Tiêu điểm

VIỆT TÂN SAO MÀ PHẢI GHEN TỴ?

         Hoa Sen

        Mới đây, trang “lề trái” Việt Tân đã đăng tải bài viết có tiêu đề: “Báo Đảng “nổ”: Vắc-xin covid-19 của Trung Quốc: Mỹ muốn mua chưa chắc được, với cáo buộc chính quyền ép người dân tiêm vaccine Trung Quốc và xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.

        Trong khi dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa tìm được thuộc đặc trị, các quốc gia đang đẩy mạnh nghiên cứu phát triển vaccine để đáp ứng trước hết yêu cầu chống dịch trong nước và gia tăng ảnh hưởng với các quốc gia khác trong bối cảnh đại dịch ngày một lan rộng, tất cả các quôc gia đều cần  vaccine; vaccine là giải pháp căn cơ nhất để đẩy lùi dịch bệnh.


        Thời điểm ấy, Trung Quốc còn chưa đủ vaccine cho chính họ, nên chuyện “khó có thể mua được vắc-xin của Sinopharm” là một thực tế, báo nước nào, chí “lề nào” cũng biết, chứ đâu phải chuyện báo đảng “lề phải” của Việt Nam “nổ”? Cái sự đưa tin khách quan kiểu này cũng y như sau đó, vào giữa tháng 12/2020, chưa cần các cây bút sừng sỏ, chỉ các nhà báo “loại 2” cũng dự báo được, dù thêm vaccine Covid-19 do Pfizer được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt khẩn cấp, mua được nó, cũng còn khó khăn nhiều nhiều vì bởi lý do đơn giản là “cung chưa đủ cầu”. Nếu coi đó là “nổ” như  Việt Tân, chẳng hóa ra, truyền thông quốc tế đều cùng một giuộc “nổ” tung trời về vaccine của Mỹ, Anh, Nga, chưa kể dạo đó, và cả sau này, chính Việt Tân, “mặt giả” thì vờ xót xa cho đồng bào mình, nhưng “mặt thật” thì mừng rơn khi Việt Nam khó khăn trong tiếp cận các nguồn vaccine? Nghĩa là  Việt Tân cũng “nổ”?

        Vu khống vì, ở Việt Nam, tiêm vaccine Covid-19 là tự nguyện; người đi tiêm đều được phát tờ giấy yêu cầu ký cam kết sự tự nguyện đó. Hoàn toàn chẳng có cái gọi là chế tài phạt người từ chối tiêm vaccine covid, bởi trong danh sách các bệnh truyền nhiễm phải sử dụng vaccine, sinh phẩm y tế bắt buộc quy định tại Thông tư 38/2017 (Số: 38/2017/TT-BYT ngày 17/10/2017) của Bộ y tế, Covid-19 không nằm trong danh mục bệnh truyền nhiễm bắt buộc phải tiêm vaccine.

        Đối với vaccine Sinopharm của Trung Quốc, chính quyền càng thận trọng hơn vì hiểu rõ tâm lý “bài Hoa” có thể dẫn đến “bài vaccine Trung Quốc” một cách cực đoan trong nhiều người dân. Vì thế, từ ngày 3/8/2021, tại cuộc họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch, cùng với khẳng định các loại vaccine tiêm phải đáp ứng hai yêu cầu: được WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp và được Việt Nam cấp phép sử dụng, ông phó chủ tịch thành phố Dương Anh Đức đã khẳng định: TP tổ chức tiêm vaccine trên tinh thần tự nguyện, những người đồng ý tiêm sẽ được tiêm. Nhiều điểm tiêm ở TP.HCM còn có biển thông báo rõ loại vaccine (Trung Quốc) sẽ tiêm trong ngày để người dân biết và quyết định…

        Mọi sự minh bạch từ đầu như thế, vậy nên cái sự  Việt Tân  vu khống, xuyên tạc hòng kích động người dân phản đối chính quyền không chỉ bị vạch trần, mà hóa ra còn thành cái tát vào chính mặt họ./.

31 nhận xét:

 1. Việt Tân là tổ chức khủng bố; mọi luận điệu của chúng đều xuyên tạc, chúng ta không thể tin chúng được

  Trả lờiXóa
 2. Chẳng qua dạo này bọn Vịt Tân này nó đang phải chạy chương trình sắp cuối năm tổng kết rồi còn xin viện trợ của bố Mẽo. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ những luận điệu xuyên tạc chống phá cũ rích

  Trả lờiXóa
 3. Việc trang “lề trái” Việt Tân đã đăng tải bài viết có tiêu đề: “Báo Đảng “nổ”: Vắc-xin covid-19 của Trung Quốc: Mỹ muốn mua chưa chắc được”, với cáo buộc chính quyền ép người dân tiêm vaccine Trung Quốc và xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam thể hiện sự ghen ăn tức ở vì những thành tựu đạt được của nước ta trong cuộc chiến chống giặc Covid-19

  Trả lờiXóa
 4. Trong khi dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa tìm được thuộc đặc trị, các quốc gia đang đẩy mạnh nghiên cứu phát triển vaccine để đáp ứng trước hết yêu cầu chống dịch trong nước và gia tăng ảnh hưởng với các quốc gia khác trong bối cảnh đại dịch ngày một lan rộng, tất cả các quôc gia đều cần vaccine; vaccine là giải pháp căn cơ nhất để đẩy lùi dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 5. Thời điểm ấy, Trung Quốc còn chưa đủ vaccine cho chính họ, nên chuyện “khó có thể mua được vắc-xin của Sinopharm” là một thực tế, báo nước nào, chí “lề nào” cũng biết, chứ đâu phải chuyện báo đảng “lề phải” của Việt Nam “nổ”? Cái sự đưa tin khách quan kiểu này cũng y như sau đó, vào giữa tháng 12/2020, chưa cần các cây bút sừng sỏ, chỉ các nhà báo “loại 2” cũng dự báo được.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu coi đó là “nổ” như Việt Tân, chẳng hóa ra, truyền thông quốc tế đều cùng một giuộc “nổ” tung trời về vaccine của Mỹ, Anh, Nga, chưa kể dạo đó, và cả sau này, chính Việt Tân, “mặt giả” thì vờ xót xa cho đồng bào mình, nhưng “mặt thật” thì mừng rơn khi Việt Nam khó khăn trong tiếp cận các nguồn vaccine? Nghĩa là Việt Tân cũng “nổ”?

  Trả lờiXóa
 7. Xin thưa rằng dù thêm vaccine Covid-19 do Pfizer được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt khẩn cấp, mua được nó, cũng còn khó khăn nhiều nhiều vì bởi lý do đơn giản là “cung chưa đủ cầu”. Vu khống vì, ở Việt Nam, tiêm vaccine Covid-19 là tự nguyện; người đi tiêm đều được phát tờ giấy yêu cầu ký cam kết sự tự nguyện đó.

  Trả lờiXóa
 8. Hoàn toàn chẳng có cái gọi là chế tài phạt người từ chối tiêm vaccine covid, bởi trong danh sách các bệnh truyền nhiễm phải sử dụng vaccine, sinh phẩm y tế bắt buộc quy định tại Thông tư 38/2017 (Số: 38/2017/TT-BYT ngày 17/10/2017) của Bộ y tế, Covid-19 không nằm trong danh mục bệnh truyền nhiễm bắt buộc phải tiêm vaccine.

  Trả lờiXóa
 9. Đối với vaccine Sinopharm của Trung Quốc, chính quyền càng thận trọng hơn vì hiểu rõ tâm lý “bài Hoa” có thể dẫn đến “bài vaccine Trung Quốc” một cách cực đoan trong nhiều người dân. Vì thế, từ ngày 3/8/2021, tại cuộc họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch, cùng với khẳng định các loại vaccine tiêm phải đáp ứng hai yêu cầu

  Trả lờiXóa
 10. Những vaccine được WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp và được Việt Nam cấp phép sử dụng, ông phó chủ tịch thành phố Dương Anh Đức đã khẳng định: TP tổ chức tiêm vaccine trên tinh thần tự nguyện, những người đồng ý tiêm sẽ được tiêm. Nhiều điểm tiêm ở TP.HCM còn có biển thông báo rõ loại vaccine (Trung Quốc) sẽ tiêm trong ngày để người dân biết và quyết định

  Trả lờiXóa
 11. Mọi sự minh bạch từ đầu như thế, vậy nên cái sự Việt Tân vu khống, xuyên tạc hòng kích động người dân phản đối chính quyền không chỉ bị vạch trần, mà hóa ra còn thành cái tát vào chính mặt họ. Việt Tân chỉ ngày càng bộ lộ bản chất phá hoại, xuyên tạc mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Cả nước ta đang tập trung, gắng sức phòng, chống đại dịch Covid -19 với quyết tâm rất cao, biện pháp quyết liệt, hiệu quả; chiến lược “Vaccine” đang được khẩn trương triển khai tích cực, hiệu quả nhằm thực hiện tiêm vaccine miễn phí sớm nhất, an toàn nhất cho người dân. Người lao động phải nghỉ việc, gặp nhiều khó khăn, lao động tự do hay các doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng từ đại dịch được Nhà nước, cộng đồng hỗ trợ, giúp đỡ.

