Zận chủ lại xuyên tạc về tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

 PT@!


Được biết, từ ngày 6/11/2021, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông chính thức được đưa vào vận hành. người dân được sử dụng dịch vụ hoàn toàn miễn phí trong vòng 15 ngày. Nhiều người đã chia sẻ trải nghiệm của mình khi tham gia phương tiện công cộng được chờ đợi bậc nhất này trên các trang mạng xã hội một cách vui vẻ, hào hứng. Việc vận hành tàu trên cao không những làm giảm ùn tắc giao thông, hạn chế phương tiện cá nhân và giảm ô nhiễm môi trường, mà còn góp phần thay đổi thói quen tham gia giao thông với người Hà Nội. 

Tuy nhiên, trái với sự mong mỏi của đại đa số người dân thủ đô, phường zận chủ trong và ngoài nước lại thể hiện thái độ hằn học thường thấy. Sau những chiêu trò tung tin đồn nhảm có F0 đi tàu, kêu gọi người dân thủ đô tẩy chay tuyến đường sắt trên cao thất bại khi ngay từ ngày đầu khai trương, các ga tàu trên cao đã đón hàng nghìn lượt khách, giới zận chủ lại tiếp tục giở trò xuyên tạc. Mới đây, “Việt Tân” và “BBC Tiếng Việt” đã đăng tải những hình ảnh, bình luận từ việc cắt ghép hình ảnh từ quá trình diễn tập phương án xảy ra sự cố từ năm 2020 đến việc cho rằng tàu chạy với tốc độ “nhanh hơn rùa một chút” hay “như con sâu, xấu đau xấu đớn”...

Đường sắt trên cao có "nhanh hơn rùa một chút" như BBC nói không? Chắc đùa hoặc các nhà zân chủ nhìn nhầm khi tàu chuẩn bị khởi hành hay đang hãm phanh để dừng lại thôi chứ!

Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông có tổng mức đầu tư hơn 18.000 tỷ đồng, chiều dài chính tuyến 13,5km, toàn bộ đi trên cao, trong đó điểm đầu là ga Cát Linh, điểm cuối tại ga Yên Nghĩa, trên tuyến có 12 nhà ga trên cao, 1 khu depot, khai thác 13 đoàn tàu; dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn đường sắt đôi, khổ 1.435mm, tốc độ tối đa 80km/giờ, tốc độ khai thác 35km/giờ và thời gian chạy tàu từ điểm đầu Cát Linh đến điểm cuối tại Yên Nghĩa - Hà Đông hoặc ngược lại là hơn 23 phút. 

Trong những ngày vận hành vừa qua, vào khung giờ cao điểm, các đoàn tàu chạy giãn cách với tần suất 6 phút có một đoàn tàu cập ga với sức chở tối đa 960 người/đoàn và trong giờ bình thường, các đoàn tàu được khai thác tần suất 10 phút/chuyến với lưu lượng vận chuyển tối đa đạt 1,02 triệu người/ngày.

Như vậy, bình quân khoảng 1km là 1 nhà ga dừng đón/trả khách và phối hợp nhịp nhàng cho 2 chiều (ngược nhau) cùng vào và cùng ra khỏi nhà ga tại cùng 1 thời điểm, để khách có thể chuyển hướng đi. Với đặc thù của tuyến đường sắt trên cao thì tốc độ như trên là hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn, tương đồng với tốc độ của các tuyến đường sắt trên cao ở các quốc gia có "bề dày", "kinh nghiệm" như Nhật Bản, Trung Quốc... 

Vì thế, các nhà zận chủ cần cẩn trọng khi phán tốc độ của đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông là “nhanh hơn rùa một chút” bởi như thế khác nào đang "chê" người Trung Quốc, Nhật Bản bấy lâu nay vẫn sinh hoạt lề mề, thiếu tác phong công nghiệp.

Còn về vấn đề, đường sắt trên cao có "như con sâu, xấu đau, xấu đớn" như Việt Tân nói không? Xin thưa, trong con mắt của đám khủng bố, phản động này, ở Việt Nam chẳng có bất cứ thứ gì đẹp đẽ, đáng yêu cả. Với tư tưởng hẹp hòi, thiếu thiện cảm hay nói trắng ra là thù địch, Việt Tân luôn tìm cách đổi trắng, thay đen mọi vấn đề ở Việt Nam. Thế mới nói, cái sự đẹp hay xấu đều do cách cảm nhận, đánh giá, do tình cảm sự yêu ghét của từng đối tượng. 

Nên nhớ ở Nhật và cả Trung Quốc vốn là các quốc gia rất phát triển với các hạng mục giao thông tương tự, chưa từng có ai chê những tuyến đường trên cao xấu cả. Ngay cả ở Việt Nam thì cảm nhận của người dân, nhận xét từ những người khách trực tiếp tham gia trải nghiệm mới là điều quan trọng chứ không phải từ "cái mồm" của phường zân chủ.

