Tiêu điểm

YÊU NƯỚC KHÔNG KHÓ NHƯNG YÊU NƯỚC CHÂN CHÍNH MỚI KHÓ

         Hoa Sen

        Tình yêu nước trong mỗi ai cũng có và thể hiện cách yêu nước của mỗi người ra bên ngoài là không giống nhau. Yêu nước trong thời chiến tranh là sẵn sàng đứng lên cầm súng, ra trận, và giết giặc nhưng yêu nước trong thời bình là học tập, tu dưỡng, nâng cao nhận thức, trở thành những người có ích cho đất nước, phát triển đất nước giàu đẹp, tránh khỏi những mối đe dọa bên trong và bên ngoài.

        Có thể thấy rằng, yêu nước rõ ràng trong thời bình không hoàn toàn phải là cầm súng ra trận, yêu nước ở đây thể hiện ở việc chúng ta có suy nghĩ, hành động đúng, phù hợp với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, là những hành động, việc làm phù hợp với vị trí, khả năng của bản thân để rồi hòa cùng với những người khác tạo nên một xã hội tốt đẹp, một cuộc sống bình yên, hạnh phúc . Đó mới là thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn.

        Vậy mà, hiện nay vẫn còn có những người “thích thể hiện” lòng yêu nước theo một cách suy nghĩ, cách quan niệm khác, lạ và không giống ai.


        Một số ai đó lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện các hành động khác với số còn lại, đó là lợi dụng cái mác yêu nước để chống phá đất nước, để kích động biểu tình phá rồi an ninh trật tự, tiếp tay cho các phần tử xấu lợi dụng trong tuyên truyền, vu cáo, xuyên tạc hình ảnh đất nước và con người Việt Nam chúng ta, gây nhiều khó khăn, phức tạp trong xử lí những vấn đề mà lâu nay vốn đã rất nhạy cảm. Đó không phải là cách thể hiện lòng yêu nước và cũng không phải là yêu nước. Đôi khi, một sự “nóng giận” nhất thời sẽ dẫn đến những hành động “mất khôn” và sự “mất khôn” đó bị “lệch hướng” so với quỹ đạo vạch ra ban đầu của nó.

        Rõ ràng, những chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong giải quyết từ các vấn đề nhỏ đến những vấn đề trọng đại, liên quan đến các lĩnh vực khác nhau đều rất công khai, khách quan, minh bạch, sáng suốt. Tuy nhiên, có thể không đạt đến sự hoàn hảo, tuyệt đối, nhưng đó là cái hữu hiệu nhất, được sự chấp nhận đông đảo nhất. Vì vậy, mỗi công dân Việt Nam dù ở những tầng lớp, địa vị khác nhau, có kẻ giàu, người nghèo, có người chức cao vọng trọng, có người thường dân, có người chọn theo con đường trí thức, có người chọn theo con đường lao động chân tay…. Nhưng tất cả mỗi người chúng ta đều có thể thể hiện lòng yêu nước, và tất nhiên sẽ không ai có thể giống ai được.

        Yêu nước là phải từ tâm và từ những việc làm nhỏ nhất. Lịch sử nước ta đã chứng kiến biết bao nhiêu người đã hi sinh xương máu. Vì Tổ quốc, vì bảo vệ đất nước Việt Nam, vì bảo vệ cho tương lai của thế hệ con cháu mai sau.

        Không chỉ vậy, đó còn là lịch sử hơn 4000 năm xây dựng đất nước kể từ khi “đẻ nước đẻ cái”, từ khi tên làng, tên xóm còn chưa có. Bao thế hệ đã xây dựng để có một đất nước mang hình dáng, mang giọng cười, tiếng nói cho một Việt Nam như hôm nay.

        Chính vì vậy mỗi chúng ta lại càng phải yêu hơn và quý hơn, quyết ra sức giữ gìn Tổ quốc này, xây dựng nó ngày càng phát triển bền vững. Mỗi người đều đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước bảo vệ vững chắc non sông, đất nước thì liệu có khó khăn, thử thách nào mà chúng ta không thể vượt qua.

         Đừng bao giờ hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy luôn nhớ rằng, ở mỗi thời điểm chúng ta đang sống chính là thời điểm để chúng ta thể hiện tình yêu quê hương đất nước, cống hiến tuổi trẻ, tuổi thanh xuân cho sự bình yên của Việt Nam thân yêu.

        Hiện nay, bên cạnh những người trẻ đầy sự nhiệt huyết, cống hiến cho đất nước thì đâu đó vẫn còn có số ít bạn trẻ sống với những luồng tư tưởng, suy nghĩ tiêu cực. Có người còn đưa ra những so sánh Việt Nam chúng ta với những nước lớn mạnh, giàu có trên thế giới như Mỹ, Pháp, Anh, Đức… rồi nói rằng con người bên đó được sống “dân chủ” hơn, “tự do” hơn, “nhân quyền” được đảm bảo hơn và rồi nhìn lại thì cảm thấy thiệt thòi về hoàn cảnh sống của mình.

        Đó là những suy nghĩ hết sức thiển cận, tiêu cực và vô trách nhiệm. Vô trách nhiệm với thế hệ cha ông đi trước, vô trách nhiệm với cuộc sống hiện tại, vô trách nhiệm với bản thân, và còn vô trách nhiệm với những thế hệ mai sau.

        Dù bất kì nơi nào cũng đều có quá trình phát triển đi từ nghèo đói đến no đủ rồi hướng đến giàu mạnh. Việt Nam ta cũng vậy. Chiến tranh đã tàn phá đất nước ta quá nặng nề, chúng ta cần phải cố gắng hơn, quyết tâm hơn nữa để xây dựng đất nước ta phát triển mạnh giàu hơn, văn mình hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu.

        Tự bản thân chúng ta trước hết cần phải suy nghĩ xem mình đã làm được những gì để góp phần xây dựng Tổ quốc này chưa? Hay vẫn còn sa đà vào suy nghĩ ngây ngô thiển cận, sa đà vào những thú vui vô bổ, thậm chí nguy hiểm hơn là có những kẻ “vô công rỗi nghề”, “siêng ăn nhác làm” đã không làm được việc gì còn phát ngôn bậy bạ trên các trang mạng, tuyên truyền những luận điệu chống phá nhà nước Việt Nam, nói xấu chế độ, bôi nhọ lãnh đạo, phủ nhận thành quả của biết bao người dân Việt qua bao thế hệ đang hừng hực khí thế, hăng say lao động, thậm chí còn có nhiều người sẵn sàng bất chấp tính mạng của mình vì công cuộc xây dựng, bảo vệ và gìn giữ tổ quốc.

        Càng nghĩ, càng thấy câu nói “đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay” không chỉ đúng với thế hệ trẻ mà còn đúng với tất cả những người dân Việt Nam yêu nước chân chính. Nó đã, đang và sẽ trở thành động lực để mỗi người cùng nhau cố gắng, đem hết sức mình tạo dựng một nước Việt Nam lớn mạnh, sánh vai với các cường quốc trên thế giới./.

37 nhận xét:

 1. Yêu nước đồng nghĩa với yêu đồng bào và cao hơn chính là trân trọng truyền thống lịch sử cách mạng, gắn bó và bảo vệ chế độ, bảo vệ Đảng; trung thành với sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 2. Lòng yêu nước chân chính cần phải được mỗi người Việt Nam trân trọng và biểu thị một cách đúng đắn. Chỉ có yêu nước chân chính mới giúp chúng ta giữ được chính nghĩa. Và chúng ta tin vào sự chiến thắng của chính nghĩa, chính nghĩa sẽ giúp Việt Nam ta đứng vững trước sóng to gió cả.

  Trả lờiXóa
 3. Trong mỗi người con dân đất Việt, hầu như ai cũng mang trong mình một tình yêu sâu sắc đối với quê hương, đất nước. Điều quan trọng là mỗi người cần thể hiện tình yêu nước sao cho đúng cách, đúng lương tâm trách nhiệm của một công dân chân chính.

  Trả lờiXóa
 4. Trước những vấn đề hệ trọng của đất nước, việc người dân bày tỏ quan điểm, thể hiện lòng yêu nước là rất đáng trân trọng. Chỉ đáng tiếc, trong khi đa số người dân đã thể hiện thái độ bình tĩnh, đúng mực, vẫn còn một số người do thiếu thông tin hoặc bị xúi giục, lôi kéo, kích động nên đã bị cuốn theo “tâm lý đám đông” tiêu cực, rồi bày tỏ lòng yêu nước thái quá, không phù hợp với lợi ích quốc gia dân tộc.

