Tiêu điểm

VỤ BÉ GÁI 8 TUỔI VÀ HIỆU ỨNG CỦA ĐÁM KỀN KỀN

         Hoa Nam

Mấy ngày qua, cả xã hội vô cùng đau xót trước vụ việc một cháu bé tại quận Bình Thạnh,TP Hồ Chí Minh bị bạo hành đến tử vong.  Trong khi cả xã hội đang dành những lời cảm thán, cầu nguyện chân thành cho cháu thì cùng lúc cũng đã xuất hiện những kẻ “mượn gió bẻ măng”, lợi dụng để công kích, xuyên tạc, ngang nhiên “phán xét”, vu cáo quyền trẻ em ở Việt Nam không được đảm bảo từ đó lèo lái thành vấn đề rằng nhân quyền ở Việt Nam không được tôn trọng, người dân trở nên vô cảm do những người tham gia phổ biến nhân quyền đã bị chính quyền đàn áp, hết lời ca ngợi chế độ ở Mỹ và phương, hòng thực hiện mưu đồ chèo lái dư luận vào việc chống Đảng, Nhà nước.


Trong vụ việc này, các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, tất cả những hành vi hành hạ, vi phạm pháp luật về bảo vệ trẻ em đều sẽ được xử lý đúng người, đúng tội. Pháp luật về bảo vệ trẻ em ở Việt Nam đã rất rõ ràng. Việc thông qua “Luật Trẻ em” năm 2016 gồm 7 chương, 106 Điều, trong đó quy định 25 quyền dành cho trẻ em, nhiều văn bản pháp luật khác cũng chứa đựng những quy định trực tiếp hoặc gián tiếp về quyền trẻ em là những cụ thể hóa cam kết về bảo vệ trẻ em của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã được thế giới công nhận …Kết quả xử lý các vụ việc liên quan đến trẻ em là minh chứng cho sự quan tâm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, sự vào cuộc của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện và bảo vệ quyền của trẻ em ở nước ta trong thời gian qua. Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em. Các vụ việc liên quan đến trẻ em được xử lý kịp thời, năm 2020 Bộ Công an đã phát hiện, xử lý 1945 vụ, xâm hại 2008 trẻ em (trong đó xâm hại tình dục 1.349 vụ, 1.576 trẻ em bị xâm hại tình dục), xử lý hành trăm đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

Thế nhưng,bọn kền kền cố tình “đánh lận con đen”, phủ nhận hoàn toàn những nỗ lực, thành quả của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong bảo vệ quyền trẻ em, so sánh khập khiễng giữa nhân quyền Việt Nam và nhân quyền Mỹ. Vậy xin hỏi ông Chênh: nếu nói Việt Nam thiếu nhân quyền, Mỹ thì sao hở ông? Khi theo thống kê từ năm 2019 của Hội bảo vệ trẻ em Hoa Kỳ mỗi năm có khoảng 3000 trẻ em bị giết bằng súng, khoảng 500 trẻ em tại Mỹ tử vong vì các lý do gia đình. Cũng xin hỏi linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em trong Công giáo điển hình như tại bang Pennsylvania của Mỹ theo con số thống kê có tới 301 linh mục ở bang này trong gần 70 năm đã xâm hại tình dục hơn 1000 trẻ vị thành niên mà không bị tố giác. Tin tức này đã làm chấn động toàn thế giới. Như vậy, nhân quyền ử đó được tính như thế nào?

Nói người phải nghĩ đến thân, trước khi đánh giá, phán xét một điều gì đó phải biết nhìn nhận một cách toàn diện, khi nhìn vào nhân quyền ở Việt Nam phải suy xét và nhìn nhận đúng đắn, chứ đừng “đánh lận con đen”, phủ nhận trắng trơn thành quả của đất nước hòng tìm cớ để thực hiện mục đích vu cáo, xuyên tạc bẩn thỉu các ông Nguyễn Ngọc Chênh và Nguyễn Ngọc Nam Phong ạ! Ngỡ tưởng các ông đau đáu nhìn đời, xót xa với vấn nạn xã hội nhưng hóa ra chỉ là “ti hí mắt lươn” nhìn đời theo con mắt lệch lạc. Các ông cứ chờ những cái vỗ mặt của dư luận đi ạ, vì hàng triệu con người Việt Nam máu đỏ da vàng, yêu nước nồng nàn sẽ không để những câu nói xuyên tạc bẩn thỉu làm lung lay./.

