Tiêu điểm

XUÂN DIỆN HÁN NÔM LẠI “NGÁO”

        Hướng Dương

        Trong khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều chủng biến dị virus SARS-CoV-2 xuất hiện, Đảng và Nhà nước chỉ đạo các ban ngành, lực lượng phải đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để tiêm vaccine, ai cương quyết không tiêm thì phải xử lý bằng các biện pháp theo quy định của pháp luật (ví dụ nếu không tiêm thì chữa bệnh phải trả tiền) thì Nguyễn Xuân Diện (còn được gọi Xuân Diện Hán Nôm) lại lên cơn “ngáo” khi đăng dòng trạng thái “thăm dò dư luận” rằng: Nếu bấy giờ tôi kêu gọi Bộ y tế và Bộ giáo dục tạm dừng tiêm trẻ dưới 18 tuổi trên cả nước....???

        Thấy nhiều người hay truyền tai nhau rằng phải có lối đi riêng thì mới có thể thành công, nhưng thấy Xuân Diện Hán Nôm chọn lối đi riêng như này thì không thể chấp nhận được. Theo tôi nghĩ lối đi riêng này chỉ giúp cho anh Diện sớm vào tù để được gặp đồng bọn mà thôi.


        Qua tìm hiểu, thấy rằng anh Diện Hán Nôm chưa bao giờ học ngành y thế mà thời gian gần đây lại thường xuyên có những “tham mưu, đề xuất” về công tác phòng, chống dịch của cả nước nói chung và của thành phố Hà Nội nói riêng. Nhưng những “tham mưu, đề xuất” của anh thường là đi ngược lại với những lợi ích chung, phản khoa học và s.ặc m.ùi “dân túy” với “chọc gậy bánh xe” thì đúng hơn.

        Dưới góc độ khoa học thì vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất. Chủ trương tiêm chủng vaccine cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi của Đảng và Nhà nước là một chủ trương đúng đắn, kịp thời nhằm tạo ra sự an toàn nhất định để các em được đến trường, đến lớp.... Thế vậy mà anh lại cố tình tung ra một cái tút vô cùng phản cảm và có tính “kích động”...

        Bài đó xưa rồi anh Diện ơi. Tôi nghĩ rằng với lại cái ngữ như anh thì có kêu thế, kêu nữa thì cũng chẳng ai nghe đâu. Mà lớ ngớ gặp phải mấy vị phụ huynh biết lo cho con em mình, anh lại chẳng bị họ cho ăn cả một đống gạch, đá về xây lại “đạo đức” ấy chứ.

        Thấy rằng, cái ý kiến “ngáo” đi “chọc ngoáy” của anh lại khiến nhiều người quan tâm, thâm chí ủng hộ mà tự dưng giật mình. Mặc dù không biết những người đó là ai, là “đồng b.ọn” của anh hay là những người nhẹ dạ, cả tin để anh “dắt mũi”...? Nhưng có lẽ đã đến lúc phải góng lên một hồi chuông cảnh báo về sự phân định đúng và sai hay lợi và hại để người dân có thể nhận diện, loại bỏ dần những k.ẻ có tư tưởng “cấp tiến”, “chọc gậy bánh xe” như Anh Diện, để môi trường sống được trong lành và có giá trị./. 

14 nhận xét:

 1. Tễu, nghe rất “văn hóa” và hài hước của nhân vật dân gian và ý nghĩa trào lộng trong dân gian về văn hóa, nghệ thuật. Một tiến sĩ Hán Nôm – một nhà nghiên cứu về ca trù và một blog Tễu, tất cả đều khá hay, khá phù hợp về hình thức. Nhưng rất đáng trách, lợi dụng sự nổi tiếng của Blog Tễu, Nguyễn Xuân Diện bắt đầu làm những việc sai trái, phản động khó mà chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 2. Rất nhiều những bài viết có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ một cách trắng trợn tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam, đặc biệt hơn lợi dụng chữ nghĩa và to mồm, viết lách khéo léo nấp dưới chiêu bài “dân oan”, Nguyễn Xuân Diện đã ngấm ngầm kêu gọi, xúi giục, cổ súy quần chúng nhân dân, nhất là nông dân đang thưa kiện về đất đai, nên biểu tình đòi công lý vì đó là sự thể hiện tinh thần yêu nước, kêu đòi tự do, dân chủ.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu không mang tư tưởng chống phá lại nhà nước, Nguyễn Xuân Diện sẽ không biến thành một cái loa tuyên truyền, kích động, xúi giục người dân lẫn những người có tư tưởng cực đoan chống lại nhà nước Việt Nam XHCN xuống đường biểu tình, làm loạn, kêu đòi tự do và vu khống chính quyền, xuyên tạc và bóp méo sự thật

