Tiêu điểm

Việt Tân lại xuyên tạc công tác phòng chống dịch ở nước ta

 PT@!


Tổ chức khủng bố Việt Tân vừa cho đăng tải bài viết:“Covid-19: nhà cầm quyền CSVN phải nhận trách nhiệm và bù đắp những thiệt hại cho dân” với những nội dung xuyên tạc công tác phòng chống dịch Covid ở Việt Nam, quy kết trách nhiệm cho "chế độ" trước toàn bộ những thiệt hại mà làn sóng dịch thứ 4 gây ra ở nước ta. Thâm độc và nguy hiểm hơn khi Việt Tân cố tình dùng luận điệu “Trong suốt thời gian đại dịch Covid-19, một điều tất cả mọi người thấy rõ – đó là phần lớn chỉ thấy dân giúp dân” để tạo dư luận, phủ nhận công lao của Đảng, Nhà nước, chia rẽ người dân với chính quyền trong thời điểm toàn bộ hệ thống chính trị và cả nước đang đang đồng sức đồng lòng chống dịch.

Nếu như ai đó còn mơ hồ về những điều này khi đọc được những luận điệu xảo trá kia thì xin thưa với quý vị rằng, tin những lời mà Việt Tân nói chỉ có "đổ thóc giống ra mà ăn". Thử hỏi những lúc dịch dã căng thẳng, khốc liệt nhất Việt Tân ở đâu và làm gì cho người dân và đất nước ta hay chỉ lăm le chọc ngoáy, xuyên tạc.

Gần hai năm năm đương đầu với dịch bệnh Đảng, Nhà nước ta luôn có chủ trương nhất quán, xuyên suốt là không để ai lại phía sau. Hàng triệu đồng bào ta từ khắp mọi nơi trên thế giới được đón về nước để tránh dịch. Trong cả bốn đợt dịch, Nhà nước đã chi hàng trăm nghìn tỷ đồng mua vaccine, máy thở, vật tư, thiết bị y tế…đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch. Rồi những bệnh nhân bị nhiễm Covid ở Việt Nam được điều trị miễn phí, được hỗ trợ thuốc men, thiết bị y tế trong khi giá thành điều trị tại nhiều nước lên đến hàng chục, hàng trăm ngàn đô la. 

Bao tiền của, công sức, tất cả những gì tốt nhất, những con người giỏi nhất, ưu tú nhất đều được Chính phủ ta dành cho công tác phòng chống dịch bệnh. Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 quốc gia được thành lập với trưởng ban là Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam rồi đến Thủ tướng Phạm Minh Chính đã quyết liệt chỉ đạo, khẩn trương đưa ra những quyết sách ứng phó với những tác động của dịch bệnh. Từ các vùng tâm dịch các bệnh viện dã chiến, các trung tâm hồi sức tích cực được thành lập kịp thời với sự phối, kết hợp của các cơ quan chức năng. 

Đặc biệt, từ chỗ chỉ được tiếp nhận lượng vaccine nhỏ giọt theo Chương trình COVAX Facility, nhờ kết quả của Chiến lược Ngoại giao vaccine, tính tới ngày 8/8, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 120 triệu liều, đã tiêm hơn 91 triệu liều, trong đó, tiêm đủ liều đạt 30% dân số. Trong những ngày đầu tháng 10 vừa qua, Chính phủ ta lại tiếp tục công tác ngoại giao vaccine với Vương quốc Anh nhằm nỗ lực huy động các nguồn lực vaccine cho người dân.

