Tiêu điểm

NHỮNG TỔ CHỨC “XÃ HỘI DÂN SỰ” BỘC LỘ BẢN CHẤT PHÁ HOẠI

        Hoa Sen

        Nhân quyền có nhiều cách hiểu khác nhau nhưng hiểu theo nghĩa đơn giản nhất là quyền của cá nhân, quyền được quyền sống, quyền tự do, được mưu cầu hành phúc và được pháp luật bảo vệ. Một quốc gia có nhân quyền thì trước hết dân quyền phải được bảo đảm, được pháp luật bảo vệ.

        Thực tế đã cho thấy, hiện nay Việt Nam có đủ các yếu tố nhân quyền và giá trị nhân quyền cốt lõi mang đậm tính nhân văn, truyền thống đạo lý dân tộc; xã hội của kỷ cương, luân thường, đạo lý và tuân thủ các quy định của pháp luật.

        Thế nhưng, mới đây có đến 8 tổ chức “xã hội dân sự” ký thư ngỏ vận động các nước thành viên Liên Hợp quốc không bỏ phiếu ủng hộ Việt Nam ứng cử thành viên hội đồng nhân quyền Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025 với lý do: "vì Việt Nam bỏ phiếu chống nghị quyết hội đồng bảo an Liên Hợp quốc về loại Nga khỏi Hội đồng nhân quyền".


        Nghe đã thấy “ngược đời”, phá hoại rồi. Khẳng định rằng Việt Nam chọn lẽ phải, đương nhiên lẽ phải là thuộc về lợi ích dân tộc mình, vì hòa bình của nhân loại, không lợi dụng chiến tranh để cố súy cho chạy đua vũ trang, bán vũ khí hay nhân danh nhân quyền để đánh hội đồng, hạ bệ hình ảnh nước khác. Việt Nam bỏ phiếu chống là vì không đồng tình cách lên án quốc gia khác theo kiểu kêu gọi bầy đàn hiếp. Chỉ khi Việt Nam ủng hộ là khi họ ngồi vào với nhau trên tinh thần xây dựng, "biết tự phê binh mình trước khi phê bình người khác" chứ không phải a dua cho kẻ mạnh...

        Ở Việt Nam không hề có cái gọi là “xã hội dân sự”, bản chất đó là những tổ chức trái pháp luật, tổ chức chống đối với Nhà nước Việt Nam như "Đại Việt Quốc dân Đảng"; "mạng lưới nhân quyền Việt Nam" hay "Lực lượng cứu nguy dân tộc và dựng cờ dân chủ", "Hội nhà báo độc lập…" mà không biết so sánh giá trị nhân quyền tự do, bình đẳng của Việt Nam với những quốc gia khác đang hỗn loạn đảo điên vì bom đạn cày xới, nhân dân ly tán, xả súng trường học, phân biệt chủng tộc màu da... đang làm cho quyền sống người dân bị tổn hại như thế nào thì khác gì nhũng thứ hư danh, tiểu tốt, phá hoại nhân quyền vốn có của Việt Nam.

        Một hành động ảo vọng nhân quyền "ngoại" đến mức sẵn sàng đối đầu với lợi ích quốc gia mình - chính nơi mình đang sống không có 1 tiếng súng, một viên đạn lạc nào để thấp thỏm lo rằng chết hay sống trong ngày hôm nay... thì đủ biết bản chất như nào rồi. Đã bao giờ những kẻ này muốn Việt Nam hòa bình, ổn định phát triển đâu mà nhân danh tổ chức này, tổ chức nọ để rao giảng nhân quyền. Đúng thật là nực cười./.

17 nhận xét:

 1. Danh tính 8 tổ chức này theo RFA công bố, toàn những cái tên nghe rất kêu như Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, Tổ chức Người Bảo Vệ Nhân Quyền, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Đảng Nhân Bản Xã Hội, Họp Mặt Dân Chủ, Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc, Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam, Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi.

  Trả lờiXóa
 2. Đấy anh em thấy cái nguy hại của cái gọi là "tổ chức xã hội dân sự" hay chưa? Lúc tuyên bố thành lập, toàn nói lời hay ý đẹp, nào là diễn đàn bày tỏ ý kiến công dân, nào là bảo vệ lợi ích dân tộc, nào là tiếng nói khách quan…. vậy mà hở ra cái là "rước voi rày mả tổ", chống phá đất nước ngay được. Có chết tôi không chứ!