  Trả lờiXóa
 5. Tình yêu nước của mỗi người chỉ thật sự có giá trị khi biết khơi nguồn, lan truyền cảm hứng tình cảm thân thương của mình cho người khác và cộng đồng. Yêu nước vừa là “cái chung” của mọi người, vừa là “cái riêng” của mỗi con người. Và tình yêu nước chân chính chỉ thể hiện đúng mực, đúng lúc, đúng chỗ khi “cái tôi” yêu nước của mỗi người luôn biết bắt nhịp, hòa chung với “cái tôi” yêu nước của cộng đồng, của mọi người trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Lòng nồng nàn yêu nước là truyền thống vô cùng quý báu của dân tộc ta. Đó là động lực to lớn để mỗi công dân cố gắng cống hiến sức mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước ta ngày càng tươi đẹp hơn phát triển mạnh mẽ xứng vai cùng các cường quốc năm châu.

  Trả lờiXóa
 7. Nhà thơ Lưu Quang Vũ từng viết: “Nịnh đời dễ, chửi đời cũng dễ/Chỉ dựng xây đời là khó khăn thôi”. Để đất nước đổi mới và phát triển, chỉ có một cách tốt nhất là mỗi người hãy làm thật tốt công việc và phận sự của mình, tham gia xây dựng, quản lý đất nước và xã hội với tinh thần thượng tôn pháp luật. Không thể có sự phát triển nào từ những hành vi vô thiên vô pháp, "cõng rắn cắn gà nhà". Hãy là một người yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 8. Người yêu nước chân chính luôn bình tĩnh, tỉnh táo tiếp nhận thông tin; biết chọn lọc, lắng nghe thông tin, biết cảnh giác, tự bảo vệ mình không nghe theo những luận điệu lừa mỵ, xuyên tạc của kẻ địch; không để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng vào mục đích xấu. Đối với những chính sách, chủ trương hệ trọng của đất nước, người yêu nước chân chính biết thông qua các cơ quan và đại biểu dân cử các cấp góp ý kiến hoặc gửi kiến nghị đến các tổ chức, đoàn thể xã hội.

  Trả lờiXóa
 9. Việc thể hiện lòng yêu nước bằng cách gây rối ANCT-TTATXH, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước và các công dân khác là vi phạm pháp luật và là “phản yêu nước”. Đất nước ta đang trong quá trình xây dựng, phát triển và hội nhập quốc tế sâu rộng trên mọi lĩnh vực xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. Hơn lúc nào hết, Đảng, Nhà nước luôn mong muốn nhân dân ta cả trong và ngoài nước cùng đoàn kết nhất trí chung sức, chung lòng, biến lòng yêu nước thành hành động thiết thực, cụ thể đóng góp xây dựng và kiến thiết quê hương, đất nước; tự giác tham gia phòng chống âm mưu, hoạt động lợi dụng tự do, dân chủ, quyền công dân để chống phá nước ta.

  Trả lờiXóa
 11. Phía sau những lời kêu gọi biểu tình, chúng ta đã có quá nhiều bài học đau xót với những gì xảy ra vừa qua. Những kẻ lừa bịp người dân thiếu hiểu biết, những kẻ từ phương xa "đục nước béo cò" chẳng mang lại chút ánh sáng nào tốt đẹp mà chỉ kéo thêm mây đen về nơi cuộc sống đang yên bình, tươi sáng.

  Trả lờiXóa
 12. Hãy là người yêu nước chân chính, cảnh giác và không mơ hồ, ảo tưởng để dễ dàng tin theo, nghe theo những lời dối gian, sàm bậy của những kẻ kêu gọi biểu tình dù chúng có núp dưới những cái mũ hoa hòe hoa sói lòe loẹt mang danh tiến bộ, thức thời! Bài học nổi tiếng mà V.I.Lênin từng đúc kết: “Một cuộc cách mạng chỉ có giá trị khi nào nó biết tự vệ” vẫn còn nguyên giá trị đến hôm nay.

  Trả lờiXóa
 13. Chắc có lẽ trên đời này đâu cần cứ phải ra đường hô toán loạn tôi yêu nước, tôi yêu Việt Nam là người yêu nước, thế những người hằng ngày đang mải miết cật lực làm việc nuôi sống bản thân và gia đình, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội nhưng họ không bao giờ đứng lên tự hô hào là minh yêu nước thì những người như vậy họ không phải là công dân Việt Nam yêu nước chăng.

  Trả lờiXóa
 14. cứ kêu gọi chống phá nhà nước, phá hoại hạnh phúc nhân dân, bóp méo sự thật, cổ vũ cho những hành động đi ngược với lợi ích của toàn thể người dân thì đấy mới là những hành động thể hiện lòng yêu nước,…Cũng khó có thể biết từ bao giờ mà chắc cũng đã lâu lắm rồi trên các trang báo mạng đang tràn làn những ý nghĩ hoang tưởng về lòng yêu nước, một số kẻ bỉ ổi đã và đang tung ra những luận điệu nguy hiểm, những hiểu biết lệch lạc về khái niệm yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi thật sự không thể nào và không bao giờ tán thành với những luận điệu nguy hiểm và ngu xuẩn như vậy được, có lẽ bản thân những kẻ đưa ra quan điểm này hiểu rất rõ khái niệm lòng yêu nước, nhưng vì mục đích bẩn thỉu của bản thân mà bọn chúng đã cố tình xuyên tạc, bóp méo và hủy hoại nội hàm của khái niệm thiêng liêng cao quý này, đánh tráo khái niệm yêu nước chân chính, tại sao chúng có thể mang lòng yêu nước ra để kích động giới trẻ, lôi kéo họ vào những suy nghĩ và hành động đi ngược lại với lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 16. Có thể khẳng định rằng lòng yêu nước là truyền thống vô cùng quý báu của dân tộc ta từ ngàn đời nay, mỗi con người chúng ta đều có thể thấy rằng từ khởi nguồn của lịch sử dân tộc cho tới thời đại ngày nay, đất nước ta phải trải qua biết bao cuộc chiến tranh đẫm máu, biết bao lần bị thế lực ngoại bang đô hộ, nhưng bằng lòng yêu nước nồng nàn nhân dân đất Việt đã đã đoàn kết thống nhất tạo thành một sức mạnh vĩ đại đập tan mọi âm mưu của kẻ thù xâm lược.

  Trả lờiXóa
 17. Tất cả chúng ta phải nghiêm túc nhìn nhận khái niệm lòng yêu nước một cách đúng đắn nhất, xác thực nhất để từ đó chúng ta có thể phân biệt những hành động sai trái của những kẻ “đục nước bèo cò” với lòng yêu nước chân chính, tiến đến phản đối những hành đồng đáng xấu hổ của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 18. Trong sách giáo khoa Giáo dục công dân của học sinh phổ thông, đã đưa ra một khái niệm về lòng yêu nước theo tôi là rất đúng đắn, ngắn gọn, dễ hiểu, theo đó Lòng yêu nước được hiểu là tình cảm yêu quý, gắn bó với quê hương, đất nước, tình thương yêu đối với đồng bào, giống nói, dân tộc, nền tự hào dân tộc chính đáng; đoàn kết, kiên cường, bất khuất chống giặc ngoại xâm, để bảo vệ chủ quyền dân tộc và nền độc lập tự do cho tổ quốc, cần cù và sáng tạo trong lao động để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta thử đối chiếu từ khái niệm này với những hành động của một số kẻ “dâm chủ” trên một số trang mạng, để thấy được hành động dối trá của bọn chúng, ngày này qua ngày khác chúng hô vang khẩu hiệu “yêu nước” đeo mác yêu nước để đi phá hoại cuộc sống bình yên của người khác.

  Trả lờiXóa
 20. Yêu nước mà như chúng thì xã hội này loạn lạc hết, người ta có thể sống làm sao được khi mà suốt ngày biểu tình, bạo loạn, phe phái chính trị đấu đá lẫn nhau, chúng ẩn mình trong vỏ bọc của lòng yêu nước để tiến hành phá hoại tổ quốc, phá hoại cuộc sống nhân dân

