Tiêu điểm

Thực hư chuyện Lê Chí Thành bị tra tấn trong trại giam

 PT@!


Mới đây trên trang chủ đài Á Châu tự do - RFA đăng tải bài viết "Cựu công an Lê Chí Thành nói bị tra tấn dã man trong trại giam" với những luận điệu như thể một lời kêu cứu của tay công an tuột xích. Theo RFA, Bà Lê Thị Phú, mẹ của Lê Chí Thành, cũng xuất hiện trên một video cá nhân vào ngày 29-10-2021, đọc thư đòi công bằng cho con trai bà, trong đó nhấn mạnh rằng anh Thành “bị trói treo hai tay, hai chân suốt bảy ngày trong một hầm cứt”.

Hình như "cách vào đề" này có vẻ "quen quen", mấy bận trước cũng thấy mấy ông "tù nhân lương tâm" bắn tin ra cho người nhà bị quản giáo "ngược đãi" này nọ, người nhà trả lời báo đài hải ngoại, báo đài hải ngoại đăng bài xuyên tạc, vu cáo chính quyền ta vi phạm nhân quyền. Có ông vì bất mãn với sự "tra tấn" trong trại quyết sống chết tuyệt thực nhưng vẫn sống nhăn răng, thậm chí còn béo tốt, khỏe mạnh. Đúng là cười ra nước mắt với những chiêu trò của giới rận chủ!

Lại nói về gã công an tuột xích Lê Chí Thành, hắn bị bắt vì những hành vi vi phạm pháp luật. Trên khắp các cõi mạng, chắc chắn một điều rằng mọi người ai cũng biết Thành "bệnh" nặng như thế nào? ảo tưởng sức mạnh và bố láo ra sao? Những hành vi phạm tội của hắn rõ như ban ngày vậy rồi thì ai thèm điều tra làm gì nữa mà tung tin bịa đặt bị "trói treo hai tay" như thể bị tra tấn, ép cung. Bản thân Lê Chí Thành từng là đại úy công an nên chắc cũng thừa hiểu vấn đề này. Chỉ có điều, hắn cố tình không hiểu, giả ngu, giả ngây ngô để câu kết với các báo đài hải ngoại xuyên tạc, bịa đặt về vấn đề dân chủ, nhân quyền của nước ta.

Không hề có chuyện Lê Chí Thành bị tra tấn dã man trong trại giam. "Lời kêu cứu" của mẹ con nhà Lê Chí Thành với đài RFA rõ ràng là việc tung tin bịa đặt với mục đích vu oan giá họa cho các cơ quan chức năng của ta vi phạm nhân quyền, tạo dư luận gây sức ép với chính quyền để "bảo kê" cho Thành cũng như những kẻ chống phá, vi phạm pháp luật khác.

Cá không ăn muối cá ươn, bản thân Lê Chí Thành làm công an thì suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống đến đỗi bị tước quân tịch; "về vườn" rồi lại không biết điều, sống cho tốt mà thích thể hiện, hành động, lời nói, việc làm đều thể hiện tư tưởng chống phá chế độ dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật; vô tù rồi vẫn còn chưa biết sợ mà tiếp tục câu kết với đám phản động lưu vong chống phá chính quyền... quả là hết thuốc chữa!

13 nhận xét:

 1. Nói là hành động vì lý tưởng và đề cao kỷ luật, pháp luật, nhưng Thành giám sát hoạt động của nhân viên công lực bằng cách tạo tình huống đôi co và lên giọng dạy dỗ hạch hỏi, làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của CSGT, CSTT và công an cơ sở.

  Trả lờiXóa
 2. Một sĩ quan công an có hàng chục năm trong quân ngũ, giờ như vậy (dù đã bị tước quân tịch) cũng ảnh hưởng đến uy tín của ngành, nơi từng giáo dục anh ta. Cứ còn tiếp tục thế, chắc chắn Thành sẽ bị lãnh án nặng và không được khoan hồng

  Trả lờiXóa
 3. vốn khá quen với các kịch bản này của các nhà “dân chủ” nên tôi có thể khẳng định luôn đây là một chiêu trò của mẹ con Lê Chí Thành và nhà đài RFA để tuyên truyền chống phá chứ thực ra chẳng có màn tra tấn nào cả.

