừng là... mặt sân đầy rác! Nhất là khi trời đổ mưa thì cuộn giấy ướt dính lại với nhau trong khá nhếch nhác. Và thực tế, dưới thời tiết mưa, giấy vệ sinh bị ướt và bám chặt vào đường piste, hàng ghế trên khán đài. Công nhân vệ sinh đã phải rất vất vả dọn dẹp từ 6h30 đến 10h30 vẫn chưa xong.

        Giấy, dù là giấy gì cũng đều được sản xuất từ gỗ. Gỗ dù là gỗ gì cũng đều phải chặt và nghiền từ cây xanh mà ra. Khi nắng nóng vỡ đầu thì bạn la làng ôi trời ơi sao nóng thế! Ít ai nghĩ rằng thứ mà mình phải đối diện trong khủng hoảng hiện tại hay tương lai đều có căn nguyên của nó.


        Để sản xuất 1 tấn bột giấy cần đến 200-500 ngàn lít nước tùy công nghệ, và đồng thời nó cũng thải ra 2-3 tấn chất thải rắn. Nước sạch càng ngày càng hiếm và càng ngày càng quý. Nước có khả năng tuần hoàn nhưng chúng ta chỉ nhận được nước sạch ở vòng tuần hoàn sau khi mà chúng ta cư xử với nước một cách tử tế ở vòng tuần hoàn hiện tại. Nước là sự sống, là của để dành cho thế hệ mai sau. Vậy hãy hành xử thế nào để sau này con cháu chúng ta không phải sống trong khủng hoảng.

        Giấy là một nhu yếu phẩm. Dẫu biết sản xuất giấy tốn nhiều tài nguyên nhưng giấy không thể thiếu trong cuộc sống vậy nên phải sản xuất. Vậy thì, đừng vì một phút ngẫu hứng xàm xí mà tung nhu yếu phẩm của chính ta lên trời rồi vô trách nhiệm với nó. Nếu bạn không nghĩ nó là nhu yếu phẩm, hãy nhớ lại một lần trong đời bạn ngồi ở bồn cầu và không tìm được một mẩu giấy vệ sinh.

        Bạn có thể nghĩ rằng cuộn giấy vệ sinh chẳng đáng bao tiền và bạn có đủ tiền mua nó để tung lên trời. Bạn sai rồi! Vấn đề là bạn ném nó ra môi trường nhưng lại bắt người khác đi dọn. Việc đó xấu lắm!

        Lần sau nếu có ai rủ rê bạn làm việc xấu xí đó thì hãy từ chối. Từ chối làm điều xấu xí bạn sẽ vui trong nhiều ngày liền và bạn tự hào khi dạy dỗ cho con, cháu của bạn sau này./.

13 nhận xét:

 1. Cảnh báo về Thích Truyền Minh kẻ giả Sư
  Thích Truyền Minh có tên là Trầm Triều Văn sinh năm 1972 tại Quảng Nam. Tên khai sinh là Trầm Triều Lăn sau đổi lại thành Trầm Triều Văn.

  Thẻ Căn cước Công dân số: 079072013873 do Cục CS QL HC cấp ngày 13/9/2019

  Có hộ khẩu tại huyện Hóc Môn, Tp.HCM

  Thuở thanh niên Triều Văn là kẻ thân Sâu hồn Bướn (thuật ngữ chỉ cho dân bê đê) ra miền bắc bái Sư với nhiều Đồng Thầy để theo hầu đồng, học Tà thuật và quan hệ đồng tính với nhiều đàn ông.


  Năm 1998, Trầm Triều Văn cưỡng hiếp và giết hại nam thanh niên ở Sơn La lấy linh khí luyện Tà thuật, để trốn sự trừng trị của Pháp luật, nhờ người thân giới thiệu Triều Văn được đưa đến một vị Sư xin xuất gia vào năm 2001.

  Điều kỵ lạ chưa từng có trong Phật giáo Việt Nam là Triều Văn được xuất gia và thọ Tỳ kheo giới Phương trượng cùng 1 thời điểm (không qua thời gian tu tập hành Sa Di, không thọ giới đàn chính quy), được Bổn Sư đặt pháp danh là Thích Quảng Chơn sau Triều Văn tự đặt cho mình Pháp danh Thích Truyền Minh và sử dụng cho đến hôm nay.

