Tiêu điểm

ĐÃ DỐT MÀ LẠI THÍCH ĐI XUYÊN TẠC!

        Hoa Sen

        Ở đời sợ nhất những kẻ đã không biết nhưng lại thích thể hiện, phơi bày sự ngu dốt của bản thân ra cho thiên hạ họ xem, và Việt Tân hay RFA là những kẻ như vậy. Lợi dụng sự việc ở Lễ Tịch điền Đọi Sơn (Tiên Sơn, Duy Tiên, Hà Nam), Việt Tân và RFA xuyên tạc hình ảnh của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với hình ảnh Nguyễn Văn Thiệu ngồi trên máy cày trong ngày 26/3/1970 với lời dẫn “văn minh đi lùi” với những luận điệu như: “có vẻ như cách thức thực hiện nghi lễ của ông Nguyễn Xuân Phúc đang phản ánh đúng sự lạc hậu cố hữu của nền nông nghiệp Việt Nam: “con trâu đi trước, cái cày theo sau”, “Thế giới đã bước vào giai đoạn phát triển 4.0, nhưng nền nông nghiệp Việt Nam vẫn cứ như lạc lõng ở thế kỷ 19”,…


        Qua tìm hiểu được biết, Lễ Tịch điền có nguồn gốc từ thời vua Lê Đại Hành (Lê Hoàn). Vào mùa Xuân năm Đinh Hợi (987), vua Lê Đại Hành đã cùng bá quan trực tiếp cày ruộng ở xã Đọi Sơn để khuyến khích nhân dân mở mang nông trang, ổn định cuộc sống. Từ đó, Lễ Tịch điền được coi như quốc lễ, mở đầu cho một mùa vụ mới, trở thành một sinh hoạt văn hóa quan trọng, một di sản văn hóa tinh thần mà các thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát huy. Tại Lễ Tịch điền năm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong trang phục nhà nông xuống ruộng đi cầy cùng chú trâu đạt giải trong cuộc thi hóa trang trước đó. Hình ảnh trâu hóa hổ thực chất nhằm mục đích cầu chúc một năm mới Nhâm Dần nhiều lộc lá cho ngành nông nghiệp.

        Thực tế thấy rằng, Việt Nam là một nước nông nghiệp và nông nghiệp đã trở thành “bệ đỡ” của nền kinh tế trước biến động khó lường của kinh tế toàn cầu. Trong hơn 30 năm đổi mới, nông nghiệp Việt Nam luôn duy trì ở mức tăng trưởng trung bình khoảng 3,5%/năm, mức cao ở khu vực châu Á nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng. Nếu như năm 1986, kim ngạch xuất khẩu toàn ngành Nông nghiệp chỉ đạt 486,2 triệu USD; năm 2000 đạt 4,2 tỷ USD, thì đến năm 2019, kim ngạch xuất khẩu toàn ngành đã đạt 41,3 tỷ USD; thặng dư thương mại đạt 9,5 – 10 tỷ USD,... Trong đó, có 10 mặt hàng nông sản kim ngạch xuất khẩu đạt từ 1 tỷ USD trở lên.

        Trong năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, dịch bệnh, nông nghiệp Việt Nam cũng đạt được nhiều kết quả vượt bậc. Khi nhiều mặt hàng nông sản được xuất khẩu sang nhiều thị trường khó tính với chất lượng và giá cả cao hơn. Các giống lúa của Việt Nam đạt chất lượng hàng đầu thế giới, xuất khẩu lúa gạo cũng nằm TOP đầu của thế giới cả về số lượng và giá trị. Việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật và hiện đại hóa ngành nông nghiệp cũng được đẩy mạnh hơn bao giờ hết. Tầm nhìn đến 2050: Việt Nam chúng ta sẽ trở thành nước có nền nông nghiệp hàng đầu thế giới.

        Như vậy, nền nông nghiệp của nước ta vẫn luôn luôn phát triển theo tốt, tích cực. Chỉ có những kẻ “ghen ăn, tức ở” như Việt Tân, RFA là “khát nước”, vẫn không chịu phát triển với những luận điệu xuyên tạc lạc hậu, kém hiểu biết. Hình ảnh Chủ tịch nước xuống ruộng cày Tịch điền chính là đại diện cho một nét văn hóa của dân tộc ta từ bao đời nay; sự tiến hóa của văn minh chính là tiếp nhận những cái mới mẻ, tốt đẹp, có chọn lọc và giữ gìn truyền thống dân tộc. Vậy nên, chẳng có nền văn minh nào đi lùi cả mà chỉ có sự xuyên tạc lạc hậu, rẻ rách của bè lũ Việt Tân, RFA mà thôi.