Nhằm khắc phục, ổn định nền kinh tế, thời gian qua, chính phủ và chính quyền các địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp, biện pháp hỗ trợ người dân, trong đó có việc triển khai các gói cứu trợ, có gói lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng, dành cho doanh nghiệp, người lao động và các đối tượng khác. Chính phủ cũng chỉ đạo Bộ Công thương thực hiện 4 đợt hỗ trợ tiền điện, trị giá hàng nhiều nghìn tỷ đồng cho khách hàng là các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở phục vụ phòng, chống dịch…

Thời điểm này, khi đã kiểm soát, đẩy lùi được dịch bệnh, Chính phủ đang dự kiến Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch có quy mô khoảng 800.000 tỷ đồng (gần 35 tỷ USD), gấp 3,5 lần gói hỗ trợ của Chính phủ năm 2021, nhằm tập trung hỗ trợ nền kinh tế sớm vượt qua khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển. Cần nhớ rằng trong suốt những năm dịch dã, Việt Nam là một trong số ít quốc gia trên thế giới có mức tăng trưởng dương...

Bấy nhiêu thôi đã đủ để thấy Đảng và Nhà nước ta đã làm gì cho đất nước, cho người dân trong thời điểm dịch bệnh này hay chưa? Hay chính quyền ta phải "nhận trách nhiệm và bù đắp những thiệt hại cho dân" như Việt Tân nói? Mà kể cả "chỉ có dân giúp dân" thì cũng rất chi bình thường, chẳng có gì sai cả. Người Việt Nam chúng ta ngàn đời nay vẫn thế, luôn yêu thương, đoàn kết, sẻ chia, nghĩa tình với nhau trước khó khăn, trong thiên tai, dịch bệnh. Hàng nghìn bác sĩ, y tá, công an, bộ đội, thanh niên xung kích từ mọi miền đất nước không quản ngại khó khăn, gian khổ đã nguyện hết lòng với người dân phố Hồ Chí Minh như trong thời gian qua là một minh chứng điển hình.

18 nhận xét:

 1. Chúng trắng trợn bịa đặt, cố tình đưa thông tin sai lệch, lợi dụng một số sai sót trong công tác phòng, chống dịch của Việt Nam để xuyên tạc, thổi phồng với dụng ý xấu, tuy các hành vi sai trái đó đã được các cơ quan chức năng, kiên quyết xử lý, kịp thời truy tố những kẻ vi phạm.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng đã lộ rõ cuồng vọng muốn xóa bỏ Đảng cộng sản Việt Nam khi Đảng đang tập trung cao độ, dồn hết sức lực, trách nhiệm, tình cảm lãnh đạo, chỉ đạo đất nước phòng, chống dịch vì sự bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Bằng kinh nghiệm thực tế và ý thức cảnh giác, trách nhiệm cao, Nhân dân Việt Nam đều hiểu rõ hơn những lời xuyên tạc của các thế lực thù địch trong đó có Việt Tân nên không ai tin vào những âm mưu, thủ đoạn, hành vi sai trái cả về pháp lý và đạo lý đó.

  Trả lờiXóa
 4. Chắc chắn cũng như trước đây, càng phá hoại, chúng sẽ càng thất bại thảm hại trước sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang đoàn kết, thống nhất cùng quyết tâm vượt qua mọi trở ngại, chiến thắng đại dịch.

  Trả lờiXóa
 5. Giữa cuộc chiến chống covid cần sự chung sức, đồng lòng của tất cả mọi người lại xuất hiện những tổ chức, cá nhân luôn tìm cách xuyên tạc, bôi nhọ nhằm phá hoại những thành quả phòng chống dịch của đất nước điển hình như Việt Tân

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng, những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt này là nhằm phủ nhận những kết quả của Việt Nam trong cuộc chiến với COVID-19, đồng thời vẽ nên một bức tranh với những gam màu tối về Việt Nam trong đại dịch, sâu xa hơn là nhằm làm suy giảm niềm tin của Nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Cả nước ta đang cùng tập trung, gắng sức phòng, chống đại dịch Covid-19 với quyết tâm rất cao, biện pháp quyết liệt, hiệu quả. Chiến lược vaccine được khẩn trương triển khai tích cực, hiệu quả nhằm thực hiện tiêm vaccine miễn phí sớm nhất, an toàn nhất cho người dân. Vậy mà vẫn có đám rận đi sủa nhăng sủa bậy được

