Tiêu điểm

NHỮNG HÌNH ẢNH MÀ HỘI ĐỒNG NHÂN QUYỀN CỐ TÌNH BỎ QUÊN

        Hoa Sen

        Các vị cứ rêu rao là Việt Nam bỏ phiếu chống là ủng hộ chiến tranh, mang tội ác chiến tranh nhưng cho tôi hỏi trước đó hàng ngàn tấn chất Dioxin Mỹ đã đổ đến đầu nhân dân Việt Nam để lại hậu quả đến giờ vẫn chưa xong. Hàng ngàn tấn bom đạn đổ xuống đầu nhân dân Việt Nam, hàng ngàn cuộc thảm sát dân thường mà Pháp, Mỹ và chính quyền Nguỵ quyền gây ra cho nhân dân Việt Nam không thấy ai nhắc đến, không thấy Liên Hợp quốc nào lên tiếng hay Hội đồng Nhân quyền cho một câu phát biểu nhỉ?

        Hiện nay các nạn nhân chiến tranh Việt Nam vẫn đấu tranh yêu cầu các công ty ở Mỹ bồi thường hậu quả chiến tranh nhưng chẳng thấy ai lên tiếng cả? Họ quên hay cố tình quên, thử hỏi Ukraine có gì đặc biệt khiến các nước bỏ quên quá khứ, chỉ quan tâm đến lợi ích vậy? Trong lúc các nạn nhân của chúng tôi cũng xứng đáng với điều này?


        Nói thêm mấy anh nói phét "Việt Tân" các anh "rận chủ" mồm lu loa khắp nơi khen Mỹ, khen châu Âu, chê Việt Nam nhưng chưa bao giờ tôi thấy các anh nói về hậu quả của cuộc chiến Mỹ và Pháp gây ra cho Việt Nam cả. Chưa bao giờ thấy các anh nhắc đến những nạn nhân của chất độc màu da cam cả hay các anh ấy cũng là những kẻ đạo đức giả hay nói cách khác là ăn tục nói phét mà thôi.

        Thế nên đừng có áp đặt tiêu chuẩn nhân quyền của Mỹ hay phương Tây cho Việt Nam vì nhân dân Việt Nam được đảm bảo quyền cá nhân, cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ. Đừng có lợi dụng cái cớ “nhân quyền”, “dân chủ” để can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác, đến nhân quyền của các nước còn chưa lo xong mà lại đi lo cho nước khác.

        Đừng đi reo rắc tiêu chuẩn “nhân quyền” cho các quốc gia khác bởi vì mỗi khi Mỹ và phương Tây đến quốc gia nào đó để ban phát “nhân quyền” thì quốc gia đó không xảy ra nội chiến, xung đột, chiến tranh thì cũng xảy ra cách mạng màu, cách mạng đường phố... Hãy ngừng dùng chiêu trò “nhân quyền” đi vì ai cũng quá hiểu bản chất và hậu quả ra sao, ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác./.

20 nhận xét:

 1. Nói thêm mấy anh nói phét "Việt Tân" các anh "rận chủ" mồm lu loa khắp nơi khen Mỹ, khen châu Âu, chê Việt Nam nhưng chưa bao giờ tôi thấy các anh nói về hậu quả của cuộc chiến Mỹ và Pháp gây ra cho Việt Nam cả

  Trả lờiXóa
 2. Hiện nay các nạn nhân chiến tranh Việt Nam vẫn đấu tranh yêu cầu các công ty ở Mỹ bồi thường hậu quả chiến tranh nhưng chẳng thấy ai lên tiếng cả? Họ quên hay cố tình quên, thử hỏi Ukraine có gì đặc biệt khiến các nước bỏ quên quá khứ, chỉ quan tâm đến lợi ích vậy?

  Trả lờiXóa
 3. Hàng ngàn tấn bom đạn đổ xuống đầu nhân dân Việt Nam, hàng ngàn cuộc thảm sát dân thường mà Pháp, Mỹ và chính quyền Nguỵ quyền gây ra cho nhân dân Việt Nam không thấy ai nhắc đến, không thấy Liên Hợp quốc nào lên tiếng hay Hội đồng Nhân quyền cho một câu phát biểu nhỉ?

