Tiêu điểm

HUỲNH THỤC VY ĐƯỢC BẾ TRỞ LẠI TÙ SAU THỜI GIAN TẠM HOÃN THI HÀNH ÁN

         Đông Phong

Huỳnh Thục Vy, sinh ngày 20/11/1985 tại Tam Kỳ, Quảng Nam; hiện sống cùng chồng, con tại P.Thống Nhất, TX.Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk. Bố đẻ của Vy là Huỳnh Ngọc Tuấn, từng thụ án tù giam vì tội chống chính quyền.

Huỳnh Thục Vy từng có nhiều hoạt động chống phá nhà nước núp dưới danh nghĩa biểu tình chống Trung Quốc. Vy đã từng ra nước ngoài tham gia các khóa huấn luyện đấu tranh lật đổ chính quyền Việt Nam kiểu bất bạo động. Ở Việt Nam, Huỳnh Thục Vy là thành viên cốt cán của tổ chức phản động “Hội Phụ nữ Nhân quyền” cùng với Nguyễn Ngọc Lụa, Huỳnh Phương Ngọc, Bùi Thị Nhung, Đoan Trang, Đinh Phương Thảo, Trần Thị Hài, Nguyên Thị Huần… gây ra rất nhiều vụ việc phức tạp về an ninh trật tự.


Không chỉ chống phá ở trong nước, Huỳnh Thục Vy còn ra nước ngoài tham gia các diễn đàn chống cộng có tên “Diễn đàn người dân ASEAN tại Mã Lai”. Tại buổi thảo luận ở Mã Lai, Huỳnh Thục Vy đọc bản “tuyên bố” vu cáo Đảng CSVN ngăn chặn sự phát triển của XHDS và những người bất đồng chính kiến, cử đại diện tổ chức XHDS “giả hiệu” tham dự diễn đàn, ngăn cản các “nhà hoạt động XHDS” tham dự, đòi các Chính phủ ASEAN đưa các yêu cầu xóa bỏ điều luật xử lý những kẻ chống Nhà nước… Hầu hết các bài viết đăng trên trang facebook cá nhân của Huỳnh Ngọc Vy đều có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền (ngành công an và ngành báo chí); Phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân; Vu cáo nhà nước; cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Ngày 01/9/2017, Huỳnh Thục Vy đã ngang nhiên dùng sơn xịt vào lá cờ Tổ quốc kèm theo những lời sỉ nhục Quốc kỳ. Trước hành vi đó, sáng ngày 9/8/2018, Công an Buôn Hồ đã tiến hành bắt giữ Vy để điều tra. Ngày 30/11/2018, Tòa án nhân dân thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk đã tuyên án phạt Huỳnh Thục Vy với hình phạt 2 năm 9 tháng tù giam. Nhưng do có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, nên Huỳnh Thục Vy được tạm hoãn thi hành án cho đến khi con của Vy tròn 3 tuổi và trong thời gian tạm hoãn thi hành án Vy không được phép rời khỏi nơi cư trú.

Tuy nhiên, trong quá trình được nhà nước ân xá cho hoãn thi hành án, Huỳnh Thục Vy không hề có thái độ hối cải mà thường xuyên có các bài viết cũng như bình luận trái chiều, đi ngược lại lợi ích dân tộc, một mặt cổ xúy, kêu gọi cho cái gọi là phong trào dân chủ của tổ chức phản động Việt Tân, mặt khác tập trung tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

Trước những hành vi ngang ngước đó, sáng ngày 01/12/2021, Cơ quan thi hành án hình sự, Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức thi hành Quyết định thi hành án hình phạt tù của Tòa án nhân dân thị xã Buôn Hồ. Như vậy, bắt đầu kể từ đây, Huỳnh Thục Vy sẽ được đoàn tụ ở trong tù với các anh chị em dân chủ có hoạt động chống phá, gây mất an ninh, trật tự thời gian qua. Hy vọng rằng, vào trong đó Huỳnh Thục Vy sẽ suy nghĩ và hối cải về hành vi chống đối của mình để khi mãn hạn tù, y sẽ trở thành một công dân tốt, một người mẹ tốt để con cái cô sau này học tập, tránh đi vào vết xe đổ của cô.

