PHẢN ỨNG CỦA CÁC TRANG “LỀ TRÁI” SAU PHÁT BIỂU CỦA THỦ TƯỚNG PHẠM MINH CHÍNH VỀ VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN

         Hoa Sen

        Trước phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính về vấn đề nhân quyền tại cuộc trao đổi bên lề COP26 “Nhân quyền lớn nhất là lo cơm ăn áo mặc cho 100 triệu dân, không để ai thiếu ăn thiếu mặc, khi khó khăn không bỏ ai lại phía sau”, ngày lập tức các trang “lề trái” như  “đỉa phải vôi” đăng tải hàng loạt bài viết chứa đựng những luận điệu bịa đặt, dối trá nhằm hạ thấp, bôi nhọ uy tín của Thủ tướng. Điển hình trong đó là trang phản động Chân Trời Mới Media đăng tải những thông tin hoàn toàn sai sự thật, được cắt ghép từ nhiều nguồn tin khác nhau với mục đích công kích, bôi nhọ danh dự, uy tín của Thủ tướng. Xấu xa hơn là lợi dụng vấn đề “nhân quyền” để tăng cường các hoạt động chống phá, kích động người dân phản đối, biểu tình, bạo loạn.

        Để có thể lừa bịp người đọc, chống phá Việt Nam, trang mạng này đã đưa ra hàng loạt thông tin vô căn cứ về bài phát biểu của Thủ tướng. Chân Trời Mới Media cho rằng “vấn đề đặt ra ngày hôm nay đó là tầng lớp chóp bu không có quyền áp đặt sự cai trị bất công và phi lý lên đất nước và dân tộc Việt Nam”. Thế nhưng, ý nghĩa đằng sau bài phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính lại khác xa như vậy.        Chúng ta phải hiểu rõ một điều rằng “Nhân quyền” không đơn thuần chỉ là phục vụ cho lợi ích của một cá nhân, tổ chức nào đó mà hướng tới một cộng đồng người. Mà mục tiêu chung là “đảm bảo cuộc sống tốt đẹp, đảm bảo cơm ăn áo mặc cho 100 triệu dân, không để ai thiếu ăn thiếu mặc, khi khó khăn không bỏ ai lại phía sau”.

        Ấy thế mà những kẻ chống phá đất nước, lấy danh nghĩa “liên minh công chính, yêu nước, thương dân” lại cố tình hiểu sai vấn đề, chỉ trích những nhà lãnh đạo của chúng ta “thiếu hiểu biết”, “chà đạp lên quyền bình đẳng, quyền con người”. Chúng lôi kéo người dân hướng đến một mục tiêu “quyền con người” nhưng lại chẳng hiểu gì về bản chất, ý nghĩa cốt lõi đằng sau đó.

        Nếu thực sự cái gọi là “lý tưởng, mục tiêu xuyên suốt” đó là vì người dân, “đòi lại công bằng” cho người dân thì thử hỏi những “nhà dân chủ” đã làm được gì cho đất nước, con người Việt Nam chưa? Hay chỉ biết ngày đêm chống phá, gây hoang mang dư luận bằng những luận điệu hết sức vô lý, thể hiện rõ sự thiếu hiểu biết của mình. Câu trả lời ở đây chắc hẳn tất cả mọi người đều hiểu rõ là gì.

        Xin thưa rằng, Việt Nam là quốc gia đang phát triển mạnh mẽ, chất lượng cuộc sống đang ngày một tiến bộ, nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều người dân có khó khăn, nhất là bà con sinh sống ở khu vực miền núi. Như vậy, lời phát biểu “Nhân quyền lớn nhất là lo cơm ăn áo mặc cho 100 triệu dân” của Thủ tướng hoàn toàn hợp lý, phù hợp với bối cảnh, tình hình thực tiễn ở nước ta.

