Tiêu điểm

“XIN VĨNH BIỆT CỤ”

             Đông Phong

Vậy là tội ác nào rồi cũng phải trả giá! “Thầy ông nội”- Lê Tùng Vân cuối cùng cũng phải đền tội cho hành vi lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để trực lợi, làm vấy bẩn cà sa trong suốt thời gian qua.

Sự thật được phơi bày, choáng váng khi thấy một hệ gia phả phức tạp nhất từ trước tới nay do Lê Tùng Vân tự tay gây nghiệp. Hóa ra,  một tu sĩ lại là một con thú loạn luân; một đám đệ tử choàng áo nâu kia lại vừa con, vừa cháu, vừa vợ, vừa em. Sống thác loạn bao nhiêu năm qua “Tịnh thất Bồng lai” như bầy qủy ngang nhiên nhảy nhót bàn đào ăn lộc của quần chúng. Hàng loạt các youtuber từng ca ngợi, bênh vực, kêu gọi ủng hộ cho “Thiền am” hoàn toàn á khẩu; các nhà hảo tâm đứng trên sa lầy vỡ mộng về một kẻ đội lốt tu hành trục lợi, bòn rút niềm tin của họ. Vậy nên, luật nhân quả ứng ngay kiếp này, gieo nhân nào thì ắt sẽ gặp quả đấy; chiếc còng số 8  đã đưa bầy đàn những kẻ coi trời bằng vung, sống chà đạp lên pháp luật và tôn nghiêm của lễ giáo, đạo đức lên thùng xe phạm để đến một “chân trời mới” đó là nhà tù. “Tịnh thất bồng lai phải trả giá bằng chính quãng đời tiếp theo của bọn họ với bản án thích đáng. Hơn 90 tuổi vẫn bị khởi tố như thường, thầy quỷ sứ Lê Tùng Vân phải cúi cầu nhận tội và Nhất Nguyên, Nhị Nguyên, Hoàn Nguyên sẽ được đồng ca khúc hát “xuân này con không về”.


“Xin vĩnh biệt cụ”, còn đâu những ngày thác loạn cuồng điên, còn đâu đập hộp iphone, hát hò ầm ĩ. Đây là một đòn chí mạng của lực lượng chức năng vào những kẻ đội lốt tôn giáo để vi phạm pháp luật, cũng là hồi chuông cảnh báo những kẻ lợi dụng từ thiện để hoạt động trục lợi. Giờ khối kẻ sâu mọt cũng đang lo ngay ngáy, không biết bị ốp lúc nào./.

21 nhận xét:

 1. Vụ việc tại Tịnh thất Bồng Lai đã làm cho dư luận hết sức quan tâm vì những hành vi vi phạm pháp luật và trái với thuần phong mỹ tục tại đây. Liên quan đến vụ việc đã có nhiều ý kiến trái chiều, phần lớn ủng hộ cách giải quyết của chính quyền, song cũng không ít người lợi dụng vụ việc đả kích về cách giải quyết nói trên.

  Trả lờiXóa
 2. Thôi, đến giờ này còn khóc lóc gì nữa thêm sầu với khổ. Với combo 3 tội danh như trên, đến ngày được ra trại, cụ khéo phải để người khác khênh cũng nên. Chỉ khổ thân anh em nghệ sỹ và mạnh thường quân, đem cả tỉ bạc rồi lạy "cụ" như thánh sống.

  Trả lờiXóa
 3. Tất cả đều giới thiệu là trẻ mồ côi đến từ "Tịnh thất Bồng Lai". Mục đích không gì khác là để gây chú ý, quảng bá hình ảnh. Bằng cách này "Tịnh thất Bồng Lai" trở thành điểm lui tới của nhiều cá nhân, tổ chức từ thiện và những tấm lòng vàng trong, ngoài nước gửi quà tặng, tiền hỗ trợ. Tuy nhiên, cơ quan chức năng địa phương cho biết, những đứa trẻ đang được nuôi dưỡng tại đây không phải là trẻ mồ côi và phần lớn đều có quan hệ huyết thống với ông Lê Tùng Vân.