  Trả lờiXóa
 3. Nghe những cái tên tổ chức này, tôi chợt nghĩ không biết nếu các anh nhỡ may trúng cử, trở thành người lãnh đạo đất nước như anh danh hài nào đấy, không biết nước mình có biến thành gánh xiếc cho cộng đồng quốc tế hay không nữa

  Trả lờiXóa
 4. Phải nói, một trong những võ công đỉnh cao của anh em dân chủ nước ta không thể không nhắc đến là chiêu trò "cõng rắn cắn gà nhà". Mà toàn là quả tự châm lửa đốt nhà mới hay chứ.Đã bao giờ những kẻ này muốn Việt Nam hòa bình, ổn định phát triển đâu mà nhân danh tổ chức này, tổ chức nọ để rao giảng nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam bỏ phiếu chống là vì không đồng tình cách lên án quốc gia khác theo kiểu kêu gọi bầy đàn hiếp. Chỉ khi Việt Nam ủng hộ là khi họ ngồi vào với nhau trên tinh thần xây dựng, "biết tự phê binh mình trước khi phê bình người khác" chứ không phải a dua cho kẻ mạnh...

  Trả lờiXóa
 6. Ở Việt Nam không hề có cái gọi là “xã hội dân sự”, bản chất đó là những tổ chức trái pháp luật, tổ chức chống đối với Nhà nước Việt Nam như "Đại Việt Quốc dân Đảng"; "mạng lưới nhân quyền Việt Nam" hay "Lực lượng cứu nguy dân tộc và dựng cờ dân chủ", "Hội nhà báo độc lập…" mà không biết so sánh giá trị nhân quyền tự do, bình đẳng của Việt Nam với những quốc gia khác đang hỗn loạn đảo điên vì bom đạn cày xới, nhân dân ly tán, xả súng trường học, phân biệt chủng tộc màu da...

  Trả lờiXóa
 7. Bài viết rất hay phân tích rõ ràng trước sau của Lịch sử Việt Nam và hiện nay, chứng minh tính hai mặt của quan hệ kiểu Mỹ đối với một quốc gia. Bài viết đã khẳng định được đường lối đổi ngoại của Đảng và nhà nước với tất cả các nước trên thế giới, nêu cao tinh thần yêu nước của dân tộc Việt, cảnh giác với những âm mưu xấu độc của kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam là một đất nước mới thật sự nhân quyền và dân chủ.. một nước an ninh an toàn nhất thế giới trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội.. Việt Nam bây giờ là thiên đường là vùng đất đáng sống nhất thế giới..

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam chọn lẽ phải, đương nhiên lẽ phải là thuộc về lợi ích dân tộc mình, vì hòa bình của nhân loại, không lợi dụng chiến tranh để cố súy cho chạy đua vũ trang, bán vũ khí hay nhân danh nhân quyền để đánh hội đồng, hạ bệ hình ảnh nước khác.

  Trả lờiXóa
 10. Một hành động ảo vọng nhân quyền "ngoại" đến mức sẵn sàng đối đầu với lợi ích quốc gia mình - chính nơi mình đang sống không có 1 tiếng súng, một viên đạn lạc nào để thấp thỏm lo rằng chết hay sống trong ngày hôm nay... thì đủ biết bản chất như nào rồi

  Trả lờiXóa
 11. Một bọn rước voi giày mả tổ thì có tư cách gì nói về Việt Nam; hãy mở to mắt mà xem Nhân dân Việt Nam đang có cuộc sống tốt đẹp ra sao : (1). Đất nước độc lập : không phải nghe theo kẻ cường quyền nào, không phải nhìn sắc mặt kẻ nào đó để phát ngôn, đường ta ta cứ đi, việc phải ta ủng hộ, việc trái ta không chơi. (2). NHân dân được Tự do : mọi người đều có quyền sống, quyền tự do làm ăn không phải suốt ngày đi kêu gào ủng hộ ông nọ bà kia, phe này đảng nọ .. để kiếm miếng cơm, manh áo, mọi người ra sức thi đua làm giàu. (3). Cả nước Hạnh phúc : Chỉ số người Dân được Hạnh phúc xếp tốp đầu trên Thế giới (đây là do các tổ chức Quốc tế xếp hạng chữ không phải Việt Nam tự khen mình đâu nha), mọi người được quyền làm những việc ích nước lợi nhà, lợi dân, lợi nước; tính mạng được đảm bảo không có cảnh đì đùng tiếng súng như Mỹ làm con người chết bất đắc kỳ tử mà chả hiểu sao phải chết vì quyền sở hữu súng đạn nuôi béo bọn lái súng đâu nha; người nghèo được quan tâm chu đáo, sáng cà phê, tôi quây quần bên gia đình vv.. còn mong nỗi gì hơn thế nữa...những điều trên là sự thật tại Việt Nam, vậy thử hỏi nhân quyền thế Mỹ có hơn không, chắc là không; Duy về nhân quyền mà Mỹ hơn Việt Nam là : mọi người được quyền chết bất cứ lúc nào do có kẻ ngáo nào đó thủ sẵn súng đạn và vác ra đường, đến trường, vào chợ ...đòm một hồi thế là đi toi vào chục nhân mạng nhưng chẳng bị tù tội gì vì nó bảo đấy là kẻ có vấn đề về thần kinh!, vậy thì nhân mạng con người ở Mỹ xem ra còn không bằng con chó, con gà ở Việt Nam vậy!

  Trả lờiXóa
 12. Nhân quyền có nhiều cách hiểu khác nhau nhưng hiểu theo nghĩa đơn giản nhất là quyền của cá nhân, quyền được quyền sống, quyền tự do, được mưu cầu hành phúc và được pháp luật bảo vệ. Một quốc gia có nhân quyền thì trước hết dân quyền phải được bảo đảm, được pháp luật bảo vệ. Thực tế đã cho thấy, hiện nay Việt Nam có đủ các yếu tố nhân quyền và giá trị nhân quyền cốt lõi mang đậm tính nhân văn, truyền thống đạo lý dân tộc; xã hội của kỷ cương, luân thường, đạo lý và tuân thủ các quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Thật nực cười khi mới đây, có đến 8 tổ chức “xã hội dân sự” ký thư ngỏ vận động các nước thành viên Liên Hợp quốc không bỏ phiếu ủng hộ Việt Nam ứng cử thành viên hội đồng nhân quyền Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025 với lý do: "vì Việt Nam bỏ phiếu chống nghị quyết hội đồng bảo an Liên Hợp quốc về loại Nga khỏi Hội đồng nhân quyền".

  Trả lờiXóa
 14. Nghe đã thấy “ngược đời”, phá hoại rồi. Khẳng định rằng Việt Nam chọn lẽ phải, đương nhiên lẽ phải là thuộc về lợi ích dân tộc mình, vì hòa bình của nhân loại, không lợi dụng chiến tranh để cố súy cho chạy đua vũ trang, bán vũ khí hay nhân danh nhân quyền để đánh hội đồng, hạ bệ hình ảnh nước khác. Việt Nam bỏ phiếu chống là vì không đồng tình cách lên án quốc gia khác theo kiểu kêu gọi bầy đàn hiếp. Chỉ khi Việt Nam ủng hộ là khi họ ngồi vào với nhau trên tinh thần xây dựng, "biết tự phê binh mình trước khi phê bình người khác" chứ không phải a dua cho kẻ mạnh...

  Trả lờiXóa
 15. ược đời”, phá hoại rồi. Khẳng định rằng Việt Nam chọn lẽ phải, đương nhiên lẽ phải là thuộc về lợi ích dân tộc mình, vì hòa bình của nhân loại, không lợi dụng chiến tranh để cố súy cho chạy đua vũ trang, bán vũ khí hay nhân danh nhân quyền để đánh hội đồng, hạ bệ hình ảnh nước khác

  Trả lờiXóa
 16. Ở Việt Nam không hề có cái gọi là “xã hội dân sự”, bản chất đó là những tổ chức trái pháp luật, tổ chức chống đối với Nhà nước Việt Nam như "Đại Việt Quốc dân Đảng"; "mạng lưới nhân quyền Việt Nam" hay "Lực lượng cứu nguy dân tộc và dựng cờ dân chủ", "Hội nhà báo độc lập…" mà không biết so sánh giá trị nhân quyền tự do, bình đẳng của Việt Nam với những quốc gia khác đang hỗn loạn đảo điên vì bom đạn cày xới, nhân dân ly tán, xả súng trường học, phân biệt chủng tộc màu da... đang làm cho quyền sống người dân bị tổn hại như thế nào thì khác gì nhũng thứ hư danh, tiểu tốt, phá hoại nhân quyền vốn có của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Một hành động ảo vọng nhân quyền "ngoại" đến mức sẵn sàng đối đầu với lợi ích quốc gia mình - chính nơi mình đang sống không có 1 tiếng súng, một viên đạn lạc nào để thấp thỏm lo rằng chết hay sống trong ngày hôm nay... thì đủ biết bản chất như nào rồi. Đã bao giờ những kẻ này muốn Việt Nam hòa bình, ổn định phát triển đâu mà nhân danh tổ chức này, tổ chức nọ để rao giảng nhân quyền.

  Trả lờiXóa