        Một vị lãnh đạo hết lòng vì nhân dân, luôn mong muốn rằng 100 triệu dân có thể ấm no, hạnh phúc lại bị những kẻ chống phá, “anh hùng bàn phím” gièm pha, chỉ trích nặng nề. Lời phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính không chỉ đơn thuần là trên cương vị một nhà lãnh đạo mà xuất phát từ cái tâm và trách nhiệm đối với Nhân dân, với sự phát triển của đất nước. Không như những kẻ chỉ biết kêu gào sáo rỗng về thứ “nhân quyền” nửa vời, Thủ tướng đã tự đặt mình vào vị trí của người dân để hiểu hơn rõ về những tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu của họ trong cuộc sống.

        Chủ trương “Không để ai bị bỏ lại phía sau” còn được thể hiện rõ hơn qua đại dịch Covid-19 vừa qua. Đến nay, theo báo cáo giám sát của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, cả nước đã hỗ trợ 168.800 tỷ đồng với các đối tượng và ban hành hàng loạt chính sách như giảm giá điện nước, giảm một số khoản phí, lệ phí, hỗ trợ người dân, người lao động, chủ sử dụng lao động… Nên sẽ không có chuyện “hàng triệu người dân bị bỏ mặc thiếu đói, không được cứu trợ” như lời dối trá của của các trang “lề trái”.

        Chúng ta cần phải thật sự tỉnh táo, tránh trở thành “con cờ” cho những kẻ dân chủ “giả cầy” lợi dụng để chống phá đất nước./.Đăng nhận xét

30 Nhận xét

 1. Nếu thực sự cái gọi là “lý tưởng, mục tiêu xuyên suốt” đó là vì người dân, “đòi lại công bằng” cho người dân thì thử hỏi những “nhà dân chủ” đã làm được gì cho đất nước, con người Việt Nam chưa?

  Trả lờiXóa
 2. Trong âm mưu, hoạt động chống phá Việt Nam, vấn đề nhân quyền luôn được các thế lực thù địch coi là một mũi tấn công gây sức ép lớn. Nhưng những gì mà Đảng và Nhà nước ta đã và đang làm là minh chứng rõ nét nhất, bác bỏ mọi luận điệu xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Trước phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính về vấn đề nhân quyền tại cuộc trao đổi bên lề COP26 “Nhân quyền lớn nhất là lo cơm ăn áo mặc cho 100 triệu dân, không để ai thiếu ăn thiếu mặc, khi khó khăn không bỏ ai lại phía sau”, ngày lập tức các trang “lề trái” như “đỉa phải vôi”

  Trả lờiXóa
 4. Các trang lề trái đăng tải hàng loạt bài viết chứa đựng những luận điệu bịa đặt, dối trá nhằm hạ thấp, bôi nhọ uy tín của Thủ tướng. Điển hình trong đó là trang phản động Chân Trời Mới Media đăng tải những thông tin hoàn toàn sai sự thật, được cắt ghép từ nhiều nguồn tin khác nhau với mục đích công kích, bôi nhọ danh dự, uy tín của Thủ tướng.

  Trả lờiXóa
 5. Để có thể lừa bịp người đọc, chống phá Việt Nam, trang mạng này đã đưa ra hàng loạt thông tin vô căn cứ về bài phát biểu của Thủ tướng. Chân Trời Mới Media cho rằng “vấn đề đặt ra ngày hôm nay đó là tầng lớp chóp bu không có quyền áp đặt sự cai trị bất công và phi lý lên đất nước và dân tộc Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta phải hiểu rõ một điều rằng “Nhân quyền” không đơn thuần chỉ là phục vụ cho lợi ích của một cá nhân, tổ chức nào đó mà hướng tới một cộng đồng người. Mà mục tiêu chung là “đảm bảo cuộc sống tốt đẹp, đảm bảo cơm ăn áo mặc cho 100 triệu dân, không để ai thiếu ăn thiếu mặc, khi khó khăn không bỏ ai lại phía sau”.