9 nhận xét:

 1. Nói người phải nghĩ đến thân, trước khi đánh giá, phán xét một điều gì đó phải biết nhìn nhận một cách toàn diện, khi nhìn vào nhân quyền ở Việt Nam phải suy xét và nhìn nhận đúng đắn, chứ đừng “đánh lận con đen”, phủ nhận trắng trơn thành quả của đất nước hòng tìm cớ để thực hiện mục đích vu cáo, xuyên tạc bẩn thỉu

  Trả lờiXóa
 2. Kết quả xử lý các vụ việc liên quan đến trẻ em là minh chứng cho sự quan tâm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, sự vào cuộc của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện và bảo vệ quyền của trẻ em ở nước ta trong thời gian qua. Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em

  Trả lờiXóa
 3. Lúc cháu bé bị hành hạ thì câm như hến, không trình báo, thờ ơ. Đến lúc cháu bé tử vong thì lao vào quan tâm, nhận lời phỏng vấn hết báo to báo nọ, rồi còn nói là ban quản lý không xử lý. Rồi đến hôm qua ban quản lý thông báo là không nhận được báo cáo, tố giác can thiệp từ ai thì lũ người này câm như hến. Ô hay!

  Trả lờiXóa
 4. Cháu người ta mất, kéo nhau đến nhà ông bà nội cháu tưởng niệm. Người ta đau buồn vì mất cháu, lại còn phải đối phó với sự thiếu não của đám người này nữa. Cứ lấy mác tưởng niệm, rồi quay video đăng lên Youtube câu view, câu like; lại còn tưởng niệm ở trước quán ăn nhà người ta, phá hàng quán nhà người ta, khiến khách đang uống nước cùng phải chạy như loạn. Tưởng niệm hay là trò hề câu fame? Sao không đếm đám tang của cháu? Sao không làm hẳn 1 buổi lễ nhỏ được tổ chức bài bản mà phải học đòi dăm ba cái tưởng niệm ven đường của lũ Tây lông?

  Trả lờiXóa
 5. Có nhiều người quan tâm vụ việc thật, nhưng cũng không thiếu những kẻ hạ đẳng. Cháu bé mới đi vài ngày mà đòi xử lý tử hình ngay lập tức bố và mẹ kế. Pháp luật chứ có phải là dân túy cộng đồng mạng đâu mà đòi xử lý ngay như thế được? Bất cứ sự việc gì cũng cần trình tự pháp lý rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 6. Bớt đi hỡi những kẻ cơ hội, các người đang kiếm fame trên thân xác bé ấy đấy! Hãy để bé gái được yên, hãy để cơ quan điều tra làm việc, ngừng xuyên tạc và bóp méo, ngừng tin vào những con mụ bán bàng online là vừa!

  Trả lờiXóa
 7. Trong khi cả xã hội đang dành những lời cảm thán, cầu nguyện chân thành cho cháu thì cùng lúc cũng đã xuất hiện những kẻ “mượn gió bẻ măng”, lợi dụng để công kích, xuyên tạc, ngang nhiên “phán xét”, vu cáo quyền trẻ em ở Việt Nam không được đảm bảo từ đó lèo lái thành vấn đề rằng nhân quyền ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 8. khi nhìn vào nhân quyền ở Việt Nam phải suy xét và nhìn nhận đúng đắn, chứ đừng đánh đồng qaun điểm như thế chứ, phủ nhận mọi thành quả của đất nước như vậy là phiến diện chủ quan

  Trả lờiXóa
 9. Khi nhà nhà người đang khóc thương cho vụ bé 8 tuổi bị bạo hành thì đám không có lương tâm kia thừa nước đục thả câu, phủ nhận mọi thnahf quả của Việt Nam, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa