Tiêu điểm

VIỆT TÂN LẠI TIẾP TỤC XUYÊN TẠC

Hoa Nam

Thời gian qua, tổ chức khủng bố “Việt Tân” vẫn liên tục có những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, đặc biệt là hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc các quan điểm sai trái, thù địch. Với hàng loạt âm mưu và hoạt động, "Việt Tân" trở thành công cụ đắc lực của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam thời kỳ hậu chiến. Hôm qua, ngày 18/3/2022, lợi dụng việc hãng hàng không Bamboo Airways bị delay, đề nghị khách xuống máy bay và ở lại qua đêm với lý do sân bay đã đóng cửa không thể cất cánh đã đăng tải bài viết với nội dung xuyên tạc về bản chất vụ việc quy chụp nguyên nhân là do Cộng sản.

Như chúng ta đã biết, Côn Đảo là vùng đất được nhiều hành khách lựa chọn làm điểm đến du lịch bởi cảnh quan tươi đẹp và lịch sử hào hùng, nhưng do điều kiện khí hậu lẫn cơ sở hạ tầng gây khó khăn trong việc vận hành khai thác cảng hàng không. Được biết, hiện tại Cảng hàng không này đang phục vụ khai thác 3 hãng hàng không nội địa (Vasco, Bamboo Airways và Vietnam Airlines) với 3 đường bay nội địa đi Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Cần Thơ.


Tuy nhiên, do đặc thù sân bay trên đảo, chịu ảnh hưởng thời tiết, địa hình, nên tới nay hoạt động bay tại sân bay này khá thất thường. Đường băng ở sân bay Côn Đảo chỉ dài có 1.830m, lại không có đèn hỗ trợ cất hạ cánh ban đêm nên mọi chuyến bay đến và rời khỏi Côn Đảo phải được thực hiện trước 18h hàng ngày. Còn không thì máy bay phải nằm lại sân bay chờ sang ngày hôm sau.

Lãnh đạo hàng hàng không Bamboo Airways cho biết, chuyến bay QH1048 thực hiện hành trình Côn Đảo – thành phố Hồ Chí Minh đã không may mắn khi chịu ảnh hưởng từ việc hạ cánh khó khăn do thời tiết của QH1047 thực hiện hành trình thành phố Hồ Chí Minh - Côn Đảo trước đó nên đã không thể cất cánh khi hết giờ khai thác của sân bay. Ngay sau đó, hãng hàng không đã gửi lời xin lỗi đồng thời sắp xếp chỗ ăn ngủ cho hành khách và cam kết chuyến bay tiếp theo sẽ không bị delay hay hủy chuyến. Việc hành khách bức xúc là hoàn toàn chính đáng nhưng không đến mức độ như Việt Tân mô tả.

Qua vụ việc trên cho ta thấy việc delay chuyên bay không hoàn toàn là lỗi của hãng cũng như các cơ quan quản lý như Việt Tân đưa ra. Cùng với đó, Việt Tân còn quy chụp do sự lãnh đạo của Đảng mới dẫn tới tình trạng trên. Nhìn thấy hình ảnh máy bay lại cho chúng ta liên tưởng tới cảnh đoàn người đùn đẩy, dẫm đạp lên nhau để “đu càng” sang Mỹ lưu vong và chỉ cay cho số bị delay ở lại năm 1975. Nên bây giờ, cứ nhìn thấy máy bay là mấy anh chị Việt Tân mừng như bắt được vàng. Việc Việt Tân xuyên tạc những vấn đề bức xúc ở trong nước không có gì là lạ với mục tiêu cao nhất là lật đổ sự lãnh đạo của Đảng, làm cho đất nước rốn ren, bất ổn nhưng với lực lượng già cả, chết gần hết rồi thì việc phục quốc chỉ còn trong tưởng tượng của chúng mà thôi.


7 nhận xét:

 1. Côn Đảo là vùng đất được nhiều hành khách lựa chọn làm điểm đến du lịch bởi cảnh quan tươi đẹp và lịch sử hào hùng, nhưng do điều kiện khí hậu lẫn cơ sở hạ tầng gây khó khăn trong việc vận hành khai thác cảng hàng không. Được biết, hiện tại Cảng hàng không này đang phục vụ khai thác 3 hãng hàng không nội địa (Vasco, Bamboo Airways và Vietnam Airlines) với 3 đường bay nội địa đi Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Cần Thơ.

  Trả lờiXóa
 2. Qua vụ việc trên cho ta thấy việc delay chuyên bay không hoàn toàn là lỗi của hãng cũng như các cơ quan quản lý như Việt Tân đưa ra. Cùng với đó, Việt Tân còn quy chụp do sự lãnh đạo của Đảng mới dẫn tới tình trạng trên. Nhìn thấy hình ảnh máy bay lại cho chúng ta liên tưởng tới cảnh đoàn người đùn đẩy, dẫm đạp lên nhau để “đu càng” sang Mỹ lưu vong và chỉ cay cho số bị delay ở lại năm 1975

  Trả lờiXóa
 3. cứ nhìn thấy máy bay là mấy anh chị Việt Tân mừng như bắt được vàng. Việc Việt Tân xuyên tạc những vấn đề bức xúc ở trong nước không có gì là lạ với mục tiêu cao nhất là lật đổ sự lãnh đạo của Đảng, làm cho đất nước rốn ren, bất ổn nhưng với lực lượng già cả, chết gần hết rồi thì việc phục quốc chỉ còn trong tưởng tượng của chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. do đặc thù sân bay trên đảo, chịu ảnh hưởng thời tiết, địa hình, nên tới nay hoạt động bay tại sân bay này khá thất thường. Đường băng ở sân bay Côn Đảo chỉ dài có 1.830m, lại không có đèn hỗ trợ cất hạ cánh ban đêm nên mọi chuyến bay đến và rời khỏi Côn Đảo phải được thực hiện trước 18h hàng ngày. Còn không thì máy bay phải nằm lại sân bay chờ sang ngày hôm sau.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Tân còn quy chụp do sự lãnh đạo của Đảng mới dẫn tới tình trạng trên. Nhìn thấy hình ảnh máy bay lại cho chúng ta liên tưởng tới cảnh đoàn người đùn đẩy, dẫm đạp lên nhau để “đu càng” sang Mỹ lưu vong và chỉ cay cho số bị delay ở lại năm 1975.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Tân chỉ là cái lũ cơ hội, chúng nó chực chờ có sự kiện, vấn đề phát sinh là xồn xồn nhảy vào như con c.h.ó đói thấy cục xương mà gặm, mà nhai. Vốn quen bợ ass Mẽo rồi nên cứ việc bên bỏn là y rằng ca ngợi, tấm tắc khen lấy khen để, còn trong nước có sự kiện là lại đổ thừa, nhằm mục đích hạ uy tín của Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 7. Để xem với lực lượng cốt cán toàn lũ già khờ khạo, u mê cộng thêm một số thành phần trẻ đú kém hiểu biết thì bọn 3 sọc kia sẽ làm nên được gì. Đất nước từ trước tới nay bao dung quá với chúng nên chúng được đà lấn tới, hay chúng nó thích "tự do, dân chủ" kiểu Mỹ khi mà biết bao vụ cảnh sát bên bỏn dùng vũ lực với dân chống đối chẳng khác nào với con vật?

  Trả lờiXóa