  Trả lờiXóa
 21. Mọi người hãy là những người thông thái nhất, thông minh nhất, chúng ta cần phải phân biệt chính xác đâu là hành động yêu nước thật sự, còn đâu là hành động giả tạo của những kẻ gian ác, để từ đó không để chúng lừa gạt, lôi kéo chúng ta vào những hạnh động đen tối, những hành động vừa bất lợi cho bản thân chúng ta mà lại xâm hại đến lợi ích của dân tộc, hiểu đúng và thực hiện đúng khái niệm lòng yêu nước sẽ đem lại cho dân tộc ta nhiều sức mạnh để chống lại sự xâm phạm chủ quyền lãnh thổ từ ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 22. Tình yêu nước trong mỗi ai cũng có và thể hiện cách yêu nước của mỗi người ra bên ngoài là không giống nhau. Yêu nước trong thời chiến tranh là sẵn sàng đứng lên cầm súng, ra trận, và giết giặc nhưng yêu nước trong thời bình là học tập, tu dưỡng, nâng cao nhận thức, trở thành những người có ích cho đất nước, phát triển đất nước giàu đẹp, tránh khỏi những mối đe dọa bên trong và bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 23. Có thể thấy rằng, yêu nước rõ ràng trong thời bình không hoàn toàn phải là cầm súng ra trận, yêu nước ở đây thể hiện ở việc chúng ta có suy nghĩ, hành động đúng, phù hợp với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, là những hành động, việc làm phù hợp với vị trí, khả năng của bản thân để rồi hòa cùng với những người khác tạo nên một xã hội tốt đẹp, một cuộc sống bình yên, hạnh phúc . Đó mới là thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 24. Một số ai đó lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện các hành động khác với số còn lại, đó là lợi dụng cái mác yêu nước để chống phá đất nước, để kích động biểu tình phá rồi an ninh trật tự, tiếp tay cho các phần tử xấu lợi dụng trong tuyên truyền, vu cáo, xuyên tạc hình ảnh đất nước và con người Việt Nam chúng ta, gây nhiều khó khăn, phức tạp trong xử lí những vấn đề mà lâu nay vốn đã rất nhạy cảm. Đó không phải là cách thể hiện lòng yêu nước và cũng không phải là yêu nước.

  Trả lờiXóa
 25. Vậy mà, hiện nay vẫn còn có những người “thích thể hiện” lòng yêu nước theo một cách suy nghĩ, cách quan niệm khác, lạ và không giống ai. Đôi khi, một sự “nóng giận” nhất thời sẽ dẫn đến những hành động “mất khôn” và sự “mất khôn” đó bị “lệch hướng” so với quỹ đạo vạch ra ban đầu của nó. Rõ ràng, những chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong giải quyết từ các vấn đề nhỏ đến những vấn đề trọng đại, liên quan đến các lĩnh vực khác nhau đều rất công khai, khách quan, minh bạch, sáng suốt.

  Trả lờiXóa
 26. Tuy nhiên, có thể không đạt đến sự hoàn hảo, tuyệt đối, nhưng đó là cái hữu hiệu nhất, được sự chấp nhận đông đảo nhất. Vì vậy, mỗi công dân Việt Nam dù ở những tầng lớp, địa vị khác nhau, có kẻ giàu, người nghèo, có người chức cao vọng trọng, có người thường dân, có người chọn theo con đường trí thức, có người chọn theo con đường lao động chân tay…. Nhưng tất cả mỗi người chúng ta đều có thể thể hiện lòng yêu nước, và tất nhiên sẽ không ai có thể giống ai được.

  Trả lờiXóa
 27. Yêu nước là phải từ tâm và từ những việc làm nhỏ nhất. Lịch sử nước ta đã chứng kiến biết bao nhiêu người đã hi sinh xương máu. Vì Tổ quốc, vì bảo vệ đất nước Việt Nam, vì bảo vệ cho tương lai của thế hệ con cháu mai sau. Không chỉ vậy, đó còn là lịch sử hơn 4000 năm xây dựng đất nước kể từ khi “đẻ nước đẻ cái”, từ khi tên làng, tên xóm còn chưa có. Bao thế hệ đã xây dựng để có một đất nước mang hình dáng, mang giọng cười, tiếng nói cho một Việt Nam như hôm nay.

  Trả lờiXóa
 28. Chính vì vậy mỗi chúng ta lại càng phải yêu hơn và quý hơn, quyết ra sức giữ gìn Tổ quốc này, xây dựng nó ngày càng phát triển bền vững. Mỗi người đều đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước bảo vệ vững chắc non sông, đất nước thì liệu có khó khăn, thử thách nào mà chúng ta không thể vượt qua. Đừng bao giờ hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy luôn nhớ rằng, ở mỗi thời điểm chúng ta đang sống chính là thời điểm để chúng ta thể hiện tình yêu quê hương đất nước, cống hiến tuổi trẻ, tuổi thanh xuân cho sự bình yên của Việt Nam thân yêu.

  Trả lờiXóa
 29. Hiện nay, bên cạnh những người trẻ đầy sự nhiệt huyết, cống hiến cho đất nước thì đâu đó vẫn còn có số ít bạn trẻ sống với những luồng tư tưởng, suy nghĩ tiêu cực. Có người còn đưa ra những so sánh Việt Nam chúng ta với những nước lớn mạnh, giàu có trên thế giới như Mỹ, Pháp, Anh, Đức… rồi nói rằng con người bên đó được sống “dân chủ” hơn, “tự do” hơn, “nhân quyền” được đảm bảo hơn và rồi nhìn lại thì cảm thấy thiệt thòi về hoàn cảnh sống của mình.