  Trả lờiXóa
 7. Ấy thế mà những kẻ chống phá đất nước, lấy danh nghĩa “liên minh công chính, yêu nước, thương dân” lại cố tình hiểu sai vấn đề, chỉ trích những nhà lãnh đạo của chúng ta “thiếu hiểu biết”, “chà đạp lên quyền bình đẳng, quyền con người”.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng lôi kéo người dân hướng đến một mục tiêu “quyền con người” nhưng lại chẳng hiểu gì về bản chất, ý nghĩa cốt lõi đằng sau đó. Nếu thực sự cái gọi là “lý tưởng, mục tiêu xuyên suốt” đó là vì người dân, “đòi lại công bằng” cho người dân thì thử hỏi những “nhà dân chủ” đã làm được gì cho đất nước, con người Việt Nam chưa?

  Trả lờiXóa
 9. Xin thưa rằng, Việt Nam là quốc gia đang phát triển mạnh mẽ, chất lượng cuộc sống đang ngày một tiến bộ, nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều người dân có khó khăn, nhất là bà con sinh sống ở khu vực miền núi. Như vậy, lời phát biểu “Nhân quyền lớn nhất là lo cơm ăn áo mặc cho 100 triệu dân” của Thủ tướng hoàn toàn hợp lý, phù hợp với bối cảnh, tình hình thực tiễn ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 10. Những kẻ kia chỉ biết ngày đêm chống phá, gây hoang mang dư luận bằng những luận điệu hết sức vô lý, thể hiện rõ sự thiếu hiểu biết của mình. Câu trả lời ở đây chắc hẳn tất cả mọi người đều hiểu rõ là gì. Một vị lãnh đạo hết lòng vì nhân dân, luôn mong muốn rằng 100 triệu dân có thể ấm no, hạnh phúc lại bị những kẻ chống phá, “anh hùng bàn phím” gièm pha, chỉ trích nặng nề.

  Trả lờiXóa
 11. Lời phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính không chỉ đơn thuần là trên cương vị một nhà lãnh đạo mà xuất phát từ cái tâm và trách nhiệm đối với Nhân dân, với sự phát triển của đất nước. Không như những kẻ chỉ biết kêu gào sáo rỗng về thứ “nhân quyền” nửa vời, Thủ tướng đã tự đặt mình vào vị trí của người dân để hiểu hơn rõ về những tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu của họ trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 12. Chủ trương “Không để ai bị bỏ lại phía sau” còn được thể hiện rõ hơn qua đại dịch Covid-19 vừa qua. Đến nay, theo báo cáo giám sát của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, cả nước đã hỗ trợ 168.800 tỷ đồng với các đối tượng và ban hành hàng loạt chính sách như giảm giá điện nước, giảm một số khoản phí, lệ phí, hỗ trợ người dân, người lao động, chủ sử dụng lao động…

  Trả lờiXóa
 13. Xin thưa rằng không có chuyện “hàng triệu người dân bị bỏ mặc thiếu đói, không được cứu trợ” như lời dối trá của của các trang “lề trái”. Chúng ta cần phải thật sự tỉnh táo, tránh trở thành “con cờ” cho những kẻ dân chủ “giả cầy” lợi dụng để chống phá đất nước. Những kẻ ở xứ ngoài làm sao hiểu được người dân ở trong nước như thế nào mà xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 14. Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ rất xúc động trước tấm lòng hướng về quê hương của bà con kiều bào. Dẫn lời bài hát "Quê hương" của nhạc sĩ Giáp Văn Thạch “quê hương mỗi người chỉ một”, người đứng đầu Chính phủ nhắn nhủ: "Chỉ cần là người Việt Nam, ở bất cứ đâu, khi nhìn thấy nhau cũng cảm thấy ấm cúng".