31 nhận xét:

 1. thật bất hạnh cho những đứa con của Huỳnh Thục Vy khi chúng chỉ là công cụ trốn tránh tránh trách nhiệm hình sự của người mẹ mà thôi. Khi nhiều tổ chức nước ngoài, đám phản động, rân chủ thậm chí trong đó có Huỳnh Thục Vy tố cáo Việt Nam không có tự do Internet thì ả này trong những ngày ở nhà cho con bú vẫn được cấp mạng internet đầy đủ, đều đặn lên mạng xã hội tiếp tục hành nghề xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách, vẫn tìm cách bôi nhọ, bóp méo tình hình ở Việt Nam, vẫn tiếp tục các hành vi xâm phạm đến ANTT của địa phương.

  Trả lờiXóa
 2. Có người nói rằng sao không để Vy nuôi con xong đến 36 tháng mới tiến hành bắt thi hành án tù trở lại nhưng những người hỏi câu hỏi đó phải hỏi ngược lại Vy rằng nếu yêu thương con cái sau không ngừng các hành động chống Đảng, Nhà nước để ở bên con, không phải xa con, và con không phải xấu hổ vì mẹ.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi cho rằng, bắt Vy thi hành án vào lúc này là rất hợp lý bởi lẽ con Vy cũng đã hơn 2 tuổi, đủ cứng cáp để xa mẹ và cũng làm cho Vy không kịp tính toán rụng trứng hòng mang thai trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật. Lươn Thị Vy này thì không gì là không làm cả. Nhân đạo của chúng ta cũng có giới hạn và cũng dành cho đúng người mà thôi!

  Trả lờiXóa
 4. Vy thực ra không đủ thông minh để làm tất cả những việc đã làm! Giới dân chủ Việt Nam không có lý do gì để níu kéo Vy và càng không thể nguyền rủa kẻ đứng sau dàn xếp quá trình đào tẩu của toàn bộ chị em Vy.

  Trả lờiXóa
 5. Hy vọng rằng, vào trong đó Huỳnh Thục Vy sẽ suy nghĩ và hối cải về hành vi chống đối của mình để khi mãn hạn tù, y sẽ trở thành một công dân tốt, một người mẹ tốt để con cái cô sau này học tập, tránh đi vào vết xe đổ của cô.

  Trả lờiXóa
 6. Sau gần 3 năm được tạm hoãn thi hành án vì đang có thai và nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, bị cáo Huỳnh Thục Vy buộc phải chấp hành thi hành án phạt tù 2 năm 9 tháng về tội “xúc phạm Quốc kỳ”

  Trả lờiXóa
 7. Huỳnh Thục Vy được đưa ra xét xử theo quy định tại Điều 276 (Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009) và theo Điều 276 (Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009) vì thời điểm Huỳnh Thục Vy phạm tội là thời điểm trước khi Bộ Luật Hình sự sửa đổi năm 2015 có hiệu lực thi hành vào ngày 1/1/2018.

  Trả lờiXóa
 8. Huỳnh Thục Vy từng có một tiền sự, bị UBND tỉnh Quảng Nam xử phạt hành chính số tiền 85 triệu đồng về hành vi “Cung cấp, trao đổi, tuyên truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số để chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”. Tuy nhiên, bị can vẫn chưa chịu chấp hành hình phạt này.

  Trả lờiXóa
 9. Kết luận giám định ngày 2-11-2017 và giải thích kết luận giám định ngày 7-6-2018 của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk: Hai lá cờ hình chữ nhật, có nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh đều là cờ Tổ quốc (Quốc kỳ) theo quy định của pháp luật. Kết luận giám định số 797/C54C (D4), ngày 12-12-2017 của Phân viện Khoa học hình sự tại TP Đà Nẵng, chất màu trắng bám dính trên 2 lá cờ được niêm phong gửi giám định đều là sơn.

  Trả lờiXóa
 10. Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca là những biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc, là niềm tự hào của quốc gia, dân tộc. Hành vi xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy là những hành vi nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sự tôn nghiêm, thiêng liêng của quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 11. Tội phạm này xâm phạm đến biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc. Tội phạm này thể hiện ở chỗ viết, vẽ những nội dung không lành mạnh, có tính sỉ nhục hoặc xé rách, đâm thủng, giẫm đạp, vò nát cờ Tổ quốc hay có hành vi có tính chất nhạo báng, phá hỏng Quốc kỳ, Quốc huy hoặc bằng những thủ đoạn khác làm biến dạng Quốc kỳ, Quốc huy. Tội phạm hoàn thành khi có một trong những hành vi kể trên mà không cần dấu hiệu hậu quả.

  Trả lờiXóa
 12. người nào cố ý xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm (theo Điều 351 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017).

  Trả lờiXóa
 13. Huỳnh Thục Vy vi phạm pháp luật Việt Nam mà cụ thể ở đây là hành động cố ý xúc phạm Quốc kỳ. Đây không phải là xử oan cho bị cáo mà căn cứ trên hành vi sai phạm và bị cáo cũng thừa nhận hành động xúc phạm Quốc kỳ của mình là có chủ ý. Sau khi xúc phạm Quốc kỳ, Huỳnh Thục Vy đã đưa thông tin lên mạng để “khoe” và xem đó như là một chiến tích.

  Trả lờiXóa
 14. sau khi bị kết án 2 năm 9 tháng về tội “xúc phạm Quốc kỳ, Huỳnh Thục Vy đã lợi dụng kẽ hở từ chính sách nhân đạo trong Luật Hình sự Việt Nam để sinh con. Vì có con và nuôi con nhỏ nên Huỳnh Thục Vy đã được tạm hoãn thi hành án gần 3 năm.

  Trả lờiXóa
 15. mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật và đều phải có trách nhiệm tuân thủ pháp luật. Hành vi sai phạm của bị cáo đã rõ từ chính thú nhận của bị cáo: “Tôi cũng muốn qua đó thực hiện quyền tự do biểu đạt của mình. Vì hành vi của tôi đối với lá cờ là một phần của quyền tự do biểu đạt mà luật pháp quốc tế công nhận, bất chấp luật của Việt Nam có chấp nhận hay không

  Trả lờiXóa
 16. Huỳnh Thục Vy đang sống ở Việt Nam thì phải tuân thủ luật pháp Việt Nam. Không ngụy biện rằng cô có thể làm bất cứ điều gì mà cô “thích” và “bất chấp luật của Việt Nam có chấp nhận hay không”.

  Trả lờiXóa
 17. nếu thích làm gì thì làm “bất chấp luật” có chấp nhận hay không thì không những ở Việt Nam mà ở tất cả các quốc gia trên thế giới đều là hành vi vi phạm pháp luật và đều bị xử lý theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 18. Tổ chức Human Rights Watch có cái tên tiếng Việt rất hay là “Tổ chức theo dõi nhân quyền”. Chẳng lẽ để “bảo vệ nhân quyền” cho một người vi phạm pháp luật như Huỳnh Thục Vy mà tổ chức đã chà đạp lên nhân quyền của nhiều người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Theo cáo trạng truy tố, do ý thức coi thường pháp luật, vào lúc 11 giờ ngày 1/9/2017, tại tổ dân phố Tân Hà 2, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, Huỳnh Thục Vy điều khiển xe máy mang BKS 59T1-226.00 lưu thông trên đường Hồ Chí Minh. Khi đến trước số nhà 1222 đường Hùng Vương, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, Vy một tay cầm lá cờ Tổ quốc, một tay dùng bình sơn mini (màu trắng) xịt lên chính giữa ngôi sao của 2 lá cờ Tổ quốc do UBND phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ cắm trước số nhà 1222 và 1224 nhân Kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

  Trả lờiXóa
 20. Tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, những năm qua, trong khi toàn dân cùng cán bộ Đảng, chính quyền các cấp luôn đoàn kết, chung tay góp sức phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ AN-TT yên bình, thì ngược lại, có 1 đối tượng là Huỳnh Thục Vy lại đang tâm đi rêu rao những điều bịa đặt, xuyên tạc bóp méo sự thật, có hành vi xúc phạm Quốc kỳ và giở nhiều chiêu trò mị dân, tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam, khiến cho cộng đồng bất bình, phản đối.

  Trả lờiXóa
 21. Huỳnh Thục Vy là cái tên khá “nổi” trong hoạt động chống đối chính quyền và âm mưu phục dựng lại chế độ cũ. Đối tượng này có thời gian dài lợi dụng mạng xã hội facebook để viết bài xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, công khai xúc phạm quốc kỳ và nhiều lần công khai đăng ảnh, bài viết ủng hộ cờ ba sọc của đám ngụy quân, ngụy quyền.

