Tiêu điểm

KHÔNG CÓ NGHỆ SĨ AI GIÚP DÂN?

         Hoa Sen

        Sự việc một bé gái ở huyện Nga Sơn, Thanh Hóa bị đuối nước được đồng chí Phó trưởng Công an xã cứu sống đã làm nức lòng người đọc, ai cũng thở phào nhẹ nhõm vì cuối cùng cháu bé đã được cứu sống và cảm phục trước sự nhanh trí, dũng cảm của đồng chí Công an.

        Chỉ trong tích tắc, nếu không được cứu chữa kịp thời, thì nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng là không tránh khỏi. Nhìn hình ảnh các anh vác cháu trên vai chạy nhiều vòng như thế là biết các anh rất chuyên nghiệp, thành thạo nên cháu mới thoát nạn một cách thần kỳ như thế.


        Với tinh thần còn nước còn tát, cố gắng hết sức để cấp cứu khi bé gái đã ngừng hô hấp, tim ngừng đập do đuối nước. Có thể thấy rằng, việc cháu bé bị đuối nước hôm vừa rồi thoát chết là rất hi hữu, là kỳ tích để đáp lại những nỗ lực hết sức của đồng chí thượng úy Hà Minh Hải.

        Thấm nhuần 6 lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng Công an nhân dân, đồng chí Hải đã phát huy được phẩm chất của người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam.

        Học tập và làm theo tư tưởng của Bác, thượng úy Hà Minh Hải xứng đáng là chỗ dựa vững chắc và niềm tin yêu của nhân dân nơi mình công tác. Xứng đáng được lực lượng công an và chính quyền khen thưởng về những gì mà anh đã làm cho nhân dân.

        Những chiến sĩ Công an từ dân mà dân, vì nhân dân mà phục vụ, luôn  có mặt khi nhân dân cần đến họ và sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ người dân, bảo vệ Tổ quốc. Vâng khi không có nghệ sĩ thì đã có những chiến sĩ Công an, Quân đội sẵn sàng giúp đỡ người dân.

        Xin cảm ơn và gửi những lời chúc sức khỏe đến những cán bộ, chiến sĩ đang vất vả, khó khăn thực hiện nhiệm vụ bảo đảm bình yên cho đất nước, giữ gìn an ninh, trật tự./.

38 nhận xét:

 1. việc làm của anh Đào Thanh Bình và Thượng úy Hà Minh Hải rất ý nghĩa, đã cứu giúp cháu bé thoát nạn trong tình huống khẩn cấp. Cùng với đó, thông qua việc làm của 2 đồng chí cũng truyền đi thông điệp đến tất cả các đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ trên địa bàn tỉnh học tập tấm gương xung kích “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

  Trả lờiXóa
 2. Hành động của Thượng úy Hải và anh Bình không những cứu được mạng sống của cháu N. mà còn có hiệu ứng lan toả trong xã hội, cần được biểu dương, nhân rộng để những việc làm tốt, tích cực trong cuộc sống tiếp tục được nhân lên, góp phần bảo vệ sự an toàn cho các em thiếu niên, phòng ngừa tai nạn đuối nước, trong việc áp dụng các kĩ năng cơ bản để sơ cấp cứu người khi gặp tai nạn do đuối nước xảy ra

  Trả lờiXóa
 3. đọc mà run nhưng đến đoạn "tim đập trở lại" thấy mừng quá, cảm ơn anh Hải đã cố gắng giành lại sự sống và hạnh phúc không chỉ cho bé mà có khi là cả gia đình của bé, một lần nữa cảm ơn anh !!!

  Trả lờiXóa
 4. Đáng kính nể , việc làm đầy lòng nhân ái hơn nữa không phải ai cũng linh hoạt biết cứu người kiểu này. Phúc nhà còn lớn lắm, cám ơn các anh đã nhanh trí và hết lòng cứu cháu qua được ải thập tử nhất sinh này.