  Trả lờiXóa
 30. Đó là những suy nghĩ hết sức thiển cận, tiêu cực và vô trách nhiệm. Vô trách nhiệm với thế hệ cha ông đi trước, vô trách nhiệm với cuộc sống hiện tại, vô trách nhiệm với bản thân, và còn vô trách nhiệm với những thế hệ mai sau.
  Dù bất kì nơi nào cũng đều có quá trình phát triển đi từ nghèo đói đến no đủ rồi hướng đến giàu mạnh. Việt Nam ta cũng vậy. Chiến tranh đã tàn phá đất nước ta quá nặng nề, chúng ta cần phải cố gắng hơn, quyết tâm hơn nữa để xây dựng đất nước ta phát triển mạnh giàu hơn, văn mình hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu.

  Trả lờiXóa
 31. Nay vẫn còn những kẻ sa đà vào suy nghĩ ngây ngô thiển cận, sa đà vào những thú vui vô bổ, thậm chí nguy hiểm hơn là có những kẻ “vô công rỗi nghề”, “siêng ăn nhác làm” đã không làm được việc gì còn phát ngôn bậy bạ trên các trang mạng, tuyên truyền những luận điệu chống phá nhà nước Việt Nam, nói xấu chế độ, bôi nhọ lãnh đạo, phủ nhận thành quả của biết bao người dân Việt qua bao thế hệ đang hừng hực khí thế, hăng say lao động, thậm chí còn có nhiều người sẵn sàng bất chấp tính mạng của mình vì công cuộc xây dựng, bảo vệ và gìn giữ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 32. Tự bản thân chúng ta trước hết cần phải suy nghĩ xem mình đã làm được những gì để góp phần xây dựng Tổ quốc này chưa? Càng nghĩ, càng thấy câu nói “đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay” không chỉ đúng với thế hệ trẻ mà còn đúng với tất cả những người dân Việt Nam yêu nước chân chính. Nó đã, đang và sẽ trở thành động lực để mỗi người cùng nhau cố gắng, đem hết sức mình tạo dựng một nước Việt Nam lớn mạnh, sánh vai với các cường quốc trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 33. lòng yêu nước đã có thêm những nội dung phong phú hơn khi đất nước đang hội nhập toàn diện với thế giới. Trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì tiến công vào mặt trận kinh tế, làm giàu cho đất nước được xem như nhiệm vụ then chốt của thanh niên.

  Trả lờiXóa
 34. Lòng yêu nước đã thực sự trở thành động lực, thúc giục bao thanh niên ưu tú ngày đêm phấn đấu không ngừng để giành lấy vinh quang về cho nước nhà. Lòng tự hào với truyền thống cha ông, ý chí tự lực tự cường và ý thức tự tôn dân tộc cùng với ước mơ, khao khát cháy bỏng được góp sức mình đưa Việt Nam tiến lên ngang hàng với các cường quốc năm châu đã, đang và sẽ đưa thanh niên đi xa hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 35. mỗi công dân Việt Nam dù ở những tầng lớp, địa vị khác nhau, có kẻ giàu, người nghèo, có người chức cao vọng trọng, có người thường dân, có người chọn theo con đường trí thức, có người chọn theo con đường lao động chân tay…. Nhưng tất cả mỗi người chúng ta đều có thể thể hiện lòng yêu nước, và tất nhiên sẽ không ai có thể giống ai được.

  Trả lờiXóa
 36. nguyễn ngọc ánh14:53 5 tháng 1, 2022

  Càng nghĩ, càng thấy câu nói “đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay” không chỉ đúng với thế hệ trẻ mà còn đúng với tất cả những người dân Việt Nam yêu nước chân chính. Nó đã, đang và sẽ trở thành động lực để mỗi người cùng nhau cố gắng, đem hết sức mình tạo dựng một nước Việt Nam lớn mạnh,

  Trả lờiXóa
 37. Dù bất kì nơi nào cũng đều có quá trình phát triển đi từ nghèo đói đến no đủ rồi hướng đến giàu mạnh. Việt Nam ta cũng vậy. Chiến tranh đã tàn phá đất nước ta quá nặng nề, chúng ta cần phải cố gắng hơn, quyết tâm hơn nữa để xây dựng đất nước ta phát triển mạnh giàu hơn, văn mình hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu.

  Trả lờiXóa