Tiêu điểm

NỰC CƯỜI KHI 1 KẺ TÂY LÔNG LẠI NÓI VỀ NHÂN QUYỀN CỦA VIỆT NAM

        Hoa Sen

        Thật nực cười khi một người chả hiểu gì về Việt Nam hay biết Việt Nam hình thù ra sao, “tròn hay méo” thế nào lại bàn về chuyện nhân quyền ở Việt Nam. Mà điều đáng nói là đã nói sai lại còn nói to mới chán.

        Đó là vận động viên bóng rổ người Mỹ gốc Thổ tên là Enes Kanter, người đang thi đấu cho đội Boston Celtics. Anh chàng vận động viện này đã đăng tải lên các trang cá nhân của mình trên mạng xã hội với nguyên văn nội dung:

        "Hàng trăm người bảo vệ nhân quyền và nhà báo đang có nguy cơ, qu.ấy r.ối, hay h.ành h.ạ ở Việt Nam, nơi này không tự do thể hiện, không Tự do ngôn luận, không có báo chí miễn phí, Ủng hộ Nhân Quyền tại Vietnam. Nguyễn Phú Trọng và CSVN phải chịu trách nhiệm!"


        Việc có Việt Nam có nhân quyền hay không thể hiện rất rõ ở những phản hồi của người Việt Nam chỉ trích vận động viên gốc Thổ kia. Nhiều người Việt cho rằng anh ta nghe quá nhiều đài báo phương Tây hoặc một vận động viên hết thời thích drama để tăng tương tác.

        Ngoài việc thi đấu anh này nên đọc nhiều báo và tìm hiểu thêm thông tin về Việt Nam. Nằm đắp chăn xong viết 1 trạng thái mà a dua theo phương Tây và các nhóm tam côn ch.ống cộ.ng thì cũng nể. Thay vì điều đó có thể đến Việt Nam trải nghiệm và có thêm bằng chứng cho bài viết thêm sâu sắc.

        Thử hỏi anh chàng vận động viên bóng rổ đã đến Việt Nam để nhìn tận mắt và hiểu Việt Nam như thế nào chưa mà lại đưa ra những nhận xét sai sự thật, trái ngược với tình hình của Việt Nam. Xin lỗi khi phải nói rằng gnh chả hiểu cái m.ị.a gì Việt Nam cả.

        Trước khi đấu tranh cho tự do và nhân quyền ở Việt Nam, tốt hơn hết vận động viên này nên đứng về phía ch.ủng t.ộc của mình. Những Mesut Özil, İlkay Gündoğan đều là những cầu thủ gốc Thổ nhưng bị người Đức miệt thị và ph.ân bi.ệt ch.ủng t.ộc sao không thấy anh lên tiếng?

        Sao không đấu tranh trả lại sự công bằng, trả lại quê hương cho người Armenia bị chính đế quốc Ottoman - quê hương của anh diệ.t chủn.g? Sao không đấu tranh đòi nhân quyền cho người d.a mà.u hay người hồi giáo - tôn giáo của chính anh đang bị phân biệt, đối xử ở các nước phương Tây? Sao không đấu tranh cho những người đã nằm xuống vì các vụ x.ả s.úng mà nguyên nhân chính là do các tập đoàn buôn vũ kh.í tìm cách hợp pháp hoá mua bán v.ũ kh.í để thu lợi?

        Và cái kết cho hành động học đòi “nhân quyền” là anh vận động viên đã bị cắt hợp động thi đấu. Có vẻ trong thời gian thất nghiệp anh này muốn nổi tiếng kiếm tý tương tác để bán giày. Nhưng ai đã sai lầm khi nhắm tới nhân quyền tại Việt Nam./.

14 nhận xét:

 1. Việc có Việt Nam có nhân quyền hay không thể hiện rất rõ ở những phản hồi của người Việt Nam chỉ trích vận động viên gốc Thổ kia. Nhiều người Việt cho rằng anh ta nghe quá nhiều đài báo phương Tây hoặc một vận động viên hết thời thích drama để tăng tương tác.

  Trả lờiXóa
 2. Nằm đắp chăn xong viết 1 trạng thái mà a dua theo phương Tây và các nhóm tam côn ch.ống cộ.ng thì cũng nể. Thay vì điều đó có thể đến Việt Nam trải nghiệm và có thêm bằng chứng cho bài viết thêm sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 3. anh chàng vận động viên bóng rổ đã đến Việt Nam để nhìn tận mắt và hiểu Việt Nam như thế nào chưa mà lại đưa ra những nhận xét sai sự thật, trái ngược với tình hình của Việt Nam. Xin lỗi khi phải nói rằng gnh chả hiểu cái m.ị.a gì Việt Nam cả.

  Trả lờiXóa
 4. Trước khi đấu tranh cho tự do và nhân quyền ở Việt Nam, tốt hơn hết vận động viên này nên đứng về phía ch.ủng t.ộc của mình. Những Mesut Özil, İlkay Gündoğan đều là những cầu thủ gốc Thổ nhưng bị người Đức miệt thị và ph.ân bi.ệt ch.ủng t.ộc sao không thấy anh lên tiếng?

