Tiêu điểm

SAU 9 NĂM LIỆU CÒN CÓ AI NHỚ ĐẾN PHẠM ĐOAN TRANG

     Hướng Dương

    Ngày 14/12 Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Phạm Đoan Trang 9 năm tù giam về tội danh “Tuyên truyền xuyên tạc chống phá nhà nước XHCN”, với mục đích cố ý xuyên tạc chống phá trong thời gian dài. Mặc dù có học vấn và biết rằng phản bội lợi ích của đất nước của dân tộc là sai trái nhưng Phạm Đoan Trang vẫn cố tình tàng chữ làm và lưu hành các hình ảnh, tài liệu và bài viết  có nội dung chống phá Nhà nước, xuyên tạc chống phá chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước… những hoạt động kéo dài trong 1 thời gian dai.

    Sau tất cả những hành vi chống phá Nhà nước trong suốt thời gian qua của mình, điển hình là các hành vi tàng trữ các tài liệu csó nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân: "Báo cáo tóm tắt về thả.m họ.a môi trường biển Việt Nam"; "Đánh giá chung về tình hình nhân quyền tại Việt Nam"; "Báo cáo đánh giá về Luật Tôn giáo và tín ngưỡng năm 2016 liên quan đến việc thực hiện quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng ở Việt Nam".


    Xét thấy các hành vi trên gây nguy hiểm cho xã hội gây hoang mang cho người dân, và không khai báo thành khẩn, phạm tội nhiều lần nên quyết định áp dụng hình phạt tù với thời hạn nhất định mới có tác dụng giáo dục và phòng ngừa chung là 9 năm tù. Đây là bản án nghiêm khắc dành cho Trang và là bài học cho những kẻ manh nha chống phá nhà nước Việt Nam XHCN. Nhà nước mà để có được nó máu của hàng triệu đồng bào cả nước đã đổ xuống thẫm ướt trên trên mọi miền của Tổ quốc.

    Nói xấu và chống phá Tổ quốc, nơi mà nhờ nó mới có được cuộc sống của mình Phạm Đoan Trang đã cho thấy mình là 1 kẻ vô ơn bội nghĩa. Rồi sau đây 9 năm được nhà nước nuôi trong trại Phạm Đoan Trang may ra mới thấy được cái ngu của một kẻ bất trung bất hiếu.

    Có câu một ngày tại tù thiên thu tại ngoại. Không hiểu vài ngàn ngày trong tù có là bài học cho những kẻ phản bội lại lợi ích của dân tộc như  Phạm Đoan Trang hay không? Hy vọng những bản án này sẽ luôn là bài học cho những ai cố tình chống phá lại đất nước Việt Nam.

    Đất Mẹ sẵn sàng tha thứ cho những đứa con lầm lỡ nhưng cũng rất nghiêm khắc khi những đứa con quá hư đốn như Trang và những kẻ phản bội, phá hoại Tổ quốc./.

23 nhận xét:

 1. Phạm Đoan Trang nên chấm dứt những hành vi của mình sớm trước khi quá muộn đi à, sống trên đời cũng nên biết liêm xỉ là cái gì chứ, đừng nên vì những hành động đúng "pháp luật" mà làm những điều trái đời như vậy, cái gì đúng thì nên công nhận nó đúng đi đã, còn mọi chuyện thì cứ để tự nhiên.

  Trả lờiXóa
 2. Tên là đoan trang nhưng hành động thì không giống tên chút nào cả, đoan trang thì nên cư xử đúng lẽ mới phải, vtv1 vốn nổi tiếng với những thông tin chính xác của mình mà, câu chuyện của cha Nam và cha Phong thì như gió bão rồi, ai chẳng biết các cha này là phản động chơi với Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 3. Sinh ra trong một gia đình xuất thân gia giáo, bản thân Phạm Đoan Trang cũng được học hành tử tế và có kinh nghiệm trong các trang báo lớn, tuy nhiên bởi cái tư tưởng lệch lạc, cũng như bị đám thế lực thù địch trong và ngoài nước lôi kéo, Trang đã lãng phí cái tài của mình để chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Với chứng cứ rõ ràng, bản án 9 năm tù như một điều khẳng định và cảnh báo các đối tượng chống phá khác rằng vi phạm pháp luật Việt NAm thì sẽ luôn có 1 bản án nghiêm khắc đang đợi chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 14/12 Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Phạm Đoan Trang 9 năm tù giam về tội danh “Tuyên truyền xuyên tạc chống phá nhà nước XHCN”, với mục đích cố ý xuyên tạc chống phá trong thời gian dài. Mặc dù có học vấn và biết rằng phản bội lợi ích của đất nước của dân tộc là sai trái nhưng Phạm Đoan Trang vẫn cố tình tàng chữ làm và lưu hành các hình ảnh, tài liệu và bài viết có nội dung chống phá Nhà nước, xuyên tạc chống phá chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước… những hoạt động kéo dài trong 1 thời gian dai.

