Tiêu điểm

XÚC PHẠM CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH LÀ ĐIỀU KHÔNG THỂ THA THỨ

        Hoa Sen

        Mới đây, tờ Odessa của Ukraine xuyên tạc về cuộc khánh chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta, gọi những người Cộng sản Việt Nam là đế quốc, tàn ác và xâm lược miền Nam Việt và không ngừng công kích, bịa đặt, xuyên tạc về đất nước ta. Nấc thang cao nhất, tột cùng của sự thù địch, xúc phạm chính là họ đã công kích, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

        Bức ảnh số 1 là từ kênh truyền hình Ukraine 24TV - đơn vị truyền thông hàng đầu trong hạng mục truyền thông tin tức tại Ukraine, tiêu đề bài viết mang tên: “Hồ Chí Minh - là một “ông già độc tài” với dã tâm Bolshevik”. Đính kèm bài báo này là phóng sự cùng tên nói về những nhà độc tài (diệt chủng) trên thế giới. Nội dung phóng sự này mô tả chủ tịch Hồ Chí Minh là một người độc tài, phải chịu trách nhiệm cho nhiều người Việt Nam đã chết vì chiến tranh, đổ lỗi rằng chiến tranh xảy ra ở Việt Nam là “do dã tâm” và “củng cố quyền lực”.


        Bức ảnh số 2 là từ tờ Pravda Ukraine, tờ tin tức có số lượng độc giả đứng thứ 3 tại Ukraine viết rằng mối quan hệ của Lenin với những lãnh đạo như Mao Trạch Đông, Pol Pot, Fidel Castro… đã dẫn đến chiến tranh, đói nghèo, độc tài, diệt chủng, bạo lực tại chính những quốc gia ấy. Nơi nào có sự xuất hiện của những con người trên thì nơi ấy có chiến tranh, người dân không được sống trong hòa bình, không được tự do đấu tranh…

        Nhân dân thế giới phải ngưỡng mộ cuộc đời và nhân phẩm Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Người là một cuộc đời trong sáng cao đẹp của một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc, đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình cho Tổ quốc, cho nhân dân, vì lý tưởng cộng sản, vì độc lập, tự do của các dân tộc bị áp bức, vì hòa bình và công lý trên thế giới. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quy tụ nhân dân, dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng cộng sản Việt Nam để chiến đấu, xoá tan đêm trường nô lệ mà chủ nghĩa thực dân, đế quốc tròng lên cổ người Việt Nam. Chính Người đã lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân đấu tranh thống nhất nước nhà. Với nhân dân Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới thì Chủ tịch Hồ Chí Minh là vĩ nhân, lãnh tụ vĩ đại, cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, giải phóng con người.

        Chính Quyền Ukraine đã cổ súy cho các thành phần theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, phát xít mới. Nhồi sọ thế hệ trẻ sự thù địch với Nga và những nước theo con đường XHCN. Theo Mỹ và NATO để đối đầu Nga và bước qua lằn ranh đỏ. Hậu quả là buộc người Nga phải động binh khi mà an ninh quốc gia họ bị đe dọa, không gian ngày càng bị bóp nghẹt, người Nga bị giết hại. Đảng và nhà nước Việt Nam luôn kiên định với lập trường của mình.

        Việt Nam không chọn phe mà chỉ chọn chân lý, lẽ phải. Mong muốn Nga và Ukraine giải quyết xung đột bằng biện pháp hoà bình, tránh gây khổ đau cho nhân dân. Không người Việt Nam chân chính nào lại đi ủng hộ đất nước xúc phạm lãnh tụ vĩ đại của dân tộc họ./.

43 nhận xét:

 1. Với người Việt Nam, chủ tịch Hồ Chí Minh là một vĩ nhân. Người cống hiến cả đời cho cách mạng, cho nền độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Nhiều người Ukraine có lẽ vì một tâm tưởng bài trừ Lenin cực đoan, nên đánh đồng tất cả những gì “liên quan đến Lenin” đều là xấu xí, cực đoan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cộng sản là bệnh tâm thần, thần kinh.
   1 đảng độc tài là bệnh tâm thần, thần kinh.
   việt cộng là bị tâm thần, thần kinh.
   việt nam cộng sản là tâm thần, thần kinh.

