Tiêu điểm

Khi các nhà zân chủ "hết phép"!

 PT@!Như thường lệ, hễ khi nào chuẩn bị diễn ra đối thoại nhân quyền Việt Mỹ, các nhà zân chủ cuội trong và ngoài nước lại dùng chiêu trò xuyên tạc về các vấn đề liên quan đến dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Mới đây, phó giám đốc phân ban Châu Á của HRW, Phil Robertson lại tiếp tục lải nhải điệp khúc cũ xuyên tạc Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền mà bao năm nay giới rận chủ đã ca đi, ca lại.

Luận điệu xuyên tạc mà ông này đưa ra nhằm gây sức ép với chính quyền ta, đòi trả tự do cho các “tù nhân lương tâm” là: "Việt Nam chà đạp nhân quyền khi bắt giữ những nhà hoạt động với những cáo buộc ngụy tạo rồi thẩm vấn khắc nghiệt họ suốt nhiều tháng trời mà không có luật sư bào chữa". Nhà hoạt động hay tù nhân lương tâm đâu chả thấy, chỉ thấy một tập đoàn cơ hội chính trị, chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật như Phạm Chí Dũng, Hùng gàn, Thuý Hạnh, Lê Dũng Voval... 

Cũng vì thế, ngay sau khi diễn ra hội nghị đối thoại nhân quyền Việt Mỹ lân thứ 25, kết quả mà nhiều người đoán định đã tỏ ra chính xác tuyệt đối khi đại diện chính phủ Mỹ chẳng mảy may quan tâm đến những lời mà "biệt đội dân chủ" nói. 

Những đối tượng mà Phil Robertson người đại diện của HRW nêu ra đều là các đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật Việt Nam. Bênh cái đúng thì không sao, bênh cái sai có khi lại rước họa, mang phiền phức vào thân. Giới chức trách Mỹ thừa biết can thiệp, bênh vực cho các "cụ non" này không những chả được gì còn ảnh hưởng đến mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam mất bao công vun đắp. Thậm chí việc bảo kê thái quá cho các đối tượng chống đối, vi phạm pháp luật sẽ khiến uy tín của Hoa Kỳ trên trường quốc tế bị ảnh hưởng. 

Thay vào đó, Văn phòng phát ngôn viên Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã phát đi thông cáo báo chí về cuộc đối thoại nhân quyền Việt Nam-Mỹ lần thứ 25. Đối thoại lần này tập trung bàn nhiều vấn đề nhân quyền gồm: tự do biểu đạt, tự do tôn giáo, tín ngưỡng, pháp trị và cải cách luật pháp, hợp tác đa phương về nhân quyền. Đồng thơi, quyền của những người trong tình huống bị thương tổn cũng được hội nghị quan tâm bàn bạc như những nhóm sắc tộc thiểu số, những người thuộc cộng đồng LGBT, người khuyết tật...

Xem ra các nhà zân chủ sẽ buồn lắm, sự im lặng , thờ ơ của Bộ ngoại giao Mỹ chính là sự đả kích lớn nhất vào những nỗ lực xuyên tạc, đòi can thiệp của HRW đối với Việt Nam. Phen này các nhà zân chủ "hết phép" thật rồi!

17 nhận xét:

 1. Tổ chức HRW này chỉ quan tâm đến lợi ích của những người đang muốn chi phối thế giới này bằng các giá trị do họ sản xuất và áp đặt mà thôi, và “nhân quyền” thực ra là cái bình phong để giúp chúng thực hiện được mưu đồ này.

  Trả lờiXóa
 2. Tính chất nguy hiểm của âm mưu, thủ đoạn này biểu hiện ở chỗ, nó dễ gây nên sự ngộ nhận, mơ hồ, lẫn lộn trong nhận thức về giá trị dân chủ, dễ gây nên sự dao động về tư tưởng trong một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân nhẹ dạ, tin vào những thông tin mà tổ chức Human Rights Watch nêu ra.

  Trả lờiXóa
 3. Mục tiêu của HRW là dùng vấn đề dân chủ nhân quyền để là suy yếu, thúc đẩy các chế độ xã hội do các Đảng Cộng sản lãnh đạo chuyển sang chế độ đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, phủ nhận vai trò của Đảng Cộng sản.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu chiểu theo thông báo này thì rõ ràng phiên đối thoại nhân quyền thường niên giữa hai nước đã thành công tốt đẹp và nhiều vấn đề nhân quyền đã được đưa ra bàn thảo để thúc đẩy nhân quyền giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
 5. điều đáng lưu tâm nhất đó là thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Hoa kỳ không thấy đả động gì tới chuyện đòi trả tự do cho các “tù nhân lương tâm” như Phạm Đoan Trang, Nguyễn Thúy Hạnh, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Năng Tĩnh…

  Trả lờiXóa
 6. Ắt hẳn, Chính phủ Mỹ đã biết quá rõ rằng, những đối tượng mà HRW nêu ra đều là các đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật Việt Nam. Can thiệp cho số này vừa mất tuy tín vừa chẳng giải quyết được gì, lại còn ảnh hưởng đến quan hệ đối ngoại với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. nếu lôi mấy tay này ra, Việt Nam lại lôi chuyện phân biệt chủng tộc hay tình trạng xả súng hàng loạt của Mỹ thì lại toi. Thế nên tốt nhất là im lặng. Sự im lặng của Bộ ngoại giao Mỹ cũng là cú vả vào những nỗ lực xuyên tạc, đòi can thiệp của HRW.

