Tiêu điểm

LÚC ĐÓ KHÔNG SĨ DIỆN GÌ HẾT, MIỄN LÀ CÓ VACCINE TIÊM CHO NHÂN DÂN

         Hoa Sen

        Chiến lược ngoại giao vaccine của Việt Nam là chiến lược đúng đắn của Đảng, Nhà nước trong cuộc chiến với “giặc” Covid-19. Có thể thấy rằng, vào thời điểm chưa có vaccine, chưa có thuốc, chưa hiểu nhiều về virus gây bệnh Covid-19 cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm chống dịch, chúng ta đã phải dùng biện pháp hành chính để chống dịch.

        Tuy nhiên, khi thực hiện chiến lược vaccine, trong đó có ngoại giao vaccine, theo số liệu thống kê, từ tháng 8/2021 mới có 300.000 liều vaccine, tới tháng 10/2021 đã có 42 triệu liều và tới nay đã có tới gần 210 triệu liều.

        Đảng, Nhà nước và các cơ quan, ban, ngành đã vận động tích cực để các nước, đối tác nhượng lại, mua, vay… Nói chung là làm tất cả biện pháp để có vaccine, lúc đó không sĩ diện gì hết, miễn có vaccine.


        Khi có lượng vaccine Covid-19, chúng ta đã ngay lập tức chuyển đổi trạng thái chống dịch sang thích ứng linh hoạt, an toàn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh. Đến nay, chúng ta đã có 210 triệu liều, là một trong số ít nước đạt độ phủ vaccine rất cao. Cho tới lúc này, kết quả cho thấy việc chuyển đổi trạng thái chống dịch là đúng. Giờ đây, chúng ta bình tĩnh chúng dịch và khôi phục kinh tế, xã hội.

        Trước đây, Việt Nam nhờ cộng đồng quốc tế giải quyết để có được hòa bình, độc lập, thống nhất, thoát khỏi sự bao vây cấm vận nhưng giờ đây, Việt Nam đã tham gia hòa giải, diễn đàn đa phương mang lại hòa bình, hợp tác phát triển cho các nước trong khu vực, thế giới. Sự chuyển đổi về chất rõ ràng, đó là đổi mới trong đối ngoại.

        Dễ dàng nhận thấy, chiến lược ngoại giao vaccine rất hiệu quả, “ai cũng phải thừa nhận”, “không thể không thừa nhận được”. Việt Nam sẽ tiếp tục kiên trì, kiên định, kiên quyết, kiên nhẫn giữ vững bản lĩnh, cũng như các vấn đề có tính chất nguyên tắc, nhất là vì lợi ích quốc gia, dân tộc, nhưng hài hòa, hợp lý với các nước trên thế giới, khu vực.

        Chiến thắng dịch bệnh sẽ còn không xa đối với Việt Nam bởi chúng ta có bộ máy chính quyền lo cho dân, đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết và trước tiên; người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của chính quyền, đồng hành cùng chính quyền chống “giặc” Covid-19./.

12 nhận xét:

 1. chiến lược ngoại giao vaccine rất hiệu quả, “ai cũng phải thừa nhận”, “không thể không thừa nhận được”. Việt Nam sẽ tiếp tục kiên trì, kiên định, kiên quyết, kiên nhẫn giữ vững bản lĩnh, cũng như các vấn đề có tính chất nguyên tắc, nhất là vì lợi ích quốc gia, dân tộc, nhưng hài hòa, hợp lý với các nước trên thế giới, khu vực.

  Trả lờiXóa
 2. chúng ta đã có 210 triệu liều, là một trong số ít nước đạt độ phủ vaccine rất cao. Cho tới lúc này, kết quả cho thấy việc chuyển đổi trạng thái chống dịch là đúng. Giờ đây, chúng ta bình tĩnh chúng dịch và khôi phục kinh tế, xã hội.người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của chính quyền, đồng hành cùng chính quyền chống “giặc” Covid-19

  Trả lờiXóa
 3. Để chủ động bảo vệ bản thân và những người xung quanh, thông điệp từ WHO rất rõ ràng, đó là người dân hãy tiêm bất kỳ loại vaccine nào có sẵn khi đến lượt. Vaccine tiếp tục là công cụ bảo vệ người dân khỏi mắc bệnh nặng và tử vong khi đối mặt với biến thể Delta.

  Trả lờiXóa
 4. Làn sóng dịch Covid-19 đang bùng phát tại nhiều nước, tỷ lệ nhiễm và chết tăng đột biến, phần lớn những trường hợp nhiễm mới là chưa tiêm vaccine bởi nhiều lý do. Con người còn có thể lựa chọn, phân biệt giữa các loại vaccine nhưng virus SARS-Cov-2 thì không. Nếu có cơ hội, người dân nên tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 càng sớm càng tốt.

  Trả lờiXóa
 5. Trước làn sóng Covid-19 do biến thể Delta vẫn đang tăng, các quốc gia trên thế giới tiếp tục vận động, yêu cầu người dân nhanh chóng tiêm vaccine để tạo miễn dịch cộng đồng, thậm chí cho triển khai mũi tiêm vaccine bổ sung sẽ góp phần làm gia tăng tình trạng khan hiếm nguồn vaccine. Cũng sẽ là khó khăn trong tiếp cận nguồn cung vaccine về Việt Nam, cho nên, thời điểm này, người dân hãy tiêm bất kỳ loại vaccine nào có sẵn khi đến lượt.

  Trả lờiXóa
 6. Người dân không nên có tâm lý chờ đợi, lựa chọn, mà hãy tiêm vaccine sớm nhất khi có thể. Tất cả các vaccine được WHO cấp phép đều đạt hiệu quả trong việc ngăn ngừa lây nhiễm virus và giảm tỷ lệ bệnh nặng, giảm các trường hợp phải nhập viện; các vaccine vẫn có hiệu quả cao trong việc chống lại các biến thể Beta và Delta.

  Trả lờiXóa
 7. Chiến lược vaccine đã góp phần ổn định đất nước do tác động của dịch covid mang lại, điều này càng khẳng định nỗ lực to lớn của Đảng và Nhà nước trong chính sach ngoại giao vaccine.

  Trả lờiXóa
 8. Chiến lược ngoại giao vaccine của Việt Nam là chiến lược đúng đắn của Đảng, Nhà nước trong cuộc chiến với “giặc” Covid-19. Có thể thấy rằng, vào thời điểm chưa có vaccine, chưa có thuốc, chưa hiểu nhiều về virus gây bệnh Covid-19 cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm chống dịch, chúng ta đã phải dùng biện pháp hành chính để chống dịch.

  Trả lờiXóa
 9. Tuy nhiên, khi thực hiện chiến lược vaccine, trong đó có ngoại giao vaccine, theo số liệu thống kê, từ tháng 8/2021 mới có 300.000 liều vaccine, tới tháng 10/2021 đã có 42 triệu liều và tới nay đã có tới gần 210 triệu liều. Đảng, Nhà nước và các cơ quan, ban, ngành đã vận động tích cực để các nước, đối tác nhượng lại, mua, vay… Nói chung là làm tất cả biện pháp để có vaccine, lúc đó không sĩ diện gì hết, miễn có vaccine.

  Trả lờiXóa
 10. Khi có lượng vaccine Covid-19, chúng ta đã ngay lập tức chuyển đổi trạng thái chống dịch sang thích ứng linh hoạt, an toàn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh. Đến nay, chúng ta đã có 210 triệu liều, là một trong số ít nước đạt độ phủ vaccine rất cao. Cho tới lúc này, kết quả cho thấy việc chuyển đổi trạng thái chống dịch là đúng. Giờ đây, chúng ta bình tĩnh chúng dịch và khôi phục kinh tế, xã hội.

  Trả lờiXóa
 11. Trước đây, Việt Nam nhờ cộng đồng quốc tế giải quyết để có được hòa bình, độc lập, thống nhất, thoát khỏi sự bao vây cấm vận nhưng giờ đây, Việt Nam đã tham gia hòa giải, diễn đàn đa phương mang lại hòa bình, hợp tác phát triển cho các nước trong khu vực, thế giới. Sự chuyển đổi về chất rõ ràng, đó là đổi mới trong đối ngoại. Chiến thắng dịch bệnh sẽ còn không xa đối với Việt Nam bởi chúng ta có bộ máy chính quyền lo cho dân, đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết và trước tiên; người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của chính quyền, đồng hành cùng chính quyền chống “giặc” Covid-19.

  Trả lờiXóa
 12. Dễ dàng nhận thấy, chiến lược ngoại giao vaccine rất hiệu quả, “ai cũng phải thừa nhận”, “không thể không thừa nhận được”. Việt Nam sẽ tiếp tục kiên trì, kiên định, kiên quyết, kiên nhẫn giữ vững bản lĩnh, cũng như các vấn đề có tính chất nguyên tắc, nhất là vì lợi ích quốc gia, dân tộc, nhưng hài hòa, hợp lý với các nước trên thế giới, khu vực. Một thành công tuyệt vời của công tác chống dịch Covid-19

  Trả lờiXóa