  Trả lờiXóa
 4. Với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tiêm vaccine sớm cho các em học sinh là một chủ trương cần thiết để đảm bảo cho các em có một môi trường học tập khỏe mạnh.

  Trả lờiXóa
 5. Trong khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều chủng biến dị virus SARS-CoV-2 xuất hiện, Đảng và Nhà nước chỉ đạo các ban ngành, lực lượng phải đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để tiêm vaccine, ai cương quyết không tiêm thì phải xử lý bằng các biện pháp theo quy định của pháp luật (ví dụ nếu không tiêm thì chữa bệnh phải trả tiền) thì Nguyễn Xuân Diện (còn được gọi Xuân Diện Hán Nôm) lại lên cơn “ngáo” khi đăng dòng trạng thái “thăm dò dư luận” rằng: Nếu bấy giờ tôi kêu gọi Bộ y tế và Bộ giáo dục tạm dừng tiêm trẻ dưới 18 tuổi trên cả nước....???

  Trả lờiXóa
 6. Thấy nhiều người hay truyền tai nhau rằng phải có lối đi riêng thì mới có thể thành công, nhưng thấy Xuân Diện Hán Nôm chọn lối đi riêng như này thì không thể chấp nhận được. Theo tôi nghĩ lối đi riêng này chỉ giúp cho anh Diện sớm vào tù để được gặp đồng bọn mà thôi. Qua tìm hiểu, thấy rằng anh Diện Hán Nôm chưa bao giờ học ngành y thế mà thời gian gần đây lại thường xuyên có những “tham mưu, đề xuất” về công tác phòng, chống dịch của cả nước nói chung và của thành phố Hà Nội nói riêng. Nhưng những “tham mưu, đề xuất” của anh thường là đi ngược lại với những lợi ích chung, phản khoa học và s.ặc m.ùi “dân túy” với “chọc gậy bánh xe” thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Dưới góc độ khoa học thì vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất. Chủ trương tiêm chủng vaccine cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi của Đảng và Nhà nước là một chủ trương đúng đắn, kịp thời nhằm tạo ra sự an toàn nhất định để các em được đến trường, đến lớp.... Thế vậy mà anh lại cố tình tung ra một cái tút vô cùng phản cảm và có tính “kích động”... Bài đó xưa rồi anh Diện ơi. Tôi nghĩ rằng với lại cái ngữ như anh thì có kêu thế, kêu nữa thì cũng chẳng ai nghe đâu. Mà lớ ngớ gặp phải mấy vị phụ huynh biết lo cho con em mình, anh lại chẳng bị họ cho ăn cả một đống gạch, đá về xây lại “đạo đức” ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 8. Thấy rằng, cái ý kiến “ngáo” đi “chọc ngoáy” của anh lại khiến nhiều người quan tâm, thâm chí ủng hộ mà tự dưng giật mình. Mặc dù không biết những người đó là ai, là “đồng b.ọn” của anh hay là những người nhẹ dạ, cả tin để anh “dắt mũi”...? Nhưng có lẽ đã đến lúc phải góng lên một hồi chuông cảnh báo về sự phân định đúng và sai hay lợi và hại để người dân có thể nhận diện, loại bỏ dần những k.ẻ có tư tưởng “cấp tiến”, “chọc gậy bánh xe” như Anh Diện, để môi trường sống được trong lành và có giá trị.

