Tiêu điểm

Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược!

 PT@!


Kể từ ngày Trương Châu Hữu Danh và các đối tượng khác trong nhóm "Báo sạch" bị bắt về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích, Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", không ít lần các nhà zân chủ trong nước, đặc biệt là các tổ chức quốc tế đã đăng tải nhiều bài viết với những luận điệu "xanh rờn" vu cáo, xuyên tạc chính quyền Việt Nam vi phạm quyền tự do báo chí, vi phạm nhân quyền... Những tưởng trước sự "bảo kê", xúi giục mạnh mẽ của nhiều tổ chức hải ngoại, thậm chí có cả Bộ Ngoại giao Mỹ như vậy, các đối tượng trong nhóm "Báo sạch" sẽ cứng đầu, quanh co chối tội hay có những động thái thách thức pháp luật. Tuy nhiên, điều hoàn toàn ngược lại, trong phiên tòa sơ thẩm ngày 28/10 tại TAND huyện Thới Lai, TP Cần Thơ, các bị cáo đều "ngoan như cún". 

Quá trình điều tra và tại phiên tòa sơ thẩm, các bị cáo thành khẩn khai báo, thể hiện sự ăn năn, hối cải, nhận thức đầy đủ về các hành vi vi phạm pháp luật của mình. Các bài viết của các bị cáo đã gây hoang mang dư luận, thể hiện danh nghĩa chống tiêu cực nhưng thực chất là tiêu cực; xuyên tạc, đả kích nói xấu nhằm vào tổ chức Đảng, chính quyền, lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Việc truy tố các bị cáo hoàn toàn đúng người, đúng tội. Qua đó, mong muốn được giảm nhẹ hình phạt, được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Mới đây, ngày 17/11, thông tin từ TAND huyện Thới Lai, TP Cần Thơ cho biết, đã nhận được đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Trương Châu Hữu Danh (SN 1982, ngụ tỉnh Long An), Đoàn Kiên Giang (SN 1985), Nguyễn Thanh Nhã (SN 1980, cùng ngụ TP.HCM), Nguyễn Phước Trung Bảo (SN 1982, ngụ TP Đà Nẵng) và Lê Thế Thắng (SN 1982, ngụ TP Hà Nội). Bị cáo Trương Châu Hữu Danh và nhóm “Báo Sạch” đã có đơn kháng cáo theo hướng xin giảm nhẹ hình phạt sau khi bị TAND huyện Thới Lai, TP Cần Thơ tuyên phạt vào ngày 28/10.

 
Phải chăng Trương Châu Hữu Danh và các đối tượng khác trong nhóm "Báo sạch" đã hiểu ra một điều rằng giấy không gói được lửa, việc xấu dù có bị che đậy bởi bất kỳ vỏ bọc dù kín đáo, "mỹ miều" đến đâu thì trước sau gì cũng bị đưa ra ánh sáng. Những hành vi vi phạm pháp luật của các bị cáo này là rất rõ ràng, vì thế mọi luận điệu biện minh, bênh vực, đồng thời mang tính chất cổ xúy, "bảo kê" của các tổ chức, báo đài hải ngoại đều vô tác dụng nếu không muốn nói là phản tác dụng.

Không biết có phải nhận thấy không trông đợi gì nữa từ sự can thiệp từ bên ngoài, nên nhóm zân chủ nửa mùa này mới ngoan ngoãn đột xuất như vậy hay không? Nhưng thực sự có một sự lố bịch không hề nhẹ trong giới rận chủ khi xuất hiện tình trạng "trống đánh xuôi, kèn thổi ngược". Một bên thì tuyên bố hùng hồn rằng các bị cáo vô tội, chính quyền ta bắt người vô cớ, vi phạm nhân quyền, gây sức ép ngoại giao, chính trị; trong khi đó chính bản thân các bị cáo lại cúi đầu nhận tội, cầu xin được giảm nhẹ hình phạt... Chợt nhận ra rằng những kẻ bấy lâu nay vẫn thường ca bài ca về dân chủ, nhân quyền thật sự là những diễn viên tồi, rất tồi. Càng ngẫm càng thấy đội này hài thật sự!

3 nhận xét:

  1. Bọn zận chủ thì đứa nào chẳng xấu xa, bẩn thỉu

    Trả lờiXóa
  2. "Nhà báo độc lập", "truyền thông độc lập" là những mỹ từ mà các thế lực thù địch, phản động thường rêu rao nhằm che lấp mưu đồ xấu xa với sự nghiệp cách mạng Việt Nam nói chung, hoạt động báo chí, truyền thông ở Việt Nam nói riêng

    Trả lờiXóa
  3. Việc các đối tượng nhóm “Báo Sạch" bị khởi tố, đưa ra xét xử tại phiên tòa sơ thẩm vừa qua đã chứng minh rõ hoạt động của các đối tượng là vi phạm pháp luật, hoạt động của các đối tượng là tư lợi, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, phá hoại lợi ích của nhân dân.

    Trả lờiXóa