Tiêu điểm

SỰ TRƠ TRẼN CỦA “VỊT TÂN”

         Hướng Dương

Đọc được bài viết “Một số nỗ lực tiêu biểu của Đảng Việt Tân trong năm 2021” trên trang Việt Tân, mới thấy, cái gọi là “nỗ lực tiêu biểu” của đám rận chủ trong năm 2021” đáng giá như thế nào!

Với nhõn ba đầu vị: Việt Tân và 8 NGO nộp hồ sơ Magnitsky; Việt Tân và công tác “chút quà yêu thương” giúp bà con nghèo trong đại dịch tại Việt Nam; Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng 2021.

Hóa ra đây là thành tích nổi bần bật trong năm 2021 của cái đảng chính trị Việt Tân là đây. Chắc mấy chế Việt Tân coi cộng đồng mạng là đàn gà dễ bị lừa phỉnh qua mặt hay đàn sửu nhi dễ bị dắt mũi vào những câu chuyện đầy mùi “xàm” và bậy bạ đó. Để nói rõ hơn về các nội dung này, xin được lạm bàn một số việc:


Thứ nhất, về việc Việt Tân và 8 NGO kêu gào Liên Minh Châu Âu thông “Đạo Luật Magnitsky Châu Âu, trừng phạt Bộ Trưởng Bộ Công An Tô Lâm và Chánh Án Tòa Án Nhân Dân Tối Cao Nguyễn Hòa Bình vì đã có những hành động vi phạm nhân quyền nghiêm trọng”. Đây là một dấu hỏi lớn cho mấy chế Việt Tân tại sao lại dám hùng hồn mạnh miệng như vậy trong khi thực tế EU chưa hề chấp thuận đề xuất trừng phạt của Việt Tân. Mặc dù năm nào Việt Tân, BPSOS và nhiều tổ chức phản động lưu vong ở Mỹ cũng vận động Hạ viện Mỹ thông qua Dự luật nhân quyền Việt Nam, trong đó đòi áp dụng Luật Magnitsky với quan chức Việt Nam nhưng cũng không đủ phiếu ủng hộ tối thiểu của số hạ nghị sỹ Mỹ, điều đó đồng nghĩa rằng nó sẽ không được Ủy ban đối ngoại Hạ viên Mỹ xem xét. Thêm vào đó, Magnitsky không những không phù hợp với các nguyên tắc trong quan hệ quốc tế theo Hiến chương Liên hợp quốc năm 1945 mà còn vi phạm nguyên tắc điều chỉnh của pháp luật nhân quyền quốc tế đối với chủ quyền quốc gia và trách nhiệm quốc gia. Vậy nên, về việc này đã rõ, Tân lại thổi phồng và tự lăng xê cho bản thân mà nói đúng hơn là “bốc phét”.

Thứ hai, về “Chương trình “Chút quà yêu thương” nhằm giúp đỡ bà con rơi vào hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19”. Sự thật là, chương trình này diễn ra trong một tháng. Không biết to tát ra sao mà trích dẫn tù mù, lời cảm ơn của anh này, chị nọ mà cấm thấy sao kê rõ ràng thông tin người nhận, giá trị tiền- quà, ấy vậy mà Việt Tân xem như thành công lắm. Điều đáng nói ở đây là thủ đoạn hèn hạ của bè lũ Việt Tân khi bọn chúng lồng ghép vào chương trình những lời lẽ thóa mạ chính quyền, xuyên tạc Nhà nước ta “yếu kém” trong chống dịch và hứa hẹn hỗ trợ nhiều nhằm kích động nhân dân. Nhưng chắc chỉ có ma quỷ mới tin mấy lời phét lát, hão huyền của bọn chúng khi Việt Nam  thành quốc gia nằm trong 6 quốc gia có tỷ lệ tiêm vaccine bao phủ lớn nhất toàn cầu nhờ những nỗ lực của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong ngoại giao Vaccine. Còn mấy tên Việt Tân có vận động được liều Vaccine nào cho đồng bào không?