  Trả lờiXóa
 4. Đừng đi reo rắc tiêu chuẩn “nhân quyền” cho các quốc gia khác bởi vì mỗi khi Mỹ và phương Tây đến quốc gia nào đó để ban phát “nhân quyền” thì quốc gia đó không xảy ra nội chiến, xung đột, chiến tranh thì cũng xảy ra cách mạng màu, cách mạng đường phố...

  Trả lờiXóa
 5. “Vấn đề nhân quyền ở Việt Nam” hiện nay thực chất nằm ở âm mưu chính trị đen tối của Mỹ và các nước phương Tây. Như mọi người đều biết, nhân quyền, hay quyền con người (Human Rights) là những nhu cầu, lợi ích tự nhiên, vốn có của con người được ghi nhận và bảo vệ trong pháp luật quốc gia và các thoả thuận pháp lý quốc tế. Nhân quyền là một trong những thành quả lớn lao của nền văn minh nhân loại, là giá trị mà các quốc gia dân tộc có thể chia sẻ. Quyền con người là quyền của mọi thành viên trong cộng đồng nhân loại, vừa mang tính phổ quát toàn thế giới lại mang tính lịch sử cụ thể.

  Trả lờiXóa
 6. ình trạng phân biệt chủng tộc tại các trường học, các khu công cộng và định kiến xã hội. Cần phải nói đến việc người Mỹ bản xứ (người da đỏ) bị buộc phải di chuyển về miền viễn Tây (người da đỏ bị mất nhà cửa, đất đai, tài sản, gia súc và bị tàn sát dã man). Đến nay tình trạng phân biệt chủng tộc và kỳ thị sắc tộc ở Mỹ vẫn rất nặng nề

  Trả lờiXóa
 7. Không những vậy, các bản báo cáo về nhân quyền các nước của Mỹ thường bị nhiều nước bác bỏ, một số nước khác như Nga, Việt Nam cũng lên tiếng phản đối Mỹ về sự áp đặt nhân quyền thông qua đó can thiệp vào công việc nội bộ của các nước này. Đặc biệt Việt Nam là nước đã có những phản ứng về cách áp đặt nhân quyền của Mỹ vào nước này và cho rằng Mỹ cần tiếp cận khách quan hơn về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Chính những cách làm đó Mỹ đã thành công trong các cuộc can thiệp chính trị vào nước này nước kia để thay đổi chế độ hoặc dung túng cho các quốc gia này, quốc gia khác ly khai, độc lập. Những việc Mỹ thay đổi nhà lãnh đạo quốc gia theo tiêu chí “dân chủ hơn, tự do hơn” để tìm kiếm những người “biết vâng lời” cũng không phải là lạ.

  Trả lờiXóa
 9. Nhà nước Việt Nam luôn bảo đảm quyền con người và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trên tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Quyền con người được phát huy là yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của công cuộc đổi mới ở Việt Nam những năm qua.

  Trả lờiXóa
 10. đừng có áp đặt tiêu chuẩn nhân quyền của Mỹ hay phương Tây cho Việt Nam vì nhân dân Việt Nam được đảm bảo quyền cá nhân, cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ. Đừng có lợi dụng cái cớ “nhân quyền”, “dân chủ” để can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác, đến nhân quyền của các nước còn chưa lo xong mà lại đi lo cho nước khác.

  Trả lờiXóa
 11. Thật là nực cười khi một số nước cho rằng Việt Nam bỏ phiếu chống là ủng hộ chiến tranh, là không yêu chuộng hòa bình... blabla. Vậy có bao giờ họ nhìn về quá khứ để thấy rằng Mĩ đã đối xử với Việt Nam như nào, biết bao khối lượng chất độc dioxin đã ném thẳng xuống Việt Nam, biết bao tội ác mà Mĩ đã gây ra... đến bây giờ vẫn chưa lành. sao ko nghĩ đến điều đó

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam bỏ phiếu chống chính là chống lại sự bất công, vô lý trong cách làm việc của LHQ. Phiếu chống của Việt Nam không phải là ủng hộ chiến tranh, càng không phải để bênh vực Nga, đó là lá phiếu để đòi lại sự công bằng. Nếu như LHQ làm tốt, công bằng thì đã không có những lá phiếu chống