   Xóa
  2. thằng nhóc cay cú muôn đời sủa😆😆quất ức lắm không con trai, lên mxh sủa vậy thôi à, nào bảnh về phục quốc đi nào sủa ngoài mệt ghê

   Xóa
  3. Hồ Chí Minh - Đảng Cộng Sản Việt Nam Muôn Năm . Bọn cướp nước hại dân cút về nuóc chúng mày đi .

   Xóa
 2. Người Việt Nam chiến đấu là vì khát khao độc lập, toàn vẹn lãnh thổ. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam trong những cuộc chiến ác liệt nhất. Không thể đánh đồng với Polpot - một độc tài thực sự đã được quốc tế lên án.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cộng sản là bệnh tâm thần, thần kinh.
   1 đảng độc tài là bệnh tâm thần, thần kinh.
   việt cộng là bị tâm thần, thần kinh.
   việt nam cộng sản là tâm thần, thần kinh.

   Xóa
 3. Nếu những thông tin trên xuất hiện ở một tờ báo Hoa Kỳ thì còn có thể hiểu được do hai quốc gia từng có thời gian đối đầu và những khác biệt từ lịch sử. Mà thậm chí, những tờ báo Hoa Kỳ còn phân tích ở nhiều góc độ, còn những bài viết từ những tờ báo hàng đầu Ukraine lại phủ định và áp đặt hoàn toàn những thông tin sai lệch vì người.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam đã chọn đứng giữa trong cuộc chiến Ukraine - Nga và luôn mong muốn hòa bình, hợp tác, hữu nghị. Nhưng đọc được những bài viết, phóng sự đầy sai lệch, định kiến của những tờ báo lớn nhất Ukraine về chủ tịch Hồ Chí Minh, có lẽ, nhiều người thực sự muốn “quay xe”.

  Trả lờiXóa
 5. Bức ảnh số 2 là từ tờ Pravda Ukraine, tờ tin tức có số lượng độc giả đứng thứ 3 tại Ukraine viết rằng mối quan hệ của Lenin với những lãnh đạo như Mao Trạch Đông, Pol Pot, Fidel Castro… đã dẫn đến chiến tranh, đói nghèo, độc tài, diệt chủng, bạo lực tại chính những quốc gia ấy. Nơi nào có sự xuất hiện của những con người trên thì nơi ấy có chiến tranh, người dân không được sống trong hòa bình, không được tự do đấu tranh…

  Trả lờiXóa
 6. Đảng và nhà nước Việt Nam luôn kiên định với lập trường của mình. Việt Nam không chọn phe mà chỉ chọn chân lý, lẽ phải. Mong muốn Nga và Ukraine giải quyết xung đột bằng biện pháp hoà bình, tránh gây khổ đau cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Nhân dân thế giới phải ngưỡng mộ cuộc đời và nhân phẩm Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Người là một cuộc đời trong sáng cao đẹp của một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc, đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình cho Tổ quốc, cho nhân dân, vì lý tưởng cộng sản, vì độc lập, tự do của các dân tộc bị áp bức, vì hòa bình và công lý trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 8. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quy tụ nhân dân, dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng cộng sản Việt Nam để chiến đấu, xoá tan đêm trường nô lệ mà chủ nghĩa thực dân, đế quốc tròng lên cổ người Việt Nam. Chính Người đã lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân đấu tranh thống nhất nước nhà. Với nhân dân Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới thì Chủ tịch Hồ Chí Minh là vĩ nhân, lãnh tụ vĩ đại, cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, giải phóng con người.

  Trả lờiXóa
 9. Với nhân dân Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới thì Chủ tịch Hồ Chí Minh là vĩ nhân, lãnh tụ vĩ đại, cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, giải phóng con người.

  Trả lờiXóa
 10. Chính Quyền Ukraine đã cổ súy cho các thành phần theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, phát xít mới. Nhồi sọ thế hệ trẻ sự thù địch với Nga và những nước theo con đường XHCN. Theo Mỹ và NATO để đối đầu Nga và bước qua lằn ranh đỏ