        Đã không biết thì dựa cột mà nghe, xuyên tạc chỉ làm trò hề cho mọi người thôi/.

23 nhận xét:

 1. Việt Nam là một nước phát triển dựa trên cơ sở căn bản là nông nghiệp nên việc lưu giữ, tái hiện lễ hội Tịch Điền là điều hoàn toàn bình thường. Các nhà đài hải ngoại như RFA và cánh phản động Việt Tân chắc không hiểu điều này sao mà lại đi thể hiện sự ngu dốt của bản thân?

  Trả lờiXóa
 2. Hình ảnh Chủ tịch nước xuống ruộng cày Tịch điền chính là đại diện cho một nét văn hóa của dân tộc ta từ bao đời nay; sự tiến hóa của văn minh chính là tiếp nhận những cái mới mẻ, tốt đẹp, có chọn lọc và giữ gìn truyền thống dân tộc. Vậy nên, chẳng có nền văn minh nào đi lùi cả mà chỉ có sự xuyên tạc lạc hậu, rẻ rách của bè lũ Việt Tân, RFA mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật và hiện đại hóa ngành nông nghiệp cũng được đẩy mạnh hơn bao giờ hết. Tầm nhìn đến 2050: Việt Nam chúng ta sẽ trở thành nước có nền nông nghiệp hàng đầu thế giới.Các giống lúa của Việt Nam đạt chất lượng hàng đầu thế giới, xuất khẩu lúa gạo cũng nằm TOP đầu của thế giới cả về số lượng và giá trị

  Trả lờiXóa
 4. Ở đời sợ nhất những kẻ đã không biết nhưng lại thích thể hiện, phơi bày sự ngu dốt của bản thân ra cho thiên hạ họ xem, và Việt Tân hay RFA là những kẻ như vậy. Lợi dụng sự việc ở Lễ Tịch điền Đọi Sơn (Tiên Sơn, Duy Tiên, Hà Nam), Việt Tân và RFA xuyên tạc hình ảnh của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với hình ảnh Nguyễn Văn Thiệu ngồi trên máy cày trong ngày 26/3/1970 với lời dẫn “văn minh đi lùi”

  Trả lờiXóa
 5. Tại Lễ Tịch điền năm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong trang phục nhà nông xuống ruộng đi cầy cùng chú trâu đạt giải trong cuộc thi hóa trang trước đó. Hình ảnh trâu hóa hổ thực chất nhằm mục đích cầu chúc một năm mới Nhâm Dần nhiều lộc lá cho ngành nông nghiệp.

  Trả lờiXóa
 6. Trong hơn 30 năm đổi mới, nông nghiệp Việt Nam luôn duy trì ở mức tăng trưởng trung bình khoảng 3,5%/năm, mức cao ở khu vực châu Á nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng.đến năm 2019, kim ngạch xuất khẩu toàn ngành đã đạt 41,3 tỷ USD; thặng dư thương mại đạt 9,5 – 10 tỷ USD,... Trong đó, có 10 mặt hàng nông sản kim ngạch xuất khẩu đạt từ 1 tỷ USD trở lên.

  Trả lờiXóa
 7. Lễ Tịch điền có nguồn gốc từ thời vua Lê Đại Hành (Lê Hoàn). Vào mùa Xuân năm Đinh Hợi (987), vua Lê Đại Hành đã cùng bá quan trực tiếp cày ruộng ở xã Đọi Sơn để khuyến khích nhân dân mở mang nông trang, ổn định cuộc sống. Từ đó, Lễ Tịch điền được coi như quốc lễ, mở đầu cho một mùa vụ mới, trở thành một sinh hoạt văn hóa quan trọng, một di sản văn hóa tinh thần mà các thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát huy

  Trả lờiXóa
 8. nền nông nghiệp của nước ta vẫn luôn luôn phát triển theo tốt, tích cực. Chỉ có những kẻ “ghen ăn, tức ở” như Việt Tân, RFA là “khát nước”, vẫn không chịu phát triển với những luận điệu xuyên tạc lạc hậu, kém hiểu biết