  Thời gian sau đó vài năm Trầm Triều Văn về Long An mua đất, nhờ Trung tâm UNESCO Phật học Việt Nam tại Hà Nội bảo kê để Triều Văn tự dựng chùa đặt tên là ỨNG CÚNG LAN NHÃ  tại đia chỉ; Đường Lê Thị Lục - ấp Phước Kế - Xã Phước Lâm - Cần Giuộc - Long An

  Tel: 0932194381 - 0995808989

  Hoạt động của Triều Văn và chùa Ứng Cúng không được Phật Giáo Long An công nhận vì lâu nay nghiên về hầu đồng, tu luyện Tà thuật (luyện bùa chú, ngãi) nhưng sử dụng Phật giáo làm bình phong.

  Đương sự thường xuyên lên mạng đăng tuyển Tình nguyện viên dụ các nam thanh niên về Ứng Cúng Lan Nhã để quan hệ tình dục hút tinh khí.

  Triều Văn còn có biểu hiện sử dụng chất Ma Túy tạo ảo giác để luyện bùa chú.

  Một số đơn thư tố cáo Triều Văn gửi lên Giáo Hội Phật Giáo Long An và Chính Quyền, do không có bằng chứng Triều Văn chưa bị xử lý hình sự nhưng bị Giáo Hội Phật Giáo Long An cảnh cáo phải dỡ bỏ một số công trình xây dựng trong khuôn viên Ứng Cúng Lan Nhã do liên quan đến hình tượng Tà đạo không có trong Phật giáo.

  Trầm Triều Văn (Thích Truyền Minh) là gã Ác quỷ rất nguy hiểm đội lốt Sư Phật Giáo. Nay thông báo rộng rãi để mọi người được biết phòng tránh.

  Nguồn: https://sites.google.com/view/thichtruyenminh

  https://phongchongphandong.blogspot.com/2022/05/canh-bao-ve-thich-truyen-minh-ke-gia-su.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cộng sản là khủng bố trong lịch sử.
   cộng sản là phản động.
   cộng sản là xâm lược.
   việt nam cộng sản là phản động.
   việt nam cộng sản là xâm lược.
   1 đảng là độc tài là phản động.
   1 đảng là độc tài là xâm lược.
   Nga xâm lược việt nam.
   Nga là phản động.
   liên xô là phản động.
   trung quốc là phản động.
   nga là phản động.
   việt nam cộng sản là phản động.
   cu ba là phản động.
   liên xô trung quốc việt nam cộng sản xâm lược việt nam.
   Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.

   Xóa
 2. Dẫu biết sản xuất giấy tốn nhiều tài nguyên nhưng giấy không thể thiếu trong cuộc sống vậy nên phải sản xuất. Vậy thì, đừng vì một phút ngẫu hứng xàm xí mà tung nhu yếu phẩm của chính ta lên trời rồi vô trách nhiệm với nó. Nếu bạn không nghĩ nó là nhu yếu phẩm, hãy nhớ lại một lần trong đời bạn ngồi ở bồn cầu và không tìm được một mẩu giấy vệ sinh.

  Trả lờiXóa
 3. Bạn có thể nghĩ rằng cuộn giấy vệ sinh chẳng đáng bao tiền và bạn có đủ tiền mua nó để tung lên trời. Bạn sai rồi! Vấn đề là bạn ném nó ra môi trường nhưng lại bắt người khác đi dọn. Việc đó xấu lắm!

  Trả lờiXóa
 4. Câu chuyện hàng ngàn cổ động viên ở khán đài B, sân vận động Việt Trì đã tung giấy vệ sinh lên trời để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thi đấu trong khuôn khổ Seagames 31 giữa trận U23 Việt Nam với U23 Philippines trên sân Việt Trì đang gây nhiều tranh cãi. Tôi thấy đằng sau những hình ảnh rất đẹp và ngoạn mục khi những cuộn giấy vệ sinh được ném lên không trung để ăn mừng là... mặt sân đầy rác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cộng sản là khủng bố trong lịch sử.
   cộng sản là phản động.
   cộng sản là xâm lược.
   việt nam cộng sản là phản động.
   việt nam cộng sản là xâm lược.
   1 đảng là độc tài là phản động.
   1 đảng là độc tài là xâm lược.
   Nga xâm lược việt nam.
   Nga là phản động.
   liên xô là phản động.
   trung quốc là phản động.
   nga là phản động.
   việt nam cộng sản là phản động.
   cu ba là phản động.
   liên xô trung quốc việt nam cộng sản xâm lược việt nam.
   Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.

