Tiêu điểm

Thân làm tội đời!

 PT@!Vừa qua, ngày 28/10, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Ninh Bình mở phiên tòa xét xử vụ án tuyên truyền thông tin nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tuyên phạt bị cáo Trần Quốc Khánh 6 năm 6 tháng tù. Bị cáo Trần Quốc Khánh (SN 1960), quê xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình; đăng ký thường trú tại P.307, nhà Z8, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Trình độ học vấn 10/10.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND), trong thời gian từ 19/9/2019 đến 4/1/2021, Trần Quốc Khánh đã sử dụng tài khoản Facebook Trần Quốc Khánh và trang Fanpage Tiếng Nói Công Dân của mình, để phát trực tiếp 22 video có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân.

Tại phiên tòa, ban đầu Trần Quốc Khánh còn cứng đầu, quanh co chối tội. Nhưng trước những chứng cứ không thể chối cãi, đối tượng đã phải cúi đầu nhận tội và xin được giảm nhẹ hình phạt. Ngoài tuyên phạt 6 năm 6 tháng tù, Hội đồng xét xử còn bổ sung hình phạt, bị cáo Trần Quốc Khánh phải chịu quản chế 2 năm tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.

Đây là bản án hoàn toàn thích đáng với những kẻ có rắp tâm chống phá chính quyền như Trần Quốc Khánh. Không ít những người được hưởng thành quả của chế độ lại quay sang xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng; phủ nhận, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam... làm những điều trái với lương tâm, đạo lý, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc đã phải trả giá trước pháp luật. 

Thân làm tội đời, tự mình đày đọa mình, làm khổ mình, bản thân đã hơn 60 tuổi, cái tuổi đã lên chức ông rồi mà Trần Quốc Khánh không muốn an nhàn, điềm viên bên gia đình, con cháu lại muốn tham gia bang hội cùng đám rận chủ lưu manh để rồi phải lãnh hậu quả với những hành vi của mình. Những tháng ngày trong trại cải tạo sắp tới sẽ là thời gian giúp Trần Quốc Khánh nhìn nhận lại việc mình đã làm. Quay đầu là bờ, ăn năn hối cải chưa bao giờ là muộn cả ông Khánh ạ!


1 nhận xét:

  1. Trong quá trình sinh sống tại địa phương, ông Khánh thường xuyên sử dụng Facebook cá nhân đăng, phát livestream các video để phát trực tiếp thông tin xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

    Trả lờiXóa