  Trả lờiXóa
 4. việc bà Phú nói rằng Thành bị trói hai tay, hai chân là không có cơ sở. Người ta trói Thành để làm gì. Để bức cung, nhục hình Thành ư? E rằng không phải bởi người ta chẳng cần làm thế. Những hành vi vi phạm của Thành đầy rẫy trên mạng, người ta không cần phải đi bức cung, nhục hình Thành làm gì.

  Trả lờiXóa
 5. chuyện hầm cứt nghe đã thấy sai. Hồi này các trại tạm giam đều đã xây nhà vệ sinh tự hoại từ lâu, làm gì có chuyện hầm cứt như thời thập niên 70, 80 nữa mà bảo dìm Thành trong đó.

  Trả lờiXóa
 6. Kẻ ở trong trại tung tin thất thiệt cho người nhà bên ngoài. Người nhà bên ngoài thêm mắm thêm muối, thậm chí bịa đặt thêm rồi tuyên truyền trên các nhà đài như RFA, BBC. Các nhà đài này tiếp tục sử dụng “tư liệu sống” này để tuyên truyền thêm thắt tiếp để chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. Kịch bản này đã từng diễn từ hồi vợ chồng anh Cù Huy Hà Vũ, hay Nguyễn Văn Hải Điếu Cày, Bùi Thị Minh Hằng… Thế nên chẳng lạ gì chuyện chắc chắn không có thật này. Còn riêng Lê Chí Thành, anh ta có vi phạm pháp luật không, hãy search mạng, đầy rẫy tài liệu chứng minh.

  Trả lờiXóa
 8. đây là thời gian tạm giam, vậy mà bà Phú không hiểu tại sao có thể nhìn thấy Thành bị trói treo 2 chân, 2 tay suốt 7 ngày trong hầm c.ứt được. Chưa kể, giờ thời kỳ hiện đại, các trại tạm giam đểu sử dụng nhà cầu tự hoại thì lấy đâu ra hầm c.ứt để cho con trai bà ta ở như lời bà ta nói.

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng, đây chỉ là những lời ngụy tạo nhằm đánh bóng tên tuổi cho Thành trước ngày bị xét xử. Trong bối cảnh các trang mạng xuất hiện dày đặc những cái tên như Phạm Đoan Trang, Trương Châu Hữu Danh, lo sợ con trai mình bị thế giới dân chủ bỏ rơi, việc ngụy tạo câu chuyện đẫm nước mắt trong tù là dễ hiểu, nhằm thu hút sự quan tâm của dư luận.

  Trả lờiXóa
 10. Có mẹ thế này nên anh ta mới thoái hóa biến chất bị đuổi ra khỏi nghành , cũng vì bà mẹ này mà anh ta ngày càng lao vào vũng bùn , và vì có bà mẹ này anh ta mới tiến thẳng đến nhà tù . Nếu mà bà này còn làm mẹ kiểu này kg sớm thì muộn anh ta lại tiến thẳng xuống địa ngục môt ngày kg xa

  Trả lờiXóa
 11. Sao lại gửi đơn lên RFA nhỉ,chỉ là cái loa rè rẻ tiền chưa đủ tuổi,cả thế giới ai cũng biết nó là cái mõm xuyên tạc của bọn chó phản động,thì thẩm quyền gì mà nhận đơn với từ,như vậy ngay cả cái việc gửi đơn cũng đã là xuyên tạc chứ chưa nói đến nội dung đơn.

  Trả lờiXóa
 12. Hầm cứt mà còn dùng thời đại này thì phải cho thằng này đứng xuống chỉ để hở từ cằm trở lên xem... đứng được mấy giờ? Dường như bọn ở nước ngoài vẫn mặc định trong nước không thay đổi chút xíu nào so với cách đây 50-60 năm. Lũ óc lợn. Kể cả việc tra tấn ( nếu có ) cũng phải tinh vi hơn nhiều so với chiêu trò tra tấn thú tính mà chúng nghĩ ra cách cả nửa thế kỷ

  Trả lờiXóa
 13. Mấy ông có nhìn được bộ dạng của Lê Chí Thành khi tới toà xét xử ko.Mấy thánh có nhìn thấy bàn tay của a Thành ko.bọn bò đỏ.ko tra tấn ak.tụi ko biết hay giả ngu ko biết.Từ 1 người 80kg bin tạm giam 9 tháng.khi tới toà xét xử đi không nổi mà tụi cào phím tụi bay bị mù ak

  Trả lờiXóa