ĐƯỜNG SẮT TRÊN CAO CÁT LINH – HÀ ĐÔNG, THỎA LÒNG MONG ĐỢI

         Đông Phong

Ngày 6-11, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đã chính thức vận hành, khai thác thương mại giai đoạn 1 với tần suất từ 6-15 phút/chuyến sau hơn 10 năm xây dựng. Đây là tuyến đường sắt trên cao đầu tiên của Hà Nội và Việt Nam được đưa vào sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải hành hành công cộng ngày càng tăng cao ở Hà Nội, đồng thời góp phần quan trọng giảm ách tắc giao thông trên tuyến giao thông đô thị huyết mạch với lưu lượng nhiều bậc nhất ở thành phố cũng như góp phần hiện đại hóa giao thông đô thị, hướng tới phát triển giao thông đô thị nói riêng, Thủ đô nói chung văn minh, hiện đại.

Ngay từ sáng sớm ngày 6/11, số lượng người đổ về ga Cát Linh xếp hàng dài cả trăm mét từ tầng dưới lên tầng trên, người này đứng sát người kia, nhích từng bước để chờ đến lượt lên tàu, ai cũng háo hứng được trải nghiệm chuyến tàu điện đầu tiên của thành phố, loại phương tiện công cộng hiện đại bậc nhất tại Việt Nam bây giờ. Không lạ cho tâm lý háo hức của phần đông người dân sinh sống và làm việc tại thủ đô vì đơn giản họ đã phải chờ đợi giây phút này từ quá lâu. Ban đầu rất nhiều người dân tỏ ra lo ngại về chất lượng, sự an toàn của dự án nhưng sau khi nghe thông tin về quy trình nghiệm thu dự án thì người dân đã hoàn toàn yên tâm để trải nghiệm.


Là công trình trọng điểm với công nghệ mới áp dụng vào Việt Nam, ngay từ khi bắt đầu triển khai, dự án đã được Hội đồng Kiểm tra Nhà nước, Bộ Giao thông vận tải, các Bộ, ngành và các cơ quan liên quan của Nhà nước theo chức năng nhiệm vụ đã kiểm tra, theo dõi và chỉ đạo sát sao. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn trước khi bàn giao dự án đưa vào vận hành khai thác thương mại, Bộ Giao thông vận tải đã thuê Tư vấn ACT (Pháp) đánh giá an toàn hệ thống từ khâu thiết kế, thi công, lắp đặt thiết bị và vận hành…

Đa số người dân sau khi trải nghiệm chuyến tàu đều có chung một nhận xét là tàu chạy tương đối êm, sạch sẽ và tiện nghi, các thiết bị, dịch vụ đi kèm khá tiện lợi cho người sử dụng. Sau 9 ngày vận hành từ ngày 6/11 đến ngày 14/11, tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã chở miễn phí hơn gần 234.3000 lượt khách góp phần giảm ách tắc giao thông cho nhiều tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường trên địa bàn Thủ đô.

Bên cạnh sự hân hoan, háo hức của người dân Thủ đô khi được trải nghiệm chuyến tàu mà mình mong đợi thì các báo, đài phản động như BBC, RFA, VOA cùng các đối tượng phản động, chống đối chính trị, các nhà dân chủ lại liên tục cho đăng tải những bài viết với nội dung nhận xét, đánh giá theo kiểu gièm pha, bỉ bôi một cách vô căn cứ, sai lệch, dựng chuyện về dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông; chê bai dự án không hiệu quả kinh tế, không giúp giải tỏa ách tắc giao thông mà trái lại góp phần làm trầm trọng thêm; dự án là sai lầm, để lại hậu quả nặng nề… nhằm kích động người dân tẩy chay dự án này. Từ khi dự án này được khởi công cho tới nay, mỗi lần dự án gặp sự cố (tai nạn lao động, chậm tiến độ…) thì chúng “vui như mở cờ” vì có cớ để thổi phồng, chống phá. Chúng chỉ mong dự án này trở thành phế tích để có cớ chống phá Đảng, Nhà nước ta, chứ chúng hoàn toàn không xót gì tiền bạc của nhà nước và nhân dân, cũng không cần biết nỗi khổ của người dân khi đi lại khó khăn, giao thông ách tắc. Nhưng hiệu quả của tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông sau khi đi vào hoạt động sẽ là minh chứng hùng hồn phản bác mọi thông tin, luận điệu sai trái, quy chụp nhằm mục đích chống phá xấu xa, đen tối.

Hy vọng sau khi dự án đưa vào hoạt động và đạt được những hiệu quả nhất định, lãnh đạo thành phố sẽ đẩy mạnh hoàn thiện các tuyến đường sắt trên cao đang chậm tiến độ để người dân Thủ đô được hưởng những phương tiện giao thông công cộng hiện đại, văn minh, bảo vệ môi trường, thành phố sẽ giải quyết được nạn ách tắc giao thông, sớm đưa Thủ đô Hà Nội trở thành thành phố “xanh – thông minh – hiện đại” vào năm 2030.

Đăng nhận xét

1 Nhận xét