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Có một sự thật mà chúng ta cần phải thừa nhận đó là đám kền kền Việt Tân và những kẻ cơ hội chính trị hay phần tử chống đối trong làng rân chủ chưa bao giờ và không bao giờ muốn Việt Nam phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Điều này cũng dễ hiểu vì chúng là những kẻ “bợ đít” các thế lực thù địch, có chung lợi ích cùng hệ tư tưởng đối lập. Cho nên, họ luôn tìm mọi cách để phủ nhận những thành tựu trong phát triển đất nước và đồng thời bẻ lái, xuyên tạc để kêu gọi tẩy chay các chủ trương, chính sách nhằm phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. đã trở thành vấn đề mang tính quy luật, mỗi khi ở Việt Nam diễn ra các sự kiến lớn hoặc có những sự việc thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận là y như rằng, các đối tượng trên triển khai nhiều hoạt động nhằm chống phá hoặc lợi dụng để tung tin đồn thất thiệt, làm suy giảm niềm tin của quần chúng nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng, cách điều hành Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông đã chính thức vận hành, khai thác thương mại giai đoạn 1 với tần suất từ 6-15 phút/chuyến. Sự kiện này được người dân Hà Nội, nhất là những người có nhu cầu đi lại trên tuyến đường thuộc loại đông đúc nhất Thủ đô mong chờ từ lâu, bởi đường sắt trên cao đi vào hoạt động sẽ đánh dấu bước phát triển của vận tải hành khách công cộng, góp phần quan trọng giúp người dân đi lại nhanh chóng, thuận lợi, giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

  Trả lờiXóa
 5. chủ đề này đã nhanh chóng được đám kền kền và rận chủ quốc nội khai thác thiêu chiều hướng tiêu cực khi ra sức kêu gọi “tẩy chay”, vận động người dân không sử dụng tàu điện này với lý do: Đó là đường sắt “Tàu”; đó là công trình điển hình về tham nhũng và chậm tiến độ; ai đi tàu điện này là… không yêu nước.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là tư duy đảo ngược của những kẻ quay lưng lại với dân tộc, với đất nước. Bởi lẽ, trong khi đại đa số người dân rất mong tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông đi vào hoạt động để được đi lại nhanh chóng, thuận lợi, giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường, thì một số phần tử nêu trên lại đòi tẩy chay, phủ nhận một công trình đang có ý nghĩa thiết thực dần được người dân Hà Nội đón nhận như hơi thở hàng ngày.

  Trả lờiXóa
 7. Thực tế cho thấy, chủ đề này đã được đám kền kền và rận chủ quốc nội khai thách suốt nhiều năm qua, ngay từ khi tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông được khởi công xây dựng cho đến khi vào vận hành. Còn nhớ, trong giai đoạn đầu, họ khóc lóc thảm thiết khi cho rằng: “Trung Quốc làm tuyến đường sẽ “trấn yểm long mạch” Thủ đô của Việt Nam, “chặn linh khí quốc gia” làm cho nước ta lụi bại” hay lãnh đạo Việt Nam sợ Trung Quốc nên buộc phải giao cho Trung Quốc làm tổng thầu; công nghệ tàu điện và đường sắt trên cao của Trung Quốc lạc hậu…

  Trả lờiXóa
 8. khi tuyến đường thi công chậm tiến độ, điều chỉnh, phát sinh nhiều hạng mục dẫn đến đội vốn (từ hơn 8.000 tỷ đồng lên hơn 18.000 tỷ đồng) thì các đối tượng càng lợi dụng để vu khống, chống phá quyết liệt. Dù không có bằng chứng, cơ sở nào nhưng họ vẫn ngang nhiên suy diễn, vu cáo rằng “các nhà lãnh đạo Việt Nam và Bộ Giao thông vận tải, TP Hà Nội tham nhũng rất nhiều từ dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông”.

  Trả lờiXóa
 9. Âm mưu, bộ mặt thật của những đối tượng này đã bộc lộ rõ nhất ở chỗ: Mỗi lần dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông gặp sự cố (tai nạn lao động, chậm tiến độ…) thì chúng “vui như mở cờ” vì có cớ để thổi phồng, chống phá; còn khi công trình triển khai thuận lợi, được đơn vị liên danh tư vấn độc lập của Pháp (ATC) cấp chứng nhận an toàn, chạy thử thành công, được toàn bộ 9/9 thành viên Hội đồng kiểm tra Nhà nước chấp thuận đồng ý kết quả nghiệm thu có điều kiện để đưa vào vận hành, khai thác thương mại (ngày 29-10 vừa qua) thì chúng lại vô cùng tức tối. Thậm chí, một hình ảnh diễn tập khi có sự cố trong quá trình vận hành thôi cũng được chúng “bẻ lái” phù phép thành một sự việc có thật để nhằm lừa bịp dư luận theo phương thức “ngụy tạo chứng cứ”.

  Trả lờiXóa
 10. dễ dàng nhận thấy mưu đồ thâm độc, đen tối trong tư tưởng của đám kền kền và rận chủ quốc nối. Họ chỉ mong tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông (và các công trình khác ở Việt Nam) trở thành phế tích để có cớ chống phá Đảng, Nhà nước ta, chứ chúng hoàn toàn không xót gì tiền bạc của nhà nước và nhân dân, cũng không cần biết nỗi khổ của người dân khi đi lại khó khăn, giao thông ách tắc. Chính vì thế, mỗi người dân hãy luôn tỉnh táo, nhận diễn rõ bản chất của vấn đề để có thái độ, ứng xử đúng đắn, không mắc phải những mưu đồ đen tối gây tổn hại cho nhân dân, đất nước và phụ công sức, sự nỗ lực của bao người.

  Trả lờiXóa
 11. Thật lạ là trong khi đại đa số người dân rất mong tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông đi vào hoạt động để được đi lại nhanh chóng, thuận lợi, giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường, thì một số phần tử lại ra sức kêu gọi “tẩy chay”, vận động người dân không sử dụng tàu điện này

  Trả lờiXóa