  Trả lờiXóa
 5. Sao không đấu tranh đòi nhân quyền cho người d.a mà.u hay người hồi giáo - tôn giáo của chính anh đang bị phân biệt, đối xử ở các nước phương Tây? Sao không đấu tranh cho những người đã nằm xuống vì các vụ x.ả s.úng mà nguyên nhân chính là do các tập đoàn buôn vũ kh.í tìm cách hợp pháp hoá mua bán v.ũ kh.í để thu lợi?

  Trả lờiXóa
 6. a là vận động viên thể thao thì tốt nhất chỉ nên tập trung cho chuyên môn của a đi, a biết gì về chính trị mà lên tiếng phán xét. đặc biệt với một đất nước mà a chả có tí kiến thức và hiểu biết gì về họ mà a lại dám đăng tải trên mạng xã hội quan điểm phiến diện, sai lệch. thật là nực cười

  Trả lờiXóa
 7. trong khi ở chính quốc gia của a đang diễn ra những vấn đề nhức nhối liên quan đến chính trị, ở đó có những tộc người cần phải được bảo vệ thì lại bị đối xử bất công. vậy mà sao a lại không lên tiếng, nếu a đã dám nói về đất nước khác thì tại sao ngay trên chính đất nước mình, a lại im như hến thế? hay chỉ là a ngứa mồm nên đăng bài cho vui

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là một thằng mất gốc (nó sinh ra và lớn lên ở Thổ, khi thành danh nó sang Mỹ thi đấu và bỏ luôn quốc tịch Thổ đến nâng bi bọn Mỹ) ăn nói xằng bậy!; trí tuệ nhân cách không hơn một con lợn vậy.

  Trả lờiXóa
 9. hật nực cười khi một người chả hiểu gì về Việt Nam hay biết Việt Nam hình thù ra sao, “tròn hay méo” thế nào lại bàn về chuyện nhân quyền ở Việt Nam. Mà điều đáng nói là đã nói sai lại còn nói to mới chán. Đó là vận động viên bóng rổ người Mỹ gốc Thổ tên là Enes Kanter, người đang thi đấu cho đội Boston Celtics. Anh chàng vận động viện này đã đăng tải lên các trang cá nhân của mình trên mạng xã hội với nguyên văn nội dung:

  Trả lờiXóa
 10. Tôi thấy rằng việc có Việt Nam có nhân quyền hay không thể hiện rất rõ ở những phản hồi của người Việt Nam chỉ trích vận động viên gốc Thổ kia. Nhiều người Việt cho rằng anh ta nghe quá nhiều đài báo phương Tây hoặc một vận động viên hết thời thích drama để tăng tương tác. Khi không hiểu về đất nước chúng tôi thì anh hãy ngững phát ngôn ra những lời lẽ khó ngửi

  Trả lờiXóa
 11. Ngoài việc thi đấu anh này nên đọc nhiều báo và tìm hiểu thêm thông tin về Việt Nam. Nằm đắp chăn xong viết 1 trạng thái mà a dua theo phương Tây và các nhóm tam côn ch.ống cộ.ng thì cũng nể. Thay vì điều đó có thể đến Việt Nam trải nghiệm và có thêm bằng chứng cho bài viết thêm sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 12. Thử hỏi anh chàng vận động viên bóng rổ đã đến Việt Nam để nhìn tận mắt và hiểu Việt Nam như thế nào chưa mà lại đưa ra những nhận xét sai sự thật, trái ngược với tình hình của Việt Nam. Xin lỗi khi phải nói rằng gnh chả hiểu cái m.ị.a gì Việt Nam cả. Trước khi đấu tranh cho tự do và nhân quyền ở Việt Nam, tốt hơn hết vận động viên này nên đứng về phía ch.ủng t.ộc của mình. Những Mesut Özil, İlkay Gündoğan đều là những cầu thủ gốc Thổ nhưng bị người Đức miệt thị và ph.ân bi.ệt ch.ủng t.ộc sao không thấy anh lên tiếng?

  Trả lờiXóa
 13. Sao không đấu tranh trả lại sự công bằng, trả lại quê hương cho người Armenia bị chính đế quốc Ottoman - quê hương của anh diệ.t chủn.g? Sao không đấu tranh đòi nhân quyền cho người d.a mà.u hay người hồi giáo - tôn giáo của chính anh đang bị phân biệt, đối xử ở các nước phương Tây?

  Trả lờiXóa
 14. Sao không đấu tranh cho những người đã nằm xuống vì các vụ x.ả s.úng mà nguyên nhân chính là do các tập đoàn buôn vũ kh.í tìm cách hợp pháp hoá mua bán v.ũ kh.í để thu lợi? Và cái kết cho hành động học đòi “nhân quyền” là anh vận động viên đã bị cắt hợp động thi đấu. Có vẻ trong thời gian thất nghiệp anh này muốn nổi tiếng kiếm tý tương tác để bán giày. Nhưng ai đã sai lầm khi nhắm tới nhân quyền tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa