Tiêu điểm

HAI TÊN DÂN CHỦ BỐ LÁO DƯƠNG QUỐC CHÍNH VÀ HIẾU BÁ LINH

Hoa Nam

Mới đây, trên trang Tiếng dân ngày 18/12/2021 ngay sau hi khi tại trụ sở Trung ương Đảng vừa diễn ra buổi lễ trao tặng Giải thưởng Lê nin  hai kẻ hàm hồ, xấc xược là Dương Quốc Chính và Hiếu Bá Linh thể hiện sự bố láo, xúc phạm với hai bài viết: Giải thưởng Lenin và Một giải thưởng đã chết được trao tặng cho một người sắp chết.

Thói đời, luôn có những kẻ ghen ăn tức ở, Chính và Linh thể hiện rõ điều đó với  giọng điệu vô cùng láo toét rằng: “…Không hiểu sao lại coi một giải thưởng mới tinh và sáng lập bởi lãnh đạo một tỉnh nhỏ (không phải đảng Cộng sản Nga)…. Hoặc… Bọn giang hồ quán nước đồn là ‘bác mình’ sắp được nghỉ ngơi… hay là… Đến năm 1991, Nhà nước Liên Xô sụp đổ thì giải thưởng này cũng chết theo. Như vậy, giải thưởng Lênin là một giải thưởng đã chết, được trao tặng cho một người sắp chết…”. Hai tên này cố tình phủ nhận sự cao quý của giải thưởng Lê nin, xấc xược,  xúc phạm lãnh đạo Đảng một cách ngu xuẩn.

Xin thưa! Việc Đảng Cộng sản Liên bang Nga trao tặng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng giải thưởng cao quý này nhân dịp 150 năm kỷ niệm ngày sinh của Lênin thể hiện sự trân trọng và ghi nhận đối với những đóng góp xuất sắc của Tổng bí thư - nhà hoạt động chính trị lỗi lạc, được đánh giá cao tại Nga và trên thế giới, trong việc phấn đấu vì công bằng, nhân văn và tiến bộ xã hội; vì sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và nghiên cứu làm phong phú lý luận và thực tiễn cho việc phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin. Những thành tựu của Việt Nam là minh chứng sinh động cho chủ nghĩa xã hội được hiện thực hóa.


Đảng ta lấy chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội. Giải thưởng Lê nin được trao cho nhà chính trị lỗi lạc là sự cổ vũ lớn lao trên con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của dân tộc ta đã lựa chọn, củng cố tinh thần và niềm tin mãnh liệt vào chế độ chủ nghĩa xã hội nhân văn, tốt đẹp.

Giải thưởng Lê nin được trao tặng là minh chứng của tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Đảng cộng sản Liên bang Nga với Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga vì lợi ích của hai dân tộc, vì hòa bình, ổn định ở khu vực và quốc tế.

Như vậy, chỉ cần một tuy duy thông thường cũng đủ hiểu giải thưởng Lênin được trao tặng luôn gắn với tiêu chí rõ ràng, đây là phần thưởng cao quý của toàn Đảng dành cho những cá nhân xứng đáng, chứ không thể tùy tiện tặng, biếu như vật phẩm thông thường.

Cho nên, những lời lẽ đơm đặt, xuyên tạc trắng trợn như Dương Quốc Chính và Hiếu Bá Linh đáng bị lên án. Đó không những là sự xúc phạm nhiêm trọng đến danh dự của Đảng ta mà còn xúc phạm, chà đạp lên những hy sinh của cha ông ta và sự xây dựng của toàn Đảng, toàn dân ta, lớp lớp thế hệ quần chúng ngày nay trong sự nghiệp tiến lên chủ nghĩa xã hội. Hy vọng rằng không có thêm kẻ nào ngu ngốc và dại dột như vậy nữa!

  

5 nhận xét:

 1. Những lời lẽ của Chính và Linh như đoạn trích trên là những lời lẽ đơm đặt rất hàm hồ, xấc xược và ngang nhiên, trắng trợn xuyên tạc, bóp méo, hạ thấp, phủ nhận giá trị, ý nghĩa to lớn. Đặc biệt là cố ý xúc phạm nhiêm trọng đến việc trao tặng Giải thưởng Lenin . Đây là hai kẻ rất đáng cho dư luận khinh ghét, phỉ nhổ.

  Trả lờiXóa
 2. Đảng CSLB Nga là một chính đảng lớn có hệ thống tổ chức từ trung ương đến cơ sở làm việc có nguyên tắc, xét tặng thưởng khi giải thưởng Lenin được tái lập đã có sự điều chỉnh nhất định về nội dung khác với trước kia. Khi xét tặng đều phải có tiêu chí rõ ràng chứ không thể tùy tiện vô nguyên tắc

  Trả lờiXóa
 3. Việc Đảng Cộng sản Liên bang Nga trao tặng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng giải thưởng cao quý này nhân dịp 150 năm kỷ niệm ngày sinh của Lênin thể hiện sự trân trọng và ghi nhận đối với những đóng góp xuất sắc của Tổng bí thư được đánh giá cao tại Nga và trên thế giới, trong việc phấn đấu vì công bằng, nhân văn và tiến bộ xã hội cũng như những nỗ lực không ngừng nhằm củng cố quan hệ hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga

  Trả lờiXóa
 4. Với tất cả ý nghĩa lịc sử và giá trị tư tưởng lớn lao, việc Ban chấp hành Đảng Cộng sản Liên bang Nga trao tặng Giải thưởng Lênin cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được dư luận hai nước Việt Nam – Liên bang Nga và nhiều chính đảng cộng sản, cánh tả, xã hội, nhiều chính khách quốc tế trân trọng, đánh giá rất cao.

  Trả lờiXóa
 5. chỉ cần một tuy duy thông thường cũng đủ hiểu giải thưởng Lênin được trao tặng luôn gắn với tiêu chí rõ ràng, đây là phần thưởng cao quý của toàn Đảng dành cho những cá nhân xứng đáng, chứ không thể tùy tiện tặng, biếu như vật phẩm thông thường.

  Trả lờiXóa