Tiêu điểm

VIỆT TÂN THÌ GIỎI, NHƯNG GIỎI NHẤT LÀ CẮN CÀN

 Hoa Nam

Đầu năm không muốn khẩu nghiệp, nhưng đọc đực bài “Tâm sự đầu năm với con” trên trang Việt Tân mà muốn chửi thề “Tổ sư bố lũ ngu học”. Vậy cho hỏi mấy thằng dân chủ đểu chúng mày, khi chửi người khác trên mạng xã hộ thì không hèn thì là loại gì? Chưa nói đến chuyện thay vì lên mạng 4.0 kích động nhân dân, sao chúng mày không ôm mìn vào thủ phủ China tự vẫn vì nước quên sinh, lúc đấy không những chứng minh được chúng mày yêu nước và không hènm mà quê nhà lại có thêm một vị anh hùng, đường phố lại có thêm một cái tên. Nhưng không, đấy chỉ là kiểu tính ngu xuẩn của bọn bám đít đế quốc chúng mày thôi.

Dân tộc ta đã mất bao nhiêu năm để giành quyền tự do dân tộc, thống nhất đất nước, trong đó có sự hy sinh của lực lượng quân đội, công an. Trong thời bình, thách thức đan xen với vô vàn thế vận, Đảng ta chủ trương độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, mềm dẻo, linh hoạt trong quan hệ ngoại giao với các nước, Với chính sách “ngoại giao cây tre” trong hơn 70 năm qua, nước ta đã xây dựng nên một trường phái ngoại giao độc đáo, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”, mềm mại mà cứng cỏi, nhân ái mà quật cường, biết nhu biết cương, biết thời biết thế, biết mình biết người, thể hiện tâm hồn và khí phách của dân tộc Việt Nam. Như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định vai trò của đối ngoại là một phương thuốc hòa bình, thu hẹp bất đồng, ngăn chặn xung đột, gia tăng hợp tác, mở đường cho những giải pháp. Và lực lượng Công an nhân dân và Quân đội nhân dân là “thanh bảo kiếm” của Đảng và nhà nước ta góp phần bảo vệ và thực hiện chính sách đó.


Không nói đâu xa xôi, trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lực lượng Quân đội, Công an đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch là “lá chắn thép” để cùng chính quyền các cấp, triển khai các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Luôn phát huy vai trò nòng cốt trên tuyến đầu phòng, chống dịch; bất kể ngày đêm, các chiến sĩ, quân nhân kịp thời phối hợp, hỗ trợ rà soát, truy vết người bị lây nhiễm, nghi lây nhiễm; tăng cường công tác quản lý xuất, nhập cảnh, quản lý người nước ngoài; tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, cửa khẩu, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép, tích cực đấu tranh với các hành vi, các loại tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh để vi phạm pháp luật; góp phần thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” - vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội theo chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ.

Còn chúng bay, bọn Việt Tân bám càng đế quốc đã làm được gì cho nhân dân, cho đất nước, mà cứ hễ mở miệng ra là toàn mùi hôi hám, chúng mày nói “Công an đối xử với dân rất ác độc”. Vậy định nghĩa về “ác độc” của chúng bay là gì? Theo số liệu thống kê, tính đến hết tháng 5/2021, tình hình tội phạm trong cả nước đã giảm 3,61% so với cùng kỳ năm 2020; lực lượng Công an đã điều tra, làm rõ 15.406 vụ phạm tội về trật tự xã hội, đạt tỷ lệ 83,84% (cao hơn 8,84% chỉ tiêu Quốc hội đề ra); triệt phá 847 băng, nhóm tội phạm; khởi tố, bắt giữ hơn 12.000 vụ việc, hơn 17.600 đối tượng phạm tội về ma túy; thu giữ 299,4 kg heroin, 1.161,66 kg và 1.045.079 viên ma túy tổng hợp; 834,78 kg cần sa... Và trong trận chiến đó, đã có rất nhiều cán bộ, chiễn sĩ ngã xuống khi thực hiện nhiệm vụ.Vậy, những kết quả về tấn công trấn áp, tôi phạm như kể trên là “ác với dân à”? Chúng bay được sống trong bình yên, hạnh phúc, được hưởng bầu không khí trong lành không mùi thuốc súng như bây giờ mà dám phủ nhận hết những hy sinh, mất mát của những người lĩnh ngày đếm giữ gìn biên cương tổ quốc, những chiến sĩ trên mặt trận phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Khoan nói đến việc đấu tranh vì dân tộc, trước mắt về khía cạnh đạo đức chúng bay đã thối nát vô cùng. Đã không có đạo đức thì chúng bay làm được cái gì tốt đẹp. Vậy nên, chúng bay giỏi thật, giỏi trong việc “ăn cháo đá bát”, trong việc “cắn càn” vô lối; hãy giữ cho bản thân một chút liêm sỉ, đừng hễ hở ra là cắn càn, “cóc chết tại  miệng” đấy mấy thằng Việt Tân kiệt quệ về nhân phẩm.