  Trả lờiXóa
 13. Trên đời này chẳng có gì là tự nhiên mà không có lý do. Chẳng phải tự dưng Nga đánh Ukraina, chính Ukraina đã hành xử không đúng trước. Nước Nga láng giềng ngay cạnh thì Ukraina lại không biết hành xử khôn khéo, còn có ý định quay lưng với Nga trước. Nga bị dồn đến đường cùng thì buộc phải dùng đến bạo lực thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Các vị cứ rêu rao là Việt Nam bỏ phiếu chống là ủng hộ chiến tranh, mang tội ác chiến tranh nhưng cho tôi hỏi trước đó hàng ngàn tấn chất Dioxin Mỹ đã đổ đến đầu nhân dân Việt Nam để lại hậu quả đến giờ vẫn chưa xong. Hàng ngàn tấn bom đạn đổ xuống đầu nhân dân Việt Nam, hàng ngàn cuộc thảm sát dân thường mà Pháp, Mỹ và chính quyền Nguỵ quyền gây ra cho nhân dân Việt Nam không thấy ai nhắc đến, không thấy Liên Hợp quốc nào lên tiếng hay Hội đồng Nhân quyền cho một câu phát biểu nhỉ?

  Trả lờiXóa
 15. Hiện nay các nạn nhân chiến tranh Việt Nam vẫn đấu tranh yêu cầu các công ty ở Mỹ bồi thường hậu quả chiến tranh nhưng chẳng thấy ai lên tiếng cả? Họ quên hay cố tình quên, thử hỏi Ukraine có gì đặc biệt khiến các nước bỏ quên quá khứ, chỉ quan tâm đến lợi ích vậy? Trong lúc các nạn nhân của chúng tôi cũng xứng đáng với điều này?

  Trả lờiXóa
 16. Nói thêm mấy anh nói phét "Việt Tân" các anh "rận chủ" mồm lu loa khắp nơi khen Mỹ, khen châu Âu, chê Việt Nam nhưng chưa bao giờ tôi thấy các anh nói về hậu quả của cuộc chiến Mỹ và Pháp gây ra cho Việt Nam cả. Chưa bao giờ thấy các anh nhắc đến những nạn nhân của chất độc màu da cam cả hay các anh ấy cũng là những kẻ đạo đức giả hay nói cách khác là ăn tục nói phét mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Thế nên đừng có áp đặt tiêu chuẩn nhân quyền của Mỹ hay phương Tây cho Việt Nam vì nhân dân Việt Nam được đảm bảo quyền cá nhân, cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ. Đừng có lợi dụng cái cớ “nhân quyền”, “dân chủ” để can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác, đến nhân quyền của các nước còn chưa lo xong mà lại đi lo cho nước khác.

  Trả lờiXóa
 18. Đừng đi reo rắc tiêu chuẩn “nhân quyền” cho các quốc gia khác bởi vì mỗi khi Mỹ và phương Tây đến quốc gia nào đó để ban phát “nhân quyền” thì quốc gia đó không xảy ra nội chiến, xung đột, chiến tranh thì cũng xảy ra cách mạng màu, cách mạng đường phố... Hãy ngừng dùng chiêu trò “nhân quyền” đi vì ai cũng quá hiểu bản chất và hậu quả ra sao, ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 19. Việt Nam bỏ phiếu chống không phải ủng hộ chiến tranh Nga-Ucraina, mà Việt Nam cảm thấy nghị quyết được đưa ra bởi Mỹ hoàn toàn không thuyết phục.Mỹ từng nhiều lần vi phạm nhân quyền hơn Nga nên Mỹ không đủ tư cách vận động ra Nghị quyết.Thậm chí Mỹ từng bỏ cả Hội đồng nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 20. Đây không phải lần đầu tiên một thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc bị đình chỉ tư cách. Trường hợp gần nhất trước Nga là Libya vào tháng 3-2011, do bị cáo buộc đàn áp người biểu tình dưới thời Tổng thống Gaddafi. Tuy nhiên, trường hợp của Nga đánh dấu lần đầu tiên 1 trong 5 nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc bị đình chỉ tư cách thành viên trong một cơ quan của Liên Hiệp Quốc.

  Trả lờiXóa