  Trả lờiXóa
 5. Cảm ơn Anh, cảm ơn mọi người đã kịp thời cứu cháu bé, rất xúc động hình ảnh chiến sỹ công an Việt Nam. Tuyệt vời quá em đã cứu được một mạng người xin chúc mừng em,chúc mừng người chiến sỹ CAND,chúc mừng gđ cháu gái nhé

  Trả lờiXóa
 6. Cứu một mạng người là công đức vô biên rồi. Chúc anh và gia đình luôn mạnh khỏe, sự nghiệp phát triển. Trong vụ này gửi lời cám ơn tới 3 người đã hỗ trợ cứu bé rất nhanh là kịp thời.tin hay nhất xem trong sáng nay! chúc em sức khỏe, công tác tốt.

  Trả lờiXóa
 7. Phép màu phi thường đến giữa đời thường này. Từ tình thương của chiến sĩ với cháu bé, quyết tâm ko từ bỏ cứu người đến cùng của thượng úy HẢI đã giật lại mạng sống cho cháu bé. Ko biết nói gì hơn, triệu triệu like cho thượng úy Hà Minh Hải.

  Trả lờiXóa
 8. Tạ ơn trời phật. Cảm ơn anh thượng uý trẻ rất nhiều. Đúng là các anh được đào tạo bài bản nên khi hữu sự biết cách xử trí tình huống thật tuyệt vời giữ lại tính mạng cho cháu bé. Anh như sinh ra cháu bé một lần nữa vậy. Cảm ơn anh rất nhiều. Chúc anh thật nhiều sức khoẻ

  Trả lờiXóa
 9. Hình ảnh đẹp của người cán bộ trẻ và Một câu chuyện kết thúc có hậu quá. Cảm ơn thượng uý Hải và chúc mừng gia đình cháu bé. Mong những điều tốt đẹp,may mắn nhất luôn đến với bạn Hải và cháu bé nhé.

  Trả lờiXóa
 10. Cảm ơn anh đã nhiệt tình và có kỹ năng cứu giúp cháu khỏi nguy kịch .Bố tôi cũng từng cứu giúp một người đuối nước mhư vậy Ông đã làm tất cả để cứu được cậu bé đó và giờ cậu nhận bố tôi là bố nuôi.

  Trả lờiXóa
 11. Sự việc một bé gái ở huyện Nga Sơn, Thanh Hóa bị đuối nước được đồng chí Phó trưởng Công an xã cứu sống đã làm nức lòng người đọc, ai cũng thở phào nhẹ nhõm vì cuối cùng cháu bé đã được cứu sống và cảm phục trước sự nhanh trí, dũng cảm của đồng chí Công an. Nếu chậm 1 lúc nữa thôi là điều đáng tiếc có thể xảy ra. Phải gọi là "ôi zời may quá".

  Trả lờiXóa
 12. Chỉ trong tích tắc, nếu không được cứu chữa kịp thời, thì nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng là không tránh khỏi. Nhìn hình ảnh các anh vác cháu trên vai chạy nhiều vòng như thế là biết các anh rất chuyên nghiệp, thành thạo nên cháu mới thoát nạn một cách thần kỳ như thế. Một nỗ lực phi thường và kỳ tích đã xảy ra

  Trả lờiXóa
 13. Với tinh thần còn nước còn tát, cố gắng hết sức để cấp cứu khi bé gái đã ngừng hô hấp, tim ngừng đập do đuối nước. Có thể thấy rằng, việc cháu bé bị đuối nước hôm vừa rồi thoát chết là rất hi hữu, là kỳ tích để đáp lại những nỗ lực hết sức của đồng chí thượng úy Hà Minh Hải. Cảm ơn anh!

  Trả lờiXóa
 14. Thấm nhuần 6 lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng Công an nhân dân, đồng chí Hải đã phát huy được phẩm chất của người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam. Học tập và làm theo tư tưởng của Bác, thượng úy Hà Minh Hải xứng đáng là chỗ dựa vững chắc và niềm tin yêu của nhân dân nơi mình công tác. Xứng đáng được lực lượng công an và chính quyền khen thưởng về những gì mà anh đã làm cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 15. Những chiến sĩ Công an từ dân mà dân, vì nhân dân mà phục vụ, luôn có mặt khi nhân dân cần đến họ và sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ người dân, bảo vệ Tổ quốc. Vâng khi không có nghệ sĩ thì đã có những chiến sĩ Công an, Quân đội sẵn sàng giúp đỡ người dân. Xin cảm ơn và gửi những lời chúc sức khỏe đến những cán bộ, chiến sĩ đang vất vả, khó khăn thực hiện nhiệm vụ bảo đảm bình yên cho đất nước, giữ gìn an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 16. khẩu hiệu “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” trở thành lời thề sắt son trong trái tim mỗi người chiến sĩ CAND. Với nhiệm vụ của mình, lực lượng CAND Việt Nam đã có mặt trên mọi miền của đất nước, trong mọi lĩnh vực để bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ bình yên của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 17. các thế hệ chiến sĩ lực lượng CAND luôn khắc ghi lời dạy của Đảng, của Bác Hồ kính yêu “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, để từ đó cống hiến hết tâm sức, lập nên những chiến công xuất sắc trong cuộc đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 18. Khi con người dần bị che mờ bởi hào nhoáng, lượt tương tác "khủng" trên mạng xã hội trở thành thước đo giá trị cho lòng tốt của một ai đó. Những người nổi tiếng tự cho mình "đặc quyền" hơn người, họ đánh giá quá cao bản thân mà quên mất sự chung tay to lớn của cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 19. Không thể phủ nhận sức nặng từ việc kêu gọi hỗ trợ của những người nổi tiếng, nhưng điều đó không có nghĩa xã hội sẽ thiệt thòi nếu không có sự kêu gọi của một số nghệ sĩ. Những người bình thường vẫn đi cứu trợ, chẳng qua họ không có ống kính đi theo. Dù là bão lũ miền Trung hay đại dịch Covid, cả nước đều trong tình trạng đoàn kết toàn dân vượt qua muôn vàn thử thách.

  Trả lờiXóa
 20. Việt Nam từ bao đời nay đã và đang sống với tinh thần Lá lành đùm lá rách. Thời điểm bão lũ kinh hoàng ấy, những người con đất Việt, dân tộc 3 miền như hòa làm một. Với sự quan tâm tích cực, những người hùng không tên không máu mủ ruột rà cùng lên đường cứu trợ lũ lụt.

  Trả lờiXóa
 21. Biết bao nhiêu quỹ hỗ trợ, nhóm thiện nguyện đã ra đời với chung một mục đích đồng lòng hướng về miền Trung. Lúc đó, khắp các con đường đến miền Trung đều là những chuyến xe cứu trợ, chỉ cần lướt qua nhau đều có thể mỉm cười và vẫy tay chào.

  Trả lờiXóa
 22. Hay trong lúc dịch bệnh trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết, không khó để thấy những bạn sinh viên tình nguyện không ngại hy sinh bản thân, không ngại mặc lên người bộ đồ bảo hộ kín mít suốt cả ngày trời với ý chí, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.

  Trả lờiXóa
 23. Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã khẩn trương đưa ra chỉ đạo về công tác ứng phó với thiên tai, lũ lụt tại miền Trung Việt Nam. Những người có chức vụ cùng cất tiếng kêu gọi đồng bào trong nước lẫn kiều bào ngoài nước tiếp tục phát huy truyền thống "tương thân, tương ái" của dân tộc Việt.

  Trả lờiXóa
 24. Và không thể không kể đến tầm quan trọng của lực lượng quân đội, lực lượng vũ trang trong việc hỗ trợ người dân miền Trung. Những chiến sĩ ấy đã không ngại khó khăn, cơ cực mà quên đi sự an toàn của bản thân khi đứng trước những người dân Việt Nam đang gặp gian nguy.

