Tiêu điểm

NOBEL HÒA BÌNH - RÙM BENG NHƯNG VÔ VỌNG!!!

Hoa Nam

Trong những ngày đầu năm mới Nhâm Dần, giới dân chửi ở hải ngoại đã ồn ào loan báo rằng họ đang “vận động đề cử Phạm Đoan Trang cho giải Nobel Hòa bình”. Họ không quên tuyên bố rằng có đến hơn 40 tổ chức của người Việt hải ngoại tham gia cuộc vận động. Tuy nhiên, trong danh sách các ứng viên được đề cử cho giải Nobel Hòa bình mà các nhà lập pháp Na Uy tiết lộ chỉ vài ngày sau đó, người ta không thấy cái tên Phạm Đoan Trang. Vì danh sách này tiên đoán rất đúng những người nhận giải trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến nay (chỉ trừ năm 2019), nhiều khả năng Đoan Trang đã rớt ngay từ vòng loại. Đặc biệt, danh sách đề cử năm nay bao gồm cả một cỗ máy chiến tranh, là NATO.

Nếu NATO được nhận giải Nobel Hòa bình trong năm 2022, theo cái cách người ta từng trao giải thưởng này cho Obama, thất bại của Đoan Trang hẳn sẽ có một vị mỉa mai chua chát.


Vì sao Đoan Trang khó lọt được vào danh sách đề cử cho giải Nobel Hòa bình đến vậy? Trước hết, vì giải thưởng này được định hướng bởi các nhu cầu chính trị của phương Tây. Như nhiều nhà quan sát nước ngoài đã nhận xét, phương Tây đang cần hâm nóng quan hệ với chính phủ Việt Nam, và họ sẵn sàng gác lại các khẩu hiệu về nhân quyền để làm điều này. Đoan Trang không được đề cử vì cô không phải là một quân cờ được phương Tây quá coi trọng.

Còn một lý do khác, là tác phong của Đoan Trang không hợp với giải thưởng này, như Phạm Lê Vương Các từng chỉ ra. Nếu người ta trao giải Nobel Hòa bình cho một thành phần cực đoan, chửi bậy luôn mồm, lại còn hay tranh quyền, tranh tiếng với các nhà dân chửi khác như Đoan Trang, thì chẳng khác gì bôi tro trát trấu vào giải thưởng.

Vậy vì sao giới dân chửi hải ngoại vẫn vận động cho Đoan Trang? Vì họ không cần những chiến dịch thành công, họ chỉ cần những chiến dịch rùm beng để giải ngân và lấy danh tiếng. Cứ nhìn cách họ biểu tình ở Úc để đòi thả Châu Văn Khảm mà xem. Bảy ngày biểu tình không đem lại tác dụng gì, cũng không được chính phủ Úc hồi âm, vậy mà họ đã kịp tâng người biểu tình lên thành “niềm hy vọng” cho đất nước./.


31 nhận xét:

 1. Sau một thời gian điên cuồng chống phá bằng cách cầm đầu các hội nhóm bất hợp pháp, tổ chức các chương trình, hô hào, kích động người dân chống chính quyền, Trang đã phải trả giá trước pháp luật vì những hành vi vi phạm pháp luật của mình. Một kẻ vào tù ra tội, một công dân phạm pháp, một người kiếm cơm bằng nghề zân chủ, coi việc chống chính quyền là chân ái mà đòi giải thưởng Nobel hòa bình thì cũng đến "buồn nôn".

  Trả lờiXóa
 2. Ai cũng biết rằng nhà zận chủ Phạm Đoan Trang viết rất nhiều bài, nhiều tài liệu có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Một kẻ lấy việc chống chính quyền làm lẽ sống, lấy vi phạm pháp luật làm nghề hoạt động chính thì làm sao mà đòi nhận giải Nobel hòa bình.

  Trả lờiXóa
 3. giải thưởng Nobel Hòa bình là giải thưởng được trao "cho người đã có đóng góp to lớn trong việc đẩy mạnh tình đoàn kết giữa các quốc gia, trong việc giải trừ hoặc hạn chế các lực lượng vũ trang và trong việc tổ chức hay xúc tiến các hội nghị hòa bình". Thử hỏi một kẻ của tổ chức pahrn động, chống phá đất nước thì có xứng để nhận giải thưởng này?