  Trả lờiXóa
 8. ngay trước phiên đối thoại nhân quyền, theo quy luật, một số tổ chức như Theo dõi nhân quyền quốc tế đã lại nêu kiến nghị, yêu sách đòi Chỉnh phủ Mỹ phải gây sức ép với Nhà nước Việt Nam về vấn đề nhân quyền, đặc biệt là phải trả tự do cho những đối tượng mà họ gọi là tù nhân lương tâm như Phạm Đoan Trang, Nguyễn Thúy Hạnh, Phạm Chí Dũng…

  Trả lờiXóa
 9. Có thể thấy, khi mà cộng đồng quốc tế thừa nhận cả hai đặc tính của quyền con người, thì Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lại phủ nhận tính đặc thù của quyền con người, đề cao tự do cá nhân, rêu rao học thuyết “nhân quyền cao hơn chủ quyền”.

  Trả lờiXóa
 10. Họ tự vỗ ngực là người bảo vệ nhân quyền, lợi dụng các vấn đề về “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do tôn giáo”, “dân tộc” xuyên tạc, vu cáo các nước khác vi phạm nhân quyền, ngang nhiên can thiệp và công việc nội bộ, đe doạ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ các quốc gia có chủ quyền. Rõ ràng, hành động này đang đi ngược lại xu thế và huỷ hoại môi trường hoà bình, hợp tác và phát triển của thế giới đương đại.

  Trả lờiXóa
 11. Điều dễ nhận thấy, mỗi khi cơ quan tư pháp Việt Nam xử lý những người vi phạm pháp luật, như Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Trần Khải Thanh Thuỷ, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh,… thì những người thiếu thiện chí trong Bộ Ngoại giao Mỹ lại lu loa lên rằng “Việt Nam vi phạm nhân quyền”, “đàn áp những người bất đồng chính kiến, dám nói thẳng ý kiến về các vấn đề chính trị, tôn giáo và nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 12. Cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành động vi phạm pháp luật. ở Việt Nam, không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo; chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định pháp luật của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo đảm ngày càng tốt hơn các quyền của người dân trên tất cả các lĩnh vực chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa, giáo dục, tôn giáo, tự do tín ngưỡng... đã được khẳng định trong nhiều năm qua.

  Trả lờiXóa
 14. Ở Việt nam lo cho 100 triệu con người có được cơm ăn, áo mặc sống sung túc tự do, dân giàu nước mạnh đó là những điều mà Đảng, Nhà nước ta hướng đến abo đời này. Về hiến pháp đã quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo về quyền con người về danh dự nhân phẩm...nhưng không hiểu sao nước ngoài cứ mượn cớ đó để bày tỏ quan ngại hay dắt mũi này kia để chống phá Việt Nam ta. Đừng bao giờ suy nghĩ về điều đó, chúng ta luôn tạo mọi điều kiện cho người dân nhưng cũng đừng lấy cớ đó mà chống phá đất nước như hiện nay

  Trả lờiXóa
 15. Từ những gì đã diễn ra thời gian qua cho thấy, HRW và các tổ chức phi chính phủ thiếu thiện chí với Việt Nam – những kẻ đang đội lốt “đấu tranh” vì dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam, thực chất là những kẻ phá hoại, cản trở sự phát triển và hội nhập của Việt Nam, cần phải bị lên án mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 16. có thể nói đối thoại nhân quyền Việt Mỹ là một hoạt động thường niên giữa hai trao đổi về những vấn đề hai bên cùng quan tâm, trong đó có vấn đề tự do tôn giáo, tự do bày tỏ chính kiến, xây dựng nhà nước pháp quyền, quyền lao động, phân biệt chủng tộc, thực hiện các cam kết quốc tế về nhân quyền, cũng như khả năng hợp tác trong lĩnh vực này trên cơ sở xây dựng và tôn trọng lẫn nhau, từ đó tăng cường hiểu biết, thu hẹp khác biệt, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn vì lợi ích của nhân dân hai nước. chứ không phải cái chợ cho bọn zận chủ

  Trả lờiXóa
 17. Hoạt động của đám dân chủ chỉ là những hoạt động vi phạm pháp luật, hoạt động đi ngược lại với lợi ích của đất nước. Tất cả những gì được chúng phản ánh đều phiến diện, một chiều, thiếu khách quan nên sẽ chúng sẽ lại bị ăn trái đắng như mọi khi mà thôi.

  Trả lờiXóa