Tiêu điểm

TRONG BÃO TÁP SÓNG CẢ, "CON TÀU" VIỆT NAM VẪN TỰ TIN TIẾN LÊN

        Hoa Sen

        Trong chương trình giao lưu với những kiều bào ở nước ngoài về quê ăn Tết Nhâm Dần tại chương trình Xuân Xuân Quê hương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự ấn tượng với nhiều trí thức giỏi, thế hệ trẻ người Việt ở nước ngoài ngày càng thành đạt, có nhiều thành công nổi bật.

        Theo số liệu thống kê chính thức, chúng ta đang có khoảng 5,3 triệu người Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc ở 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 4,3 triệu người định cư lâu dài, và 0,6 triệu chuyên gia trí thức.

        Vượt qua bão xoáy của dịch Covid-19, gần 600 chuyến bay đã đưa hơn 120.000 đồng bào ta ở nước ngoài trở về, dù cho trong nước còn rất nhiều khó khăn do dịch bệnh đang hoành hành. Mọi công việc dẫu còn chưa hoàn hảo, còn thiếu sót, nhưng đó là những nỗ lực “chăm lo”, là “nghĩa đồng bào” của quê hương đất Việt.


        Nét đẹp văn hóa truyền thống quê hương ngàn đời, lắng sâu trong mỗi người con mang dòng máu Việt, dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới đều luôn nhớ về quê hương như “chim có tổ, người có tông” và như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “nhân tâm thiên lý, đó là tình nghĩa một nhà”.

        Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, với sự nỗ lực, tận tụy cống hiến của các lực lượng, đi đầu là cán bộ nhân viên ngành y tế, cùng với hơn 200 triệu liều vaccine đã có, chúng ta đã triển khai tiêm chủng miễn phí cho toàn dân trên quy mô lớn chưa từng có, với tốc độ nhanh, độ bao phủ rộng tới các nhóm đối tượng, kể cả trẻ em. Việt Nam đã trở thành một trong 6 nước có độ bao phủ vaccine cao nhất thế giới.

        Dẫu còn nhiều khó khăn, hạn chế, tốc độ tăng GDP 2021 vẫn ước đạt 2,58%, kinh tế vĩ mô ổn định, kim ngạch đạt gần 670 tỷ USD, tăng 22%, đưa Việt Nam vào nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại quốc tế. Vững niềm tin vào Việt Nam, nhiều doanh nghiệp quốc tế đã đăng ký đầu tư mới và mở rộng đầu tư với tổng vốn 31,5 tỷ USD trong 2021, tăng gần 10%, đưa tổng vốn đầu tư FDI tại Việt Nam, từ 140 quốc gia, vùng lãnh thổ, lên gần 410 tỷ USD. Việt Nam từng bước mở cửa đón khách quốc tế sau một thời gian dài vắng lặng, các đường bay thẳng giữa Việt Nam và một số nơi đã được nối lại. Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực.

        Trong bão táp, sóng cả của năm qua, dù chuyển động chậm hơn, nhưng con tàu Việt Nam vẫn tự tin tiến lên với những thành tựu toàn diện về kinh tế, chính trị, đối ngoại, văn hóa xã hội... thể hiện nội lực, tiềm năng, vị thế mới của đất nước. Đó là minh chứng cho bản lĩnh, khát vọng, ý chí quật cường và tinh thần đoàn kết, yêu nước của toàn dân tộc, cả người dân trong nước cũng như đồng bào ta ở nước ngoài.

        Tin tưởng rằng Việt Nam sẽ vượt qua mọi thách thức, khó khăn, phát huy tiềm năng đang bị kìm nén, để bật lên trong phục hồi nhanh, phát triển mạnh mẽ với sức mạnh của “mãnh hổ” Nhâm Dần. Vận mệnh mới tốt đẹp hơn nhất định sẽ đến với chúng ta trong năm Nhâm Dần 2022, đó cũng là nốt thăng vút cao của bản nhạc mùa xuân tràn đầy hào khí mạnh mẽ của khát vọng hùng cường và cùng hướng tới mục tiêu một  nước Việt Nam phát triển, thu nhập cao vào năm 2045./.


20 nhận xét:

 1. Việt Nam là vậy , càng đối mặt với sóng gió càng trở nên mạnh mẽ, cứng cáp hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Đại dịch covid 19 đã tác động và gây ra nhiều hệ lụy cho nền kinh tế cũng như sức khỏe của người dân, Việt Nam còn khó khăn nhưng nó không đồng nghĩa với việc ' vứt bỏ đồng bào", khó khăn nhưng vẫn có ở đó tình nghĩa đồng bào.

  Trả lờiXóa
 3. với hơn 200 triệu liều vaccine đã có, chúng ta đã triển khai tiêm chủng miễn phí cho toàn dân trên quy mô lớn chưa từng có, với tốc độ nhanh, độ bao phủ rộng tới các nhóm đối tượng, kể cả trẻ em. Việt Nam đã trở thành một trong 6 nước có độ bao phủ vaccine cao nhất thế giới.