  Trả lờiXóa
 4. Phạm Đoan Trang một kẻ đang phải chịu án của pháp luật Việt Nam cho tội danh chống phá nhà nước, nếu trao giải thưởng nobel hòa bình cho Phạm Đoan Trang thì chả khác gì hạ thấp uy tín của giải thưởng và làm trái ý nghĩa ban đầu của giải thưởng .

  Trả lờiXóa
 5. Nghĩ gì khi được trao giải nobel Hoà Bình..ảo tưởng hết sức

  Trả lờiXóa
 6. Nếu người ta trao giải Nobel Hòa bình cho một thành phần cực đoan, chửi bậy luôn mồm, lại còn hay tranh quyền, tranh tiếng với các nhà dân chửi khác như Đoan Trang, thì chẳng khác gì bôi tro trát trấu vào giải thưởng.Một kẻ lấy việc chống chính quyền làm lẽ sống, lấy vi phạm pháp luật làm nghề hoạt động chính thì làm sao mà đòi nhận giải Nobel hòa bình.

  Trả lờiXóa
 7. nhiều nhà quan sát nước ngoài đã nhận xét, phương Tây đang cần hâm nóng quan hệ với chính phủ Việt Nam, và họ sẵn sàng gác lại các khẩu hiệu về nhân quyền để làm điều này. Đoan Trang không được đề cử vì cô không phải là một quân cờ được phương Tây quá coi trọng.

  Trả lờiXóa
 8. Nobel Hòa bình là giải thưởng được trao "cho người đã có đóng góp to lớn trong việc đẩy mạnh tình đoàn kết giữa các quốc gia, trong việc giải trừ hoặc hạn chế các lực lượng vũ trang và trong việc tổ chức hay xúc tiến các hội nghị hòa bình". Thử hỏi một kẻ của tổ chức pahrn động, chống phá đất nước thì có xứng để nhận giải thưởng này?

  Trả lờiXóa
 9. Trang đã phải trả giá trước pháp luật vì những hành vi vi phạm pháp luật của mình. Một kẻ vào tù ra tội, một công dân phạm pháp, một người kiếm cơm bằng nghề zân chủ, coi việc chống chính quyền là chân ái mà đòi giải thưởng Nobel hòa bình thì cũng đến "buồn nôn".

  Trả lờiXóa
 10. Vì họ không cần những chiến dịch thành công, họ chỉ cần những chiến dịch rùm beng để giải ngân và lấy danh tiếng. Cứ nhìn cách họ biểu tình ở Úc để đòi thả Châu Văn Khảm mà xem. Bảy ngày biểu tình không đem lại tác dụng gì, cũng không được chính phủ Úc hồi âm, vậy mà họ đã kịp tâng người biểu tình lên thành “niềm hy vọng” cho đất nước

  Trả lờiXóa
 11. Sau một thời gian điên cuồng chống phá bằng cách cầm đầu các hội nhóm bất hợp pháp, tổ chức các chương trình, hô hào, kích động người dân chống chính quyền, Trang đã phải trả giá trước pháp luật vì những hành vi vi phạm pháp luật của mình. Một kẻ vào tù ra tội, một công dân phạm pháp, một người kiếm cơm bằng nghề zân chủ, coi việc chống chính quyền là chân ái mà đòi giải thưởng Nobel hòa bình

  Trả lờiXóa
 12. Nếu người ta trao giải Nobel Hòa bình cho một thành phần cực đoan, chửi bậy luôn mồm, lại còn hay tranh quyền, tranh tiếng với các nhà dân chửi khác như Đoan Trang, thì chẳng khác gì bôi tro trát trấu vào giải thưởng.Nếu người ta trao giải Nobel Hòa bình cho một thành phần cực đoan, chửi bậy luôn mồm, lại còn hay tranh quyền, tranh tiếng với các nhà dân chửi khác như Đoan Trang, thì chẳng khác gì bôi tro trát trấu vào giải thưởng.

