Tiêu điểm

DÂN CHỦ GÀO KHÓC VÌ MỘT NĂM THẤT BÁT

Hoa Nam

Phải nói rằng năm 2021 là một năm thất bát với hội “dân chủ” bát nháo. Lần lượt các vị “anh hùng” đấu tranh cho cái gọi là “dân chủ”, “nhân quyền” gia nhập hàng ngũ Juventut. Với bản án 5 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, Lê Trọng Hùng trở thành nhân vật chốt hạ năm 2021.

Không khí ảm đảm bao trùm phong trào “đấu tranh dân chủ ngáo” từ Nam ra Bắc khi chỉ trong vòng một năm qua, lần lượt các "nhà dân chủ" kèm theo "dân oan" đình đám phải đối mặt với mức án thích đáng bởi hành vi chống đối chính quyền một cách vô pháp, vô thiên. Chắc hẳn các tổ chức phản động, các thế lực thù địch đứng sau tài trợ cho phong trào của các nhà “dân chủ” trong nước cũng toát hết mồ hôi khi các quân cờ như Ngày 14/12, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Thị Đoan Trang (SN 1978, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” hay Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt đối với bị cáo Cấn Thị Thêu (sinh năm 1962) và con trai là Trịnh Bá Tư (sinh năm 1989), cùng trú tại xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy (Hòa Bình) mỗi người 8 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Rồi Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn đã phạm tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam…..


Trong khi đó các trang báo bẩn như Việt Tân, Chân trời mới Media thi nhau kêu gào, khóc lóc thảm thiết bởi tới đây bọn chúng không có mấy “con quốc” chuyên đi chửi thuê, khóc mướn nữa rồi. Nhưng rôi đâu lại vào đấy, các đối tượng trên đang ở trong tù “ăn cơm Nhà nước, quần áo mặc cả ngày”, rõ ràng, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc Việt Nam vào tù là phải, và Nhà nước cũng sẽ không để cho bọn “võ mồm” này tác nghiệp mãi được như trước.

Có thể thấy, với những cú đánh này đã cho thấy sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc các cơ quan hành pháp, tư pháp của Việt Nam trong đấu tranh, bóc gỡ và xử lý các đối tượng chống đối, phá hoại an ninh quốc gia, gây rối trật tự công cộng ở nước ta nhằm củng cố kỷ cương phép nước, nêu gương cho những kẻ khác . Đây là sự nỗ lực rất đỗi quý báu và đáng tự hào của toàn quân và nhân ta, nhằm đem lại bình yên cho đất nước và trả lại sự trong sạch cho không gian mạng.


15 nhận xét:

 1. Chính từ ý chí, nguyện vọng của toàn thể nhân dân Việt Nam và sự cố gắng, nỗ lực và chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, hướng tới một xã hội luôn đặt con người ở trung tâm của sự phát triển và một nhà nước pháp quyền “của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân” sẽ đạp tan mọi mưu đồ của các nhà hoạt động nhân quyền dân chủ năm 2021

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn những gì mà “Phong trào zân chủ” ở Việt Nam đang có, từ lực lượng, mục đích đến đường hướng hoạt động thì có thể thấy rằng những ai yêu quý dân chủ, muốn có một nền dân chủ thực sự không thấy hy vọng gì ở cái gọi là “phong trào” của các nhà “zân chủ” này. Lực lượng bị sứt mẻ trong khi không có người đủ tài và đức để dìu dắt, cộng với hoạt động tự phát, không có đường hướng gì, chủ yếu là lợi dụng các vấn đề bức xúc của xã hội để “kêu gào” càng làm cho những người là “tín đồ” của phong trào này thấy thất vọng.

  Trả lờiXóa
 3. Năm 2021 sắp qua đi và đối với đám rận chủ quốc nội thì đây đúng là một năm đầy “ác mộng” khi hàng loạt số đối tượng cầm đầu, cốt cán trong làng rận chủ quốc nội được “nhập kho”. Nhưng có lẽ kẻ xót xa nhất chính là các tổ chức thù địch chống phá Việt Nam ở nước ngoài, họ lần lượt chứng kiến đám “con cưng” đã dày công “gây dựng”, đào tạo xa vào vòng lao lý mà “bất lực” không thể làm gì để thay đổi tình thế ngoài việc giở chiêu trò cũ rích

  Trả lờiXóa
 4. Nhưng chung quy lại, tất cả những điều đó chẳng qua là ý trí chủ quan của đám rận chủ quốc nội và ở hải ngoại, vì đại đa số người dân Việt Nam đều ủng hộ chính quyền xử lý mạnh tay số đối tượng chuyên gây rối an ninh chính trị, làm nhiễu loạn xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. chúng ta không được chủ quan, mất cảnh giác, vì thủ đoạn của đám kền kền rất tinh vi và xảo trá để phủ nhận sạch trơn mọi tội lỗi của đám đồng đảng. Trong khi căn cứ vào kết luận và bằng chứng của các cơ quan chức năng, thì tội trạng của các đối tượng là rất rõ ràng, thế nhưng, để bẻ lái vụ án, đám kền kền lại không ngần ngại thể hiện sự “mặt dày” của mình mà vu vạ mọi tội lỗi cho chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. một thức tế mà chúng ta thấy, đối với đám rận chủ và số kền kền ở hải ngoại, thì việc một đối tượng bị xử lý hình sự không chỉ là nỗi đau xót xa mà còn mở ra một cơ hội cho họ thỏa sức chống phá khi liên tiếp gào thét, xuyên tạc về các bản án dành cho các đối tượng và không quên tô vẽ hình ảnh để tẩy trắng tội danh cho số đồng đàng. Nhưng càng như vậy càng cho thấy ngày tàn của những kẻ hành nghề “dân chủ” cũng sắp đến.

  Trả lờiXóa
 7. Sẽ chẳng có đối tượng nào chống phá mà trốn tránh pháp luật được mãi cả, pháp luật sẽ nghiêm trị những hành vi làm tổn hại đến chế độ chính trị và sự vững mạnh của chính quyền nhân dân.Luật nhân quả không chừa một ai, pháp luật chính là phương tiện để Nhà nước xử lý các đối tượng như chúng. Chính pháp luật sẽ nghiêm trị những hành vi của chúng

  Trả lờiXóa
 8. ác đối tượng rân chủ ra sức bám víu ở lại Việt Nam, thậm chí, trước khi vào tù, chúng cũng cố tình biến phiên xét xử trở thành một “sàn diễn” về cái gọi là “lý tưởng dân chủ, nhân quyền”. Đây như một cách “kéo dài hơi tàn” nhằm tranh thủ sự chú ý từ các thế lực bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 9. nói đi thì cũng nói lại, đây chẳng qua là sự cứu cánh, những động thái cuối cùng mà đám kền kền ở bên ngoài thể hiện để vớt vát chút danh dự cho các đối tượng cũng như để “lợi dụng” họ nhằm tiếp diễn các hoạt động chống phá trên lĩnh vực “dân chủ, nhân quyền” mà thôi. Và hơn nữa, họ làm vậy chẳng qua cũng để nuôi hy vọng sẽ tiếp tục lợi dụng được các đối tượng trên sau khi mãn hạn tù.

  Trả lờiXóa
 10. chúng ta đều thấy rõ một thực tế ở Việt Nam có khoảng 98 triệu dân thì giới “dân chủ” thì chỉ lác đác vài người. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ có một vài “gương mặt thân quen” và suy cho cùng, những kẻ này cũng chỉ là thiểu số trong xã hội. Cho nên, sau khi số đối tượng như Phạm Đoan Trang, mẹ con Cấn Thị Thêu bị kết án, giới “dân chủ” suy yếu rất nhiều, trong khi đó, số đối tượng cốt cán khác thì đã được “xuất khẩu” ra nước ngoài, và tất nhiên khi ở nơi trời Âu thì họ cũng chẳng thể hiện được vai trò gì và cũng dần bị quên lãng

  Trả lờiXóa
 11. Có thể nói, phong trào dân chủ thời gian vừa qua chịu sự thiệt hại nặng nề về lực lượng với một loạt các nhà dân chủ bi bắt, xử lý về hành vi phạm tội. Đám dân chủ bên ngoài tỏ ra rất hoang mang cho sự suy sụp của phong trào. Từ đó, có nhiều nhà dân chủ bắt đầu đi tìm lý do ngụy biện cho việc chính quyền bắt giữ, điều tra, xử lý các thành phần dân chủ

  Trả lờiXóa
 12. Việc bắt, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các thành phần dân chủ bảo đảm đúng quy định của pháp luật, đảm bảo đúng người, đúng tội. Do vậy pháp luật phải được thượng tôn, hành vi phạm tội phải bị xử lý. Đây là một nguyên tắc của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Những thành phần dân chủ đều có hành vi phạm tội với những tài liệu chứng cứ chứng minh rất cụ thể, rõ ràng thì xử lý là đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 13. Việc chúng cho rằng phong trào đang lắng xuống và việc bắt, xử lý hình sự các nhà dân chủ để dập tắt phong trào lại càng cho thấy sự ngộ nhận đến khôi hài của đám lều báo dân chủ. Bởi lẽ cái phong trào này chẳng bao giờ có thể ngóc lên được vì nó mang trong mình tính không chính danh, phi nghĩa.

  Trả lờiXóa
 14. Các thành phần dân chủ là một mớ hỗn tạp của các loại người, kẻ hoạt động vì ảo tưởng sức mạnh của mình, mơ hồ về chính trị, kẻ hoạt động vì tiền, cơm áo gạo tiền, kẻ hoạt động vì bị dụ dỗ. Nhưng khi các hoạt động đi quá giới hạn và chạm vào ngưỡng quy định của pháp luật hình sự thì chúng sẽ bị xử lý là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 15. Năm nay có thể nói là năm hạn của đám dân chủ khi lần lượt các con cờ của chúng bị xét xử và bắt giam, chúng - " đám anh em dân chủ" vờ khóc, vờ kêu oan, và rồi là thẳng tay vứt bỏ.

  Trả lờiXóa