  Trả lờiXóa
 13. Với tinh thần tất cả vì miền Nam ruột thịt, những ngày qua đã có hàng ngàn y bác sĩ, nhân viên y tế tại nhiều bệnh viện tuyến trung ương, địa phương trên cả nước đã lên đường “Nam tiến” kề vai sát cánh, chung sức đồng lòng cùng thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng chống đại dịch Covid -19. Tại tâm dịch, hình ảnh những y bác sĩ, nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid -19 phải làm việc xuyên ngày đêm trong bộ đồ bảo hộ ngột ngạt dưới tiết trời nóng bức…

  Trả lờiXóa
 14. Những món quà ân tình, túi an sinh, bữa ăn, suất ăn miễn phí… đầy ắp yêu thương của cộng đồng đến với Nhân dân vùng dịch thể hiện trách nhiệm, đạo lý, truyền thống nhân văn, thương người như thể thương thân đằm thắm của người Việt Nam. Đã có biết bao những lời nói chân tình, những giọt nước mắt xúc động, tự hào, biết ơn của người dân vùng dịch được chăm sóc nhiệt tình, chu đáo, khiến triệu triệu trái tim người Việt Nam và bạn bè quốc tế rung động.

  Trả lờiXóa
 15. Trong khi đó, với bản chất xấu xa không hề thay đổi, các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị tìm mọi thủ đoạn xuyên tạc, chống phá cuộc chiến đấu phòng, chống đại dịch Covid -19 của Việt Nam. Chúng trắng trợn bịa đặt, cố tình đưa thông tin sai lệch; lợi dụng một số sai sót trong công tác phòng, chống dịch của Việt Nam để xuyên tạc, thổi phồng với dụng ý xấu, tuy các hành vi sai trái đó đã được các cơ quan chức năng, kiên quyết xử lý, kịp thời truy tố những kẻ vi phạm.

  Trả lờiXóa
 16. Xin thưa rằng không ít người trong số họ lả đi vì kiệt sức; những cán bộ, chiến sĩ quân đội xung kích tham gia chống dịch, đưa lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu đến tận tay người dân càng tô thắm hình ảnh đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong lòng dân. Người dân thêm tin tưởng cùng chung sức, đồng lòng quyết tâm phòng, chống dịch.

  Trả lờiXóa
 17. Bằng kinh nghiệm thực tế và ý thức cảnh giác, trách nhiệm cao, Nhân dân Việt Nam đều hiểu rõ hơn những lời xuyên tạc của các thế lực thù địch trong đó có Việt Tân nên không ai tin vào những âm mưu, thủ đoạn, hành vi sai trái cả về pháp lý và đạo lý đó. Chắc chắn cũng như trước đây, càng phá hoại, chúng sẽ càng thất bại thảm hại trước sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang đoàn kết, thống nhất cùng quyết tâm vượt qua mọi trở ngại, chiến thắng đại dịch

  Trả lờiXóa
 18. Cả nước ta đang cùng tập trung, gắng sức phòng, chống đại dịch Covid-19 với quyết tâm rất cao, biện pháp quyết liệt, hiệu quả. Chiến lược vaccine được khẩn trương triển khai tích cực, hiệu quả nhằm thực hiện tiêm vaccine miễn phí sớm nhất, an toàn nhất cho người dân.

  Trả lờiXóa
 19. Các chính sách hỗ trợ kịp thời về lương thực, thực phẩm, tiền mặt… của Đảng, Nhà nước, các ngành các cấp, của cả cộng đồng khẩn trương, kịp thời đến với nhân dân bằng tinh thần tất cả vì dân, kiên quyết không để ai bị đói. Lực lượng y tế, Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, chính quyền các cấp, ban, ngành, đoàn thể… cùng nhiệt huyết, khẩn trương, quyết liệt vào cuộc.

  Trả lờiXóa
 20. Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ quân đội xung kích tham gia chống dịch, đưa lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu đến tận tay người dân càng tô thắm hình ảnh đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong lòng dân. Những món quà ân tình, túi an sinh, bữa ăn, suất ăn miễn phí… đầy ắp yêu thương của cộng đồng đến với nhân dân vùng dịch thể hiện trách nhiệm, đạo lý, truyền thống nhân văn, thương người như thể thương thân đằm thắm của người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Quan điểm xuyên suốt là bảo đảm không để bất kỳ người dân nào, hộ dân nào không được hỗ trợ đầy đủ về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, nhất là trợ giúp về y tế. Tất cả vì cuộc sống và sức khỏe của nhân dân trở thành trách nhiệm, mệnh lệnh từ trái tim của cả hệ thống chính trị, cả cộng đồng và đạt kết quả tích cực.

  Trả lờiXóa
 22. Với bản chất xấu xa không hề thay đổi, các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị tìm mọi thủ đoạn xuyên tạc, chống phá cuộc chiến đấu phòng, chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam. Chúng trắng trợn bịa đặt, cố tình đưa thông tin sai trái; lợi dụng một số sai sót trong phòng, chống dịch của Việt Nam để xuyên tạc, thổi phồng với dụng ý xấu.

  Trả lờiXóa
 23. Trong bối cảnh cả nước gồng mình phòng, chống dịch vô cùng khó khăn, cam go, phức tạp, ở nơi này, nơi khác, cũng có những cá nhân gây ra một vài việc làm chưa tốt, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch. Như: đưa thông tin trên mạng xã hội không chính xác; có hiện tượng lơ là, chủ quan, chấp hành chưa triệt để, chưa thật sự nghiêm túc khi thực hiện giãn cách xã hội trong phòng, chống dịch…

  Trả lờiXóa
 24. Dù chỉ là cá biệt, con sâu làm rầu nồi canh, nhưng chúng ta cũng đã thẳng thắn, kiên quyết xử lý, thậm chí là truy tố kịp thời, nghiêm khắc trước pháp luật dù người vi phạm là dân thường hay cán bộ. Qua đó giúp cho kỷ cương phép nước thêm nghiêm minh, người dân thêm tin tưởng cùng chung sức, đồng lòng quyết tâm phòng, chống dịch.

  Trả lờiXóa
 25. Nhưng Việt Nam càng quyết tâm vượt khó chống dịch thì các thế lực xấu càng lợi dụng dịch để ra sức chống phá. Xin đơn cử như vừa qua, YouTube Việt Tân đã phán xằng bậy rằng: trong phòng, chống dịch Covid-19 “Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam hoàn toàn bất lực” và vu khống “họ hoàn toàn không quan tâm gì đến người dân sống khổ sở trong thời đại dịch ra sao?

  Trả lờiXóa
 26. Việt Tân còn trắng trợn bịa đặt “Nhìn sang Việt Nam mà lo, chỉ thương cho đồng bào, chưa chết vì dịch thì nhiều người đã có khả năng chết vì đói. Suốt mùa dịch người dân chả nhận được sự hỗ trợ nào của Nhà nước thì chớ, lại còn bị bóp họng bắt phải đóng góp tiền mua vaccine”.

  Trả lờiXóa
 27. Rồi cuối cùng cái đuôi cáo của Việt Tân cũng lòi ra “Chỉ thương cho người Việt mình còn phải tiếp tục chịu đựng cái Đảng cầm quyền bất lực, tham lam, tàn ác, phi nhân này cho đến bao giờ”. Thật là bất nhân khi nói “thương cho người Việt mình” mà lại lợi dụng dịch để chống phá sự nghiệp cách mạng và cuộc sống của nhân dân Việt Nam. Chúng đã lộ rõ cuồng vọng muốn xóa bỏ Đảng cộng sản Việt Nam khi Đảng đang tập trung cao độ, dồn hết sức lực, trách nhiệm, tình cảm lãnh đạo, chỉ đạo đất nước phòng, chống dịch vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 28. Bằng kinh nghiệm thực tế và ý thức cảnh giác, trách nhiệm cao, nhân dân Việt Nam đều hiểu rõ những trò láo toét, xấu xa của các thế lực chống phá, nên không ai tin những âm mưu, thủ đoạn, hành vi sai trái cả về pháp lý và đạo lý đó. Chắc chắn cũng như trước đây, càng phá hoại, chúng sẽ càng thất bại thảm hại trước thực tế sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang đoàn kết, thống nhất cùng quyết tâm vượt qua mọi trở ngại, chiến thắng đại dịch

  Trả lờiXóa
 29. Nghị quyết Đại hội Đảng XIII nêu rõ việc lấy con người là mục tiêu, trung tâm, chủ thể của sự phát triển, với tinh thần "mỗi người tự lo cho mình, tức là lo cho đất nước". Thủ tướng kêu gọi tinh thần đại đoàn kết dân tộc để giúp đất nước vượt qua khó khăn, xây dựng Việt Nam hùng cường và thịnh vượng.

  Trả lờiXóa
 30. Nhân quyền là một vấn đề nhạy cảm, phức tạp và thường xuyên bị các thế lực thù địch, phản động lợi dụng nhằm chống phá Đảng, Nhà nước ta, thực hiện các mưu đồ chính trị đen tối. Bởi vậy, hơn lúc nào hết mỗi chúng ta cần phải nhận thức đúng đắn, hiểu đúng, đầy đủ về nó và luôn tỉnh táo, cảnh giác để nhận diện các luận điệu, thủ đoạn lợi dụng vấn đề nhân quyền để chống Việt Nam của các thế lực, thù địch, phần tử xấu.

  Trả lờiXóa
 31. Mọi sự minh bạch từ đầu như thế, vậy nên cái sự Việt Tân vu khống, xuyên tạc hòng kích động người dân phản đối chính quyền không chỉ bị vạch trần, mà hóa ra còn thành cái tát vào chính mặt họ

  Trả lờiXóa