Tiêu điểm

NHỮNG NGƯỜI HÙNG CỦA NĂM 2021

Đông Phong

Năm 2021 trôi qua với biết bao niềm vui và cũng không ít nỗi buồn khi cả nước phải đối mặt với sóng gió với cơn bão Covid 19. Những hình ảnh đẹp nhất trong năm qua có lẽ là hình ảnh của những con người nơi tuyến đầu chống dịch và cả những con người âm thầm lặng lẽ làm tròn sứ mệnh của mình. Đó là đội ngũ ý bác sĩ giành dật sự sống cho bệnh nhân, là cán bộ chiến sĩ nơi kiểm dịch, thâm chí là những người lao công ngày đêm miệt mài quét rác trên từng ngõ phố; những bác tài tình nguyện vào tâm dịch để chuyên chở bệnh nhân. Những hình ảnh đó, tạo nên một Việt Nam mang một đặc trưng riêng, là  nơi hội tụ của trí tuệ, sự nhân văn và lòng nhân ái.

Năm vừa qua là một năm đầy thách thức đối với nước ta nhưng cũng là một năm thể hiện sâu sắc bản lĩnh con người Việt Nam. Chúng ta đã cho cả thế giới biết tinh thần chống dịch kiên cường, quả cảm của mọi tầng lớp nhân dân bằng sức mạnh đoàn kết, điều đó đã đưa dân tộc ta trở thành “điểm sáng” trong phòng chống dịch bệnh toàn cầu.


Phát huy truyền thống quý báu của dân tộc ta trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc hào hùng, với phương châm “chống dịch như chống giặc” trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta cùng một ý chí, đoàn kết một lòng  với quyết tâm chiến thắng đại dịch. Trong cuộc chiến cam go đó là sự bộn bề của những “người lính áo trắng” nơi tuyến đầu chống dịch, đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế ngày đêm túc trực, tình nguyện đi vào tâm dịch, để lại sau những đứa con thơ, gia đình của mình để vươn tới một khát vọng là “bảo vệ sức khỏe cho nhân dân”. Cùng với đội ngũ y bác sĩ, lực lượng quân đội, công an luôn là lực lượng tiên phong đi đầu, trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch. Nêu cao truyền thống “Trung với Đảng, hiếu với dân”; “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, mỗi cán bộ, chiến sĩ không quản ngày đêm dãi nắng dầm mưa, tạo thành những "lá chắn thép" phòng, chống dịch Covid-19. Không chỉ vậy, còn nhiều và rất nhiều những chiến binh khác, ngày đêm góp sức mình vào cuộc chiến chống Covid, những tháng qua, không khó để chúng ta bắt gặp những hình ảnh “ăn sổi, ở thì", vội vàng cho qua bữa cơm của những lái xe chuyên chở bệnh nhân bất kể ngày đêm hoặc cả tháng chưa về nhà ,...

Tất cả những nguy hiểm, hy sinh đó, không thể kể hết được bằng lời nhưng đã lay động hàng triệu trái tim bởi nỗi gian truân, sự hy sinh cống hiến của họ. Dẫu biết còn nhiều lắm những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến này, nhưng chiến trường nào cũng biết bao gian nan, trận chiến nào cũng có những mất mát hi sinh. Nhưng với một lòng quyết tâm, các chiến binh của chúng ta chưa bao giờ đầu hàng, mọi khó khăn chỉ làm tang thêm nhuệ khí chiến đấu, đưa đất nước ta chiến thắng dịch bệnh; để những bữa cơm chiều không còn thiếu bón mẹ cha của mỗi gia đình, để những đôi mắtkhông còn thâm quầng vì thiếu ngủ... của đội ngũ y, bác sĩ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nơi tuyến đầu “chống giặc” Covid-19.

Năm cũ qua đi, năm mới đã đến, chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho một năm mới tràn dầy tốt đẹp, Việt Nam vững tin đẩy lùi dịch bệnh để Việt Nam ta ngày càng phát triển phồn vinh. 

27 nhận xét:

 1. Ngành Y với đội ngũ các y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế đang giữ vai trò nòng cốt, xung kích đi đầu và đối mặt với hiểm nguy, vô cùng gian khó, ngày đêm bảo vệ tính mạng cho đồng bào. Những chiến sỹ áo trắng đã phải thực hiện cùng một lúc đồng bộ nhiều nhiệm vụ, nhiều giải pháp, là nòng cốt tham mưu cho Đảng, Chính phủ để lãnh đạo, chỉ đạo đất nước trước dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 2. Nguy hiểm là vậy, gian khó là vậy nhưng những “chiến sĩ mặc áo trắng” của dân tộc Việt Nam anh hùng, những chiến sĩ ở tuyến đầu của trận chiến chống đại dịch vẫn luôn nêu cao ý trí, bản lĩnh, kiên cường, ngày đêm động viên, chăm sóc, bảo vệ tính mạng của bệnh nhân và đồng bào cả nước.

  Trả lờiXóa
 3. Tổ chức y tế thế giới WHO và dư luận quốc tế đã ghi nhận và đánh giá cao, cho rằng Việt Nam đã xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Có được kết quả như vậy, phải kể đến sự nỗ lực của ngành y, tinh thần quyết chiến quyết thắng của đội ngũ y bác sĩ những “Chiến sĩ áo trắng”.

  Trả lờiXóa
 4. Họ là những anh hùng thầm lặng trên mặt trận không tiếng súng, với kẻ thù vô hình nhưng đầy hiểm nguy. Lịch sử sẽ ghi nhận tinh thần dũng cảm, sự hy sinh cao cả của đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế trong cuộc chiến chống Đại dịch Covid-19 vô cùng gian khó và hiểm nguy này.

  Trả lờiXóa
 5. Dằn lại nỗi nhớ gia đình, gác lại những lo toan thường nhật, hàng trăm, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ cả nước vẫn âm thầm “cắm chốt” với nhiều đêm trắng. Những hy sinh thầm lặng của họ đã và đang thắp lên niềm tin về ngày chiến thắng dịch Covid-19 không còn xa phía trước

  Trả lờiXóa
 6. Không trực tiếp tham gia khám chữa, cấp cứu bệnh nhân, nhưng các y, bác sĩ, cán bộ làm công tác y tế dự phòng luôn là những người đi đầu trong “trận chiến”, xông pha vào các vùng tâm điểm để dập dịch nhanh chóng và hiệu quả, giúp cho dịch bệnh không lây lan

  Trả lờiXóa
 7. Hình ảnh của cán bộ, chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch được người dân ghi nhận, cảm phục. Các anh cùng với lực lượng Y tế, Quân sự, đoàn viên, tình nguyện viên thức xuyên đêm trong mưa gió rét để bảo vệ sự an toàn, an ninh cho thành phố, góp phần to lớn trong công cuộc chống dịch

  Trả lờiXóa
 8. Với tinh thần xung kích, các tình nguyện viên trẻ đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, sự dấn thân, không ngại khó, ngại khổ trên tuyến đầu chống dịch bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa. Hình ảnh của các tình nguyện viên trẻ đã để lại dấu ấn đầy cảm xúc, với hy vọng mọi người dân hãy chấp hành nghiêm quy định chống dịch, giữ gìn sức khỏe, cố gắng vượt qua khó khăn và dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi.

  Trả lờiXóa
 9. Dẫu biết còn nhiều lắm những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến này, nhưng chiến trường nào cũng biết bao gian nan, trận chiến nào cũng có những mất mát hi sinh. Nhưng với một lòng quyết tâm, các chiến binh của chúng ta chưa bao giờ đầu hàng, mọi khó khăn chỉ làm tang thêm nhuệ khí chiến đấu, đưa đất nước ta chiến thắng dịch bệnh

  Trả lờiXóa
 10. các tình nguyện viên trẻ đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, sự dấn thân, không ngại khó, ngại khổ trên tuyến đầu chống dịch bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa. Hình ảnh của các tình nguyện viên trẻ đã để lại dấu ấn đầy cảm xúc, với hy vọng mọi người dân hãy chấp hành nghiêm quy định chống dịch, giữ gìn sức khỏe, cố gắng vượt qua khó khăn và dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi.

  Trả lờiXóa
 11. Những ngày qua, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, hàng vạn cán bộ, chiến sĩ đã xung kích, tích cực tham gia có hiệu quả trong các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bằng sự tôn trọng, giúp đỡ, gắn bó máu thịt với nhân dân, các lực lượng Quân đội và Công an đã tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, “Công an Nhân dân vì dân phục vụ” trong lòng nhiều người dân Thủ đô.

  Trả lờiXóa
 12. Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, lực lượng Công an đã vào cuộc quyết liệt, chủ động hơn với nhiều giải pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của lãnh đạo nhà nước và thành phố, bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe cho nhân dân, trong đó có lực lượng cán bộ chiến sĩ Công an làm nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 13. Rất nhiều người sau khi hết thời hạn cách ly đã kể lại những câu chuyện cảm động bằng nhiều hình thức khác nhau chính là tình cảm, sự ghi nhận chân thực và sinh động nhất của họ về những đóng góp của lực lượng Quân đội trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

  Trả lờiXóa
 14. Để phục vụ bữa ăn cho hàng trăm người tại khu vực cách ly này, cán bộ, nhân viên phụ trách bếp ăn của Trung đoàn Bộ binh 59, Sư đoàn Bộ binh 301 càng vất vả hơn. Tuy nhiên, mọi người đều đón nhận công việc với thái độ tích cực, nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động sắp xếp công việc riêng để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

  Trả lờiXóa
 15. Những cố gắng của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội không chỉ góp phần cùng thành phố Hà Nội tổ chức hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, mà còn góp phần tô thắm thêm tình đoàn kết quân dân, tô thắm nét đẹp người chiến sĩ Thủ đô sẵn sàng vì nhân dân trên mọi mặt trận

  Trả lờiXóa
 16. các địa phương “không chủ quan nhưng không bi quan, gây hoang mang trong nhân dân;” tiếp tục ứng phó chủ động trên mọi lĩnh vực ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra với tinh thần chấp nhận hy sinh một số lợi ích kinh tế để bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 17. Trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng quân đội, công an, các lực lượng khác đã vượt lên trên những khó khăn đặc thù, kể cả nguy cơ cao bị lây nhiễm bệnh… để ngày đêm đồng hành cùng bệnh nhân chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

  Trả lờiXóa
 18. iều đặc biệt, chúng ta đã chứng kiến những nghĩa cử cao cả, đẹp đẽ, những đức hy sinh, những trái tim nhiệt huyết, những tấm lòng nhân ái tỏa sáng… của đội ngũ bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế, thầy thuốc, công an quân đội... trên cả nước, họ không chỉ có trái tim nhân ái, nhân hậu mà còn trí tuệ thông minh, nghị lực kiên cường, sự chịu đựng bền bỉ, đặc biệt khi cuộc chiến diễn ra rất gay go.

  Trả lờiXóa
 19. Các bộ, ngành, địa phương hỗ trợ, tạo điều kiện, bảo đảm các điều kiện thuận lợi kể cả về vật chất và tinh thần để các lực lượng tuyến đầu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ cao cả của mình; động viên, khen thưởng, tôn vinh kịp thời các tấm gương tiêu biểu, phổ biến nhân rộng các cách làm hay, mô hình tốt trong phòng chống dịch.

  Trả lờiXóa
 20. các cấp, các ngành tiếp tục ủng hộ, đoàn kết, đề cao tính chủ động, ý thức trách nhiệm, tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, coi đó là hành động thiết thực tri ân lực lượng tuyến đầu; tiếp tục đóng góp, hỗ trợ thiết thực cho công tác phòng, chống dịch.

  Trả lờiXóa
 21. Các anh, các chị , các bác là lương y, niềm tin cậy của người bệnh; sự níu kéo cuối cùng của ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết… Tất cả chỉ biết kiên cường chiến đấu, bám sát và không rời “trận tuyến” – một trận tuyến với kẻ thù virus Corona vô hình.

  Trả lờiXóa
 22. Xin gửi những lời cảm ơn chân thành và những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ y bác sĩ nhân viên y tế nhiều sức khỏe, tiếp tục lan tỏa tinh thần lương y như từ mẫu, phát huy tài năng, trình độ chuyên môn để chăm sóc, chữa trị tốt nhất cho người bệnh,

  Trả lờiXóa
 23. Ngành Y tế với vai trò chủ công đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Cùng với đó, lực lượng quân đội, công an, doanh nghiệp, chức sắc, tôn giáo, tình nguyện viên, các tổ chức, cá nhân… đã có những đóng góp quan trọng nhằm khống chế dịch bệnh, đưa người dân sớm trở về cuộc sống bình thường.

  Trả lờiXóa
 24. Những ngày trở thành F1 và sống trong khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19, tôi càng thấu hiểu hơn nỗi vất vả, hiểm nguy trong thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ y, bác sĩ nhân viên y tế và cán bộ, chiến sĩ quân đội.

  Trả lờiXóa
 25. Họ làm việc hết sức tận tụy bằng trái tim hồng và bầu nhiệt huyết, tất cả vì sức khỏe nhân dân. Qua những việc làm, hành động của mình, đội ngũ y, bác sĩ trong các khu cách ly, các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19, thực sự là những “anh hùng giấu mặt” không chỉ đối với riêng mình tôi mà với tất cả mọi người.

  Trả lờiXóa
 26. xin cảm ơn những “anh hùng giấu mặt” đã và đang cống hiến vì cộng đồng với lòng kiên nhẫn, tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy quên mình. Tôi biết, những dòng chữ ít ỏi này không thể diễn tả hết những tình cảm chân thành đối với các lực lượng làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu.

  Trả lờiXóa
 27. Mong rằng các anh chị thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch luôn mạnh khỏe, vững vàng để đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân... Thật sự rất trân trọng nhwxg đóng góp của những người hùng, thật sự cảm kích vô cùng

  Trả lờiXóa