Tiêu điểm

Tổ chức khủng bố Việt Tân ra tay sát hại dã man nhà báo Đạm Phong

 PT@!

(Ảnh: Con trai nhà báo Đạm Phong, Nguyễn Thanh Tú )

Thời gian gần đây, cộng đồng người Việt ở Hải ngoại liên tục nhận được nhiều thông tin mới, khách quan hơn, đa chiều hơn về vụ án tổ chức khủng bố Việt Tân ra tay sát hại dã man nhà báo Đạm Phong. Đây chính là kết quả của quá trình điều tra miệt mài, dũng cảm của anh Nguyễn Thanh Tú (con trai nhà báo Nguyễn Đạm Phong) cùng với đó là sự giúp đỡ của nhiều bạn bè, người thân tại Mỹ.

Sự thật vụ án dần được sáng tỏ khiến cộng đồng dư luận bày tỏ sự tức giận trước sự tàn bạo của tổ chức khủng bố Việt Tân. Quá trình điều tra cho thấy, sau khi nhà báo Đạm Phong từ chối viết bài PR cho Việt Tân, những tên cầm đầu tổ chức khủng bố này đã tìm cách mua chuộc rồi đe dọa nhưng không được nên cuối cùng đã ra tay sát hại nhà báo một cách dã man. Được biết, Nguyễn Đạm Phong chỉ là một trong năm nhà báo bị bọn khủng bố giết hại dã man tại Mỹ vì không chịu hợp tác với chúng. Ngoài ông Phong còn có các ông như: ký giả Lê Thuyết, nhà báo Hoài Điệp Tử, biên tập viên Dương Trọng Lâm và nhà báo Đỗ Trọng Nhân.

Theo VTCNews: Từ bộ phim “Terror in Little Saigon” đến kết luận điều tra của nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Mỹ đã chỉ ra rằng 5 người này bị sát hại vì những bài báo của họ liên quan trực tiếp đến “Mặt trận thống nhất quốc gia giải phóng Việt Nam” - một tổ chức vũ trang đã bị khai tử và “đảng Việt Tân” - tổ chức hoạt động kiểu băng nhóm xã hội đen của một số người Việt có đầu não tại Mỹ.

Điển hình, tổ chức khủng bố này đã tiến hành ám sát ông Dương Trọng Lâm, chủ bút báo “Cái đình làng” tại San Fransisco và ông Nguyễn Đạm Phong, người sáng lập báo “Tự do” tại Houston. Đây là các nhà báo thường xuyên viết bài bóc trần bản chất của Việt Tân...

Sát thủ của tổ chức Việt Tân đã sát hại ông Dương Trọng Lâm bằng một viên đạn xuyên động mạch phổi, ngay phía trên tim, vào một buổi sáng khi ông Lâm vừa bước ra khỏi căn hộ ở San Francisco.

Với Phạm Văn Tập, cái chết đến chậm hơn. Khi ông Tập đang ngủ trong văn phòng nhỏ tại Garden Grove, sát thủ đã phóng hỏa tòa nhà. Người ta nghe thấy tiếng ông la hét trước khi bị chết ngạt vì khói.
Tại Houston, sát thủ truy đuổi ông Nguyễn Đạm Phong khi ông còn mặc bộ đồ ngủ. Sát thủ đã bắn ông Phong bảy phát bằng một khẩu súng lục cỡ nòng 45. Vụ sát hại đánh dấu sự chấm dứt của tờ báo “Tự do” do Nguyễn Đạm Phong xuất bản, phát hành hai số mỗi tháng.

Từ năm 1981 đến năm 1990, năm nhà báo Mỹ gốc Việt thiệt mạng. Điểm chung của họ là làm việc tại các ấn phẩm nhỏ phục vụ người Việt Nam tị nạn tại Mỹ sau năm 1975.

Các điều tra viên Cục điều tra liên bang Mỹ FBI kết luận, việc giết hại các nhà báo cùng với những vụ đánh bom, hành hung đều tuân theo lệnh của “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” (sau đây gọi tắt là “Mặt trận”) - một tổ chức do các cựu sĩ quan quân đội Việt Nam cộng hòa điều hành.

Theo điều tra viên của FBI, “Mặt trận” này đe dọa thủ tiêu những người thách thức hoặc đôi khi chỉ đơn giản là có cảm tình với những người cộng sản chiến thắng tại Việt Nam.

Những năm 1981-1982, khi ông Phong làm việc cho tờ báo Tự do, Hoàng Cơ Minh (thủ lĩnh Mặt trận) nhiều lần mời đến dự họp để đưa tin về “tổ chức” này, vì họ biết ông Đạm Phong là cây bút có tiếng, cây viết chủ lực của báo Tự do.

Trong các buổi họp ông Đạm Phong nhận ra sự mờ ám của Việt Tân khi gây quỹ từ bà con mà không có sổ sách, không có kế toán, chi không hóa đơn xác nhận.

Hơn nữa, khi tình cờ gặp và nói chuyện với cậu thanh niên trẻ đang định đốt một nhà hàng của người Việt ở Cali, ông Đạm Phong đã khuyên “Cháu đừng có làm chuyện đó, họ cũng như cháu, đồng hương qua, người Việt cả mà, cháu đốt như vậy những người trong đó chết thì sao?”