  Trả lờiXóa
 22. Không khó để nhận ra việc cố tình hoãn thi hành án của Vy là nhằm trốn tránh pháp luật, đồng thời sẽ tìm cách đẩy mạnh các hoạt động kêu gọi bảo trợ của nước ngoài, xin tị nạn chính trị để trốn tù, nối gót các đối tượng “đàn anh, đàn chị”

  Trả lờiXóa
 23. Lợi dụng những vấn đề biểu tình của một số phần tử quá khích ở Cuba, Huỳnh Thục Vy và một số tên rân chủ giả cầy đã có một số bài viết xuyên tạc, kích động. Trên trang FB cá nhân của mình, Vy viết: "Cuba đã tỉnh. Việt Nam sẽ canh cho hòa bình thế giới một mình. Thiệt là sứ mệnh nặng nề".

  Trả lờiXóa
 24. Vy cũng từng bị tòa án tuyên án 02 năm với hành vi tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam vào năm 2002

  Trả lờiXóa
 25. Năm 2015, Vy viết và chủ biên cuốn "Nhận định sự thật, tự do và nhân quyền" được "NXB Việt thức" ở Mỹ ấn hành. Cuốn sách này được xem là cẩm nang được dùng trong các hoạt động chống đối Nhà nước và được Vy ra sức tán phát mặc dù bị nghiêm cấm.

  Trả lờiXóa
 26. Vy còn tham gia và ĐỨNG ĐẦU “HỘI PHỤ NỮ NHÂN QUYỀN” (một hội nhóm trái pháp luật được tổ chức khủng bố "Việt Tân" ở Mỹ hậu thuẫn để quy tụ lực lượng đấu tranh dân chủ là nữ giới, thúc đẩy phát triển “lực lượng đối lập” vào phái nữ) và là một trong những người được mệnh danh là “dùng cả thanh xuân” để chống đối (từng tham gia biểu tình lợi dụng danh nghĩa chống Trung Quốc để chống Nhà nước tại TPHCM, tham gia các khóa huấn luyện xuống đường đấu tranh lật đổ chính quyền Việt Nam kiểu bất bạo động).

  Trả lờiXóa
 27. Không những vậy, Vy còn "kiếm cơm" hàng ngày bằng nghề "viết báo phản động", như chính Vy từng thổ lộ rằng “Báo Trẻ bên Texas và báo Việt Luận bên Úc trả cho mình 50 ĐÔ LA CHO MỘT BÀI VIẾT”, tất nhiên đó là những bài viết có nội dung tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 28. Mỗi một dân tộc, một quốc gia đều có quốc kỳ riêng của mình. Việt Nam là một quốc gia độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ; LÁ CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ QUỐC KỲ THIÊNG LIÊNG CỦA TỔ QUỐC VIỆT NAM

  Trả lờiXóa
 29. Những năm qua, Vy liên tục lên mạng internet, kết nối với những phần tử phản độngbên ngoài,trả lời phỏng vấn,viết bài cho chúng để ăn tiền, chụp ảnh, làm các video clip tung tin phát tán trên blog, các trang mạng xã hội với những nội dung xuyên tạc, bóp méo sự thật ở Việt Nam, khơi gợi hận thù, kích động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam, nói xấu chế độ, lợi dụng tôn giáo để tụ tập gây ra những hành vi kích động, chia rẽ, ảnh hưởng xấu đến an ninh - trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 30. Những chiêu trò mị dân và hành vi phạm pháp của Huỳnh Thục Vy từ lâu nay không chỉ khiến cho cộng đồng ở TX.Buôn Hồ - nơi Vy ở - bất bình, mà mọi người ở các địa phương khác trong tỉnh Đắk Lắk cũng kịch liệt phản đối.

  Trả lờiXóa
 31. trong dòng phát triển đổi mới mạnh mẽ của đất nước, cùng với xu thế hợp tác, hội nhập thực chất, tích cực trong khu vực và toàn cầu, thì những lời rêu rao kích động, những luận điệu xuyên tạc cũ rích của các thế lực thù địch, đối tượng phản động, lưu vong, bất mãn, cơ hội, còn mơ hồ như Huỳnh Thục Vychỉ như những tiếng kêu lạc điệu của những kẻ đã đánh mất cội nguồn! Những kẻ tự đày đọa mình trong ảo tưởng!!!

  Trả lờiXóa