  Trả lờiXóa
 15. Cách đây 35 năm, khi đất nước chưa đổi mới, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam chưa đến 100 USD, làm không đủ ăn, thu không đủ chi. Nhưng sau 35 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng lên gần 3.000 USD, và đất nước ta chưa bao giờ có cơ đồ, vị thế, uy tín, tiềm lực như ngày nay. Có được kết quả này là nhờ sự phấn đấu liên tục của dân tộc ta, nhờ tinh thần đại đoàn kết và quyết tâm lớn, nỗ lực cao cùng cố gắng vượt bậc của cả dân tộc.

  Trả lờiXóa
 16. Việt Nam tất nhiên không thể so sánh với Anh hay Scotland, vì họ có nền công nghiệp đầu tiên trên thế giới và có điều kiện thuận lợi hơn ta rất nhiều, nhưng các nhà tỷ phú, nhà đầu tư lớn đều thể hiện sự ngưỡng mộ với Việt Nam. Sau đổi mới, Việt Nam xác định rõ đường lối đối ngoại là độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, chủ động hội nhập, là bạn bè tốt, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 17. Đối với vấn đề Biển Đông, Việt Nam thể hiện quan điểm yêu cầu mọi tranh chấp phải giải quyết bằng biện pháp hòa bình; đảm bảo an ninh, an toàn tự do hàng hải trên Biển Đông. Việt Nam sẵn sàng đối thoại với bất cứ ai trên thế giới này về vấn đề nhân quyền. Nhân quyền lớn nhất là lo cơm ăn áo mặc cho 100 triệu dân, không để ai thiếu ăn thiếu mặc, khi khó khăn không bỏ ai lại phía sau

  Trả lờiXóa
 18. Việt Nam ký 17 hiệp định thương mại tự do với 60 quốc gia, bao gồm tất cả thị trường, đối tác lớn nhất và khu vực có thương mại đầu tư lớn nhất. Đó là minh chứng Việt Nam đi đúng hướng. Qua khó khăn chúng ta trưởng thành lên và đưa ra lý luận về chống Covid-19 với 3 trụ cột chính: cách ly hẹp, xét nghiệm thần tốc và điều trị từ sớm, từ xa. Cùng với đó là 5K + vắc xin. Và tình hình Việt Nam hiện nay các cân đối lớn của nền kinh tế lớn vẫn đảm bảo, thu vẫn đủ chi, lương thực thực phẩm đủ, xuất khẩu vẫn tăng.

  Trả lờiXóa
 19. Đến dự Hội nghị COP26, Việt Nam sẽ có cam kết mạnh mẽ và khó mấy cũng phải thực hiện, vì qua mỗi lần khó khăn, chúng ta lại vươn lên, trưởng thành và lại hiên ngang. Bà con kiều bào là một bộ phận không thể thiếu của đất nước và là động lực của dân tộc. “Ai là người Việt Nam, dù ở đâu trên trái đất này, chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ họ khi cần”.

  Trả lờiXóa
 20. Việt Nam theo đuổi chiến lược ngoại giao độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa và tích cực, chủ động hội nhập, là bạn bè tốt, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Nhân quyền lớn nhất là lo cơm ăn áo mặc cho 100 triệu dân, không để ai thiếu ăn thiếu mặc, khi khó khăn không bỏ ai lại phía sau”, người đứng đầu Chính phủ khẳng định

  Trả lờiXóa
 21. Chính phủ Việt Nam đang dần khẳng định lập trường rõ ràng của mình với cộng đồng quốc tế về vấn đề xưa nay vốn được xem là “khá nhạy cảm” trong quan hệ của Việt Nam với một số nước phương Tây luôn có xu hướng lấy chuyện dân chủ và tự do ngôn luận để gây sức ép lên Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Đại dịch Covid-19 đã khiến Việt Nam rơi vào thế lúng túng, bị động. Tuy nhiên, qua biến cố này, Việt Nam đã có thêm nhiều bài học thực tiễn. Xác định không theo đuổi mục tiêu “Zero Covid”, Việt Nam chấp nhận sống chung với dịch, tập trung vào kiểm soát rủi ro, mở cửa dần dần để các địa phương thích ứng, doanh nghiệp tự tin tham gia vào quá trình phục hồi, phát triển kinh tế.