  Trả lờiXóa
 11. Không phải Nga vô cớ đem quân vào Ukraine, mà chính là lực lượng phát xít UK đang nổi lên mạnh mẽ gây ra thảm họa diệt chủng cho chính người Uk gốc Nga nên bị Nga đem quân tiễu trừ là hoàn toàn hợp lý để tránh phải xảy ra thảm họa diệt chủng như lũ Ponpot khi xưa diệt chủng dân campuchia mà thôi. Ủng hộ Nga tiêu diệt hết lũ phát xít UK để Châu Âu và thế giới yên bình hơn!. Còn những kẻ dám xúc phạm Bác Hồ của chúng ta thì Dân tộc Việt Nam sẽ coi đó là lũ hạ đẳng về nhân cách và trí tuệ, chúng bị quả báo ngay thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Cạn lời với UK. Ban đầu tôi còn nghi hoặc có phải Putin điên lên mà đi oánh nhau hay ko? Dù sao mình cũng chỉ ở VN, ko biết rõ mô tê bên đó nó cụ tỉ thế nào. Nhưng giờ thì tôi đã thực sự thất vọng về chính quyền UK. Cái cách mà họ đối xử cực đoan với VN chỉ vì chúng ta bỏ hiếu trắng đã nói ên tất cả. BỌN NÀY ĐÚNG LÀ PHÁT XÍT THẬT,HOẶC LÀ ĐÃ ĐỂ CHO CÁC THÀNH PHẦN PHÁT XÍT ĂN SÂU BÁM RỄ VÀO BỘ MÁY. Vì chỉ có bọn phát xít mới có cái nhìn cực đoan như vậy. Lại còn bêu tên bác Hồ của chúng ta lên nữa chứ, càng ko thể tha thứ đc

  Trả lờiXóa
 13. Cho đến nay, hàng trăm triệu người trong xã hội đều biết khá rõ về tư tưởng, đạo đức, cuộc đời hoạt động cách mạng trong sáng của Hồ Chí Minh; đã có vô số bài nói, bài viết của các nhà khoa học, nhiều cuộc hội thảo quốc tế, nhiều công trình khoa học lớn đã nghiên cứu, ghi nhận, tôn vinh cuộc đời, công lao to lớn của Hồ Chí Minh đối với nhân dân lao động Việt Nam và nhân loại cần lao trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 14. Tư tưởng, đạo đức, cuộc đời hoạt động trong sáng “không gợn chút riêng tư” của Hồ Chí Minh đã và đang được nhân dân Việt Nam, nhân dân tiến bộ trên thế giới viết lại, kể lại, với tình cảm biết ơn, sự ngưỡng mộ, kính trọng; thế giới tôn vinh Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất”

  Trả lờiXóa
 15. Bài báo trên của kênh 24TV đã cho thấy nhận thức lệch lạc, thiếu hiểu biết, cố tình quy chụp sai sự thật lịch sử. Điều ấy phần nào gây ảnh hưởng đến tình cảm của người dân hai nước Việt Nam - Ukraine, thậm chí có thể ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao vốn tốt đẹp bấy lâu nay giữa hai quốc gia mà chẳng hề đem lại lợi ích gì cho quốc gia này.

  Trả lờiXóa
 16. Báo chí Ukraine cần phải có động thái gỡ bỏ phóng sự thiếu khách quan, đầy sai lệch, định kiến của tờ báo lớn nhất Ukraine như trên. Việt Nam luôn mong muốn hòa bình, hợp tác, hữu nghị và mong hành động gây hấn dừng lại để đem lại cuộc sống yên bình cho mọi người dân.

  Trả lờiXóa
 17. Đáng thương cho nhân dân Ukraina có những kẻ làm báo kém cỏi về kiến thức, cực đoan về suy nghĩ và hơn cả là không có ai đủ tài đức để lãnh đạo đất nước nên phải chọn một diễn viên hài !

  Trả lờiXóa
 18. Chiến tranh Nga-Ukraina xảy ra phải khẳng định nguyên nhân quan trọng nhất đó là thái độ và cách hành xử thiếu tôn trọng của Ukraina dành cho Nga. Biết bao tượng đài, vật chứng lịch sử như tượng Lenin bị giật đổ, là sự phân biệt của một bộ phận người Ukraina đối với người Nga, là sự nghe lời kích động của Mĩ và Nato để đối đầu Nga...