  Trả lờiXóa
 25. Khi lũ dâng cao, núi sạt lỡ, chính những anh chiến sĩ bộ đội đã đi vào nơi nguy hiểm đó cứu dân. Cũng chính các anh ngày đêm canh gác, ngày đêm cứu trợ. Thậm chí, nhiều cán bộ đã hy sinh trong lũ dữ. Có những gia đình đã mất đi người thân, và có những đứa trẻ đã mất đi bố...

  Trả lờiXóa
 26. Câu nói khiến nhiều người khá bực bội và bất bình, đại loại là: “lên án nghệ sĩ rồi ai cứu dân”, “nghệ sĩ sợ rồi, dân ai cứu”, “mốt có bão lũ thì nghệ sĩ không cứu nữa, đó không phải là trách nhiệm của người nghệ sĩ”. Một nghệ sĩ có chút tên tuổi trong showbiz đăng tin tức về một cơn bão sắp đổ bộ miền Trung kèm theo lời bình luận: “mong bão lũ như năm ngoái thì để nhiều người nhận ra” và “từ từ rồi có người khác giúp”.

  Trả lờiXóa
 27. Việc “mong chờ” bão lũ đổ bộ để chứng minh cho cái luận điểm “rồi ai sẽ cứu dân” hay “không có nghệ sĩ nào giúp nữa…” thực sự là vô nhân đạo! Với tư cách là người trong một nước, là đồng bào, thì phải cầu làm sao cho bão lũ không ghé đến nữa, cầu cho trời yên bể lặng, hoặc mưa gió xíu thôi.

  Trả lờiXóa
 28. Ngồi trong điều hòa, chung cư cao cấp, biệt thự, penthouse… mưa không đến mặt, nắng không che đầu, thì dễ hiểu sao quý vị lại dễ dàng thốt ra những câu phát ngôn như vậy. Người dân miền Trung phải chịu nhiều thiên tai, nắng hạn, mưa lũ… và không cần ai “cầu” thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 29. Đừng đánh đồng tất cả “nghệ sĩ”, đừng có đưa những người nghệ sĩ chân chính, vị nghệ thuật hay làm từ thiện tâm huyết vào gom chung với những người “nghệ sĩ” gian dối, không minh bạch. Như Đàm Vĩnh Hưng từng viết: “Người ta nói là không cần nghệ sĩ, không cần âm nhạc, không cần hát hò…” và “lên án giới văn nghệ sĩ”, nhưng thưa rằng, người ta lên án những nghệ sĩ lừa dối khán giả, phát ngôn gây sốc, gây ra đủ thứ scandal nhưng không hối cải. Chứ làm gì có ai lên án những nghệ sĩ tâm huyết và rõ ràng?

  Trả lờiXóa
 30. Nhưng đâu phải, danh dự của giới nghệ sĩ không mất đi đâu cả, mà chỉ bị hoen ố đi bởi những nghệ sĩ rởm đời và đầy thị phi. Trước mắt, sao kê hay minh bạch thông tin để trả lại danh dự cho hai chữ “nghệ sĩ”, khiến cho những đồng nghiệp chân chính đỡ mang tiếng khi là… “nghệ sĩ”, sau đó là thể hiện trách nhiệm với cộng đồng… Tự mặc một tấm áo ghi hai chữ “nghệ sĩ” không có nghĩa là có đầy đủ quyền lực, quyền hạn và đại diện cho toàn thể giới nghệ sĩ.

  Trả lờiXóa
 31. Đúng hơn phải là không có “một số nghệ sĩ này”, thì sẽ có “một số nghệ sĩ khác”. Những người nghệ sĩ khác ở đây là ai? Là những người minh bạch, rõ ràng trong chuyện từ thiện, làm từ thiện có đội ngũ chuyên nghiệp không cảm tính, không gây chia rẽ.