Thứ ba, về Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng 2021 với chủ đề “Nghĩa Đồng Bào Trong Mùa Đại Dịch”, nhân vật Việt Tân vinh danh là ông linh mục Đặng Hữu Nam. Đúng chuẩn một giải thưởng “Ối dồi ôi” trao cho một nhân vật “ối dồi ôi”  luôn. Thân là linh mục nhưng Phạm Hữu Nam nổi tiếng phá bĩnh luật pháp nhà nước với những hành vi côn đồ, ngôn ngữ đậm chất đầu đường xó chợ. Mới đây, tên này còn chính thức bị “treo chén” khi nhận được “thông báo” từ Giáo phận Vinh: linh mục Anton Đặng Hữu Nam – “nghỉ mục vụ”. Vậy nên mới biết giá trị của giải thưởng này “quý giá” đến mức nào rồi.

Qua đây, có thể thấy chiêu trò quảng bá của mấy chế Việt Tân rẻ mạt làm sao, tung hô nói phét, chà đạp dân tộc, xuyên tạc, bịa đặt… chả thiếu thứ gì, có lẽ đấy mới chính là “thành tựu” của bọn chúng trong suốt thời gian qua.

32 nhận xét:

 1. Cái bản chất của bọn Vịt Tân không sớm thì muộn cũng bộc lộ hết thôi. Chúng chỉ là những thành phần còn sót lại của chế độ ngụy quyền tàn bạo, bản chất của chúng cũng chẳng hề thay đổi. Chúng vẫn ton sùng cái lá cờ vàng bẩn thỉu đó thì hiểu được đầu óc chúng vẫn k thể thoát khỏi thu hận. Chuyên tìm cách quấy phá nước ta bằng mọi thủ đoạn hèn hạ. Bọn Việt Tân luôn tìm cách che mắt Việt kiểu nói xấu về chủ trương của Đảng nhằm thực hiện âm mưu của mình. Thế mới thấy bọn chúng đểu cáng tới mức nào.

  Trả lờiXóa
 2. Bản chất chống phá cách mạng Việt Nam của phản động Việt Tân không bao giờ thay đổi. Chúng thường lợi dụng các sự kiện xảy ra trong cuộc sống, để xuyên tạc, vu khống, kích động; nhắm vào những hạn chế, khuyết điểm của một số người, dùng tiền bạc, vật chất, bả vinh hoa… để xuyên tạc, vu khống, kích động, dụ dỗ, ép buộc, lôi kéo… nhằm mục đích chống phá sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của Đảng và nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 3. Từ trước đến này thì những gì mà Việt Tân đăng tải những thông tin không đúng đắn không thật về Việt Nam âu cũng chỉ là để lừa những bà con ở Hải ngoại nhẹ dạ cả tin không biết về tình hình thực tế thôi
  Nhưng mà giờ đây có lẽ là với sự phát triển của cuộc sống thì những người hải ngoại đã dần dần nhận thấy được bộ mặt của đám Việt Tân bán nước này

  Trả lờiXóa
 4. đam phản động Việt tân chẳng ra thể thống gi cả. Chúng đã gieo rắc biết bao tội ác. Liệt kê các tội ác của chúng mà tôi thấy sợ. Còn như hiện nay, chúng chống phá từ xa, cài người về nước để chống Việt Nam, rồi đùn tiền về mua chuộc bọn nhăng nhít ở trong nước tạo bè phái để cắn phá chế độ, chống lại đất nước Việt NaM. Không những thế chúng còn gia mồm xuyên tạc chửi bới một cách trắng trợn, đổi trắng thay đen về tình hình trong nước khiến bao người căm ghét

  Trả lờiXóa
 5. Từ bấy lâu nay Việt tân luôn dựa vào nước Mỹ và các kiều bào ở hải ngoại để chống phá lại đất nước Việt Nam. Nay thì những chỗ dựa "vững chắc" ấy của Việt tân cũng đang lung lay dữ dội rồi. Có vẻ ngày tàn của Việt tân cũng đã sắp tới, và đó cũng sẽ là cái kết của bè lũ rận chủ phá hoại trong nước.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Tân không thể và không bao giờ có thể làm thay đổi được sự bền chặt của ý Đảng, lòng dân, của lý tưởng, truyền thống, nghĩa vụ, trách nhiệm, tình cảm, truyền thống tốt đẹp của cách mạng Việt Nam. Chắc chắn còn cố tình chống phá, phản động Việt Tân sẽ còn phải chịu thất bại cay đắng hơn nữa, chịu những cái tát thẳng mạnh mẽ hơn nữa của pháp lý và đạo lý.

  Trả lờiXóa
 7. Trong quá trình chống phá, Việt Tân luôn tìm mọi thủ đoạn lôi kéo một số người theo chúng để chống phá cách mạng. Một số đối tượng ngoan cố theo Việt Tân tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam, đã bị pháp luật Việt Nam trừng phạt. Khi bị trừng phạt, nhiều đối tượng mới rõ bộ mặt thật của Việt Tân nên đã khai nhận, oán trách những kẻ lôi kéo, dụ dỗ, kích động mình.

  Trả lờiXóa
 8. Năm 2021, Việt Nam tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Việt Tân tìm mọi cách chống phá. Chúng vận động, kích động một số phần tử có tư tưởng chống đối lợi dụng dân chủ để tự ứng cử; lôi kéo, xúi giục cử tri không đi bầu cử.

  Trả lờiXóa
 9. Trong lúc Việt Nam tập trung phòng, chống đại dịch Covid-19, Việt Tân cũng điên cuồng chống phá. Khi Quân đội cùng cả nước tăng cường chi viện cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch hiệu quả, thì Việt Tân bịa đặt thông tin, cắt ghép hình ảnh để vu khống Quân đội, xuyên tạc Quân đội đe dọa, trấn áp dân

  Trả lờiXóa
 10. Từ thực tế những hoạt động chống phá của Việt Tân có thể dễ dàng nhận thấy chiêu trò từ thiện này chỉ là một thủ đoạn để dẫn dụ người dân tham gia, qua đó sẽ thu thập thông tin công dân, rồi mua chuộc, kích động, biến những người đó trở thành công cụ thực hiện các âm mưu phá hoại của chúng.

  Trả lờiXóa
 11. Chương trình “Chút quà yêu thương” mà Việt Tân đưa ra có nhiều điểm mập mờ về thông tin và cả những đối tượng tương tác, vào hùa và cộng hưởng bên dưới. Được biết, rất nhiều chủ nhân của những bình luận cổ súy cho Việt Tân đó hiện đang tị nạn tại nước ngoài, thậm chí có một số tương tác được thực hiện bởi các tài khoản ảo.

  Trả lờiXóa
 12. Cái gọi là “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” là một cách để cổ súy cho các “nhà bất đồng chính kiến” gia tăng hoạt động công kích, chống phá đất nước. Qua giải thưởng, các đối tượng xây dựng nên những “hình mẫu ngược” để đánh lừa người khác.

  Trả lờiXóa
 13. Đi liền với giải thưởng là những sự hỗ trợ về vật chất cho các đối tượng “dân chủ”. Đối tượng nào có hoạt động chống phá càng quyết liệt thì cơ hội nhận được giải thưởng càng cao. Việc trao thưởng là một màn kịch để hợp thức hóa việc bơm đô la cho các hoạt động chống phá chính quyền. Vì vậy, mọi người phải hết sức thận trọng, cảnh giác và có cái nhìn toàn diện về vấn đề nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 14. Cùng với việc rêu rao giải thưởng nhân quyền, các đối tượng âm mưu tạo sự quan tâm của dư luận, gây sự chú ý từ quốc tế nhằm bôi nhọ, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, qua đó lấy cớ để gây sức ép, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 15. Những gì Chính quyền, Đảng và Nhà nước đã làm được trong công tác phòng chống dịch covid đã được thể hiện rất rõ chứ không cần tin mấy thứ vờ vịt của đám Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 16. Giải thưởng Lê Đình Lượng được đám dân chủ đưa ra để trao cho " những cá nhân có đóng góp tích cực trong cứu trợ người dân bị chính quyền bỏ rơi". Thật lố bịch, bởi Việt Nam không bỏ ai lại phía sau, trong đại dịch Nhà Nước đã có rất nhiều chính sách hỗ trọ , giúp người dân ổn định cuộc sống khi dịch covid phức tạp nhất.

  Trả lờiXóa
 17. Lại nói đến chương trình " Chút quà yêu thương". quà thì không biết có thật không, hỗ trợ ra sao mà chỉ thấy bốc phét mình như đấng cứu thế đồng thời không quên xúi giục người dân chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 18. Việc trao giải cho những đối tượng chống Đảng, Nhà nước chính là chiêu bài bịp bợm của những tổ chức thù địch với Việt Nam. Họ cố gắng khoác lên vai cho các đối tượng này qua các danh hão, nghe rất kêu như nhà hoạt động dân chủ, tù nhân lương tâm, công dân yêu nước… nhưng vẫn không thể che đậy được ý đồ chống phá Ðảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Trong nhiều năm qua, những kẻ cầm đầu cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” chuyên lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền dưới các chiêu trò như trao “giải thưởng nhân quyền” hay công bố “báo cáo nhân quyền” hằng năm để xuyên tạc thực tế tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Cái tên đã nói lên tất cả bộ mặt thật của linh mục Đăng Hữu Nam rồi bạn ạ. Chung tay với bọn Việt Tân chống phá nhà nước thì không thể chấp nhận được rồi. Vậy mà còn là linh mục nữa chứ mong rằng người dân sẽ tỉnh táo hơn để không bị hắn che mắt.

  Trả lờiXóa
 21. Về việc Đặng Hữu Nam được vinh danh và đồng ý nhận giải đã vô tình khiến cho hình ảnh, uy tín của Giáo hội Công giáo nói chung bị tổn hại, vì dù sao ông ta cũng là một chức sắc, đứng trong hàng Giáo phẩm của chính giáo hội Công giáo Việt Nam

  Trả lờiXóa
 22. Không chỉ dừng lại ở việc trao “giải thưởng nhân quyền”, mục đích lớn hơn mà tổ chức này hướng tới là dựng lên một bức tranh nhân quyền “méo mó” ở Việt Nam, tạo cớ để các thế lực bên ngoài chống phá, can thiệp.

  Trả lờiXóa
 23. Núp dưới chiêu bài tự do, dân chủ, nhân quyền, tổ chức này đã đạo diễn không ít hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam, như: Lập website, mạng xã hội để tuyên truyền thông tin chống phá Việt Nam; tích cực vận động sự bảo trợ của một số nghị sĩ Mỹ thiếu thiện chí với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Năm 2020, MLNQVN trao “giải thưởng” cho 2 cá nhân là Nguyễn Năng Tĩnh và Nguyễn Văn Hóa cùng một tổ chức là “Hội nhà báo độc lập Việt Nam”. Cả 2 cá nhân và 1 tổ chức này đều là thành viên cứng hoặc gắn bó chặt chẽ với Việt Tân – một tổ chức được cơ quan chức năng Việt Nam liệt vào danh sách “khủng bố” và đều bị bắt, xử lý.