  Trả lờiXóa
 19. Không một đất nước nào lại mong muốn chiến tranh xảy ra, nhất là vào đất nước mình. Thế nhưng cái gì nó cũng có giới hạn, chính Ukraina đã dồn Nga vào chân tường buộc phải hành động chống trả. Nếu như Nga cứ để yên không làm gì thì họ vô trách nhiệm với chính đất nước họ, và mặc nhiên là để yên cho sự khốn nạn của Ukraina tiếp diễn

  Trả lờiXóa
 20. làm gì thì làm chứ một khi đã xúc phạm tới chủ tịch Hồ Chí Minh-lãnh tụ vĩ đại của đất nước Việt Nam thì Ukraina đã sai lầm nghiêm trọng. Một con người như Bác, một người được cả thế giới kính nể bởi những gì mà Người đã làm cho dân tộc mình nói riêng và hòa bình thế giới nói chung. Vậy mà có kẻ dám bôi nhọ, phỉ báng, chúng là những kẻ chưa tìm hiểu lịch sử hoặc là đầu óc ngu muội ko thể giác ngộ

  Trả lờiXóa
 21. Chính Quyền Ukraine đã cổ súy cho các thành phần theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, phát xít mới. Nhồi sọ thế hệ trẻ sự thù địch với Nga và những nước theo con đường XHCN, theo Mỹ và NATO để đối đầu Nga và bước qua lằn ranh đỏ. Hậu quả là buộc người Nga phải động binh khi mà an ninh quốc gia họ bị đe doạ, không gian ngày càng bị bóp nghẹt, người Nga bị giết hại.

  Trả lờiXóa
 22. Khi mà Việt Nam không ủng hộ Chính phủ Ukraina chống lại Nga mà chúng ta ở phe trung lập nên chúng cố tình để kích động Việt Nam, nếu khộng tỉnh táo thì Việt Nam sẽ mắc phải bẫy của chúng kiểu như thể hiện tư tưởng ủng hộ Nga (1 cách chính thức và công khai), sẽ là cái cớ để bọn sen đầm quốc tế nhũng nhiễu quấy phá chúng ta.

  Trả lờiXóa
 23. Mới đây, tờ Odessa của Ukraine xuyên tạc về cuộc khánh chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta, gọi những người Cộng sản Việt Nam là đế quốc, tàn ác và xâm lược miền Nam Việt và không ngừng công kích, bịa đặt, xuyên tạc về đất nước ta. Nấc thang cao nhất, tột cùng của sự thù địch, xúc phạm chính là họ đã công kích, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Bức ảnh số 1 là từ kênh truyền hình Ukraine 24TV - đơn vị truyền thông hàng đầu trong hạng mục truyền thông tin tức tại Ukraine, tiêu đề bài viết mang tên: “Hồ Chí Minh - là một “ông già độc tài” với dã tâm Bolshevik”. Đính kèm bài báo này là phóng sự cùng tên nói về những nhà độc tài (diệt chủng) trên thế giới. Nội dung phóng sự này mô tả chủ tịch Hồ Chí Minh là một người độc tài, phải chịu trách nhiệm cho nhiều người Việt Nam đã chết vì chiến tranh, đổ lỗi rằng chiến tranh xảy ra ở Việt Nam là “do dã tâm” và “củng cố quyền lực”.

  Trả lờiXóa
 25. Bức ảnh số 2 là từ tờ Pravda Ukraine, tờ tin tức có số lượng độc giả đứng thứ 3 tại Ukraine viết rằng mối quan hệ của Lenin với những lãnh đạo như Mao Trạch Đông, Pol Pot, Fidel Castro… đã dẫn đến chiến tranh, đói nghèo, độc tài, diệt chủng, bạo lực tại chính những quốc gia ấy. Nơi nào có sự xuất hiện của những con người trên thì nơi ấy có chiến tranh, người dân không được sống trong hòa bình, không được tự do đấu tranh…

  Trả lờiXóa
 26. Nhân dân thế giới phải ngưỡng mộ cuộc đời và nhân phẩm Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Người là một cuộc đời trong sáng cao đẹp của một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc, đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình cho Tổ quốc, cho nhân dân, vì lý tưởng cộng sản, vì độc lập, tự do của các dân tộc bị áp bức, vì hòa bình và công lý trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 27. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quy tụ nhân dân, dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng cộng sản Việt Nam để chiến đấu, xoá tan đêm trường nô lệ mà chủ nghĩa thực dân, đế quốc tròng lên cổ người Việt Nam. Chính Người đã lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân đấu tranh thống nhất nước nhà. Với nhân dân Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới thì Chủ tịch Hồ Chí Minh là vĩ nhân, lãnh tụ vĩ đại, cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, giải phóng con người.