  Trả lờiXóa
 32. Nghệ sĩ hỗ trợ người dân xây một vài ngôi nhà chống lũ rồi khoe được hơn 30 tờ báo đăng tải. Còn “ai đó” tái xây dựng nhiều khu làng tái định cư, bố trí nơi ăn chốn ở cho nhiều làng mạc bị mất trắng sau lũ, gồng mình chở hàng hóa xây dựng lại làng bản cho người dân tộc thiểu số… thì mấy người biết?

  Trả lờiXóa
 33. Nhiều người cứ coi một số nghệ sĩ tham gia cứu trợ như là cái gì đó to lớn lắm, vĩ đại lắm và là lực lượng chủ đạo hỗ trợ người dân không bằng. Từ thiện là đáng quý, giúp người dân được thứ gì cũng đều tuyệt vời. Nhưng “sự thần thánh hóa” một số nghệ sĩ, hạ thấp đi những lực lượng khác, như bộ đội, dân quân, các đoàn từ thiện “không phải là nghệ sĩ”, tình nguyện viên… thì chắc chắn là một sai lầm.

  Trả lờiXóa
 34. Không ai lên án “nghệ sĩ đi làm từ thiện”, họ lên án “những nghệ sĩ không minh bạch và rõ ràng”. Công chúng nhắm vào một số nghệ sĩ vướng bê bối, chứ không nhắm vào toàn bộ giới nghệ sĩ. Tại sao có những nghệ sĩ được tôn trọng, nhưng lại có những nghệ sĩ bị chỉ trích? Đừng trộn lẫn và đánh đồng, vàng thau không thể lẫn lộn!

  Trả lờiXóa
 35. Các mạnh thường quân, các nhóm thiện nguyện lớn nhỏ trong và ngoài nước đến miền Trung để cứu trợ chứ không riêng gì các nghệ sĩ. Các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam đều chung tay góp sức hàng ngàn tỷ đồng để Nhà nước và Chính phủ lo cho người dân. Vậy mà các bạn fan nghệ sĩ lại nói nghệ sĩ cứu miền Trung, cộng số tiền các nghệ sĩ quyên góp lại chắc nổi 1000 tỷ chưa mà so sánh với các doanh nghiệp.

  Trả lờiXóa
 36. Nhiều người cứ coi một số nghệ sĩ tham gia cứu trợ như là cái gì đó to lớn lắm, vĩ đại lắm và là lực lượng chủ đạo hỗ trợ người dân không bằng. Từ thiện là đáng quý, giúp người dân được thứ gì trong hoàn cảnh thiên tai, dịch bệnh cũng đều tuyệt vời. Nhưng “sự thần thánh hóa” một số nghệ sĩ, hạ thấp đi những lực lượng khác “không phải là nghệ sĩ”, tình nguyện viên… thì chắc chắn là một sai lầm.

  Trả lờiXóa
 37. Các anh Bộ đội, Công an, cùng với chính quyền sở tại và các lực lượng khác ngày đêm canh gác, cứu nạn, cứu hộ, di dời người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm; cứu trợ lương thực, thực phẩm cho bà con sao các bạn fan nghệ sĩ không nhắc đến. Nước dâng cao, núi sạt lở ai là người đi vào những vùng nguy hiểm để cứu người dân ra, để tìm kiếm người mất tích. Ai còn nhớ bao nhiêu các chiến sĩ bộ đội đã hy sinh trong đợt lũ ấy không?

  Trả lờiXóa
 38. Mùa mưa bão tại miền Trung lại đang đe dọa đến những người dân mảnh đất miền Trung, từ nhiều ngày nay, các lực lượng vũ trang đã lại lên đường cùng bà con chuẩn bị đón bão. Họ vốn vẫn thế qua bao mùa mưa bão, vẫn là những con người đi trước, về sau, dù có hay không các nghệ sĩ. Đọc những comment đó tôi thật là đau lòng. Buồn cho một bộ phận các bạn fan nghệ sĩ.

  Trả lờiXóa