Tiêu điểm

LỢI DỤNG “TỊNH THẤT BỒNG LAI” LÔI KÉO ĐÁM ĐÔNG ĐỂ VU KHỐNG CHÍNH QUYỀN

         Hoa Nam

        Thời gian qua, chúng ta khá quen với cái tên “Tịnh Thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” khi liên tục bị cư dân mạng mang ra bàn tán trên các diễn đàn. Đây là cơ sở do bà Cao Thị Cúc và ông Lê Tùng Vân tự dựng lên khoác áo tôn giáo để kêu gọi tài trợ thực hiện các hành vi trục lợi tại tỉnh Long An. Những ồn ào xung quanh Tịnh Thất Bồng Lai khiến dư luận bức xúc, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi một địa điểm chưa được công nhận lại tự nhận mình là cơ sở tự viện hợp pháp. Ngoài ra, nơi đây cũng công khai kêu gọi từ thiện, đóng góp từ các mạnh thường quân để có tiền lo cho cuộc sống sinh hoạt của các bé. Các cơ quan chức năng đã làm rõ những hoạt động trái quy định của pháp luật, nhiều người trước kia chưa hiểu rõ vấn đề nay đã nhận ra sự thật sai trái của những người trong gia đình bà Cúc, ông Vân. Tuy nhiên vẫn còn không ít đối tượng cơ hội nhân vụ việc này đã tìm cách lôi kéo đám đông ủng hộ những việc làm lệch lạc của những người trong hộ gia đình bà Cúc – ông Vân và tung tin nói xấu chính quyền.


        Được biết, bà Phương Hằng nhiều lần lên tiếng tố Tịnh Thất Bồng Lai lợi dụng tôn giáo nhằm làm nhưng điều bất chính, trục lợi cá nhân ngay trên livestream của mình. Đặc biệt, mới đây nữ CEO Đại Nam cũng đã đích thân xuống địa điểm này để “thăm hỏi” dưới danh nghĩa mạnh thường quân đóng góp, tuy nhiên do số lượng người quá đông khiến tình trạng trở nên hỗn loạn và bà Phương Hằng đã phải tạm dừng chuyện “thăm hỏi” đã khiến đông đảo cư dân mạng quan tâm.

        Liên quan đến sự việc này, thực tế ghi nhận, tại thời điểm bà Hằng cùng đoàn đến nhà bà Cúc vào ngày 04/11/2021 có khoảng trên 200 người, rất đông các You Tuber và người dân hiếu kỳ đến xem. Trước việc này, các cấp chính quyền địa phương đã tổ chức tuyên truyền, giải thích về nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 khi tụ tập đám đông để bà con hiểu và tự nguyện ra về.

        Điều đáng nói là, bằng trí tưởng tượng “phong phú” nhàn rỗi trong thời dịch bệnh, một số trang mạng xã hội đã lật ngược toàn bộ sự việc, nói rằng việc hàng ngàn người kéo đến đã khiến cho chính quyền bất lực và phải dùng biện pháp mạnh để can thiệp… Một số facebooker có tư tưởng bất hảo đã liên tục tung hô những người ở nơi gọi là "Thiền am bên bờ vũ trụ", tung ra những bình luận sai sự thật hòng lôi kéo đám đông nói xấu cơ quan chức năng và chính quyền. Có tài khoản facebook đã vu khống rằng Công an địa phương do không ưa "Thiền am bên bờ vũ trụ" vì những người ở đây thu hút được nhiều mạnh thường quân ủng hộ làm cho các chùa khác có quan hệ mật thiết với chính quyền bị giảm thu nhập, giảm hoạt động. Một số trang xuyên tạc rằng Công an và các ban ngành chức năng địa phương đã cố tình bênh vực những người xâm phạm gia cư bất hợp pháp, cố ý gây thương tích như trường hợp ông Võ Văn Thắng nhằm bôi đen những hoạt động đầy tình người của "Thiền am bên bờ vũ trụ". Trắng trợn hơn là tài khoản có tên "ao trang" còn vu khống Công an đàn áp những người hoạt động tôn giáo và khi phát hiện một số người dân hiếu kỳ leo lên mái nhà mình để xem cho rõ thì chủ trang mạng này đã cố tình xuyên tạc rằng khi bà Hằng xuống gặp mặt ông Lê Tùng Vân, Công an lại bố trí lực lượng mang theo súng ống, công cụ hỗ trợ ngồi trên những mái nhà xung quanh chĩa vào bên trong "Thiền am bên bờ vũ trụ"…

        Và tất nhiên, những hành động xuyên tạc, xúc phạm có chủ đích nhằm chống phá chính quyền, nói xấu lực lượng Công an sẽ phải được làm rõ, và xử lý theo pháp luật. Những kẻ cố tình vi phạm pháp luật phải bị trừng trị thích đáng.

9 nhận xét:

 1. Tịnh thất bồng lai có bị bôi đen hay không sẽ có cơ quan chức năng làm rõ, nhiều kẻ lại lấy cớ này nhằm xuyên tạc, bôi nhọ, chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 2. một số đối tượng cơ hội, phản động đã cố tình đảo ngược sự thật, tung lên mạng xã hội những thông tin bịa đặt hòng lôi kéo số đông nhằm nói xấu, chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 3. trên một số trang mạng xã hội lại lật ngược toàn bộ, nói rằng việc hàng ngàn người kéo đến đã khiến cho chính quyền bất lực và phải dùng biện pháp mạnh để can thiệp… Một số facebooker có tư tưởng chống đối đã liên tục tung hô những người ở nơi gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, tung ra những bình luận sai sự thật hòng lôi kéo đám đông nói xấu cơ quan chức năng và chính quyền.

  Trả lờiXóa
 4. Một số trang xuyên tạc rằng Công an và các ban ngành chức năng địa phương đã cố tình bênh vực những người xâm phạm gia cư bất hợp pháp, cố ý gây thương tích như trường hợp ông Võ Văn Thắng nhằm bôi đen những hoạt động đầy tình người của “Thiền am bên bờ vũ trụ”.

  Trả lờiXóa
 5. Những hành động xuyên tạc, xúc phạm có chủ đích nhằm chống phá chính quyền, nói xấu lực lượng Công an sẽ được làm rõ, và xử lý theo pháp luật. Để bạn đọc hiểu rõ thêm về những hoạt động vi phạm pháp luật của những người ở nơi gọi là “Tịnh Thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” và cố tình xuyên tạc sự thật hòng nói xấu chính quyền

  Trả lờiXóa
 6. chưa có đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh việc trộm cắp tài sản như bà Cúc, ông Nguyên trình báo và cũng không đủ cơ sở để xử lý nhóm của ông Thắng xâm phạm chỗ ở của người khác theo quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Đa số những chủ trang mạng xã hội đều lên tiếng phản đối hộ gia đình bà Cúc, ông Vân vì những hoạt động trái với quy định của pháp luật và có hành vi trục lợi, phản đối ông Vân có những hành vi trái với luân thường đạo lý.

  Trả lờiXóa
 8. Rõ ràng có thể thấy, xung quanh sự việc “Tịnh thất bồng lai” thì các cơ quan chức năng đã xác định những hoạt động vi phạm pháp luật của những người có liên quan, tuy nhiên vẫn có những kẻ cố chấp hòng lợi dụng sự việc để xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ chính quyền nhằm hướng đến những mục đích, vụ lợi xấu của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng là vậy, nhưng một số đối tượng cơ hội, phản động đã cố tình đảo ngược sự thật, tung lên mạng xã hội những thông tin bịa đặt hòng lôi kéo số đông nhằm nói xấu, chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa