Tiêu điểm

SỰ THẬT VỀ CLIP “DỌN NHÀ THỦ TRƯỞNG”

        Hoa Sen

        Hiện nay, trên mạng xã hội đang lan truyền xuất hiện một video clip ghi lại hình ảnh một số đồng chí chiến sĩ nghĩa vụ đang cắt tỉa cây cảnh, dọn nhà cho gia đình được cho là của “Thủ trưởng” kèm những lời bình luận thiếu kiểm chứng, thiếu trách nhiệm. Trước sự việc trên, cơ quan chức năng đã tiến hành xác mình và thông báo rằng đó là video clip sai sự thật, mà các đối tượng chống đối và một số trang mạng lợi dụng để bôi nhọ hình ảnh, uy tín và danh dự của quân nhân trong Quân đội nói riêng và hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.

        Thật buồn khi vấn đề fake news không phải lần đầu gặp phải và cũng không ít cá nhân đã phải nộp phạt vì đăng tải hay chia sẻ mà sao mọi người vẫn chưa rút được kinh nghiệm là sao?


        Qua tìm hiểu được biết rằng, video clip trên do bạn Trịnh Phương Chi, con dâu ông Trần Văn Biên và bà Trần Thị Thủy quay lại từ tháng 7 năm 2021. Ông Biên không phải là thủ trưởng của đơn vị cũng không phải là quân nhân trong quân đội, gia đình ông cũng không có người công tác tại đơn vị.

        Vị trí nhà ở của gia đình ông Biên, bà Thủy nằm tiếp giáp với tường rào của đơn vị. Đứng từ tầng 2 nhà ông Biên có thể quan sát được hoạt động của các chiến sĩ có mặt trong clip. Hình ảnh trong clip chúng ta có thể quan sát thấy dãy nhà của đơn vị. Cũng chính từ vị trí ở của gia đình nằm tiếp giáp với đơn vị mà nhiều năm nay, mối quan hệ giữa gia đình và đơn vị luôn mật thiết; tình cảm, tình đoàn kết quân dân giữa gia đình ông bà Biên và các chiến sĩ nghĩa vụ cũng như chỉ huy đơn vị luôn được các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trân trọng, gìn giữ. Gia đình ông Biên cũng thường xuyên giúp đỡ đơn vị và ngược lại những ngày nghỉ các chiến sĩ cũng hay giúp gia đình ông cắt tỉa cây cảnh, trang trí sân vườn mỗi khi gia đình ông Biên có lời nhờ đơn vị.

        Về vụ video clip, khi bạn Phương quay lại, đã đăng lên trang cá nhân làm kỷ niệm. Mạng xã hội cũng như các đối tượng có mục đích xấu đã lợi dụng video clip trên làm hoang mang trong dư luận, nhiều câu hỏi nghi ngờ được đặt ra khiến dư luận bức xúc. Đó là âm mưu xấu, thiếu kiểm chứng, thiếu khách quan. Rất mong cộng đồng tỉnh táo trước các video clip tương tự. Một lần nữa vấn đề tiếp cận nguồn thông tin chưa kiểm chứng lại khiến cho cộng đồng mạng ăn “quả lừa” và bị “dắt mũi” không đáng có. Đáng buồn./.


15 nhận xét:

 1. cơ quan chức năng đã tiến hành xác mình và thông báo rằng đó là video clip sai sự thật, mà các đối tượng chống đối và một số trang mạng lợi dụng để bôi nhọ hình ảnh, uy tín và danh dự của quân nhân trong Quân đội nói riêng và hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.

  Trả lờiXóa
 2. Rất mong cộng đồng tỉnh táo trước các video clip tương tự. Một lần nữa vấn đề tiếp cận nguồn thông tin chưa kiểm chứng lại khiến cho cộng đồng mạng ăn “quả lừa” và bị “dắt mũi” không đáng có. Đáng buồn./.

  Trả lờiXóa
 3. bọn nó thì chỉ cowhwof chực có cơ hội để mà xuyên tạc mà thôi, chứ cái bọn phản động 3 gậy đó có được tích sự gì đâu, chủ yếu là đi xuyên tạc là chính. chả ai đời người ta lại đi khoe những cảnh như thế, mọi người nên tìm hiểu kỹ thông tin

  Trả lờiXóa
 4. ideo clip trên do bạn Trịnh Phương Chi, con dâu ông Trần Văn Biên và bà Trần Thị Thủy quay lại từ tháng 7 năm 2021. Ông Biên không phải là thủ trưởng của đơn vị cũng không phải là quân nhân trong quân đội, gia đình ông cũng không có người công tác tại đơn vị.

  Trả lờiXóa
 5. Sau hơn 2 giờ đăng tải, đoạn clip dã thu hút hơn 500 nghìn lượt xem và hàng nghìn bình luận chỉ trích. Đáng nói, tài khoản này cho rằng: "Chỉ là dọn nhà thôi, đừng làm quá lên như vậy". Theo chủ nhân đoạn clip, việc này không có gì sai trái vì không ảnh hưởng đến bất kỳ ai. Điều này hoản toàn đúng sự thật, nên mọi người cần tìm hiểu kỹ thông tin

  Trả lờiXóa
 6. Về vụ video clip, khi bạn Phương quay lại, đã đăng lên trang cá nhân làm kỷ niệm. Mạng xã hội cũng như các đối tượng có mục đích xấu đã lợi dụng video clip trên làm hoang mang trong dư luận, nhiều câu hỏi nghi ngờ được đặt ra khiến dư luận bức xúc

  Trả lờiXóa
 7. tài khoản Chi Sapy (@chisapy) cho biết vì phải dọn dẹp nhà cửa “mệt bở hơi tai” nên bố cô đã điều động lính nghĩa vụ quân sự đến giúp đỡ. Theo clip, có hơn 10 người được cử đi và thực hiện những công việc như: lau bàn ghế, dọn hồ cá, sắp xếp cây cảnh trong vườn. tuy nhiên, với cách nhìn của những kẻ phản động, thì đây là cơ hội xuyên tạc cho chúng

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ vì nhận thấy được tầm nghiêm trọng của sự việc, cô gái đã xóa clip và chuyển trang cá nhân sang chế độ riêng tư. Tuy nhiên, dân tình đã nhanh chóng lưu và chia sẻ rộng rãi khắp các trang mạng xã hội. /cơ quan chức năng cũng đã xác minh vấn đề này, tất cả chỉ là sự xuyên tạc, chống phá của thế lực phản động mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. thời gian qua trên mạng xã hội đang lan truyền xuất hiện một video clip ghi lại hình ảnh một số đồng chí chiến sĩ nghĩa vụ đang cắt tỉa cây cảnh, dọn nhà cho gia đình được cho là của “Thủ trưởng” kèm những lời bình luận thiếu kiểm chứng, thiếu trách nhiệm. Mọi người cần tìm hiểu kỹ thông tin, tránh để kẻ xấu lợi dụng

  Trả lờiXóa
 10. Gia đình ông Biên cũng thường xuyên giúp đỡ đơn vị và ngược lại những ngày nghỉ các chiến sĩ cũng hay giúp gia đình ông cắt tỉa cây cảnh, trang trí sân vườn mỗi khi gia đình ông Biên có lời nhờ đơn vị.

  Trả lờiXóa
 11. Hiện nay, trên mạng xã hội đang lan truyền xuất hiện một video clip ghi lại hình ảnh một số đồng chí chiến sĩ nghĩa vụ đang cắt tỉa cây cảnh, dọn nhà cho gia đình được cho là của “Thủ trưởng” kèm những lời bình luận thiếu kiểm chứng, thiếu trách nhiệm. Trước sự việc trên, cơ quan chức năng đã tiến hành xác mình và thông báo rằng đó là video clip sai sự thật, mà các đối tượng chống đối và một số trang mạng lợi dụng để bôi nhọ hình ảnh, uy tín và danh dự của quân nhân trong Quân đội nói riêng và hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.

  Trả lờiXóa
 12. Thật buồn khi vấn đề fake news không phải lần đầu gặp phải và cũng không ít cá nhân đã phải nộp phạt vì đăng tải hay chia sẻ mà sao mọi người vẫn chưa rút được kinh nghiệm là sao? Qua tìm hiểu được biết rằng, video clip trên do bạn Trịnh Phương Chi, con dâu ông Trần Văn Biên và bà Trần Thị Thủy quay lại từ tháng 7 năm 2021. Ông Biên không phải là thủ trưởng của đơn vị cũng không phải là quân nhân trong quân đội, gia đình ông cũng không có người công tác tại đơn vị.

  Trả lờiXóa
 13. Vị trí nhà ở của gia đình ông Biên, bà Thủy nằm tiếp giáp với tường rào của đơn vị. Đứng từ tầng 2 nhà ông Biên có thể quan sát được hoạt động của các chiến sĩ có mặt trong clip. Hình ảnh trong clip chúng ta có thể quan sát thấy dãy nhà của đơn vị. Cũng chính từ vị trí ở của gia đình nằm tiếp giáp với đơn vị mà nhiều năm nay, mối quan hệ giữa gia đình và đơn vị luôn mật thiết

  Trả lờiXóa
 14. Thực tế tình cảm, tình đoàn kết quân dân giữa gia đình ông bà Biên và các chiến sĩ nghĩa vụ cũng như chỉ huy đơn vị luôn được các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trân trọng, gìn giữ. Gia đình ông Biên cũng thường xuyên giúp đỡ đơn vị và ngược lại những ngày nghỉ các chiến sĩ cũng hay giúp gia đình ông cắt tỉa cây cảnh, trang trí sân vườn mỗi khi gia đình ông Biên có lời nhờ đơn vị.

  Trả lờiXóa
 15. Về vụ video clip, khi bạn Phương quay lại, đã đăng lên trang cá nhân làm kỷ niệm. Mạng xã hội cũng như các đối tượng có mục đích xấu đã lợi dụng video clip trên làm hoang mang trong dư luận, nhiều câu hỏi nghi ngờ được đặt ra khiến dư luận bức xúc. Đó là âm mưu xấu, thiếu kiểm chứng, thiếu khách quan. Rất mong cộng đồng tỉnh táo trước các video clip tương tự. Một lần nữa vấn đề tiếp cận nguồn thông tin chưa kiểm chứng lại khiến cho cộng đồng mạng ăn “quả lừa” và bị “dắt mũi” không đáng có.

  Trả lờiXóa