  Trả lờiXóa
 6. Sau tất cả những hành vi chống phá Nhà nước trong suốt thời gian qua của mình, điển hình là các hành vi tàng trữ các tài liệu csó nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân: "Báo cáo tóm tắt về thả.m họ.a môi trường biển Việt Nam"; "Đánh giá chung về tình hình nhân quyền tại Việt Nam"; "Báo cáo đánh giá về Luật Tôn giáo và tín ngưỡng năm 2016 liên quan đến việc thực hiện quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng ở Việt Nam".

  Trả lờiXóa
 7. Xét thấy các hành vi trên gây nguy hiểm cho xã hội gây hoang mang cho người dân, và không khai báo thành khẩn, phạm tội nhiều lần nên quyết định áp dụng hình phạt tù với thời hạn nhất định mới có tác dụng giáo dục và phòng ngừa chung là 9 năm tù. Đây là bản án nghiêm khắc dành cho Trang và là bài học cho những kẻ manh nha chống phá nhà nước Việt Nam XHCN. Nhà nước mà để có được nó máu của hàng triệu đồng bào cả nước đã đổ xuống thẫm ướt trên trên mọi miền của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 8. Nói xấu và chống phá Tổ quốc, nơi mà nhờ nó mới có được cuộc sống của mình Phạm Đoan Trang đã cho thấy mình là 1 kẻ vô ơn bội nghĩa. Rồi sau đây 9 năm được nhà nước nuôi trong trại Phạm Đoan Trang may ra mới thấy được cái ngu của một kẻ bất trung bất hiếu. Có câu một ngày tại tù thiên thu tại ngoại. Không hiểu vài ngàn ngày trong tù có là bài học cho những kẻ phản bội lại lợi ích của dân tộc như Phạm Đoan Trang hay không? Hy vọng những bản án này sẽ luôn là bài học cho những ai cố tình chống phá lại đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. ác nhà đài như RFA, BBC cũng như một số trang mạng của các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam như Việt tân, luật khoa tạp chí đương nhiên lại tấu lên bản đồng ca rằng Phạm Đoan Trang bị oan, bị tuyên án tù vô căn cứ. Đội ngũ luật sư bào chữa cho Trang như Ngô Anh Tuấn, Lê Văn Luân, Đặng Đình Mạnh còn lớn tiếng cho rằng Phạm Đoan Trang là cây viết xuất sắc, rằng cô nàng không vi phạm pháp luật, cô nàng chỉ phản biện xã hội, thậm chí là luôn đóng góp cho đất nước, và Phạm Đoan Trang sinh nhầm thời.

  Trả lờiXóa
 10. Cáo trạng xác định, Đoan Trang đã trả lời phỏng vấn trên truyền thông nước ngoài với nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước, cũng như "phỉ báng chính quyền nhân dân". Cụ thể, Đoan Trang có hành vi tàng trữ các tài liệu: "Báo cáo tóm tắt về thảm họa môi trường biển Việt Nam"; "Đánh giá chung về tình hình nhân quyền tại Việt Nam"; "Báo cáo đánh giá về luật tôn giáo và tín ngưỡng năm 2016 liên quan đến việc thực hiện quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng ở Việt Nam".

  Trả lờiXóa
 11. Theo kết luận của viện kiểm sát, các tài liệu trên có nội dung tuyên truyền "luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân, tuyên truyền thông tin xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam". Quá trình làm việc với cơ quan công an, Đoan Trang xác nhận mình là tác giả của báo cáo nghiên cứu về luật tín ngưỡng, tôn giáo. Đoan Trang cùng nhóm tác giả viết báo cáo này bằng tiếng Anh, sau đó dịch ra tiếng Việt và đăng tải trên trang điện tử do mình lập ra.

