LÒ VẪN TIẾP TỤC NÓNG

 

Đông Phong

“Gỗ đã mục rồi không dùng được nữa, còn tiếc gì mà để”. Đó là câu nói của Bác Hồ trả lời ý kiến cho rằng nên khoan hồng với những cán bộ cấp cao có công, vi phạm lần đầu. Bác cho rằng “tính xấu của một người thường chỉ có hại cho người đó, còn tính xấu của một đảng viên, một cán bộ sẽ có hại đến Đảng, có hại đến nhân dân”. Do đó, trong công cuộc xây dựng Đảng, chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định “Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.

Mới đây, ngày 19/11/2021, Bộ Chính trị đã họp kiểm điểm và quyết định kỷ luật một loạt cán bộ cấp cao: Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương Nguyễn Thị Kim Tiến; Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường; Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021  Nguyễn Xuân Đông; Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hà Nam (từ tháng 11/2018 đến tháng 9/2020) Đinh Văn An. Đây là những cá nhân đã vi phạm các nguyên tắc tổ chức hoạt động và điều lệ Đảng, gây những hậu quả xấu đối với sự phát triển kinh tế-xã hội. Nhưng nguy hiểm hơn, những hành vi sai phạm, tiêu cực gây bức xúc trong xã hội, làm giảm uy tín của cơ quan chính quyền nhà nước và gây các hậu quả nghiêm trọng khác. Những vi phạm này, có thể là lần đầu, nhưng đi ngược lại lợi ích của nhân dân, của Đảng, Nhà nước, và do vậy không thể không bị xử lý.  


Nhìn lại hành trình chống tham nhũng của Đảng, có thể thấy, đã có nhiều cán bộ cấp cao, trong đó có ủy viên Bộ Chính trị bị xử lý kỷ luật. Với những kết quả đã đạt được, có thể thấy, cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực là không có vùng cấm, không có ngoại lệ.  Rõ ràng, việc đưa vào “lò” những “khúc củi to”, xử lý kỷ luật với các hình thức khác nhau đối với các cán bộ cấp cao trên cho thấy: công cuộc xây dựng Đảng, cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực đang tiếp tục được đẩy mạnh và không có dấu hiệu bớt nóng. Và đây cũng là những hành động thiết thực, đáp ứng sự mong mỏi của quần chúng nhân dân về xây dựng Đảng cầm quyền trong sạch, vững mạnh./.

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. Phòng, chống tham nhũng có vai trò vô cùng quan trọng đối với công cuộc đổi mới ở nước ta hiện nay. Trong phần phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025, Văn kiện Đại hội XIII đã đưa ra nhiều chủ trương và giải pháp căn cơ quyết liệt về phòng, chống tham nhũng.

    Trả lờiXóa
  2. Công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng là công tác được diễn ra thường xuyên, liên tục. Từ vụ án Trần Dụ Châu và quan điểm của Bác về phòng, chống tham nhũng đã cho thấy vai trò quan trọng của công tác này trong lịch sử. Chỉ khi gạn lọc được những phần tử cán bộ, đảng viên không trong sạch, suy thoái, biến chất thì Đảng mới vững mạnh và trong sạch được.

    Trả lờiXóa