  Trả lờiXóa
 28. Chính Quyền Ukraine đã cổ súy cho các thành phần theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, phát xít mới. Nhồi sọ thế hệ trẻ sự thù địch với Nga và những nước theo con đường XHCN. Theo Mỹ và NATO để đối đầu Nga và bước qua lằn ranh đỏ. Hậu quả là buộc người Nga phải động binh khi mà an ninh quốc gia họ bị đe doạ, không gian ngày càng bị bóp nghẹt, người Nga bị giết hại.

  Trả lờiXóa
 29. Đảng và nhà nước Việt Nam luôn kiên định với lập trường của mình. Việt Nam không chọn phe mà chỉ chọn chân lý, lẽ phải. Mong muốn Nga và Ukraine giải quyết xung đột bằng biện pháp hoà bình, tránh gây khổ đau cho nhân dân. Không người Việt Nam chân chính nào lại đi ủng hộ đất nước xúc phạm lãnh tụ vĩ đại của dân tộc họ. Riêng cá nhân tôi, luôn luôn ủng hộ Nga tiểu trừ Chủ nghĩa phát xít, giải trừ triệt để đối với chính quyền Ukraine.

  Trả lờiXóa
 30. Nếu sự phân tích bài báo trên là đúng sự thật nước Ukrina đã nói vậy thì "thôi là xin vĩnh biệt cụ". Chúng ta đừng tranh đấu và hoà giải giữa 2 đất nước Nga và U nữa, kệ để họ khác đận giết lẫn nhau đi!

  Trả lờiXóa
 31. Nếu sự phân tích bài báo trên là đúng sự thật nước Ukrina đã nói vậy thì "thôi là xin vĩnh biệt cụ". Chúng ta đừng tranh đấu và hoà giải giữa 2 đất nước Nga và U nữa, kệ để họ khác đánh giết lẫn nhau đi! Kệ chúng nó, và cũng đừng trợ giúp nhân đạo nữa

  Trả lờiXóa
 32. Ukraine hãy cố lên! Chúng tôi tin Nga sẽ chiến thắng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cộng sản là bệnh tâm thần, thần kinh.
   1 đảng độc tài là bệnh tâm thần, thần kinh.
   việt cộng là bị tâm thần, thần kinh.
   việt nam cộng sản là tâm thần, thần kinh.

   Xóa
 33. dm U cà, chiến tranh với Nga liên quan éo j với nước teo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cộng sản là bệnh tâm thần, thần kinh.
   1 đảng độc tài là bệnh tâm thần, thần kinh.
   việt cộng là bị tâm thần, thần kinh.
   việt nam cộng sản là tâm thần, thần kinh.

   Xóa
 34. Còn đây là sự thật về hai bài trên báo Ukraina kia: https://fb.watch/cFY1jlJVfR/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cộng sản là bệnh tâm thần, thần kinh.
   1 đảng độc tài là bệnh tâm thần, thần kinh.
   việt cộng là bị tâm thần, thần kinh.
   việt nam cộng sản là tâm thần, thần kinh.

   Xóa
 35. cộng sản là bệnh tâm thần, thần kinh.
  1 đảng độc tài là bệnh tâm thần, thần kinh.
  việt cộng là bị tâm thần, thần kinh.
  việt nam cộng sản là tâm thần, thần kinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. MỘT TƯ DUY HẾT SỨC LỆCH LẠC VÀ VÔ NHÂN Người làm ra meme này, hoặc là trẻ tuổi kém trí, hoặc là tàn ác vô nhân. Mình không ưa những người dân chủ cuội, những người té nước theo mưa, hoặc chính trị cơ hội. Đây không phải là một điều đáng cười, nó đáng buồn. Hãy thử nghĩ về công an của bạn, nếu giả sử bạn đang bị hành hung, nhưng công an không đến giúp bạn chỉ vì sự khác biệt trong tư duy, tôn giáo, quan điểm chính trị của bạn, điều đó có đúng không? Các bạn sẽ bảo rằng, anh Sang chỉ nói lý thuyết, xã hội thực sự nó như vậy. Mình biết chớ. Nhưng xã hội vận hành như vậy, có đúng không? Xưa kia, xã hội cũng tin rằng, phù thủy phải bị thiêu sống, điều đó có đúng không? Tạo hoá cho mình cái não, hãy suy nghĩ. Nếu không, bạn sẽ chỉ đơn thuần là con sâu, cái kiến cho người khác lợi dụng.

   Xóa