  Trả lờiXóa
 8. Từ những hành động trên thực tế, có thể thấy, Đảng và Nhà nước ta đã kiên quyết chỉ đạo phải bảo đảm không để bất kỳ người dân nào, hộ dân nào không được hỗ trợ đầy đủ về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, nhất là trợ giúp về y tế. Tất cả vì cuộc sống và sức khỏe của nhân dân trở thành trách nhiệm, mệnh lệnh từ trái tim của cả hệ thống chính trị, cả cộng đồng và đạt kết quả tích cực.

  Trả lờiXóa
 9. Trong khi cả nước đang cùng nhau chung tay chống dịch thì, khi đó, với bản chất xấu xa không hề thay đổi, các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị tìm mọi thủ đoạn xuyên tạc, chống phá cuộc chiến đấu phòng, chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Bằng kinh nghiệm thực tế và ý thức cảnh giác, trách nhiệm cao, nhân dân Việt Nam đều hiểu rõ những trò láo toét, xấu xa của các thế lực chống phá, nên không ai tin những âm mưu, thủ đoạn, hành vi sai trái cả về pháp lý và đạo lý đó.

  Trả lờiXóa
 11. Thật là bất nhân khi nói “thương cho người Việt mình” mà lại lợi dụng dịch để chống phá sự nghiệp cách mạng và cuộc sống của nhân dân Việt Nam. Đúng là cái bản chất không bao giờ thay đổi được

  Trả lờiXóa
 12. Trong bối cảnh cả nước gồng mình phòng, chống dịch vô cùng khó khăn, cam go, phức tạp, ở nơi này, nơi khác, các lực lượng đang nỗ lực hét mình với công tác phòng, chống dịch thì đám Việt Tân này lại đi xuyên tạc, lộ rõ bản chất xấu xa cuae chúng

  Trả lờiXóa
 13. Tổ chức Việt Tân tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta không làm ai ngạc nhiên bởi đó là điều mà tổ chức khủng bố này công khai tuyên bố cũng như hành động những năm tháng qua, song việc chúng “táng tận lương tâm” tới mức lợi dụng cả tình hình đại dịch vốn gây ra nhiều đau thương, mất mát cho nhân dân để giở trò xuyên tạc, chống phá thì quả thật là rất xấu xa

  Trả lờiXóa
 14. Với bản chất xấu xa không hề thay đổi, các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị, đặc biệt là tổ chức khủng bố Việt Tân đã tìm mọi thủ đoạn xuyên tạc, chống phá cuộc chiến đấu phòng chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng trắng trợn bịa đặt, cố tình đưa thông tin sai lệch; lợi dụng một số sai sót trong công tác phòng, chống dịch của Việt Nam để xuyên tạc, bịa đặt, thổi phồng với dụng ý xấu xa

  Trả lờiXóa
 16. Chẳng ai còn lạ gì Việt Tân với những hoạt động chống phá nước ta bằng bạo lực, ấy thế nhưng tổ chức khủng bố này lại bất ngờ “giả nhân, giả nghĩa” bày ra cái gọi là "vì dân" hòng giăng ra cái bẫy tinh vi, thâm độc với những ai thiếu tỉnh táo, mất cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 17. Tổ chức khủng bố này còn “táng tận lương tâm” tới mức lợi dụng những thiệt hại, khó khăn, tổn thất to lớn mà đại dịch Covid-19 gây ra để tiến hành các hoạt động chống phá tinh vi và thâm hiểm.

  Trả lờiXóa
 18. đúng là việt "mới" nói năng như hạch
  ngta khai trương cát linh hà đông xong đi diễn tập cux ko cho cơ, kêu là sợ rủi ro nên phải làm vậy, uk thì đúng vậy thật, ko như mấy ông ko chuẩn bị j mà vẫn đu càng chuẩn xác sang california:))

  Trả lờiXóa