  Trả lờiXóa
 25. Cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” chỉ là thủ đoạn để tổ chức Việt Tân hợp thức hóa việc cung cấp tiền bạc cho những kẻ được họ tiếp tay hoạt động chống Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam. Đồng thời, thông qua đó nhằm tiếp tục cổ xúy, lôi kéo các đối tượng khác hoạt động phục vụ âm mưu chống phá Việt Nam của tổ chức này, gây sự chú ý từ quốc tế để bôi nhọ, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 26. Giải thưởng mang tên nhân quyền còn thể hiện giá trị thiêng liêng, cao quý bởi ý nghĩa của cụm từ này. Vậy mà Việt Tân lại lấy cớ trao thưởng để tập hợp những thành phần là tội phạm chống phá đất nước, chống phá nhân dân, biến hành vi phạm tội của các đối tượng thành những danh xưng mỹ miều “đấu tranh cho tự do, dân chủ”, “vì tiến bộ xã hội”, “vì quyền con người”,... Rõ ràng, các tổ chức này đã xâm phạm, bôi nhọ lên giá trị quyền con người nhưng lại tự huyễn hoặc bảo vệ quyền con người, vì con người.

  Trả lờiXóa
 27. Xin hỏi “Việt Tân” đã giúp được gì cho dân trong đại dịch? Họ đã tặng cho dân bao nhiêu phần quà, ủng hộ được bao nhiêu tiền, có kế sách gì giúp Việt Nam vượt qua đại dịch? Hay thành tích của họ là tuyên truyền chống phá công cuộc chống dịch của chính quyền, là phát tán tin giả, tin sai sự thật về đại dịch COVID-19 ở Việt Nam, là xuyên tạc chiến lược vaccine của Việt Nam?...

  Trả lờiXóa
 28. Trò hề kéo dài suốt năm 2021 của Việt tân là việc liên tục đăng tin, viết bài xuyên tạc về tình hình dịch bênh covid 19 ở Việt Nam và các tác động của nó đến người dân, đến nền kinh tế, xuyên tạc chủ trương, chính sách phòng chống dịch, xuyên tạc, gây tâm lý hoang mang, cản trở hoạt động tiêm phòng vaccine…

  Trả lờiXóa
 29. Đây không phải lần đầu “Việt Tân” kêu gọi châu Âu thông qua đạo luật Magnitsky trừng phạt nhân quyền với các quan chức Việt Nam. Nỗ lực này của họ đã được tiến hành trong nhiều năm nhưng kết quả thì năm nào cũng cùng một đáp số đó là họ không hề được châu Âu chấp thuận.

  Trả lờiXóa
 30. Thực chất của Chương trình “Chút quà yêu thương” nhằm giúp đỡ bà con rơi vào hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19 mà Việt Tân đưa ra nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi khi đánh trúng tâm lý của người dân là muốn được hỗ trợ trong mùa dịch, qua đó, quảng bá hình ảnh của Việt Tân với đông đảo người dân lao động.

  Trả lờiXóa
 31. Người ta có câu “không ai cho không ai cái gì bao giờ”, điều này đúng trong trường hợp này. Có thể phía Việt Tân cho ai đó một khoản hỗ trợ nhưng sẽ yêu cầu người này thực hiện một nhiệm vụ nào đó, thậm trí là lôi kéo vào tổ chức khủng bố của chúng hay ít nhiều là tin tưởng vào thử viển vông mà chúng lập ra.

  Trả lờiXóa
 32. Cách thức tổ chức rất mập mờ như đòi những người muốn nhận tài trợ phải đăng ký riêng bằng cách nhắn tin với Việt tân. Một số người nhẹ dạ đã đăng ký với Việt tân và đã công khai tố Việt Tân lừa khi không hề nhận được hồi đáp. Trong khi đó, một số thành viên Việt tân sử dụng tài khoản ảo vào bình luận ca tụng, cảm ơn, đánh giá, suy tôn chương trình này phía dưới các bài đăng.

  Trả lờiXóa