Tiêu điểm

VIỆT TÂN LẠI TẤU HÀI VỚI GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN

Hoa Nam

Lệ thường, dịp cuối năm, các nơi tổ chức tổng kết, bình bầu thi đua khen thưởng, đánh giá lại năm cũ và khởi động cho năm mới. Tổ chức Việt Tân cũng học theo nếp đó nhưng lại ở khía cạnh diễn trò lố bịch: tung hô, “trao giải” cho kẻ phản dân, hại nước. Để gây chú ý, chúng không ngừng tung hô giải thưởng “có giá trị” cả vật chất lẫn tinh thần, sau đó tự lập “hội đồng” đưa ra các ứng viên nhận giải. Những ứng viên này là những cái tên nhẵn mặt trên mạng, có hồ sơ phạm pháp, chống phá Nhà nước Việt Nam, nhiều đối tượng thành phần bất hảo, từng chấp hành án phạt tù, nay lại chứng nào tật nấy, tiếp tục hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, chống chính quyền nhân dân.

Ngày 25/11/2021, trên fanpage của tổ chức khủng bố Việt Tân có đăng tin tức về “Mạng lưới Bloger vinh danh 5 nhà hoạt động tại Việt Nam”; “Hôm 20 Tháng Mười Một, 2021, Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam có trụ sở ở bang California, Mỹ, công bố kết quả bầu chọn để trao Giải Nhân quyền Việt Nam, năm người đang bị chính quyền Việt Nam bỏ tù sẽ được mạng lưới vinh danh”; “Những người được vinh danh là ba người trong một gia đình dân oan gồm bà Cấn Thị Thêu và hai con trai là Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư; cùng với hai nhà hoạt động nhân quyền là chị Đinh Thị Thu Thủy và anh Nguyễn Văn Túc”.


Giải thưởng Nhân quyền vốn rất thiêng liêng, vì mục đích cao cả, dành cho những người có đóng góp lớn vì sự tiến bộ trong bảo đảm quyền con người ở các quốc gia, vùng lãnh thổ hay ở phạm vi khu vực và thế giới. Thế nhưng, điều kỳ quặc là lâu nay, một số tổ chức nhân danh “bảo vệ quyền con người” lại làm điều vừa trái đạo lý, vừa trái pháp lý khi dựng lên cái gọi là “giải thưởng nhân quyền” để trao cho những kẻ phá hoại xã hội, phá hoại cuộc sống của người dân ở các nước mà kẻ đó sinh ra hoặc đang sinh sống, trú ngụ. Vậy, mưu đồ của “giải thưởng nhân quyền” trên là gì? Với  những đối tượng càng chống phá Nhà nước, chống phá nhân dân Việt Nam thì lại càng được “lên bục nhận thưởng” với “hội đồng giám khảo” là những thành phần bất hảo như vậy thì động cơ, mưu đồ này không khó để nhận biết. Thông qua giải thưởng, các tổ chức này vừa tạo dư luận, vừa giúp đỡ về vật chất cho các đối tượng chống phá trong nước, đồng thời tạo cớ để khuếch trương thanh thế, từ đó để nhận được sự hỗ trợ tài chính từ các tổ chức đứng sau.

Hãy điểm danh những đối tượng “lên bục nhận thưởng” như: Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Đinh Thị Thu Thủy, Nguyễn Văn Túc, đây đều là những đối tượng có lịch sử chống phá Đảng, Nhà nước dày dặn, bị đị tù về các tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Trước đây, tổ chức này cũng đã trao “giải thưởng nhân quyền” cho các đối tượng phản động nguy hiểm khác như: Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Lê Quốc Quân, Tạ Phong Tần, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Văn Hải (blogger Ðiếu cày”), Phan Thanh Hải (blogger “Anh ba Sài Gòn”), Nguyễn Ngọc Như Quỳng, Hoàng Đức Bình, Trần Thị Nga, Phạm Đoan Trang.

Rõ ràng, việc cổ suý, trao giải cho những đối tượng chống Nhà nước, chống nhân dân chính là một chiêu bài bịp bợm của những tổ chức thù địch với Việt Nam. Họ cố gắng tô vẽ cho các đối tượng này qua các danh hão như “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”, “tù nhân lương tâm”, “công dân yêu nước”… nhưng họ không thể che đậy được ý đồ chống phá Ðảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam, đây là hành vi vừa lợi dụng tự do báo chí, tự do ngôn luận, dân chủ, nhân quyền để tiến hành hoạt động nhằm gây bất ổn chính trị ở trong nước.