  Trả lờiXóa
 4. thầy ông nội của các anh tài quá, giỏi quá. Tại sao các anh không nói sớm để người ta biết thầy ông nội của các anh sớm hơn, đưa vào trại sớm hơn. Để bây giờ, các anh lại phải nói với thiên hạ cái tài giỏi đó bằng biên bản lời khai.

  Trả lờiXóa
 5. Không chỉ 1 lần mà là rất nhiều lần, không chỉ với 1 người mà là với rất nhiều người. Đã có nhiều bức ảnh về kết quả xét nghiệm AND được đăng tải, đã có nhiều cây phả hệ được dựng lên khi phần ngọn nó lại đâm ngược trở lại phần gốc. Nhưng có lẽ, chúng ta cùng đợi thông tin chính thức từ cơ quan điều tra, tránh việc đồn đoán đưa thông tin sai, thông tin giả lên trên mạng. Cũng tránh cho những người huyết áp thấp như tôi mỗi lần ngồi xem ảnh phả hệ và quan hệ của thầy ông nội là 1 lần hoa mắt ù tai.

  Trả lờiXóa
 6. Dù Lê Tùng Vân cũng ở cái tuổi gần đất xa trời nhưng pháp luật là bình đẳng và dư luận cần 1 bản án nghiêm khắc với những kẻ trong quần thể hôn thú của Lê Tùng Vân, cho những kẻ không phải trọc đầu do cạo tóc đi tu mà rụng tóc vì hệ quả của việc tinh trùng bơi lên não.

  Trả lờiXóa
 7. có lẽ lúc này, thầy ông nội với một đời đi tu mới thấm nhuần được luật hoa quả. Nó đến với ông hơi muộn nhưng dẫu sao với đám tu sĩ của nhà ông thì nó là vừa lúc. Nhưng rốt cuộc, người ta vẫn thương xót cho những cuộc đời đứa trẻ, tài năng thì có nhưng bất hạnh về gia môn.

  Trả lờiXóa
 8. Thầy ông nội dùng tịnh thất như một cái vỏ bọc để lừa đảo những người có lòng tốt và ăn tiền của xã hội thôi chứ tử tế gì đâu. Bọn này lợi dụng các chú tiểu nổi tiếng từ cái gameshow nhảm nhí để hút bao nhiêu tiền từ các nhà hảo tâm. Phải xử lý luôn cả điền quân nữa tiếp tay cho bọn lừa đảo,

  Trả lờiXóa
 9. Công an tỉnh Long An cho biết đã nhận rất nhiều đơn, thư của các tổ chức, cá nhân liên quan đến những sai phạm ở hộ của bà Cao Thị Cúc (62 tuổi, ngụ ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa), nơi tự xưng là “Tịnh thất Bồng Lai” hay “Thiền am bên bờ vũ trụ”. Những phản ánh chủ yếu xoay quanh các hành vi có dấu hiệu trục lợi hình thức tu tại gia, nuôi trẻ mồ côi, cơ nhỡ để kêu gọi từ thiện, trục lợi từ thiện và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân, loạn luân.

  Trả lờiXóa
 10. Sau thời gian dài điều tra những sai phạm tại Tịnh thất Bồng Lai, Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

  Trong số 4 bị can, Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương bị bắt tạm giam, riêng ông Lê Tùng Vân bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Hiện, ông Lê Tùng Vân đã về Tịnh thất Bồng Lai phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ những sai phạm tại đây.

  Trả lờiXóa
 11. Trước đây, Lê Thanh Hoàn Nguyên, 1 trong 3 đối tượng đang bị giam giữ đã từng chia sẻ trên mạng xã hội rằng: “Đối với tôi, thầy sư phụ tôi là một thiên tài của Việt Nam mà không ai biết hết chơn. Cái đó là tôi nói thiết. Bây giờ tôi nói có thể người ta chửi tôi dữ lắm nhưng không nói thì người ta sẽ trách là tại sao mà thầy ông nội tài như vậy, giỏi như vậy mà các anh không nói”.