Ông Phong hỏi “cháu làm việc này cho ai?”, họ đưa ra tấm hình khoe rằng đó là tấm hình chụp khu kháng chiến của “Mặt trận”.

Ông Đạm Phong khẳng định bức ảnh đó là giả tạo vì trong rừng Việt Nam, đi kháng chiến mà mang theo Rolex, nhìn cây cối không phải, nhìn mũ, thìa… họ dùng thì không phải, “Mặt trận” hay Việt Tân chỉ là một nhóm lừa đảo chứ không phải đảng chính trị gì cả.

Sau khi ông Phong từ chối viết bài PR để tiếp tục lừa bịp bà con, số cầm đầu Việt Tân đã tìm cách mua chuộc rồi đe dọa ông.

Là người có bản lĩnh, là nhà báo có chính kiến và có nguyên tắc, ông Phong không thực hiện theo yêu cầu của chúng và tiếp tục đưa những thông tin chính thống, tôn trọng sự thật, phơi bày phần nào bản chất lừa đảo của Việt Tân… lên mặt báo.

Vào một buổi sáng, cuộc đời của ký giả trung thực, dũng cảm, hết mực yêu thương vợ con, hết lòng vì bà con người Việt tại Mỹ đã bị kết thúc bất ngờ bởi nhóm sát thủ K9 của Việt Tân với 7 phát đạn găm trên người ngay trước cửa nhà riêng.

Như đã nói ở trên, anh Nguyễn Thanh Tú (con nhà báo Đạm Phong) quyết tâm điều tra đến cùng vụ án không chỉ là vì muốn làm rõ cái chết oan khuất của bố anh mà còn là thể hiện trách nhiệm của anh đối với cộng đồng người Việt tại Hải ngoại quyết vạch trần bộ mặt lưu manh, khủng bố của tổ chức Việt Tân. Cũng như bao người khác, anh Tú luôn cảm thấy "ngứa mắt" và muốn bóc mẽ việc Việt Tân đã lừa gạt, qua mặt cộng đồng suốt hơn 30 năm qua, lấy của chung làm của riêng, bòn rút, tẩu táng một số tiền rất lớn để ăn chơi, hưởng thụ.

Không những thế, Nguyễn Thanh Tú đã vạch mặt, lên án RFA, Trịnh Hội, SBTN là những mắt xích của Việt Tân đã đồng lõa, tiếp tay cho kẻ giết người, mà nạn nhân chính là cha của anh và một số ký giả như Dương Trọng Lâm, Đỗ Trọng Nhân, Lê Triết… Và ngay sau khi có sự giúp đỡ của các phóng viên Mỹ và sự hỗ trợ về mặt pháp lý của hai công ty luật lớn từ Washington và New York, Nguyễn Thanh Tú đã chính thức tổ chức họp báo để nói lên sự thật về những tội ác khủng khiếp liên quan đến việc tiến hành ám sát những ký giả người Mỹ gốc Việt của tổ chức phản động Việt Tân.

Thế mới thấy, đám khủng bố Việt Tân này không việc gì là không dám làm, miệng thì lải nhải nói đạo lý, canh tân đất nước nhưng bên trong thì không chừa một thủ đoạn nào để chống cộng. Đúng là bọn cặn bã, nguy hiểm!

4 nhận xét:

 1. thật không ngờ những kẻ này ngoài việc tuyên truyền xuyên tạc tình hình đất nước lại có thể có những hành động manh động như thế , thật đáng khinh bỉ cho những kẻ thuộc cái tổ chức này , chúng xứng đang trở thành những kẻ vô gia cư , những kẻ ko nước nào nhận

  Trả lờiXóa
 2. cái bản chất của cái tổ chức khủng bố việt Tân đã quá rõ đối với những người dân Việt Nam , thật tiếc khi những con người liêm chính , yêu tổ quốc đến vậy lại bị những con cầm thú sát hại

  Trả lờiXóa
 3. bộ phim “Terror in Little Saigon” đến kết luận điều tra của nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Mỹ đã chỉ ra rằng 5 người này bị sát hại vì những bài báo của họ liên quan trực tiếp đến “Mặt trận thống nhất quốc gia giải phóng Việt Nam” - một tổ chức vũ trang đã bị khai tử và “đảng Việt Tân” - tổ chức hoạt động kiểu băng nhóm xã hội đen của một số người Việt có đầu não tại Mỹ

  Trả lờiXóa
 4. Ngòi bút của các nhà báo này đã trở thành cái gai nhọn đâm vào vỏ bọc giả dối của “Việt tân”: Đạm Phong đã có các bài viết cáo buộc Hoàng Cơ Minh là kẻ gian lận, lừa bịp, và gọi “mặt trận” là “lũ hề”. Ông chỉ ra lỗ hổng trong đoạn phim về đội quân của Minh đã được phát sóng toàn nước Mỹ và đăng bài viết trên tờ Tự do với nhan đề “Sự thực về đề đốc Minh trở về Việt Nam”.

  Trả lờiXóa