Với việc trao “giải thưởng nhân quyền” cho các đối tượng chống đối như Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Đinh Thị Thu Thủy, Nguyễn Văn Túc, Việt Tân tiếp tục dựng một vở tuồng rẻ tiền, nhưng không thể lòe bịp, đánh lừa được dư luận./.

  

33 nhận xét:

 1. Một giải thưởng muốn có vị thế, có uy tín, được công nhận thì trước hết, các cơ quan chủ trì tổ chức giải phải là đơn vị có uy tín. Vậy nhưng các tổ chức đang tiến hành trao các giải thưởng dưới vỏ bọc “nhân quyền” lại không hề có tính chính danh.

  Trả lờiXóa
 2. Để tăng cường “uy tín”, phục vụ cho việc tập hợp lực lượng, các đối tượng chống đối trong nước luôn tìm cách móc ngoặc, hợp tác với các phần tử phản động lưu vong ở bên ngoài. Trong đó, việc trao giải thưởng là một cách thức hữu hiệu đang được lựa chọn nhằm khuếch trương hình ảnh và đánh bóng tên tuổi cho các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 3. Dưới danh nghĩa các giải thưởng quốc tế, các đối tượng lừa bịp những người nhẹ dạ, cả tin, từ đó lôi kéo người dân vào hoạt động chống đối. Các đối tượng triệt để sử dụng các vỏ bọc “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động nhân quyền”, “nhà hoạt động xã hội” để bao che cho hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
 4. Việc trao các giải thưởng như hành động khích lệ, “lên dây cót” tinh thần cho các đối tượng phản động, chống đối được nhận giải. Dù ít hay nhiều, các giải thưởng này đều góp phần thoả mãn sự hư vinh của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 5. Việc trao giải thưởng cho các đối tượng chống phá Đảng, Nhà nước như một hình thức hỗ trợ về vật chất cho các đối tượng. Thông qua cách trao giải thưởng đó, chúng đã tạo nên sự cạnh tranh cho các đối tượng phản động để thi nhau chống phá Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Những giải thưởng liên quan đến dân chủ, nhân quyền mà các cá nhân phản động, chống đối được trao tặng trong thời gian qua chỉ là một màn kịch được tính toán để phục vụ cho các mưu đồ về chính trị, thể hiện rõ bộ mặt chống phá Đảng, Nhà nước ta của các thế lực thù địch trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 7. Việc được nhận giải thưởng hài hước này chắc sẽ thỏa mãn ảo tưởng trở thành “thủ lĩnh”, “ngọn cờ” lực lượng đối lập Việt Nam trong tương lai khi có thời cơ “thay đời đổi vận”. Đúng là suy nghĩ nực cười của đám rận chủ

  Trả lờiXóa
 8. Họ nhìn nhận mọi thứ gắn với Đảng, Nhà nước và chế độ hiện nay đều là “phản dân chủ”, mọi tiến bộ đều không đáng được ghi nhận. Họ đặt quyền lợi của nhóm người phản động đội lốt “đấu tranh dân chủ” lên trên lợi ích của đất nước. Thế thì cũng khồng hiểu nối tại sao những con người như này lại được nhận giải thưởng nhân quyền chứ, nghe nó trông rất buồn cười đúng ko

  Trả lờiXóa
 9. Bản chất vu khống của Việt Tân không đổi, chỉ có khác là lần này chúng nghĩ ra một trò hề mới hơn, đó là “lăng xê” một đối tượng phản động để lồng ghép vào đó những luận điệu xuyên tạc vốn đã cũ của chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Bản chất đó là những tấm “bằng khen” mà các thế lực thù địch sử dụng để kích động lôi kéo và cổ xúy cho những đối tượng chống đối, hoạt động phá rối an ninh, tuyên truyền xuyên tạc chống phá chính quyền và hoạt động nhằm lật đổ chế độ chính trị ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Việt Tân đang cố gắng sử đụng hết các chiêu trò để xuyên tạc tình hình dân chủ nhân quyền Việt Nam, cổ xúy cho các hoạt động chống đối, phá hoại. Giải thưởng cũng chính là nằm trong chuỗi những âm mưu đó