24 nhận xét:

 1. Những luận điệu xuyên tạc, những thông tin sai trái đó khi chia sẻ trên các trang mạng xã hội, có những bài đạt tới hàng nghìn lượt like và bình luận bậy bạ, khiến những người có lương tri và cán bộ, chiến sĩ quân đội rất bất bình. Gia đình, người thân, đồng đội của những người ngã xuống sẽ nghĩ gì trước những thông tin bịa đặt kia và bè đảng những kẻ cấu kết đơm đặt đó lại vẫn nhởn nhơ, không bị trừng trị hay lên án?

  Trả lờiXóa
 2. Sự hy sinh cao cả của các anh chính là phẩm chất, là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là khí chất Trường Sơn năm xưa vẫn chảy mãi trong huyết quản mỗi người lính thời bình hôm nay. Đó là điều cao quý, thiêng liêng mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta luôn trân trọng, tự hào. Đó là những biểu tượng, là ngôi đền thiêng không cho phép những kẻ cơ hội chính trị, những kẻ chỉ "nhìn đời không qua khỏi lỗ đồng xu" tùy tiện đơm đặt, phỉ báng.

  Trả lờiXóa
 3. Gần đây, các vụ biểu tình, tụ tập đông người phá rối an ninh do Việt Tân kích động không chỉ gia tăng về số lượng mà còn phức tạp về tính chất và mức độ nguy hiểm. Số cầm đầu Việt Tân đánh giá “Dân chủ, nhân quyền, đối đầu bất bạo động là mũi tấn công trực diện Cộng sản; nhưng để tạo biến động, lôi kéo quần chúng vào cuộc thì buộc phải dùng vũ lực; các vụ cháy, nổ, sẽ phá vỡ bức tường sợ hãi trong quần chúng, đẩy chính quyền vào thế bị động”.

  Trả lờiXóa
 4. Ngoài danh sách tổ chức, cá nhân liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố do Việt Nam chỉ định đã công bố là “Tổ chức khủng bố Việt Tân” và “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, Bộ Công an bổ sung thêm Danh sách tổ chức, cá nhân liên quan đến khủng bố và tài trợ khủng bố do Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc chỉ định. Danh sách những tổ chức, các nhân này đã được thông báo công khai trên trang web của Bộ Công an.

  Trả lờiXóa
 5. Hằng năm, Việt Tân đã vận động và gửi về nước hàng triệu USD cùng các phương tiện kỹ thuật hiện đại như: Máy tính xách tay, máy ảnh kỷ thuật số, điện thoại thông minh, máy ghi âm từ xa… cho các đối tượng trong nước tiến hành hoạt động kích động biểu tình, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội. Do sự hậu thuẫn, hỗ trợ của Việt Tân nên số chống đối trong nước hoạt động chống phá ngày càng quyết liệt, nguy hiểm, thậm chí một số đối tượng coi hoạt động chống đối theo chỉ đạo của Việt Tân là một “nghề” kiếm sống.