  Trả lờiXóa
 23. Đến lúc này, đã có nhiều quốc gia trên thế giới cảm nhận rõ ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Chủ tịch Standard Chartered đề xuất một số nội dung tác tại Việt Nam để tham gia sâu hơn trong lĩnh vực bảo hiểm, thương mại, dịch vụ, bán lẻ; thúc đẩy thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 24. Việt Nam đã trải qua thời gian dài chiến tranh, xuất phát điểm thấp, điều kiện kinh tế – xã hội còn khó khăn nên việc tiếp cận tăng trưởng xanh chậm hơn so với nhiều quốc gia khác, mặt khác, nền công nghiệp cũng phát triển chậm hơn và đồng nghĩa với việc phát thải ít hơn so với các nước phát triển

  Trả lờiXóa
 25. Thời gian trước đây, khi công nghệ năng lượng sạch chưa phát triển, Việt Nam phải phát triển điện than để thúc đẩy nền kinh tế trong bối cảnh một nước đang phát triển. Do đó, trong quá trình chuyển đổi nguồn năng lượng, phát triển xanh, Việt Nam cần các nước phát triển chia sẻ với những khó khăn khách quan mà Việt Nam gặp phải, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao năng lực quản trị quốc gia về phát triển bền vững, ưu đãi về tài chính xanh, hỗ trợ về công nghệ xanh.

  Trả lờiXóa
 26. Ở Việt Nam, vấn đề nhân quyền còn được các thế lực thù địch, phản động xem như là một mũi tấn công chính, là một trong bốn “đột phá khẩu” nhằm phá vỡ sự ổn định chính trị, xã hội, làm suy yếu tiến tới lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chế độ XHCN ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 27. Nhiều năm qua, vấn đề nhân quyền đã và đang được các thế lực thù địch sử dụng như một thứ vũ khí, một vỏ bọc cho các hoạt động chống phá, chuyển hóa Việt Nam theo phương thức “diễn biến hòa bình”. Chúng lợi dụng vấn đề nhân quyền chống Việt Nam đang được các thế lực thù địch cả trong và ngoài nước không ngừng đẩy mạnh với tính chất ngày càng gay gắt, quyết liệt và nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 28. Các thế lực thù địch, phản động triệt để lợi dụng vấn đề nhân quyền để tác động chuyển hóa nội bộ, gây sức ép về chính trị, kinh tế, ngoại giao nhằm thực hiện mục tiêu “chuyển hóa dân chủ” đối với Việt Nam; kích động biểu tình, phá rối an ninh, trật tự, gây bạo loạn nhằm gây mất ổn định chính trị, xã hội và an ninh, trật tự ở Việt Nam; hậu thuẫn, thúc đẩy hình thành lực lượng, tổ chức chính trị đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo tiền, điều kiện để chuyển hóa, xóa bỏ chế độ XHCN ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 29. Hàng năm chính phủ một số quốc gia, một số tổ chức quốc tế thường đưa ra những cái gọi là “báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới” (trong đó có phần đề cập đến tình hình nhân quyền ở Việt Nam), “báo cáo về tình hình nhân quyền Việt Nam”, “dự luật nhân quyền Việt Nam”...; ra các tuyên bố, thông cáo báo chí xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 30. Có thể thấy rằng, nhân quyền là sản phẩm kết tinh của nền văn minh nhân loại, có ảnh hưởng rộng lớn và ngày càng trở thành mối quan tâm chung của nhân loại. Hiểu một cách chung nhất, nhân quyền là quyền con người, thế nhưng cho đến nay quan niệm, cách hiểu, cách tiếp cận về nhân quyền giữa các quốc gia lại thường không có sự thống nhất.

  Trả lờiXóa