  Trả lờiXóa
 12. Vẫn là trò mèo này của bọn khủng bố, phản động Việt Tân dưới tay của nước ngoài hậu thuẫn. Những đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia của Việt Nam là xâm hại đến lợi ích của quốc gia Việt Nam, giải thưởng này chỉ nhằm can thiệp nghiêm trọng và chống phá quyết liệt Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Qua sự việc trên chúng ta có thể hiểu lý do vì sao một số đối tượng luôn có hành vi, hoạt động vi phạm pháp luật chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam song lại được một vài tổ chức quốc tế nhân danh nhân quyền tôn vinh, trao tặng giải thưởng

  Trả lờiXóa
 14. Từ bản chất của giải thưởng này, hết sức khuyến cáo bà con anh chị em cõi mạng không tin, không nghe theo, không tham gia bình chọn giải thưởng, không đi theo Việt tân. Bởi Việt Tân đã được Bộ Công an xem là tổ chức phản động, khủng bố nguy hiểm. Ai tham gia Việt tân có thể đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Chiêu bài lợi dụng nhân quyền, dân chủ để can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia có chủ quyền chả ai lạ gì nữa, nhất là bọn khủng bố Việt Tân. Phạm tội là bị xử lý chứ cãi cùn được gì khi đã thất bại nhục nhã trong nhiều lần khác rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Việc tổ chức khủng bố Việt Tân đã ra thông báo về cái gọi là giải thưởng nhân quyền và rêu rao rằng “Mục tiêu của giải thưởng nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt Nam”. Nhưng tất cả chỉ là bịa đặt thôi, không đúng sự thật

  Trả lờiXóa
 17. Đến hẹn lại lên, các giải thưởng nhân quyền hão huyền sẽ được trao cho những kẻ lợi dụng quyền con người để phá hoại nền văn minh, sự ổn định, phát triển của loài người, của quốc gia mà họ đang sinh sống, thủ đoạn không mới nhưng được đám rận chủ thực hiện nhiều lần

  Trả lờiXóa
 18. Ai cũng hiểu giải thưởng này chỉ dành cho những kẻ điên cuồng chống phá các nước theo CNXH, trong đó có Việt Nam. Đây là chiêu bài mà các thế lực thù địch sử dụng để vừa tài trợ cho các hoạt động phá của các nhà rận chủ, vừa khích lệ, tạo niềm tin, động lực cho những kẻ chống đối khác tiếp tục chống phá Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 19. Một giải thưởng mà không hề dựa trên bất kỳ tiêu chí nào để đề cử, đơn giản nó là màn kịch các đối tượng tự nghĩ ra để tự tâng bốc nhau, đánh bóng tên tuổi cho đồng bọn, vì thế cộng đồng quốc tế không thừa nhận giá trị của những giải thưởng vô danh này.

  Trả lờiXóa
 20. Việc trao giải thưởng nhân quyền này chỉ là sự bịp bợm, làm màu của chúng mà thôi. Có thể thấy rằng, những giải thưởng như thế này chỉ là “hữu danh vô thực”, một giải thưởng vô giá trị trao cho những kẻ cặn bã của xã hội

  Trả lờiXóa
 21. Sự lặp lại thường niên khiến cho “Giải thưởng nhân quyền Việt Nam” chỉ là một trò “tấu hài”, nơi tụ tập làm “màu” của những đối tượng phụ bạc với quê nhà.

  Trả lờiXóa
 22. “Giải thưởng nhân quyền Việt Nam năm 2020” cũng như các năm trước là hoạt động trong âm mưu “diễn biến hòa bình”, tạo đà cho hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam của chính giới, các tổ chức thù địch.

  Trả lờiXóa
 23. Từ ngày thành lập đến nay, MLNQVN đã “tuyên dương” 47 cá nhân và 4 tổ chức có “những thành tích đấu tranh xuất sắc, trải qua nhiều hy sinh gian khổ và gây được nhiều ảnh hưởng trong công cuộc vận động nhân quyền và dân chủ cho toàn dân”.

  Trả lờiXóa
 24. Từ nội dung của bản thông báo có thể thấy, không có nhiều sự khác biệt với các giải thưởng có tính chất tương tự được các tổ chức chống phá Việt Nam thực hiện trong nhiều năm qua