  Trả lờiXóa
 12. Bằng cách này "Tịnh thất Bồng Lai" trở thành điểm lui tới của nhiều cá nhân, tổ chức từ thiện và những tấm lòng vàng trong, ngoài nước gửi quà tặng, tiền hỗ trợ. Tuy nhiên, cơ quan chức năng địa phương cho biết, những đứa trẻ đang được nuôi dưỡng tại đây không phải là trẻ mồ côi và phần lớn đều có quan hệ huyết thống với ông Lê Tùng Vân.

  Trả lờiXóa
 13. Tịnh thất bồng lai phải trả giá bằng chính quãng đời tiếp theo của bọn họ với bản án thích đáng. Hơn 90 tuổi vẫn bị khởi tố như thường, thầy quỷ sứ Lê Tùng Vân phải cúi cầu nhận tội và Nhất Nguyên, Nhị Nguyên, Hoàn Nguyên sẽ được đồng ca khúc hát “xuân này con không về”.

  Trả lờiXóa
 14. Ông Lê Tùng Vẫn đã ‘biến’ điểm tu tại gia này thành Tịnh Thất Bồng Lai và không hề xin phép cơ quan chức năng. Đặc biệt người này còn mua nhiều tượng Phật mang về để trên kệ cũng như cạo trọc đầu, mua quần áo trang phục phật tử nhằm qua mắt người dân.

  Trả lờiXóa
 15. Những người đang sống và sinh hoạt tại đó không phải là tu sĩ Phật giáo, chỉ mượn danh xưng của cơ sở Phật giáo, lợi dụng hình thức tu sỹ Phật giáo, lợi dụng hình thức cơ sở của Giáo hội, lợi dụng hình thức nuôi dạy trẻ mồ côi làm từ thiện, lừa gạt lòng tin của tín đồ Phật giáo để trục lợi. Cần xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 16. Cơ sở này đã nhiều lần bị nhắc nhở về những hoạt động xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, không đăng ký tạm trú tạm vắng gây mất an ninh trật tự tại địa phương, hơn nữa hành vi của ông Vân này thật đáng lên án kịch liệt, cần xử lý nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 17. luật nhân quả ứng ngay kiếp này, gieo nhân nào thì ắt sẽ gặp quả đấy; chiếc còng số 8 đã đưa bầy đàn những kẻ coi trời bằng vung, sống chà đạp lên pháp luật và tôn nghiêm của lễ giáo, đạo đức lên thùng xe phạm để đến một “chân trời mới” đó là nhà tù

  Trả lờiXóa
 18. Về vấn đề Tịnh thất Bồng Lai là tụ điểm lợi dụng tôn giáo, lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi để trục lợi từ hoạt động từ thiện đến nay đã rõ ràng. Những người ở Tịnh thất Bồng Lai còn đưa ra nhiều thông tin sai sự thật nhằm lừa dối cộng đồng để kêu gọi lòng tốt của mọi người, xin tiền từ thiện.

  Trả lờiXóa
 19. Các bị can Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Nhị Nguyên và một số người khác đã tham gia tích cực vào hành vi trục lợi từ thiện. Những người này chính là những người cùng ông Lê Tùng Vân đưa ra các thông tin sai sự thật thông qua các game show trên truyền hình giới thiệu là chùa, nuôi trẻ mồ côi…

  Trả lờiXóa
 20. Tụ điểm “Tịnh thất Bồng Lai” tồn tại, hoạt động trong thời gian dài và họ như thách thức dư luận, gây bức xúc. Hơn một năm trước, chính quyền tỉnh Long An đã công bố những sai phạm tại “Tịnh thất Bồng Lai” nhưng đến nay mới chính thức xử lý theo quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 21. Thực ra, cũng không quá khó để nhận biết vì sao các “con buôn dân chủ” lại cố tình bám riết lấy Tịnh thất Bồng Lai. Bởi vì “Tịnh thất Bồng Lai” là cơ sở lợi dụng tôn giáo để hoạt động. Từ trước đến nay, những vấn đề liên quan đến tôn giáo luôn được các đối tượng “dân chủ” đặc biệt quan tâm. Núp dưới chiêu bài tự do, dân chủ, nhân quyền, những kẻ này một mặt vu khống cho rằng Việt Nam không có tự do tôn giáo

  Trả lờiXóa