  Trả lờiXóa
 9. Thế là từ những kẻ lưu manh, những tên thất học bỗng chốc lao vào và trong chốc lát bỗng trở thành một người “nổi tiếng”, một nhà hoạt động cho “zân chủ”. Trong số những người đó, Nguyễn Xuân Diện là một điển hình, dù không phải thất học như một số kẻ khác nhưng Nguyễn Xuân Diện lại mang sẵn trong mình cái chất “lưu manh” mà không ít người có được, đó là chất “lưu manh” của một kẻ hoạt động chính trị, nói cách khác là “lưu manh chính trị”.

  Trả lờiXóa
 10. Được biết đến là “Tiến sĩ Hán Nôm”, làm việc tại Viện nghiên cứu Hán Nôm Việt Nam nhưng những gì mà Nguyễn Xuân Diện khiến người ta phải nhớ và chú ý tới mình không phải bởi cái nghiệp nghiên cứu Hán Nôm của y mà lại bởi một cái “tài” khác, đó chính là cái tài vu cáo, chửi bới và chống phá chính quyền. Với cái danh “Tiến sĩ Hán Nôm”, Nguyễn Xuân Diện đã lập và duy trì blog có tên “Tễu - Blog” (Xuandienhannom.blogspot.com) đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, chống phá chính quyền, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. “Tễu”, nghe rất “văn hóa” và hài hước của nhân vật dân gian và ý nghĩa trào lộng trong dân gian về văn hóa, nghệ thuật. Một tiến sĩ Hán Nôm - một nhà nghiên cứu về ca trù và một blog Tễu, tất cả đều khá hay, khá phù hợp về hình thức. Nhưng thực chất Nguyễn Xuân Diện đã làm điều ngược lại, ông ta sử dụng blog cá nhân của mình để thực hiện các hoạt động tuyên truyền nhằm chống phá đất nước, kích động dư luận, làm diễn đàn cho những kẻ cùng hội cùng thuyền chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Đây không phải lần đầu, Nguyễn Xuân Diện làm chuyện bịa đặt, xuyên tạc này. Nhiều người chắc còn chưa quên việc Nguyễn Xuân Diện đã lợi dụng việc chết người diễn ra ở Vĩnh Phúc để có bài viết vu cáo lực lượng chức năng, vu cáo cơ quan công an đã đưa ra giám định pháp y trái với thực tế.Việc thông tin sai sự thật này của Diện dẫn tới bức xúc của người nhà nạn nhân và dân chúng tại đây khiến hàng ngàn người đã đem quan tài diễu phố, đòi cơ quan cảnh sát điều tra phải thực thi công vụ.

  Trả lờiXóa
 13. Trong thời gian Đảng và Nhà nước ta lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992, Diện đã điên cuồng tiến hành các hoạt động kích động lòng yêu nước cực đoan của một bộ phân quần chúng nhân dân cá biệt xuống đường biểu tình gây áp lực với chính quyền ta, Nguyễn Xuân Diện còn tuyên tuyền truyền bằng hàng trăm bài viết có nội dung chống đối Đảng và nhà nước, nhân dân tanhư: Thư gửi Quốc Hội, Đang cộng sản Việt nam, tham gia chiến dịch tuyên truyền cho cái gọi là tuyên bố của công dân tự do, Kiến nghị 72 của các nhân sỹ trí thức đòi đa nguyên về chính trị, đa đảng đối lập ở Việt Nam…

  Trả lờiXóa
 14. Chỉ một “hòn đá lạ” ở Đền Hùng mà ông ta nặn ra biết bao thứ trên đời nào là “ bùa yểm”, “đạo bùa đã bị Tàu trấn yểm”, thịnh suy của đất nước do hòn đá lạ này yểm… Thế mới thấy, mang cái danh “Tiến sĩ Hán Nôm” những những gì Nguyễn Xuân Diện đã và đang làm lại chẳng phù hợp một chút nào với cái mác ông ta đang mang. Rõ là một kẻ lưu manh chính trị đích thực.

  Trả lờiXóa