  Trả lờiXóa
 4. dù chuyển động chậm hơn, nhưng con tàu Việt Nam vẫn tự tin tiến lên với những thành tựu toàn diện về kinh tế, chính trị, đối ngoại, văn hóa xã hội... thể hiện nội lực, tiềm năng, vị thế mới của đất nước. Đó là minh chứng cho bản lĩnh, khát vọng, ý chí quật cường và tinh thần đoàn kết, yêu nước của toàn dân tộc,

  Trả lờiXóa
 5. người Việt Nam ở nước ngoài luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước với thực thi nhiều quyết sách quan trọng; đánh giá cao kết quả triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong năm 2021 như kịp thời phân bổ các khoản kinh phí hỗ trợ cộng đồng ở nhiều địa bàn bị ảnh hưởng Covid-19 nặng; hỗ trợ trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm cho cộng đồng người Việt tại hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trong thời điểm khan hiếm.

  Trả lờiXóa
 6. Vượt qua bão xoáy của dịch Covid-19, gần 600 chuyến bay đã đưa hơn 120.000 đồng bào ta ở nước ngoài trở về, dù cho trong nước còn rất nhiều khó khăn do dịch bệnh đang hoành hành. Mọi công việc dẫu còn chưa hoàn hảo, còn thiếu sót, nhưng đó là những nỗ lực "chăm lo", là "nghĩa đồng bào" của quê hương đất Việt.

  Trả lờiXóa
 7. những chuyến bay của Việt Nam vươn ra thế giới trong những ngày gần đây để đón bà con về thăm quê hương và khách quốc tế, là hình ảnh của sự khởi đầu tràn đầy tự tin và khát vọng của đất nước trong năm mới Nhâm Dần. Việt Nam và các nước đang tích cực đàm phán để công nhận hộ chiếu vaccine của nhau, nới lỏng quy định cách ly, đảm bảo các điều kiện cần thiết để dần mở rộng hành lang đi lại an toàn với tất cả các nước.

  Trả lờiXóa
 8. Dẫu còn nhiều khó khăn, hạn chế, tốc độ tăng GDP 2021 vẫn ước đạt 2,58%, kinh tế vĩ mô ổn định, kim ngạch đạt gần 670 tỷ USD, tăng 22%, đưa Việt Nam vào nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại quốc tế. Vững niềm tin vào Việt Nam, nhiều doanh nghiệp quốc tế đã đăng ký đầu tư mới và mở rộng đầu tư với tổng vốn 31,5 tỷ USD trong 2021, tăng gần 10%, đưa tổng vốn đầu tư FDI tại Việt Nam, từ 140 quốc gia, vùng lãnh thổ, lên gần 410 tỷ USD.

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam từng bước mở cửa đón khách quốc tế sau một thời gian dài vắng lặng, các đường bay thẳng giữa Việt Nam và một số nơi đã được nối lại. Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực.Đó là minh chứng cho bản lĩnh, khát vọng, ý chí quật cường và tinh thần đoàn kết, yêu nước của toàn dân tộc, cả người dân trong nước cũng như đồng bào ta ở nước ngoài"

  Trả lờiXóa
 10. đồng bào ta ở nước ngoài, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, sẽ luôn giữ vững tinh thần Việt Nam luôn lạc quan, không nao núng trước khó khăn, thách thức; linh hoạt, sáng tạo trước thời cơ và luôn đoàn kết như lời Bác Hồ dạy "lấy đoàn kết để xoay vần vận mệnh

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam và các nước đang tích cực đàm phán để công nhận hộ chiếu vaccine của nhau, nới lỏng quy định cách ly, đảm bảo các điều kiện cần thiết để dần mở rộng hành lang đi lại an toàn với tất cả các nước.hững chuyến bay của Việt Nam vươn ra thế giới trong những ngày gần đây để đón bà con về thăm quê hương và khách quốc tế, là hình ảnh của sự khởi đầu tràn đầy tự tin và khát vọng của đất nước trong năm mới

  Trả lờiXóa
 12. thế hệ trẻ người Việt ở nước ngoài ngày càng thành đạt, có nhiều thành công nổi bật. Hoan nghênh một số trí thức, doanh nhân đã về nước khởi nghiệp, hợp tác hiệu quả... Số lượng chuyên gia, trí thức Việt Nam làm việc tại các cơ quan nhà nước sở tại, tổ chức quốc tế lớn, các trường đại học, viện nghiên cứu uy tín trên thế giới ngày càng nhiề