  Trả lờiXóa
 6. Lợi dụng nhu cầu muốn ra nước ngoài học tập của người dân, Việt Tân núp dưới danh nghĩa tài trợ học bổng, từ thiện, mời tham dự hội thảo, du lịch..., để móc nối, lôi kéo thanh niên, sinh viên, trí thức, luật sư, phóng viên, người khiếu kiện... ra nước ngoài. Sau đó, dùng thủ đoạn lừa mị, khống chế, bắt điền đơn gia nhập tổ chức, tiến hành huấn luyện kỹ năng hoạt động, bảo mật máy tính, cách chế tạo bom xăng..., rồi tung về nước rải truyền đơn, treo khẩu hiệu, gây cháy nổ tại các địa điểm công cộng, gây hoang mang trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Tân đồng thời duy trì các trang web, đài phát thanh và lập bản tin..., cung cấp tài chính, phương tiện cho số đối tượng trong nội địa của chúng thu thập thông tin, viết bài công kích trực tiếp lãnh đạo Đảng Nhà nước; khoét sâu mâu thuẫn nội bộ, tập trung khai thác những sự kiện được dư luận quan tâm như vụ cây xanh tại Hà Nội, vấn đề Biển Đông, sự kiện công nhân đình công..., lồng ghép thông tin xuyên tạc tình hình, bôi nhọ, vu cáo các cơ quan chức năng của ta.

  Trả lờiXóa
 8. Sự hiện diện của công an trong đời sống xã hội, phóng viên là những người biết rõ nhất, hàng ngày, hàng giờ đều nhìn thấy. Còn hiệu quả để nhân dân và chính quyền đánh giá. Phía công an luôn nỗ lực hết sức, làm tất cả mọi việc để phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội cho người dân

  Trả lờiXóa
 9. Nhân dân cả nước cảm nhận được sự quan tâm đặc biệt của những người đứng đầu Chính phủ, sự hy sinh quên mình của những người làm nhiệm vụ trên tuyến đầu; đó là các y, bác sĩ, các đồng chí Bộ đội, Công an đã không quản ngày đêm, bất chấp hiễm nguy để làm nhiệm vụ phòng, chống đại dịch Covid - 19.

  Trả lờiXóa
 10. bọn Việt Tân bám càng đế quốc đã làm được gì cho nhân dân, cho đất nước, mà cứ hễ mở miệng ra là toàn mùi hôi hám, chúng mày nói “Công an đối xử với dân rất ác độc”. Vậy định nghĩa về “ác độc” của chúng bay là gì? lúc nào cũng chỉ đi xuyên tạc chống phá mãi sẽ chẳng ba giờ khá lên được

  Trả lờiXóa
 11. Để chống phá Việt Nam, “Việt Tân” đã lợi dụng tình hình dịch COVID-19 để chỉ đạo RISE lên kế hoạch quyên góp khẩu trang và dung dịch sát khuẩn để hỗ trợ cho gia đình số phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và số đối tượng có quan hệ với “Việt Tân” ở miền Bắc và miền Trung.

  Trả lờiXóa
 12. “Việt Tân” cũng đã chỉ đạo thành viên móc nối với các đối tượng trong nước tăng cường tán, phát các tin bài với nội dung vu cáo Việt Nam khống chế dư luận, ngăn cản quyền tự do ngôn luận của người dân, bằng cách triệu tập, cảnh cáo người sử dụng mạng xã hội đưa tin về tình hình dịch COVID-19 ở trong nước; phủ nhận tính minh bạch, trung thực của hệ thống truyền thông chính thống, nhấn mạnh tính khách quan, đa chiều tin cậy, kịp thời của mạng lưới “Truyền thông lề trái”;

  Trả lờiXóa
 13. Nhằm tránh cáo buộc liên quan khủng bố, hoạt động chính trị chống Việt Nam, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập hợp lực lượng, móc nối với các đối tượng chống đối trong nước, tìm kiếm sự hậu thuẫn, tài trợ của các thế lực thù địch cho hoạt động thúc đẩy “xã hội dân sự” ở Việt Nam, “Việt Tân” đã sử dụng nhiều thủ đoạn chống phá. Ngoài chỉ đạo RISE thực hiện các hoạt động như trên, các thành viên của “Việt Tân” đã trực tiếp xây dựng, triển khai các “dự án” để xin tài trợ, cử người về Việt Nam hợp tác với đối tác trong nước.