  Trả lờiXóa
 25. Trên các diễn đàn, các tổ chức này rêu rao việc trao giải thưởng với những mục đích, ý nghĩa hết sức cao đẹp như: nhân danh, đề cao vấn đề quyền con người; xem việc ngợi ca những cá nhân tranh đấu cho lý tưởng nhân quyền là cách để thúc đẩy, làm cho quyền con người được thực hiện một cách đầy đủ, trọn vẹn nhất. Đó cũng là những thứ tiêu chuẩn có tính phổ quát, được công nhận trên toàn thế giới chứ không riêng gì ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. cần quan tâm nhất trong mọi giải thưởng là đối tượng xét giải phải đạt tiêu chuẩn gì thì bản danh sách trình lên đã phơi bày tất cả: đó là những cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật, đang bị điều tra hoặc chịu án tù thuộc nhóm tội danh xâm phạm an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 27. Lẽ ra cá nhân tôn vinh giải thưởng nhân quyền phải là những người có thành tích, cống hiến, đem lại thành quả vì quyền con người thì ngược lại, những cá nhân trong các giải thưởng dạng này lại là đối tượng vi phạm nhân quyền, thậm chí vi phạm nghiêm trọng, chà đạp nhân phẩm, quyền con người, bị dư luận đấu tranh, lên án. Với một thực tế như vậy, khi nêu ra, dư luận sẽ nhận diện được đâu là bản chất, mục đích của những giải thưởng kiểu này!

  Trả lờiXóa
 28. Để gây chú ý, chúng không ngừng tung hô giải thưởng “có giá trị” cả vật chất lẫn tinh thần, sau đó tự lập “hội đồng” đưa ra các ứng viên nhận giải. Những ứng viên này là những cái tên nhẵn mặt trên mạng, có hồ sơ phạm pháp, chống phá Nhà nước Việt Nam, nhiều đối tượng thành phần bất hảo, từng chấp hành án phạt tù, nay lại chứng nào tật nấy, tiếp tục hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, chống chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 29. Giải thưởng Nhân quyền vốn rất thiêng liêng, vì mục đích cao cả, dành cho những người có đóng góp lớn vì sự tiến bộ trong bảo đảm quyền con người ở các quốc gia, vùng lãnh thổ hay ở phạm vi khu vực và thế giới. Thế nhưng, điều kỳ quặc là lâu nay, một số tổ chức nhân danh “bảo vệ quyền con người” lại làm điều vừa trái đạo lý, vừa trái pháp lý khi dựng lên cái gọi là “giải thưởng nhân quyền” để trao cho những kẻ phá hoại xã hội, phá hoại cuộc sống của người dân ở các nước mà kẻ đó sinh ra hoặc đang sinh sống, trú ngụ.

  Trả lờiXóa
 30. Thông qua giải thưởng, các tổ chức này vừa tạo dư luận, vừa giúp đỡ về vật chất cho các đối tượng chống phá trong nước, đồng thời tạo cớ để khuếch trương thanh thế, từ đó để nhận được sự hỗ trợ tài chính từ các tổ chức đứng sau.

  Trả lờiXóa
 31. những ứng viên, rồi chủ nhân của giải thưởng nhân quyền Việt Nam hàng năm là những cá nhân có hoạt động chống Đảng, nhà nước, nhân dân, vi phạm pháp luật, xâm phạm nhân quyền và chịu tù đày, song các tổ chức nói trên đã dùng chiêu thức đánh lận bản chất, cố tình “vinh danh” và kêu gọi cộng đồng, dư luận ủng hộ. Tổ chức MLNQVN đã cố tình đổi trắng thay đen, làm đảo ngược mọi giá trị, biến những tên tội phạm, những kẻ chống phá nguy hiểm thành những “anh hùng”, những “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”…

  Trả lờiXóa
 32. Rõ ràng, việc cổ suý, trao giải cho những đối tượng chống Nhà nước, chống nhân dân chính là một chiêu bài bịp bợm của những tổ chức thù địch với Việt Nam. Họ cố gắng tô vẽ cho các đối tượng này qua các danh hão như “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”, “tù nhân lương tâm”, “công dân yêu nước”… nhưng họ không thể che đậy được ý đồ chống phá Ðảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam, đây là hành vi vừa lợi dụng tự do báo chí, tự do ngôn luận, dân chủ, nhân quyền để tiến hành hoạt động nhằm gây bất ổn chính trị ở trong nước.

  Trả lờiXóa
 33. Điều đáng nói là những đối tượng được “xướng tên” như vậy không biết đấy là điều hổ thẹn, vẫn tỏ ý đắc chí, như thể làm được công lao gì ghê gớm lắm. Phản dân, hại nước, thực sự thì những người nhận giải thưởng đó có khác gì con rối, trò chơi, bị người khác dùng làm trò tiêu khiển mà không ý thức được rõ là lòng tự trọng – điều tối thiểu cũng chẳng còn, nói gì làm điều cao xa!

  Trả lờiXóa