Tiêu điểm

Sự thật về Facebooker khuyết tật Đinh Văn Hải

 PT@!


Vừa qua, các báo đài hải ngoại như RFA, VOA Tiếng Việt đồng loạt đưa tin, vào ngày 07/10/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét chỗ ở đối với Đinh Văn Hải (sinh ngày 16/8/1974, nơi đăng ký HKTT: thôn Ninh Hoà, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, hiện trú tại Chùa Phước Bửu, xã Phước Thiện, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) về tội “Làm, tàng trữ, phát tán và tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ Luật hình sự năm 2015 cùng với đó là những luận điệu xuyên tạc về dân chủ, nhân quyền của Nhà nước ta. 

Với những người hay theo dõi thông tin trên các phương tiện mạng xã hội thì việc làm của RFA, VOA Tiếng Việt không còn gì là mới, lạ cả. Mỗi khi có một nhà zân chủ nào trong nước bị quân triều đình bế đi tức thì loa đài hải ngoại lại sử dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền để tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Bởi mỗi người Việt Nam đều thừa hiểu, không bao giờ có chuyện một công dân bình thường, sống làm việc tuân thủ pháp luật lại bị cơ quan chức năng sờ gáy cả. Đặc biệt với những đối tượng cơ hội chính trị vốn vô cùng ranh ma, xảo quyệt, hoạt động dưới sự tài trợ, bảo kê của các tổ chức chính trị, xã hội nước ngoài thì việc bắt giữ lại càng phải thận trọng để tránh bị chúng tìm cớ để kích động xuyên tạc, chống phá. 

Về kẻ được gọi là Facebooker khuyết tật Đinh Văn Hải, theo thông tin từ người dân địa phương và cơ quan chức năng: Đinh Văn Hải, sinh năm 1974; có bố là cựu tù nhân Côn Đảo, một lão thành cách mạng, từng bị tù đày, tra tấn cùng những người chiến sĩ cách mạng kiên trung trong nhà tù Côn Đảo dưới thời Mỹ - Ngụy; các thân nhân khác trong gia đình Hải phần lớn đều tham gia hoạt động cách mạng; duy chỉ có Hải là “khác biệt”, đi ngược lại với truyền thống gia đình. Nghe có vẻ giống như trường hợp của đứa con lạc loài Nguyễn Lân Thắng. Có vẻ như các ông zận chủ đều thấy tự hào khi tự hủy gia phong của nhà đình mình thì phải.

Chẳng thế mà, Đinh Văn Hải sau quãng "khởi nghiệp" thất bại nhưng không tu chí làm ăn để gây dựng lại sự nghiệp mà lại chỉ muốn hưởng thụ, an nhàn. Hải thường lang thang trên các trang mạng xã hội để xả xì - chét. Tuy nhiên, do trình độ hạn chế lại thiếu bản lĩnh nên Hải bị nhiễm những thông tin độc hại lúc nào không hay và dần trở thành công cụ tuyên truyền của đám phản động. 

Từ năm 2014, Đinh Văn Hải đã sử dụng mạng xã hội Facebook để đăng tải nhiều bài viết video có nội dung đả kích công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, sai sự thật, bóp méo tình hình thực tế; xuyên tạc, công kích chính quyền nhân dân, chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta; đả kích chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội; xúc phạm lãnh tụ Hồ Chí Minh, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước,… đồng thời Hải còn tìm cách móc nối, liên hệ với số đối tượng chống đối cực đoan trong tôn giáo, dân tộc, khiếu kiện phức tạp, số bất mãn chính trị trong các tổ chức xã hội dân sự, các tổ chức phản động nhằm đánh bóng tên tuổi của mình. Kể từ đây, hắn đã chính thức trở thành một kẻ hành nghề zân chủ thứ thiệt, coi đấu tranh zân chủ là công cụ để kiếm tiền từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước.

Qua thống kê sơ bộ, trên tài khoản Facebook cá nhân, Đinh Văn Hải đã biên tập gần 20 video, đăng tải, chia sẻ gần 100 bài viết với nội dung xuyên tạc, nhất là động kích động người dân xuống đường biểu tình, không đi bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dù đã không ít lần bị chính quyền và cơ quan chức năng địa phương không ít lần nhắc nhở nhưng Hải vẫn chứng nào tật ấy, ngang nhiên thách thức, chống đối một cách cực đoan. Đây rõ ràng là hành vi cực kì nguy hiểm của đối tượng Đinh Văn Hải cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật để làm gương cho những kẻ dám coi thường pháp luật khác.

7 nhận xét:

 1. cái tên ĐInh Văn Hải này là nỗi ô nhục của cả gia tộc , cha ông đi trước làm được bao nhiêu, có công được bao nhiêu thì bị ông này phá hủy hết , đã thế lại còn làm xấu đi thanh danh của cả gia đình

  Trả lờiXóa
 2. khi mà các con rận bị lôi đi kiểu gì bọn rận khác cũng bu bu vào rêu rao nhân quyền các kiểu trong khi nhân dân Việt Nam đều biêt chúng là như nào , bản chất ra sao nên thôi kệ chúng nó kêu chúng nó tự nghe

  Trả lờiXóa
 3. Đinh Văn Hải bị tàn tật do di chứng từ căn bệnh sốt bại liệt,nhưng Hải lún sâu vào ảo vọng và trở thành “con buôn chính trị” dưới sự hậu thuẫn, giật dây của những đối tượng bất hảo, chống Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Đinh Văn Hải đã sa vào vòng xoáy của những thông tin xấu, độc, chống Đảng, Nhà nước do các đối tượng chống đối chính trị đăng tải. Đối tượng này nhanh chóng lợi dụng mạng xã hội làm công cụ để hùa theo, câu kết với những kẻ phản động trong và ngoài nước đăng tải những bài viết, video có nội dung xuyên tạc sự thật trên nhiều lĩnh vực

  Trả lờiXóa
 5. Sau vài lần tham gia tụ tập đông người, kích động nhân dân với vỏ bọc biểu tình phản đối Formosa, Luật Đặc khu, Luật An ninh mạng… Đinh Văn Hải được một số đối tượng chống đối quan tâm, rủ rê tham gia vào những hoạt động phi pháp của chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Đinh Văn Hải cũng dần lộ nguyên hình khi chuyển sang bài xin tiền thông qua hình thức “trình bày hoàn cảnh”, từ việc bị tàn tật không có tiền chữa bệnh, làm ăn thất bại đến việc giúp đỡ bạn bè có hoàn cảnh khó khăn mà không thể nói ra…

  Trả lờiXóa