  Trả lờiXóa
 12. Viện kiểm sát cáo buộc bị cáo Đoan Trang đã có hành vi trả lời phỏng vấn đài nước ngoài BBC News tiếng Việt và Đài Á Châu tự do (RFA). Trong các bài phỏng vấn này, bà Trang có phát ngôn "tuyên truyền các nội dung thông tin xuyên tạc đường lối chính sách của Nhà nước". Như vậy, Phạm Đoan Trang vừa viết bài, vừa trả lời phỏng vấn với các nội dung tuyên truyền chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 13. Tất nhiên, ở đây nếu nói đầy đủ ra thì Trang vẫn còn nhiều đầu mục chưa kể như việc xuất bản, tán phát một số tài liệu tuyên truyền như “Báo cáo Đồng Tâm”, “Chính trị bình dân”… Cũng như cáo trạng không tiện nêu ra về quan hệ của Trang với các tổ chức phản động như Việt tân, VOICE… Nhưng chừng đấy cũng đủ để Trang phải nhận bản án 9 năm tù rồi.Đất Mẹ sẵn sàng tha thứ cho những đứa con lầm lỡ nhưng cũng rất nghiêm khắc khi những đứa con quá hư đốn như Trang và những kẻ phản bội, phá hoại Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 14. Phạm Thị Đoan Trang là phóng viên Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh tại Hà Nội. Đến tháng 1/2013, đối tượng xuất cảnh đi Philippines không xin phép nên bị kỷ luật buộc thôi việc. Chính thời gian này, Phạm Thị Đoan Trang đã bị tiêm nhiễm tư tưởng phản động, chống đối của số cầm đầu các tổ chức phản động lưu vong.

  Trả lờiXóa
 15. Sau khi trở về nước, Phạm Thị Đoan Trang đóng vai “người bất đồng chính kiến”. Được sự tài trợ, cổ xúy của thế lực không thân thiện với Việt Nam trong chính giới phương Tây, các tổ chức nhân quyền cực đoan và một số đối tượng ảo tưởng chính trị ở bên ngoài, Phạm Thị Đoan Trang “nổi” lên là một trong những đối tượng cầm đầu nhóm “Mạng lưới blogger Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 16. Phạm Thị Đoan Trang có mối liên hệ mật thiết với các tổ chức phản động lưu vong như “Việt Tân”, “VOICE”. Từ việc hình thành Mạng lưới blogger, cho đến việc tham gia đoàn vận động nhân quyền do Việt Tân vẽ ra nhằm phản đối Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền của Liên hiệp quốc, nhằm vận động chính giới phương Tây gây áp lực để Việt Nam thay đổi chính sách nhân quyền

  Trả lờiXóa
 17. Phạm Thị Đoan Trang thường xuyên cấu kết với các phần tử chống đối, phản động, các hội, nhóm chống đối sử dụng chiêu trò “phản biện xã hội” để thể hiện chính kiến trước những sự kiện chính trị – xã hội của đất nước, các vấn đề đang được xã hội quan tâm nhưng thực chất là lợi dụng để xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kích động, cổ súy các hành vi chống đối, biểu tình, vi phạm pháp luật nhằm chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 18. Thủ đoạn phát tán sách bẩn của Phạm Thị Đoan Trang là chuyển tài liệu qua email cho các tổ chức phản động ở nước ngoài chế bản, lên market, sau đó chuyển lại cho đối tượng trong nước để in lậu, phát tán (chủ yếu qua không gian mạng) nhằm kiếm thu nhập và chống phá nhà nước

  Trả lờiXóa
 19. Hội đồng xét xử xác định hành vi của bị cáo Phạm Thị Đoan Trang là nguy hiểm cho xã hội, thực hiện với lỗi cố ý xâm phạm chế độ xã hội chủ nghĩa và Nhà nước trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa, xã hội, xâm phạm đến sự vững mạnh của chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 20. Phạm Thị Đoan Trang có hành vi làm, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, bài viết có nội dung nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngoài ra, bị cáo Đoan Trang còn trả lời phỏng vấn trên truyền thông nước ngoài với nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. Bản thân bị cáo là người có trình độ nhận thức nhất định, bị cáo hiểu và biết rõ hậu quả hành vi vi phạm của mình nhưng vẫn tích cực thực hiện trong một thời gian dài, do vậy cần phải xử phạt nghiêm minh để răn đe và cũng là là gương cho các đối tượng khác có ý định tương tự

  Trả lờiXóa
 22. Môi trường sống và học tập có chỉ ảnh hưởng một phần chứ không phải yếu tố quyết định tất cả mà xuất phát từ chính bản thân Phạm Đoan Trang đã không tự tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, ảo tưởng về sức mạnh bản thân, đi ngược lại đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, thậm chí do chính những đồng tiền dơ bẩn làm tha hoá nhân cách

  Trả lờiXóa
 23. Nói về quá trình sa chân và hoạt động chống đối những tư tưởng mà cô được nhồi sọ ta hãy nói về một cuộc sống đời thường bằng cảm nhận của một công dân chân chính ai cũng hiểu ở trên đất Việt hít khí trời Việt lại sản sinh ra con người có tư tưởng và nhiều hoạt động chống đối lại chính đất nước mà mình đã lớn lên, nuôi dưỡng mình trưởng thành.

  Trả lờiXóa