  Trả lờiXóa
 14. Trong sự kiện này, lợi dụng tình hình dịch COVID-19, “Việt Tân” thể hiện vai trò dẫn dắt, hạt nhân cho các hoạt động chống phá Việt Nam. Việc “Việt Tân” và các tổ chức ngoại vi đứng ra quyên góp thiết bị vật tư y tế vào trong nước để lôi kéo, hỗ trợ cho số cơ sở nội địa và các cảm tình viên các tổ chức xã hội dân sự trá hình; một số nhóm cực đoan và “dân oan” ở trong nước, nhằm đánh bóng hình ảnh về một tổ chức đấu tranh vì “dân chủ”, “nhân quyền” tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Cùng với đó, “Việt Tân” cũng đẩy mạnh tuyên truyền nhằm gây nhiễu loạn thông tin, tạo tâm lý hoang mang, lo sợ hoài nghi về năng lực quản lý của các cơ quan chức năng Việt Nam, cũng như chống phá mối quan hệ Việt Nam - Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 16. Những đối tượng thường được Việt Tân nhắm tới là số thân nhân đặc biệt như luật sư, trí thức, văn nghệ sĩ, giảng viên một số trường đại học trong nước, số cốt cán của các hội, nhóm chống đối trong nước; thân nhân đối tượng đang bị bắt; các blogger thường xuyên viết bài chống Đảng, Nhà nước và số chức sắc, tín đồ chống đối trong tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 17. Trước chiêu trò của Việt Tân, thiết nghĩ, mỗi người dân cần phải hết sức tỉnh táo, cảnh giác, tránh bị chúng lợi dụng để rồi vô tình hay hữu ý tiếp tay cho tổ chức khủng bố này phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân. Sẽ là “lợi bất cập hại” khi ai đó tham gia vào cái gọi là chương trình “Chút quà yêu thương” của Việt Tân. Bởi có khi chỉ vì ham một chút lợi ích vật chất mà Việt Tân chìa ra, người dân có thể trở thành những kẻ vi phạm pháp luật lúc nào chẳng hay.

  Trả lờiXóa
 18. do biến chủng dịch lây lan nhanh trên diện rộng khó kiểm soát, rất nhiều đối tượng bị ảnh hưởng cần được hỗ trợ kịp thời, trong khi nguồn lực của đất nước còn khó khăn. Quá trình chống dịch và triển khai các chương trình, hoạt động hỗ trợ người dân, doanh nghiệp có lúc, có nơi không tránh khỏi những sơ suất, thiếu sót. Đây chính là kẽ hở mà Việt Tân triệt để lợi dụng, hô hào tổ chức các chương trình từ thiện để lôi kéo sự ủng hộ, tạo sóng khuấy nước, kích động người dân chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 19. Trước thực tế cuộc chiến chống dịch ở Việt Nam đã và đang thành công, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội, khơi dậy được tinh thần chung sức đồng lòng của nhân dân cả nước thì mưu đồ của Việt Tân lợi dụng dịch bệnh để khuấy động lòng dân đang đứng trước bờ vực thất bại. Thế nên Việt Tân mới vớt vát bằng chiêu trò làm từ thiện như một cách thức dụ dỗ, mua chuộc, biến những người tham gia cổ súy cho Việt Tân trở thành công cụ để chúng thực hiện âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở các tỉnh, thành phố phía Nam, Việt Tân ra sức tuyên truyền xuyên tạc công tác phòng, chống dịch của nước ta. Không dừng lại ở đó, Việt Tân còn giở những chiêu trò tráo trở, táng tận lương tâm, đó là núp bóng làm từ thiện, giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong đại dịch để mưu đồ tập hợp lực lượng, kích động, chống phá Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 21. Trước những khó khăn của đất nước, nhân dân, một lời nói chia sẻ, thể hiện sự quan tâm, lo lắng chân thành là sự động viên quý giá hơn cả. Nhưng nhân lợi dụng xem đó để để xuyên tạc, vu khống chính quyền như Lan Hạ, Việt Tân thì đích thị là kẻ phản phúc, mất dạy, đáng bị lên án.

  Trả lờiXóa
 22. Qua đây, có thể thấy chiêu trò quảng bá của mấy chế Việt Tân rẻ mạt làm sao, tung hô nói phét, chà đạp dân tộc, xuyên tạc, bịa đặt… chả thiếu thứ gì, có lẽ đấy mới chính là “thành tựu” của bọn chúng trong suốt thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 23. những người mà chúng cho là " hèn" là những nười sẵn sàng xả thân để gìn giữ hòa bình kể cả lúc chiến hay thời bình.

  Trả lờiXóa
 24. " ác với dân " mà chúng nói là những lần hy sinh để bắt tội phạm, bảo vệ an ninh đất nước,là sẵn sàng chi viện lúc dịch bệnh hoành hành.

  Trả lờiXóa