  Trả lờiXóa
 9. Hình ảnh trâu hóa hổ thực chất nhằm mục đích cầu chúc một năm mới Nhâm Dần nhiều lộc lá cho ngành nông nghiệp.Vậy nên, chẳng có nền văn minh nào đi lùi cả mà chỉ có sự xuyên tạc lạc hậu, rẻ rách của bè lũ Việt Tân, RFA mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Lễ Tịch điền được coi như quốc lễ, mở đầu cho một mùa vụ mới, trở thành một sinh hoạt văn hóa quan trọng, một di sản văn hóa tinh thần mà các thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát huy. Tại Lễ Tịch điền năm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong trang phục nhà nông xuống ruộng đi cầy cùng chú trâu đạt giải trong cuộc thi hóa trang trước đó.

  Trả lờiXóa
 11. Lễ Tịch điền có nguồn gốc từ thời vua Lê Đại Hành (Lê Hoàn). Vào mùa Xuân năm Đinh Hợi (987), vua Lê Đại Hành đã cùng bá quan trực tiếp cày ruộng ở xã Đọi Sơn để khuyến khích nhân dân mở mang nông trang, ổn định cuộc sống, hình ảnh Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong trang phục nhà nông xuống ruộng đi cầy cùng chú trâu như đang tái hiện lại truyền thống tốt đẹp lại bị đám RFaA cho rằng là lạc hậu. Điều đó càng cho thấy kiến thức nông cạn mà thích kêu to của chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Nền văn minh của nước chúng ta vẫn luôn luôn phát triển theo chiều hướng tích cực. Chỉ có lũ Việt Tân “ khát nước “ là chẳng có nền văn minh nào mà thôi. Hình ảnh Chủ tịch nước xuống ruộng cày Tịch điền chính là đại diện cho một nét văn hóa của dân tộc ta từ bao đời nay.

  Trả lờiXóa
 13. Sự tiến hóa của văn minh chính là tiếp nhận những cái mới mẻ, tốt đẹp, có chọn lọc và giữ gìn truyền thống dân tộc. Cho nên chẳng có nền văn minh nào đi lùi cả mà chỉ có sự xuyên tạc của bè lũ Việt Tân mà thôi. Vấn đề nào Việt Tân cũng có thể xuyên tạc được để phá nước ta.

  Trả lờiXóa
 14. Hoạt động chống phá của thế lực thù địch diễn ra trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là văn hóa của dân tộc. Song những luận điệu xuyên tạc của chúng vẫn là các chiêu bài quen thuộc. Việt Tân không những không làm cho các giá trị văn hóa cao đẹp giảm đi mà còn làm cho chúng ta thêm tự hào về văn hóa dân tộc.

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ có dòng máu Việt Nam chảy trong người, một đất nước đã nghìn năm văn hiến, Lễ hội Tịch Điền đã có lịch sử hơn 1000 năm vậy mà chúng lại không biết gì về lễ hội này. Đó chỉ là những kẻ cố tình quên đi cội nguồn dân tộc, cố tình bán rẻ lương tâm cho kẻ thù

  Trả lờiXóa
 16. Ở đời sợ nhất những kẻ đã không biết nhưng lại thích thể hiện, phơi bày sự ngu dốt của bản thân ra cho thiên hạ họ xem, và Việt Tân hay RFA là những kẻ như vậy. Lợi dụng sự việc ở Lễ Tịch điền Đọi Sơn (Tiên Sơn, Duy Tiên, Hà Nam), Việt Tân và RFA xuyên tạc hình ảnh của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với hình ảnh Nguyễn Văn Thiệu ngồi trên máy cày trong ngày 26/3/1970 với lời dẫn “văn minh đi lùi” với những luận điệu như: “có vẻ như cách thức thực hiện nghi lễ của ông Nguyễn Xuân Phúc đang phản ánh đúng sự lạc hậu cố hữu của nền nông nghiệp Việt Nam: “con trâu đi trước, cái cày theo sau”, “Thế giới đã bước vào giai đoạn phát triển 4.0, nhưng nền nông nghiệp Việt Nam vẫn cứ như lạc lõng ở thế kỷ 19”,…