   Xóa
 5. Có thể thấy rằng khi trời đổ mưa thì cuộn giấy ướt dính lại với nhau trong khá nhếch nhác. Và thực tế, dưới thời tiết mưa, giấy vệ sinh bị ướt và bám chặt vào đường piste, hàng ghế trên khán đài. Công nhân vệ sinh đã phải rất vất vả dọn dẹp từ 6h30 đến 10h30 vẫn chưa xong. Đây phải chăng là hành động không phải đẹp lắm

  Trả lờiXóa
 6. Giấy, dù là giấy gì cũng đều được sản xuất từ gỗ. Gỗ dù là gỗ gì cũng đều phải chặt và nghiền từ cây xanh mà ra. Khi nắng nóng vỡ đầu thì bạn la làng ôi trời ơi sao nóng thế! Ít ai nghĩ rằng thứ mà mình phải đối diện trong khủng hoảng hiện tại hay tương lai đều có căn nguyên của nó. Trong khi cả thế giới hô hào tiết kiệm tài nguyên thì chúng ta lại đang lãng phí đó

  Trả lờiXóa
 7. Để sản xuất 1 tấn bột giấy cần đến 200-500 ngàn lít nước tùy công nghệ, và đồng thời nó cũng thải ra 2-3 tấn chất thải rắn. Nước sạch càng ngày càng hiếm và càng ngày càng quý. Nước có khả năng tuần hoàn nhưng chúng ta chỉ nhận được nước sạch ở vòng tuần hoàn sau khi mà chúng ta cư xử với nước một cách tử tế ở vòng tuần hoàn hiện tại. Nước là sự sống, là của để dành cho thế hệ mai sau. Vậy hãy hành xử thế nào để sau này con cháu chúng ta không phải sống trong khủng hoảng.

  Trả lờiXóa
 8. Giấy là một nhu yếu phẩm. Dẫu biết sản xuất giấy tốn nhiều tài nguyên nhưng giấy không thể thiếu trong cuộc sống vậy nên phải sản xuất. Vậy thì, đừng vì một phút ngẫu hứng xàm xí mà tung nhu yếu phẩm của chính ta lên trời rồi vô trách nhiệm với nó. Nếu bạn không nghĩ nó là nhu yếu phẩm, hãy nhớ lại một lần trong đời bạn ngồi ở bồn cầu và không tìm được một mẩu giấy vệ sinh.

  Trả lờiXóa
 9. Bạn có thể nghĩ rằng cuộn giấy vệ sinh chẳng đáng bao tiền và bạn có đủ tiền mua nó để tung lên trời. Bạn sai rồi! Vấn đề là bạn ném nó ra môi trường nhưng lại bắt người khác đi dọn. Lần sau nếu có ai rủ rê bạn làm việc xấu xí đó thì hãy từ chối. Từ chối làm điều xấu xí bạn sẽ vui trong nhiều ngày liền và bạn tự hào khi dạy dỗ cho con, cháu của bạn sau này.

  Trả lờiXóa
 10. Nước có khả năng tuần hoàn nhưng chúng ta chỉ nhận được nước sạch ở vòng tuần hoàn sau khi mà chúng ta cư xử với nước một cách tử tế ở vòng tuần hoàn hiện tại. Nước là sự sống, là của để dành cho thế hệ mai sau. Vậy hãy hành xử thế nào để sau này con cháu chúng ta không phải sống trong khủng hoảng.

  Trả lờiXóa
 11. Nước sạch càng ngày càng hiếm và càng ngày càng quý. Nước có khả năng tuần hoàn nhưng chúng ta chỉ nhận được nước sạch ở vòng tuần hoàn sau khi mà chúng ta cư xử với nước một cách tử tế ở vòng tuần hoàn hiện tại. Nước là sự sống, là của để dành cho thế hệ mai sau. Vậy hãy hành xử thế nào để sau này con cháu chúng ta không phải sống trong khủng hoảng.

  Trả lờiXóa