  Trả lờiXóa
 13. Hai nhà báo Maria Ressa (Philippines) và Dmitry Muratov (Nga) được trao giải Nobel hòa bình 2021 vì nỗ lực đấu tranh cho tự do ngôn luận, được đánh giá là điều kiện tiên quyết cho nền dân chủ và hòa bình lâu dài. Và thời điểm lúc ấy, đám dân chủ cũng đã tốn không ít giấy mực khi so sánh 2 nhà báo trên và Phạm Đoan Trang , cho rằng Phạm Đoan Ttrang xứng đáng nhận giải thưởng này . Thật là một so sánh khập khiễng.

  Trả lờiXóa
 14. Nếu người ta trao giải Nobel Hòa bình cho một thành phần cực đoan, chửi bậy luôn mồm, lại còn hay tranh quyền, tranh tiếng với các nhà dân chửi khác như Đoan Trang, thì chẳng khác gì bôi tro trát trấu vào giải thưởng:

  Trả lờiXóa
 15. Họ đang cố gắng vận động để tiến tới vinh danh cho Đoan Trang, và vì điều này, họ đã sẵn sàng đổi trắng thay đen, làm biến dạng mọi thứ, kể cả hành vi được tuyên án của Đoan Trang. Tin chắc rằng, những trò hề kiểu này sẽ khó lòng qua mặt được những người cầm cân nảy mực tại giải thưởng này. Họ sẽ có những cơ chế để tìm kiếm câu trả lời thực sự khi cái tên của Trang lọt vào vòng sơ khảo của giải thưởng.

  Trả lờiXóa
 16. Phạm Đoan Trang có mối liên hệ mật thiết với các tổ chức phản động lưu vong “Việt Tân”, “VOICE”. Ả “hoạt động tích cực” từ việc hình thành Mạng lưới blogger, cho đến việc tham gia đoàn vận động nhân quyền do Việt Tân vẽ ra nhằm phản đối Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền của Liên hiệp quốc, nhằm vận động chính giới phương Tây gây áp lực để Việt Nam thay đổi chính sách nhân quyền…

  Trả lờiXóa
 17. Không chỉ phạm đoan trang mà trước đây mẹ nấm cũng từng được vận động đề cử giải nobel, thời điểm đó thậm chí còn rầm rộ hơn bây giờ nhiều, với vô vàn tờ báo lề trái cùng lên tiếng thậm chí chính khách mỹ cũng bật đèn xanh, nhưng kết quả thì mọi người có thể tự lên đọc.

  Trả lờiXóa
 18. không lạ gì khi Phạm Đoan Trang bị bắt, các tổ chức mang danh nhân quyền, tự do, trong đó có Việt Tân và các nhà “dân chủ cuội” lập tức kêu gào, thường xuyên lên tiếng đòi trả tự do cho Trang. Việc Mạc Văn Trang, Việt Tân lại mượn cớ giải Nobel Hòa bình để tiếp tục tấu hài khóc than cho Trang cũng không có gì mới. Thật tẽn tò vở tấu hài của chúng quá cũ dưới ánh sáng luật pháp của quốc gia và nhân cách loài người soi chiếu nên nó càng trở nên nhạt toẹt, lãng xẹt.

  Trả lờiXóa
 19. VOA Tiếng Việt và những đại diện nêu ý kiến thực chất đang liên kết với nhau để diễn trò. Họ đang cố gắng vận động để tiến tới vinh danh cho Đoan Trang, và vì điều này, họ đã sẵn sàng đổi trắng thay đen, làm biến dạng mọi thứ, kể cả hành vi được tuyên án của Đoan Trang.

  Trả lờiXóa
 20. Những người kêu gọi cho Phạm Đoan Trang không phải và không thể đại diện cho người Việt ở hải ngoại, chưa hết những người cầm cân nảy mực họ thừa biết các tội trạng mà trang đã làm nên, không bao giờ họ đông ý trao giải cho kẻ như vậy cả

  Trả lờiXóa
 21. Với những hành vi mà Phạm Đoan Trang đã thực hiện và bị kết án là hoàn toàn xứng đáng, VOA Tiếng Việt và những đại diện nêu ý kiến (nhà văn Cung Thị Lan, bác sĩ Đỗ Văn Hội, đồng Chủ tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam) những trò hề kiểu này sẽ khó lòng qua mặt được những người cầm cân nảy mực tại giải thưởng này. Họ sẽ có những cơ chế để tìm kiếm câu trả lời thực sự khi cái tên của Trang lọt vào vòng sơ khảo của giải thưởng.