  Trả lờiXóa
 17. Qua tìm hiểu được biết, Lễ Tịch điền có nguồn gốc từ thời vua Lê Đại Hành (Lê Hoàn). Vào mùa Xuân năm Đinh Hợi (987), vua Lê Đại Hành đã cùng bá quan trực tiếp cày ruộng ở xã Đọi Sơn để khuyến khích nhân dân mở mang nông trang, ổn định cuộc sống. Từ đó, Lễ Tịch điền được coi như quốc lễ, mở đầu cho một mùa vụ mới, trở thành một sinh hoạt văn hóa quan trọng, một di sản văn hóa tinh thần mà các thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát huy.

  Trả lờiXóa
 18. Tại Lễ Tịch điền năm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong trang phục nhà nông xuống ruộng đi cầy cùng chú trâu đạt giải trong cuộc thi hóa trang trước đó. Hình ảnh trâu hóa hổ thực chất nhằm mục đích cầu chúc một năm mới Nhâm Dần nhiều lộc lá cho ngành nông nghiệp. Thực tế thấy rằng, Việt Nam là một nước nông nghiệp và nông nghiệp đã trở thành “bệ đỡ” của nền kinh tế trước biến động khó lường của kinh tế toàn cầu.

  Trả lờiXóa
 19. Trong hơn 30 năm đổi mới, nông nghiệp Việt Nam luôn duy trì ở mức tăng trưởng trung bình khoảng 3,5%/năm, mức cao ở khu vực châu Á nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng. Nếu như năm 1986, kim ngạch xuất khẩu toàn ngành Nông nghiệp chỉ đạt 486,2 triệu USD; năm 2000 đạt 4,2 tỷ USD, thì đến năm 2019, kim ngạch xuất khẩu toàn ngành đã đạt 41,3 tỷ USD; thặng dư thương mại đạt 9,5 – 10 tỷ USD,... Trong đó, có 10 mặt hàng nông sản kim ngạch xuất khẩu đạt từ 1 tỷ USD trở lên.

  Trả lờiXóa
 20. Trong năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, dịch bệnh, nông nghiệp Việt Nam cũng đạt được nhiều kết quả vượt bậc. Khi nhiều mặt hàng nông sản được xuất khẩu sang nhiều thị trường khó tính với chất lượng và giá cả cao hơn. Các giống lúa của Việt Nam đạt chất lượng hàng đầu thế giới, xuất khẩu lúa gạo cũng nằm TOP đầu của thế giới cả về số lượng và giá trị. Việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật và hiện đại hóa ngành nông nghiệp cũng được đẩy mạnh hơn bao giờ hết.

  Trả lờiXóa
 21. Tầm nhìn đến 2050: Việt Nam chúng ta sẽ trở thành nước có nền nông nghiệp hàng đầu thế giới. Như vậy, nền nông nghiệp của nước ta vẫn luôn luôn phát triển theo tốt, tích cực. Chỉ có những kẻ “ghen ăn, tức ở” như Việt Tân, RFA là “khát nước”, vẫn không chịu phát triển với những luận điệu xuyên tạc lạc hậu, kém hiểu biết. Hình ảnh Chủ tịch nước xuống ruộng cày Tịch điền chính là đại diện cho một nét văn hóa của dân tộc ta từ bao đời nay

  Trả lờiXóa
 22. Có thể thấy rằng sự tiến hóa của văn minh chính là tiếp nhận những cái mới mẻ, tốt đẹp, có chọn lọc và giữ gìn truyền thống dân tộc. Vậy nên, chẳng có nền văn minh nào đi lùi cả mà chỉ có sự xuyên tạc lạc hậu, rẻ rách của bè lũ Việt Tân, RFA mà thôi. Đã không biết thì dựa cột mà nghe, xuyên tạc chỉ làm trò hề cho mọi người thôi. Đừng có ghen tị mà mất khôn, đừng xuyên tạc mà lại lãnh án

  Trả lờiXóa
 23. Top Casinos in Biloxi with Nearby Places to
  A casino that is located 서산 출장마사지 in Biloxi, Mississippi, is located on the 삼척 출장마사지 shores 익산 출장마사지 of the Mississippi River. A casino 논산 출장샵 with a 동두천 출장안마 lot to offer.

  Trả lờiXóa