  Trả lờiXóa
 13. Việt Nam đã được xem là một hình mẫu tiêu chuẩn toàn cầu về phòng, chống Covid-19, song cũng đang đứng trước thách thức hiện nay là phải kết hợp những thành công đã có với một chương trình tiêm chủng mở rộng. Việc tiếp cận mua, nhập khẩu các nguồn vaccine, đồng thời nhận chuyển giao công nghệ, đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu và sản xuất vaccine vừa phục vụ nhu cầu trong nước, vừa nhằm mục tiêu xuất khẩu đang được đẩy mạnh

  Trả lờiXóa
 14. Trong hơn một năm thế giới gần như đóng băng giữa đại dịch, Việt Nam đang chuẩn bị để sẵn sàng cho ngày trở lại. Không chỉ là mở rộng vòng tay với những người đến và ở lại, Việt Nam cũng đang từng bước mở lại cánh cửa ra thế giới một cách an toàn và chắc chắn.

  Trả lờiXóa
 15. Trong chương trình giao lưu với những kiều bào ở nước ngoài về quê ăn Tết Nhâm Dần tại chương trình Xuân Xuân Quê hương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự ấn tượng với nhiều trí thức giỏi, thế hệ trẻ người Việt ở nước ngoài ngày càng thành đạt, có nhiều thành công nổi bật. Theo số liệu thống kê chính thức, chúng ta đang có khoảng 5,3 triệu người Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc ở 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 4,3 triệu người định cư lâu dài, và 0,6 triệu chuyên gia trí thức.

  Trả lờiXóa
 16. Vượt qua bão xoáy của dịch Covid-19, gần 600 chuyến bay đã đưa hơn 120.000 đồng bào ta ở nước ngoài trở về, dù cho trong nước còn rất nhiều khó khăn do dịch bệnh đang hoành hành. Mọi công việc dẫu còn chưa hoàn hảo, còn thiếu sót, nhưng đó là những nỗ lực “chăm lo”, là “nghĩa đồng bào” của quê hương đất Việt. Nét đẹp văn hóa truyền thống quê hương ngàn đời, lắng sâu trong mỗi người con mang dòng máu Việt, dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới đều luôn nhớ về quê hương như “chim có tổ, người có tông” và như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “nhân tâm thiên lý, đó là tình nghĩa một nhà”.

  Trả lờiXóa
 17. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, với sự nỗ lực, tận tụy cống hiến của các lực lượng, đi đầu là cán bộ nhân viên ngành y tế, cùng với hơn 200 triệu liều vaccine đã có, chúng ta đã triển khai tiêm chủng miễn phí cho toàn dân trên quy mô lớn chưa từng có, với tốc độ nhanh, độ bao phủ rộng tới các nhóm đối tượng, kể cả trẻ em. Việt Nam đã trở thành một trong 6 nước có độ bao phủ vaccine cao nhất thế giới. Dẫu còn nhiều khó khăn, hạn chế, tốc độ tăng GDP 2021 vẫn ước đạt 2,58%, kinh tế vĩ mô ổn định, kim ngạch đạt gần 670 tỷ USD, tăng 22%, đưa Việt Nam vào nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại quốc tế.

  Trả lờiXóa
 18. Vững niềm tin vào Việt Nam, nhiều doanh nghiệp quốc tế đã đăng ký đầu tư mới và mở rộng đầu tư với tổng vốn 31,5 tỷ USD trong 2021, tăng gần 10%, đưa tổng vốn đầu tư FDI tại Việt Nam, từ 140 quốc gia, vùng lãnh thổ, lên gần 410 tỷ USD. Việt Nam từng bước mở cửa đón khách quốc tế sau một thời gian dài vắng lặng, các đường bay thẳng giữa Việt Nam và một số nơi đã được nối lại. Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực.

  Trả lờiXóa
 19. Trong bão táp, sóng cả của năm qua, dù chuyển động chậm hơn, nhưng con tàu Việt Nam vẫn tự tin tiến lên với những thành tựu toàn diện về kinh tế, chính trị, đối ngoại, văn hóa xã hội... thể hiện nội lực, tiềm năng, vị thế mới của đất nước. Đó là minh chứng cho bản lĩnh, khát vọng, ý chí quật cường và tinh thần đoàn kết, yêu nước của toàn dân tộc, cả người dân trong nước cũng như đồng bào ta ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 20. Tin tưởng rằng Việt Nam sẽ vượt qua mọi thách thức, khó khăn, phát huy tiềm năng đang bị kìm nén, để bật lên trong phục hồi nhanh, phát triển mạnh mẽ với sức mạnh của “mãnh hổ” Nhâm Dần. Vận mệnh mới tốt đẹp hơn nhất định sẽ đến với chúng ta trong năm Nhâm Dần 2022, đó cũng là nốt thăng vút cao của bản nhạc mùa xuân tràn đầy hào khí mạnh mẽ của khát vọng hùng cường và cùng hướng tới mục tiêu một nước Việt Nam phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.

  Trả lờiXóa