  Trả lờiXóa
 22. Giải thưởng trở nên danh giá cũng vì người nhận được xứng đáng, còn mà trao cho nhưng kẻ như Phạm Đoan Trang thì giải nobel cũng tầm thường như mấy cải giải thưởng cay nhà lá vườn mà tổ chức phản động vẫn trao tặng hàng năm như phát lì xì thôi

  Trả lờiXóa
 23. họ đã sẵn sàng đổi trắng thay đen, làm biến dạng mọi thứ, kể cả hành vi được tuyên án của Đoan Trang. Tin chắc rằng, những trò hề kiểu này sẽ khó lòng qua mặt được những người cầm cân nảy mực tại giải thưởng này. Họ sẽ có những cơ chế để tìm kiếm câu trả lời thực sự khi cái tên của Trang lọt vào vòng sơ khảo của giải thưởng.

  Trả lờiXóa
 24. Họ đang cố gắng vận động để tiến tới vinh danh cho Đoan Trang, và vì điều này, họ đã sẵn sàng đổi trắng thay đen, làm biến dạng mọi thứ, kể cả hành vi được tuyên án của Đoan Trang. Tin chắc rằng, những trò hề kiểu này sẽ khó lòng qua mặt được những người cầm cân nảy mực tại giải thưởng này

  Trả lờiXóa
 25. Phạm Đoan Trang có mối liên hệ mật thiết với các tổ chức phản động lưu vong “Việt Tân”, “VOICE”. Ả “hoạt động tích cực” từ việc hình thành Mạng lưới blogger, cho đến việc tham gia đoàn vận động nhân quyền do Việt Tân vẽ ra nhằm phản đối Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền của Liên hiệp quốc, nhằm vận động chính giới phương Tây gây áp lực để Việt Nam thay đổi chính sách nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 26. Không lạ gì khi Phạm Đoan Trang bị bắt, các tổ chức mang danh nhân quyền, tự do, trong đó có Việt Tân và các nhà “dân chủ cuội” lập tức kêu gào, thường xuyên lên tiếng đòi trả tự do cho Trang. Việc Mạc Văn Trang, Việt Tân lại mượn cớ giải Nobel Hòa bình để tiếp tục tấu hài khóc than cho Trang cũng không có gì mới

  Trả lờiXóa
 27. Những người kêu gọi cho Phạm Đoan Trang không phải và không thể đại diện cho người Việt ở hải ngoại, chưa hết những người cầm cân nảy mực họ thừa biết các tội trạng mà trang đã làm nên, không bao giờ họ đông ý trao giải cho một kẻ có "thành tích" chống phá Việt Nam như vậy cả

  Trả lờiXóa
 28. Một lý do là tác phong của Đoan Trang không hợp với giải thưởng này là nếu người ta trao giải Nobel Hòa bình cho một thành phần cực đoan, chửi bậy luôn mồm, lại còn hay tranh quyền, tranh tiếng với các nhà dân chửi khác như Đoan Trang, thì chẳng khác gì bôi tro trát trấu vào giải thưởng.

  Trả lờiXóa
 29. Giải thưởng trở nên danh giá cũng vì người nhận được xứng đáng, còn mà trao cho nhưng kẻ như Phạm Đoan Trang thì giải nobel cũng tầm thường như mấy cải giải thưởng cay nhà lá vườn mà tổ chức phản động vẫn trao tặng hàng năm như phát lì xì mà thôi

  Trả lờiXóa
 30. Giải thưởng Nobel hòa bình là giải thưởng lớn của thế giới để tôn vinh những đóng góp của những người có công rất lớn đối với hòa bình của thế giới, ấy vậy mà những kẻ phản động lưu vong lại có thế được đề cử để lên nhận giải thưởng như vậy thì quả thật là nực cười.

  Trả lờiXóa
 31. Giải thưởng này được định hướng bởi các nhu cầu chính trị của phương Tây. Như nhiều nhà quan sát nước ngoài đã nhận xét, phương Tây đang cần hâm nóng quan hệ với chính phủ Việt Nam, và họ sẵn sàng gác lại các khẩu hiệu về nhân quyền để làm điều này. Đoan Trang không được đề cử vì cô không phải là một quân cờ được phương Tây quá coi trọng.

  Trả lờiXóa